Khi đi vay tiền tại MCredit khách hàng luôn phải thanh toán số tiền gốc và lãi đúng hạn. nếu không sẽ bị tính phí phạt trễ hạn MCredit theo đúng quy định. Và hiện tại khoản vay của bạn đã quá thời hạn trả nợ. Và bạn đang muốn biết khoản phí phạt mình phải chịu cho khoản vay là bao nhiêu tiền. Hãy tìm hiểu trong bài viết ở bên dưới đây nhé.

MCredit là gì?

Phi phat tre han mcredit

MCredit là một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm vay tiền mặt không cần tài sản thế chấp. Đơn vị này do công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) phát hành. Khi khách hàng có nhu cầu vay tiền nhanh nhưng lại không có tài sản đảm bảo. Vậy thì MCredit sẽ là một lựa chọn tốt nhất. Khách hàng có thể vay được vay từ 10 đến 70 triệu đồng, thời gian vay từ 6 đến 36 tháng.

Hiện nay có rất nhiều khách hàng đang vay vốn tại đây bởi điều kiện cùng thủ tục đơn giản. Ngoài ra lãi suất cũng vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, cũng chính vì lý do đó mà nhiều người đã vay vốn mà không tính toán tới khả năng trả nợ của bản thân. Từ đó dẫn tới việc mất khả năng chi trả và phải chịu phí phạt trả quá hạn MCredit vô cùng cao. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về khoản phí này nhé.

Phí phạt trễ hạn MCredit là gì?

Lãi suất quá hạn MCredit được tính theo phần trăm trên số tiền gốc, lãi trên chính thời gian quá hạn của hợp đồng vay vốn. Khi tới thời hạn thanh toán khách hàng không trả đúng hạn thì toàn bộ số tiền gốc, lãi sẽ được tính thêm lãi suất.

Theo như quy định thì lãi suất trả chậm sẽ được áp dụng theo 3 mức như sau:

  1. Lãi suất tính trên nợ gốc trên khoản thời gian trong hạn.
  2. Lãi suất dư nợ gốc quá hạn.
  3. Lãi suất tính trên số tiền lãi quá hạn.

Ví dụ: Nếu như bạn có khoản vay tại MCredit với giá trị là 5 triệu đồng, nhưng khi tới thời gian trả nợ nợ lại không thanh toán được. Và đã quá hạn 10 ngày thì số tiền phạt sẽ tính theo số tiền nợ gốc nhân với số ngày quá hạn. Ngoài ra, nếu số tiền lãi cũng quá hạn thì sẽ lấy số tiền lãi nhân với lãi suất phạt là 150% theo đúng quy định. Cụ thể phí phạt trễ hạn MCredit là bao nhiêu sẽ ở phần bên dưới đây.

Phí phạt trễ hạn trả nợ MCredit là bao nhiêu?

Công thức:

Phí phạt trễ hạn MCredit = Lãi trả chậm tính trên dư nợ gốc + Lãi trả chậm tính trên tiền lãi

Trong đó:

  • Lãi chậm trả gốc = Số tiền gốc trả chậm X 150% lãi suất trong hạn : 365 X Số ngày quá hạn thực tế.
  • Lãi chậm trả = Số tiền lãi chậm trả X 10% : 365 X số ngày trả chậm thực tế.

Phi phat tre han mcredit

Như vậy phí phạt trễ hạn MCredit sẽ được tính trên số tiền gốc và lãi quá hạn thực tế nhấn với phần trăm lãi suất theo đúng quy định. Khách hàng sẽ phải chịu 2 khoản tiền phạt cùng 1 lúc. Chính vì thế nếu không muốn phải chịu nhiều khoản tiền phạt. Bạn luôn chú ý tới thời gian trả nợ để không bị tính lãi cao nhé.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây