Bạn muốn thanh lý sớm hợp đồng vay trả góp HD Saison, nhưng chưa biết cách. Việc thanh toán hợp đồng vay trả góp HD Saison trước thời hạn sẽ như thế nào, có phải chịu phí phạt hay không.

Việc thanh lý hợp đồng trả góp sớm trước thời hạn rất đơn giản khi bạn đạt đủ điều kiện. Nhưng chúng ta cũng cần phải lưu ý tới những điều khoản của hợp đồng. Bởi vì khi thanh toán sớm tức là chúng ta đã phá vỡ hợp đồng. Lúc này sẽ phải chịu những khoản phí phạt. Vậy trước khi tất toán hợp đồng trả góp HD Saison trước thời hạn, bạn hãy nắm rõ những điều sau đây.

Thanh lý sớm hợp đồng trả góp HD Saison là gì?

thanh ly som hop dong tra gop hd saison
Thanh lý hợp đồng trả góp hd saison trước hạn

Thanh lý hợp đồng hay có thể hiểu đơn giả là kết thúc khoản vay trả góp tại HD Saison. Bạn sẽ không trả tiền trả góp hàng tháng nữa, thay vào đó sẽ thanh toán khoản tiền còn lại trong 1 lần.

Nếu như có đầy đủ điều kiện để thanh toán hết trong 1 lần. HD Saison cho phép khách hàng trả nợ trước thời hạn. Việc này sẽ giúp chúng ta giảm bớt gánh nặng về khoản tiền nợ hàng tháng. Nhưng trong quá trình thanh toán sẽ phải chịu khoản phí, được gọi là phí phạt.

Chúng ta nên thanh lý hợp đồng trả góp hd sai son trước hạn nếu như số tiền phí phạt thấp hơn so với số tiền lãi. Thường thì số tiền lãi sẽ nhiều hơn so với mức phí phạt.

Phí phạt thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn

Khi thanh toán hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn. Khách hàng đã vi phạm hợp đồng tín dụng đã kí kết giữa đôi bên. Và trong hợp đồng có điều khoản, khi phá vỡ hợp đồng bên phía khách hàng phải chịu mức phí phạt theo đúng quy định.

Việc này nhằm đảm bảo lợi ích của HD Saison, vì khi huy động vốn cho khách hàng. HD Saison đã phải chịu những mức lãi suất từ người gửi khác và khi bạn thanh toán trước hạn. Sự tính toán trước đây đã bị phá vỡ, vì vậy để bù lại chúng ta phải đền bù một khoản tiền nhất định.

Cụ thể, nếu như thanh toán hợp đồng trả góp trước hạn HD Saison. Phí phạt phải chịu sẽ là 6% và tối thiểu là 1.650.000 VND. Ngoài ra nếu như thay đổi thời gian thanh toán so với kế hoạch ban đầu của HD Saison bạn sẽ phải chịu khoản phí là 4% trên tổng số tiền còn lại của hợp đồng.

Còn một điều nữa, khi thanh toán chậm thì mức phí phạt sẽ bằng 150% lãi suất hiện tại. Phí phạt này sẽ được cộng dồn hàng tháng, vì thế số tiền sẽ nhân lên rất lớn. Lúc đó chúng ta sẽ bị nợ xấu và không thể vay tiền ngân hàng nữa đâu nhé.

Cách thanh lý sớm hợp đồng trả góp HD SaiSon

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thanh lý sớm hợp đồng trả góp HD SaiSon trước hạn. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

thanh ly som hop dong tra gop hd saison
Khi thanh lý hợp đồng xong bạn sẽ nhận được giấy xác nhận này

Bước 1: Xem điều kiện thanh toán sớm hợp đồng trả góp.

Trước tiên bạn cần phải xem hợp đồng trả góp của mình. Trong đó sẽ có các điều khoản liên quan về vấn đề vay trả góp của bạn. Phải xem trước để suy xét việc thanh toán hợp đồng trả góp HD SaiSon trước hạn có lợi cho bạn hay không.

Nếu như nhận thấy số tiền phí phạt phải trả lớn hơn so với số tiền lãi phải tra. Chúng ta không nên thanh lý hợp đồng sớm đâu nhé. Bạn hãy tính toán tại nhà trước theo công thức dưới đây.

Công thức tính: Số tiền nợ gốc còn lại = Nợ ban đầu – Tiền nợ đã thanh toán. Sau đó lấy số tiền còn lại chia cho 6% là ra số tiền phạt.

Bước 2: Liên hệ với bên HD SaiSon

Khi đã biết được số tiền phạt bạn cần phải trả rồi. Lúc này hãy tới văn phòng chi nhánh của HD SaiSon để làm các thủ tục giải quyết. Lúc này nhân viên sẽ giúp bạn tính toán và đưa ra số tiền phạt, bạn hãy đối chiếu giữa số tiền mình tính toán ở nhà nhé.

Tổng đài: 1900 558854

Địa chỉ:

– TP. Hồ Chí Minh: số 24C Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, Tp. HCM (84-28) 5413 7483

– TP. Hà Nội: Tầng 18, Tòa nhà VIT, 519 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội (84-24) 2220 8979

Bước 3: Tiến hành thanh toán trả nợ

Chuẩn bị số tiền và bắt đầu thanh lý hợp đồng của các bạn. Hãy đối chiếu thật kỹ các con số phí tiền phạt và số tiền phải trả giữa đôi bên nhé.

Bước 4: Hoàn tất các bước thanh toán

Khi bạn nộp tiền thành công rồi, các bạn hãy ký vào mẫu đơn xác nhận hoàn tất quá trình trả nợ. Lúc này sẽ có một tờ giấy xác nhận bạn đã hoàn thành xong quá trình trả nợ tại HD SaiSon.

Lời kết

Cách thanh lý sớm hợp đồng HD Saison ở trên rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần chú ý tới phí phạt phải tra. Sau đó so sánh số tiền phạt có bằng số tiền trả góp còn lại hay không. Nếu như thấy ít hơn so với tổng số tiền trả góp hàng tháng còn lại thì mới thanh lý sớm hợp đồng nhé.

Xem thêm:

√ Cách tra cứu mã hợp đồng Fe Credit

√ Cách vay theo hợp đồng cũ HD SaiSon

24 BÌNH LUẬN

 1. xin chào em có vay trả góp bên hd mà em đang chậm bên HD 10 ngày tiền đóng hàng tháng là 1tr710 chậm mười ngày mà tháng trước em chậm 1 tháng em đã đóng 1tr710 h qua tháng thứ 2 em đang kẹt đã chễ mười 10 h trên momo ghi tổng thanh toán là 2tr175 z a có thể tính dùm em nếu em chễ 30 ngày nữa thì tổng tiền em trả là bn z ạ

 2. Em đang vay tiền bên hd sài gòn em vay 18tr em trả dc 6 tháng rồi moi thang em dong 1tr9 bây h em muốn thanh lý hộp đồng trước hạn thì em phải trả bao nhiêu và đóng phạt bao nhiêu ạ .

  • Số tiền nợ gốc còn lại = Nợ ban đầu – Tiền nợ đã thanh toán. Sau đó lấy số tiền còn lại chia cho 6% là ra số tiền phạt. ÁP dụng công thức 18 triệu – 11.400.000 chia 6% = 110.000 vnd tiền phí phạt nha bạn.

 3. E có vay 42tr bên HD mua xe trả góp e đóng mỗi tháng góp 3tr578 và e đã góp đc 10 tháng giờ e muốn thành lý hợp đồng e cần đóng phạt bao nhiêu ạ

  • Phí tất toán trước hạn ở HD Saison bằng 6% số tiền còn lại của hợp đồng nhé bạn. Bạn lấy số tiền gốc còn lại nhấn với 6% là ra số tiền phí phạt.

 4. Em đang vay tiền bên HD Sài gòn em vay 14tr850k em trả được 5 tháng rồi mỗi tháng em đóng 1tr5 bây h em muốn thanh lý hộp đồng trước hạn thì em phải trả bao nhiêu và đóng phạt bao nhiêu ạ

  • Phí phạt sẽ bằng 5% số tiền còn lại của hợp đồng. Bạn lấy 5% nhân với số tiền còn lại là ra số tiền phạt. Sau đó cộng số tiền phạt với tiền gốc là ra tổng số tiền phải trả.

 5. Chào bạn mình có mua xe trả góp là 52tr dong trước là 8tr6 trả dc 3 tháng mỗi tháng 2.470tr giờ mình muốn thanh lý hợp đồng thì mình phải chịu phí phat là bao nhiêu và tổng số tiền mình cần phải trả là bao nhiêu ạ

  • Phí trả nợ trước hạn bằng 5% tổng số tiền còn lại. Công thức tính Phí trả nợ trước hạn = Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn x Số tiền trả trước
   52 – 8,6 = 47,4 TRIỆU ĐỒNG, tức là bạn còn nợ 47,4 triệu nữa. Lấy phí phạt là 5% X 47,4 triệu là ra số tiền phạt nha (khoảng hơn 2 triệu).

 6. Minh gop xe 2 năm . Trả dc 19 tháng r hiện tại còn 5 tháng . 1 tháng 2420 . Nếu mình muốn thanh lý hợp đồng 1 lần thì có tính lãi ko ạ . Và tổng bao nhiêu vậy ạ . Mong admin tl ạ

  • Tất nhiên là có rồi bạn, Mức phí trả nợ trước hạn = 6%* số tiền bạn muốn trả nợ trước hạn

   Bạn chỉ cần lấy tổng số tiền nợ còn lại và nhân với 6% là ra số tiền phạt nhé.

  • Bạn chỉ cần lấy số tiền nợ gốc còn lại nhấn với số % phí phạt tất toán trước hạn ghi trên hợp đồng là ra số tiền phạt. Sau đó cộng tiền phạt và tiền nợ gốc còn lại là ra tổng số tiền cần phải trả nha bạn. Chứ bạn hỏi thế kia m không biết trả ời thế nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây