Không đóng tiền trả góp Home Credit có bị làm sao không? Không đóng tiền trả góp Home Credit có bị đi tù không, quy định như thế nào? Đây là những câu hỏi của rất nhiều những khách hàng vay vốn tại Home Credit.

Khi khách hàng mua trả góp một sản phẩm thông qua công ty tài chính Home Credit. Nhưng vì một lý do nào đó mà đóng tiền trả góp trễ Home Credit hoặc không thanh toán khoản vay đúng thời hạn.

Nếu là như vậy thì sẽ bị xử lý như thế nào? Quy định của pháp luật có phạt người không trả tiền Home Credit hay không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết ở bên dưới đây nhé.

Không đóng tiền trả góp Home Credit sẽ bị làm sao?

khong dong tien tra gop home credit
Không nên bùng tiền trả góp Home Credit

Có rất nhiều khách hàng đang băn khoăn về câu hỏi Không đóng tiền trả góp Home Credit có bị làm sao không. Tất nhiên khi bạn đi vay tiền nhưng không hoàn trả sẽ bị phạt theo đúng quy định của đơn vị cung cấp sản phẩm. Cụ thể như sau.

  • Lãi suất cao lên: Nếu khách hàng vay trả góp tại Home Credit nhưng không thanh toán hoặc thanh toán chậm. Lúc này việc đầu tiên là sẽ bị phạt lãi suất bằng 150% lãi suất trên số tiền đã quá hạn. Và số tiền này sẽ nhân lên con số lớn nếu để trong thời gian dài.
  • Bị nợ xấu: Không đóng trả góp từ 10 ngày trở lên thì sẽ rơi vào nợ xấu. Thời gian quá hạn càng lâu thì nhóm nợ xấu càng cao và khó giải quyết. Khi bị nợ xấu sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn ngân hàng và tổ chức tín dụng trong tương lai. Nếu bạn chưa hiểu nợ xấu là gì thì có thể tham khảo TẠI ĐÂY.
  • Làm phiền ảnh hưởng đến cuộc sống: Không trả tiền Home Credit sẽ bị nhân viên gọi điện mỗi ngày để nhắc nhở và đòi nợ. Việc gọi điện và nhắn tin này sẽ không tuân theo bất cứ quy định nào. Họ sẽ gọi điện làm phiền bạn và người thân bất cứ lúc nào. Thậm chí còn tung lên mạng xã hội để bôi nhọ danh dự của người đi vay.

– Phải đối diện với các hình thức đòi nợ trong một thời gian dài cho tới khi bạn trả nợ. Việc này gây ảnh hưởng tới cuộc sống của khách hàng và người thân.

Quỵt tiền trả góp Home Credit có bị đi tù không?

Bùng tiền trả góp Home Credit thì có bị pháp luật xử lý hay không, liệu có bị truy tố tội lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản hay không. Câu trả lời là KHÔNG, bạn không bị pháp luật truy tố.

Bởi vì, bên phía Home Credit hoạt động với danh nghĩa là công ty tài chính. Nhưng lãi suất họ cho vay rất cao và đã vi phạm luật nên không thể nhờ sự can thiệp của công an.

Vì vậy, nếu bạn có bùng tiền tại đây đi chăng nữa nhưng cũng không bị đi tù. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải đối diện với áp lực về các hình thức đòi nợ. Home Credit sẽ đòi nợ cho tới khi nào khách hàng hoàn thành đủ số tiền lãi và gốc thì thôi.

Có nên bùng tiền trả góp Home Credit không?

khong dong tien tra gop home credit
Không thanh toán tiền trả góp Home Credit sẽ bị xử phạt

Thực sự lời khuyên của mình là không nên quỵt tiền Home Credit. Bởi khi bạn đi vay tiền ở bất cứ nơi đâu. Chúng ta đều phải chấp hành nghĩa vụ hoàn trả tiền lãi và gốc đúng thời hạn so với hợp đồng.

Nếu không hoàn thành nghĩa vụ này, khách hàng sẽ phải đối diện với những hình phạt tương đối mạnh. Tuy rằng bạn bùng tiền Home Credit không bị đi tù. Nhưng sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu. Một khi đã bị nợ xấu thì sẽ không thể vay vốn ít nhất trong 5 năm.

Và không chỉ bản thân bạn bị hạn chế vay vốn mà người thân chung hộ khâu trong gia đình cũng không thể vay được tiền ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào. Hơn thế Home Credit sẽ có biện pháp đòi tiền bằng cách gọi điện hoặc quấy rỗi nhà bạn mỗi ngày.

Hàng ngày sẽ có hàng trăm cuộc gọi từ nhiều số điện thoại khác nhau để nhắc nhở việc trả nợ. Ngoài ra, Home Credit sẽ điều tra về những thông tin cá nhân về số điện thoại liên lạc của người thân bạn bè của bạn. Sau đó sẽ tiến hành gọi điện và nói xấu về bạn.

Vì vậy các bạn không nên trốn nợ Home Credit. Hãy đóng tiền đầy đủ đúng thời hạn so với thời gian hợp đồng đã ký. Tránh những trường hợp rắng rối như chúng tôi sẽ nói đến với bạn phía trên bài viết nhé.

Đóng tiền trả góp Home Credit ở đâu?

Home Credit đang hỗ trợ khách hàng đóng tiền tra góp với nhiều hình thức khác nhau. Để cho bạn có thể tiến hành đóng tiền đúng hạn và an toàn nhất. Vậy mọi người có thể tiến hành đóng tiền trả góp ở đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số kênh sau đây:

  • Khách hàng có thể thanh toán trên ứng dụng ví điện từ như: Momo, AirPay, ViettelPay…
  • Thanh toán bằng thẻ ATM ngân hàng trên ứng dụng Home Credit thông qua cổng thanh toán Onepay( Lưu ý: Không thể dùng thẻ ghi nợ nội địa để thanh toán trên ứng dụng).
  • Tại những cửa hàng như: Thế Giới Di Động, FPT shop, Viễn Thông A, Nguyễn Kim, Circle K, B’s Mart,… Thông qua kênh Payoo.
  • Nộp tiền tại ngân hàng Vietinbank qua số tài khoản 139000000423 của Home Credit.

Lưu ý: Nộp tiền tại đây bạn sẽ không mất phí của ngân hàng.

  • Nộp tại Eximbank, BIDV, Sacombank vào tài khoản 0302365016 của Home Credit tại Citibank HCM
  • Nộp tại Sacombank, AnBinh Bank vào tài khoản 1013663051 của Home Credit tại Deutsche Bank HCM

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp cho bạn thắc mắc về câu hỏi Không đóng tiền trả góp Home Credit có bị làm sao không? Bạn có thể tiến hành đóng tiền trả góp cho Home Credit ở đây. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn mọi người đã theo giõi bài viết của chúng tôi.

Xem thêm:

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây