Thẻ tín dụng mang lại cho người sử dụng rất nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng. Nhưng kéo theo đó là những rủi ro khi khách hàng chi tiêu không hợp lý. Từ đó dân tới tình trạng mất khả năng chi trả cho khoản vay mình đã chi tiêu. Vậy giải xử “Không trả nợ thẻ tín dụng có đi tù không“, câu hỏi này được khá nhiều người quan tâm. Qua bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

Nợ thẻ tín dụng là gì?

khong tra no the tin dung co di tu khong

Khi ngân hàng phát hành thẻ tín dụng thì khách hàng sẽ được cung cấp hạn mức tín dụng. Hạn mức này nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào năng lực tài chính của mỗi người. Đồng thời chủ thẻ cũng chỉ có thể chi tiêu trong hạn mức này, nếu tiêu quá hạn mức sẽ bị tính lãi suất theo đúng quy định.

Nghĩa vụ và trách nhiệm của khách hàng sau khi vay chi tiêu là phải thanh toán đầy đủ số tiền đó trong vòng 45 ngày (miễn lãi). Nếu như quá thời gian này thì sẽ bị tính lãi suất tương ứng với số ngày quá hạn. Đồng thời sẽ đưa khách hàng vào danh sách nợ xấu và được lưu giữ thông tin trên CIC. Nếu chủ thẻ không trả nợ thẻ tín dụng thì sẽ bị áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để hoàn vốn cho ngân hàng.

Nợ thẻ tín dụng sẽ có hậu quả như thế nào

Nợ xấu thẻ tín dụng mang đến cho người mắc phải rất nhiều rắc rối lớn. Nhiều người biết rõ những gì mình sẽ phải đối mặt, nhưng vì lý do nào đó mà không thể chi trả khoản nợ thẻ tín dụng.

Bạn sẽ gặp phải các vấn đề nếu như không trả nợ thẻ tín dụng:

– Gặp phải khó khăn trong việc nâng hạn mức của thẻ.

– Nếu bị dính phải nợ xấu thì sẽ bị tạm khóa thẻ cho tới khi thanh toán toàn bộ số tiền còn nợ.

– Làm giảm điểm tín dụng, một điều khá quan trọng trong việc mở thẻ tín dụng và vay vốn sau này.

– Không nhận được các ưu đãi từ thẻ tín dụng mà ngân hàng liên kết với các đối tác trong thời gian trả nợ.

Không trả nợ thẻ tín dụng có đi tù không

Không trả nợ thẻ tín dụng có bị đi tù? Câu hỏi được rất nhiều người nghĩ tới khi có một khoản nợ tín dụng.

khong tra no the tin dung co di tu khong

Nếu trong quá trình sử dụng thẻ, khách hàng mất khả năng trả nợ hoặc cố tình không trả trong một thời gian dài. Mặc dù ngân hàng đã áp dụng các ưu đãi và nhắc nhở trả nợ rất nhiều lần. Lúc này ngân hàng hoàn toàn có thể gửi hồ sơ lên toàn án để khởi kiện.

Trong 4 tháng hồ sơ vụ kiện sẽ được thụ lý, và trong 4 tháng nếu bạn thanh toán toàn bộ số tiền đó. Ngân hàng sẽ rút đơn khởi kiện và yêu cầu toàn án xử lý theo thỏa thuận của 2 bên.

Trong trường hợp khách hàng không trả nợ, tòa án sẽ áp dụng các hình thức cũng chế đối với chủ thẻ. Nếu như phát hiện hành vi trốn nợ thẻ tín dụng hay lừa gạt thì sẽ bị truy tố và chịu trách nhiệm hình sự.

Vì vậy không trả nợ thẻ tín dụng có bị đi tù nếu như khách hàng cố tình không thanh toán khoản vay đã chi tiêu. Mức án phạt sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp vi phạm của khách hàng.

Xem thêm: Vay tiền online không trả có sao không

Lời kết

Trên đây các bạn đã có câu trả lời cho việc nợ quá hạn thẻ tín dụng có bị truy tố là CÓ. Vì thế hãy là người thông minh khi quyết định vay tiền ngân hàng để không dính phải các rắc rối nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây