Thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn có nghĩa là các bạn tiến hành kết thúc hợp đồng vay vốn với Home Credit trước thời gian so với thời gian ghi trên hợp đồng. Lúc này các bạn sẽ không phải thanh toán, trả tiền lãi, gốc mỗi tháng cho bên Home Credit nữa. Nhưng không phải ai cũng biết cách tất toán hợp đồng Home Credit như thế nào là tốt nhất.

Vậy ở bên dưới bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về cách bước để thanh lý hợp đồng Home Credit.

Hướng dẫn thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn

Để thanh lý khoản vay Home Credit trước hạn. Bạn nên cân nhắc và chắc chắn về mục đích thanh lý hợp đồng trước. Sau đó mới tiến hành tất toán hợp đồng. Ngoài ra gói vay phải đạt được cột mốc là đã trả được 3 tháng thì mới được phép thanh lý.

Bước 1: Hãy tính toán lại số tiền phải trả

Khi muốn kết thúc hợp đồng thì các bạn cần phải tính toán lại số tiền còn lại của hợp đồng. Ví dụ như nợ gốc, lãi suất, phí phát sinh.

Bước 2: Gọi tổng đài Home Credit

Việc gọi lên tổng đài Home Credit nhằm mục đích nhờ nhân viên giúp chúng ta biết được tổng số tiền lãi, gốc, phí phải trả cho khoản vay. Bạn có thể gọi điện tới số điện thoại 028 38 999 666 nhấn phím 3 để được hỗ trợ.

Bước 3: Đối chiếu lại số liệu

Bạn nên tự đối chiếu số liệu giữ Home Credit và mình tự tính toán để xem có sự sai xót gì không nhé.

Bước 4: Tiến hành thanh toán

Thanh ly hop dong home credit truoc han

Khách hàng tới phòng giao dịch của Home Credit để tiến hành làm các thủ tục thanh lý hợp đồng.

Bước 5: Ký hợp đồng và nhận bill xác nhận.

Sau khi đã thanh toán toán tiền chúng ta sẽ được thanh lý hợp đồng và sẽ có giấy xác nhận bạn đã hoàn tất nghĩa vụ thanh toán.

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin tín dụng

Thanh ly hop dong home credit truoc han

Như vậy là bạn đã thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn thành công!

Phí thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn

Một điểm mà khách hàng không mấy chú ý đó chính là khoản phí phạt khi bạn thanh lý hợp đồng trước hạn. Khi chúng ta yêu cầu kết thúc hợp đồng trước thời hạn đã ký kết. Vậy thì có nghĩa là các bạn đã vi phạm hợp đồng với Home Credit rồi. Lúc này người vi phạm phải đền bù cho họ một khoản phí.

Mức phí phạt vi phạm hợp đồng này thường sẽ giao động từ 1 – 5 % tổng số tiền còn lại của khoản vay.

Có nên tất toán khoản vay Home Credit trước hạn không

Home Credit là một đơn vị cung cấp các khoản vay tín chấp với điều kiện đơn giản nhưng lại có lãi suất khá cao. Khi khách hàng đi vay tiền sẽ phải chịu một khoản phí lãi suất hàng tháng rất cao. Điều này gây ra gánh nặng kinh tế cho bạn và làm ảnh hưởng rất nhiều trong kế hoạch chi tiêu.

Vậy nếu như bạn có đủ điều kiện để tất toán hợp đồng vay Home Credit. Hãy lên kế hoạch cụ thể để tất toán hợp đồng trong 1 lần. Vì khi chúng ta tất toán khoản vay rồi thì sẽ không phải trả tiền lãi hàng tháng nữa. Ngoài ra còn tránh được các trường hợp rủi ro dẫn tới bị phạt và nợ xấu.

Mức phí phạt tuy có cao nhưng chắc chắn cũng sẽ không bằng khoản tiền phí lãi suất hàng tháng đâu nhé.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn. Khách hàng còn câu hỏi nào khác tới vấn đề này thì có thể để lại câu hỏi ở bên dưới để được giải đáp ngay bây giờ nhé.

Tham khảo:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây