Khi đi vay tiền tại MCredit khách hàng luôn phải thanh toán số tiền gốc và lãi đúng hạn. nếu không sẽ bị tính phí phạt trễ hạn MCredit theo đúng quy định. Và hiện tại khoản vay của bạn đã quá thời hạn trả nợ. Và bạn đang muốn biết khoản phí phạt mình phải chịu cho khoản vay là bao nhiêu tiền. Hãy tìm hiểu trong bài viết ở bên dưới đây nhé.

MCredit là gì?

Phi phat tre han mcredit

MCredit là một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm vay tiền mặt không cần tài sản thế chấp. Đơn vị này do công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) phát hành. Khi khách hàng có nhu cầu vay tiền nhanh nhưng lại không có tài sản đảm bảo. Vậy thì MCredit sẽ là một lựa chọn tốt nhất. Khách hàng có thể vay được vay từ 10 đến 70 triệu đồng, thời gian vay từ 6 đến 36 tháng.

Hiện nay có rất nhiều khách hàng đang vay vốn tại đây bởi điều kiện cùng thủ tục đơn giản. Ngoài ra lãi suất cũng vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, cũng chính vì lý do đó mà nhiều người đã vay vốn mà không tính toán tới khả năng trả nợ của bản thân. Từ đó dẫn tới việc mất khả năng chi trả và phải chịu phí phạt trả quá hạn MCredit vô cùng cao. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về khoản phí này nhé.

Phí phạt trễ hạn MCredit là gì?

Lãi suất quá hạn MCredit được tính theo phần trăm trên số tiền gốc, lãi trên chính thời gian quá hạn của hợp đồng vay vốn. Khi tới thời hạn thanh toán khách hàng không trả đúng hạn thì toàn bộ số tiền gốc, lãi sẽ được tính thêm lãi suất.

Theo như quy định thì lãi suất trả chậm sẽ được áp dụng theo 3 mức như sau:

 1. Lãi suất tính trên nợ gốc trên khoản thời gian trong hạn.
 2. Lãi suất dư nợ gốc quá hạn.
 3. Lãi suất tính trên số tiền lãi quá hạn.

Ví dụ: Nếu như bạn có khoản vay tại MCredit với giá trị là 5 triệu đồng, nhưng khi tới thời gian trả nợ nợ lại không thanh toán được. Và đã quá hạn 10 ngày thì số tiền phạt sẽ tính theo số tiền nợ gốc nhân với số ngày quá hạn. Ngoài ra, nếu số tiền lãi cũng quá hạn thì sẽ lấy số tiền lãi nhân với lãi suất phạt là 150% theo đúng quy định. Cụ thể phí phạt trễ hạn MCredit là bao nhiêu sẽ ở phần bên dưới đây.

Phí phạt trễ hạn trả nợ MCredit là bao nhiêu?

Công thức:

Phí phạt trễ hạn MCredit = Lãi trả chậm tính trên dư nợ gốc + Lãi trả chậm tính trên tiền lãi

Trong đó:

 • Lãi chậm trả gốc = Số tiền gốc trả chậm X 150% lãi suất trong hạn : 365 X Số ngày quá hạn thực tế.
 • Lãi chậm trả = Số tiền lãi chậm trả X 10% : 365 X số ngày trả chậm thực tế.

Phi phat tre han mcredit

Như vậy phí phạt trễ hạn MCredit sẽ được tính trên số tiền gốc và lãi quá hạn thực tế nhấn với phần trăm lãi suất theo đúng quy định. Khách hàng sẽ phải chịu 2 khoản tiền phạt cùng 1 lúc. Chính vì thế nếu không muốn phải chịu nhiều khoản tiền phạt. Bạn luôn chú ý tới thời gian trả nợ để không bị tính lãi cao nhé.

Xem thêm:

140 BÌNH LUẬN

 1. Em mua trả góp đc 1 tháng đóng 1tr6 em trễ hẹn 1 tuần rồi và em có đóng trước 900 trước đó và mấy hôm nữa e đóng nốt số tiền còn lại được không ạ? Có bị huỷ đi số tiền e đóng trước đó ko ạ

  • Chậm 5 hôm thì tính phí phạt trong 5 hôm và bạn không bị nợ xấu. Bạn nên trả trước 10 ngày quá hạn nhé. Số tiền phải đóng ít thôi nên là nên trả sớm đi.

  • Trễ hạn 10 ngày thì phải chịu phí phạt quá hạn 10 ngày. Phí phạt tính bằng số tiền gốc quá hạn nhân với 150% lãi suất ban đầu của khoản vay trên 10 ngày quá hạn.

 2. cho em hỏi? em có vay 10 triệu thời hạng là 12 tháng.giờ em đóng được 10 tháng rồi.nhưng tháng này em chưa lãnh được lương.em xin đóng trể được không ạ? ngày đóng tiền hàng tháng là ngày 04 Tây.nay em xin tới Ngày 10 Tây đóng có được không ạ?

  • Bạn gọi điện tới MCredit xin gia hạn thì chắc chắn họ sẽ không đồng ý. Tuy nhiên, bạn không trả được thì có thể quá hạn được nhưng sẽ phải chịu phí phạt trả chậm khá cao.

 3. Cho e có vay bên mcredit hạn đóng là 4 nhưng mùng 10 e vs lấy lương nên ms đóng được ạ nhưng bên đó nt cho xe đe doạ e là nếu k đóng thì sẽ có chuyện không tốt mong add giải đáp e vs ạ

 4. Cho em hỏi. Em góp đt còn 4th nữa xong nhưng g dịch quá chỗ Spa nghĩ làm cả tháng nay, đóng trễ 1th thì có bị xuống nhà hay gọi ng thân k ạ? Hay chỉ là bị nợ xấu và đóng tiền phạt vậy ad ?

 5. Tổng em phải đóng là 5tr nhưng dịch em k xoay đc. Em chỉ đóng 3tr4. Ngân hàng nt kêu em 2 ngày nữa ra trình diện tại tòa án thành phố ạ. V em có cần đi k ạ

 6. Add cho e hỏi e đứng ra mua hộ bạn trả góp giờ bạn Em 3 tháng chưa đóng giờ đứng tên e tin nhắn hệ thống gửi về cho e đe dọa thì e xin đóng tiếp từng tháng 1 có được k ạ :((

 7. Nợ hằng tháng của em là +1tr40nghin.. e vay 15trieu 21 tháng
  Dịch e bị mất việc, e ở chổ ổ dịch. Vậy e đóng trễ 2 tháng . E nhờ ad tính giúp em số tiền phạt ạ . E đọc mà e không rõ

 8. Aad ơi đó dịch bệnh e chưa có tiền đóng mà e giấu gia dfinhf mà tháng này là tháng e đóng đầu tiên vậy họ có gửi giấy về nhà ko a hay xuống ko a e trễ 5 ngày rôi

 9. Mỗi tháng e phải đóng 660k tiền trả góp điện thoại vào mùng 3 hằng tháng nhưng m7 e mới lấy lương. Muộn 4 ngày thì tính lãi như thế nào ạ e đọc nhưng e k hiểu ạ

  • Công thức đây bạn nhé:
   Lãi chậm trả gốc = Số tiền gốc trả chậm X 150% lãi suất trong hạn : 365 X Số ngày quá hạn thực tế.
   Lãi chậm trả = Số tiền lãi chậm trả X 10% : 365 X số ngày trả chậm thực tế.
   Qúa hạn thì sẽ bị tính lãi trên số tiền gốc quá hạn và số tiền lãi quá hạn. Bạn tính theo 2 công thức trên rồi cộng tiền phạt gốc và lãi lại là ra.

 10. Chỗ của mình hiện tại đang có chỉ thị 16 mà mình thất nghiệp 2 tháng nay mình có gọi cho tổng đài nhưng tổng đài bảo bận vậy mình phải làm sao. Hiện tại mình cũng không có tiền để trả góp

 11. Chào anh em sắp đến hạn góp hằng tháng do dịch bệnh cách ly toàn tỉnh nên ko thể ra đường khi có lý do chính đáng đc mà nhà em thì cách đmx và bhx khá xa do trong quê. Hiện tại em có tiền mặt sẵn sàng đóng nhưng ko ra ngoài đc vậy em có thể xin gia hạn ko ạ.

 12. A tính giúp e dc k ạ
  E vay bên MC
  Gốc là 22tr
  E vay 36 tháng
  Mỗi tháng đóng 1tr240
  Mà e đóng chậm mất 3 ngày
  Thì tính ra tổng e phải đóng mất bao nhiêu ạ

  • Bạn gửi thêm thông tin lãi suất cho mình nữa nha, hoạc tính theo công thức Số tiền gốc trả chậm X 150% lãi suất trong hạn : 365 X Số ngày quá hạn thực tế.

   Có nghĩa là: 1.240.000 X lãi suất của hợp đồng nhân với 150% rồi chia 365 X 3 là ra số tiền bạn cần phải trả. Lưu ý nếu tiền lãi còn quá hạn trả nữa thì sẽ phải tính thêm nhé.

  • Bạn phải cung cấp cả lãi suất của khoản vay nữa thì mình mới tính được nha. Bạn lấy 3.032.000 X lãi suất x 150% : 365 x 3 là ra số tiền phải trả nhé. Lấy máy tính nhân cho nhanh.

  • Mcredit và ngân hàng không có nhiệm vụ phải giảm tiền bạn ạ theo lý là thế, còn bọn họ làm ăn thì không cần về tình đâu ạ. Dịch bệnh mọi người cùng cố gắng vượt qua.

  • Đóng chậm 15 ngày thì phải chịu phí phạt trả chậm 15 ngày nha bạn, phí phạt rất cao đấy ạ. Bạn có thể liên hệ qua tổng đài Mcredit để họ tư vấn cách thanh toán.

 13. Ad cho em hỏi, em vay gói trên 10tr, trả trong vòng 1 năm, tới tháng thứ 4 vì bị đi cách ly, em đóng chậm gần tháng. Sau đó, tới các tháng tiếp theo, lẽ ra ngày 12 là tới hạn đóng,nhưng vì em chưa có tiền,em toàn đóng vào ngày 30. Vậy em đang ở nhóm nợ số mấy, và sẽ đóng phí phạt như thế nào ạ

  • Nợ xấu nhóm 2 rồi bạn ạ. Bạn tính phí phạt theo 2 công thức sau đây nhé.
   Lãi chậm trả gốc = Số tiền gốc trả chậm X 150% lãi suất trong hạn : 365 X Số ngày quá hạn thực tế.
   Lãi chậm trả = Số tiền lãi chậm trả X 10% : 365 X số ngày trả chậm thực tế.

 14. cho em hỏi e vay 46tr500 trả mỗi tháng 3tr1 nhưng mới góp được hai tháng giờ e thất nghiệp k có tiền góp e đóng trễ 2 tháng có sao ko ạ e xin gia hạn được ko ạ

 15. Cho em hỏi chễ khoảng bao lâu thì mới đưa ra toà.
  Em có khoảng vay 14tr trả đk 5 lần rồi hôm giờ ở cty r bị cáh ly e chẽ gần 3th rồi nào cáh e đk về ra đog thì có bị ra tòa hk ad mong tl của en

  • Trường hợp của bạn không bị khởi kiện ra toàn đâu ạ. Thông thường bị khởi kiện thường là những khoản vay tại ngân hàng, còn những công ty tài chính như Mcredit thì không khởi kiện đâu ạ.

 16. Chào bạn ạ, mình mua trả góp máy đth giúp bann mình, nma bh bạn mìng đã trốn vì bể nợ, và mình cũng vừa biết việc này, trước mình còn đónv đc giúp bann ý, nma khoảng time gần đây dịch, chỗ mình phong tỏa nên k có tiền đóng giúp, và nợ 4 tháng rồi ạ, thế bh mình bị ntn, và bạn có thể đưa ra phương pháp giải quyết giúp mình với được không ạ. mình cảm ơn bạn nhiêgu

  • Đúng rồi bạn, cộng cả tiền gốc lẫn tiền quá hạn để trả luôn. Nếu như tiền lãi ý mà không trả thì tháng sau bị tính lãi theo mức lãi suất khác.

 17. cho e hỏi với ạ , e vay bên ngân hàng khác mà t7 em có mua 1 cái dt ,lúc đó dịch chưa nặng lắm . em nghĩ là có thể đi làm và sẽ hoànn tất số tiền vay hàng tháng , nhưng dịch đổ nặng từ t8 và từ t8 ts nay e trể 2 tháng hơn rồi ạ , bên cạnh ngân hàng gọi 1 ngày nhiều cuộc cùng nhiều tn thu hồi sản phẩm và đến nhà đoi nợ thì sao ạ , em lo quá , ad tl dùm em với .em cám ơn ạ

  • Bạn không cần phải lo lắng nhé, vì họ không thể thu hồi sản phẩm hoặc khởi kiện. nhưng bạn sẽ bị tính phí phạt vì trả chậm, thời gian trả chậm càng dài thì phí phạt càng cao.

 18. Chào admin. E trể hẹn 3 tháng. Phía ngân hàng nhắn tin bằng số lạ nói là đã khởi kiện và sẽ xuống cưỡng chế. Nếu trốn tránh thì phát lệnh truy nã 64 tỉnh thành có đúng vậy kh ạ. E vay 20tr trong vòng 24 tháng và đóng dc 12 tháng. Giờ dịch bệnh e trể 3 tháng rồi. Mong ad trả lời giúp em

  • Mcredit không phải ngân hàng, ngoài ra bên Mcredit cũng không khởi kiện đâu. Vì tính lãi quá cao nên không khởi kiện, họ sẽ gọi điện làm phiền, rồi đe dọa các thứ thôi.

 19. Tui đang bị cách ly giản cách xa hội
  – giờ ra đường thì bị phạt
  – công ty cho nghỉ 2 tháng nay thất nghiệp
  – tui ko có sự dụng momo play gì cả
  Trễ 2 tháng rồi có bị gì ko

 20. Ad cho em hỏi, e vay bên mcredit, nhưng em trễ hạn 2 tháng nay do dịch covid không đi làm dc, với lại về quê có chỉ thị 16 k đi đóng tiền dc, vì từ nhà đến bưu điện hoặc bhx rất xa , vậy có bị đăng lên fb không ạ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây