Vay tiền ngân hàng không chỉ xuất phát từ nhu cầu của người lớn. Mà người dưới 18 tuổi cũng cần vay được tiền. Và bạn đang ở trong độ tuổi đó? Dưới 18 tuổi có vay tiền ngân hàng được không đang là câu hỏi của bạn.

Theo như quy định độ tuổi vay tiền ngân hàng là bao nhiêu. Làm sao có thể vay tiền khi chưa đủ 18 tuổi. Tất cả các thông tin được sẽ mình giải đáp một cách chính xác nhất trong bài viết này.

Vay tiền ngân hàng là gì?

Hiện nay các ngân hàng Việt Nam có cung cấp 2 hình thức vay như sau.

dưới 18 tuổi có vay tiền ngân hàng được không

Vay thế chấp: Đối với những khách hàng đang là cán bộ, công nhân, biên chế nhà nước có thu nhập ổn định đặc biệt phải có tài sản thế chấp sẽ vay được diện này. Với lãi suất vay ưu đãi rất thấp so với các hình thức vay khác. Số tiền vay được sẽ từ 70% tài sản mang ra thế chấp. Tuy nhiên hình thức này sẽ yêu cầu xét duyệt rất nhiều bước khó khắn.

Vay tín chấp: Hình thức vay này có ưu điểm là duyệt nhanh không cần tài sản thế chấp. Nhưng bạn vẫn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của mình phải từ 5 triểu trở lên. Sau đó ngân hàng sẽ xem xét lịch sử tín dụng để cho bạn vay vốn. Lương càng cao thì khoản vay sẽ càng lớn. Tuy nhiên với lãi suất hàng tháng khá cao, khách hàng sẽ phải trả lại khoản vay vào mỗi tháng.

Độ tuổi được phép vay tiền ngân hàng

Theo như quay định mình tìm hiểu thì “khách hàng từ 15 tuổi có chứng minh thư và nhận thức được hành vi dân sự của mình đã có thể vay vốn”. Nhưng đối với ngân hàng thì quy định này không đúng. Khách hàng phải từ 18 tuổi đến 60 tuổi đối với nam và đến 58 tuổi đối với nữ mới đủ tuổi để vay vốn.

dưới 18 tuổi có vay tiền ngân hàng được không

Mục đích chính là đảm bảo nguồn tiền cho vay, vì những người dưới 18 tuổi chưa nhận thức được hành vi của mình. Và cũng không có nguồn thu nhập ổn định để trả nợ ngân hàng.

Dưới 18 tuổi có vay tiền ngân hàng được không

Như bạn đã đọc quy định độ tuổi vay tiền ngân hàng ở trên. Khách hàng phải đạt ít nhất từ 18 tuổi trở lên mới có quyền vay được tiền từ ngân hàng. Khi chưa đủ 18 tuổi chúng ta không thể vay tiền theo hình thứ vay tín chấp, vay thế chấp được.

Vì thế dưới 18 tuổi có vay tiền được không câu trả lời là KHÔNG.

Cách vay tiền cho người dưới 18 tuổi

Ở bài viết trước mình có trả lời 17 tuổi có vay tiền được không cũng đã hướng dẫn chi tiết. Các đối tượng này không thể vay tiền theo hình thức như trên. Nhưng chúng ta có thể vay tiền theo các gói ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên.

dưới 18 tuổi có vay tiền ngân hàng được không

√ Điều kiện

 • Đang là học sinh, sinh viên
 • Phải có giấy tờ như thẻ sinh viên, giấy nhập học để chứng minh
 • Có chứng minh nhân dân
 • Sổ hộ khẩu hoặc KT3
 • Phải có người bảo lãnh có thể là bố mẹ hoặc người thân
 • Một số giấy tờ liên quan khác do ngân hàng yêu cầu

Các gói vay tiền ưu đãi này có lãi suất rất ưu đãi và thời gian vay dài. Tuy nhiên khi vay tiền bạn phải sử dụng số tiền đúng mục đích. Nếu như bị phát hiện sử dụng sai mục đích sẽ bị thu hồi vốn và chịu phạt.

Trên đây mình đã giúp các bạn giải đáp câu hỏi dưới 18 tuổi có vay tiền ngân hàng được không. Các bạn trong độ tuổi này hãy lưu ý không được vay tiền ở các tổ chức tín dụng nhé. Vì lãi suất ở đây rất cao nếu không trả bạn sẽ bị khởi kiện và cho vào danh sách nợ xấu.

Rate this post

1 BÌNH LUẬN

 1. Em 17 tuổi muốn vay tiền lớn để mua xe ăn tết
  Mỗi tháng em dc 4tr ko bt có thể vay ngân hàng hay ko
  Ba mẹ em ko bảo lãnh em vay ngân hàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây