Bạn đang có ý định vay tiền tại công ty tài chính Home Credit. Tuy nhiên lại có một số tin đồn rằng Home Credit lừa đảo, dẫn tới việc bạn mất lòng tin và không dám vay tiền. Vậy vay Home Credit có lừa đảo không? Sự thật là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về Home Credit

Vay home credit co lua dao khong

Home Credit thuộc tập đoàn Home Credit có trụ sở ở Cộng Hòa Czech. Đây là tập đoàn tài chính đã có hơn 70 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Home Credit được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2008. Cho tới nay đã trở thành một địa điểm uy tín chuyên cung cấp các gói vay tiền nhanh không cần thế chấp.

Với ưu điểm là cho vay tiền yêu cầu điều kiện, thủ tục nhanh chóng. Hơn thế nữa người đi vay không phải chứng minh thu nhập và thế chấp khi đi vay tại ngân hàng. Vì vậy rất nhiều khách hàng đã đăng ký vay tiền tại đây. Hạn mức vay tiền mà Home Credit cung cấp là từ 10 – 500 triệu tùy theo sản phẩm cho vay.

Vay Home Credit có lừa đảo hay không?

Hiện nay rất nhiều tin đồn Home Credit lừa đảo khách hàng khi cho vay tiền. Nhưng có phải vay Home Credit lừa đảo hay không? Chúng ta cùng đánh giá về qua một số điểm sau đây.

Vay home credit co lua dao khong

√ Home Credit hoạt động có giấy phép đúng pháp luật

Home Credit hoạt động theo giấy phép có mã số 90/GP-NHNN ngày 23/09/2019 do ngân hàng nhà nước cung cấp ngày 23/9/2019. Như vậy về mặt pháp luật thì Home Credit là nơi hoạt động theo đúng quy định và an toàn. Tất các các chương trình, sản phẩm của đơn vị này được giám sát bởi pháp luật Việt Nam.

√ Đối tượng khách hàng đa dạng.

Không giống với các ngân hàng chỉ cho vay với đối tượng khách hàng cho thu nhập ổn định hoặc có tài sản thế chấp. Tại Home Credit cho vay với những khách hàng đang trong độ tuổi lao động. Người làm việc tự do cũng có thể vay được tiền mà không cần phải chứng minh thu nhập. Và chắc chắn khi cho vay ở những phân khúc khách hàng này thì rủi ro sẽ cao hơn. Vì vậy Home Credit sẽ thu lãi suất cao hơn bình thường.

√ Quy trình cho vay nhanh

Khách hàng chỉ mất khoảng 15 phút là đã hoàn thành xong thủ tục đăng ký vay tiền. Chỉ cần có CMND và hộ khẩu là đã vay được tiền rồi.

Vậy vay Home Credit có lừa đảo không? Theo Cachvaytiennganhang.com là KHÔNG, bởi toàn bộ sản phẩm dịch vụ đều hoạt động theo chính sách của ngân hàng nhà nước. Nếu như có sai phạm thì sẽ bị tước giấy phép ngay lập tức. Còn bởi vì sao lại có nhiều người nói đơn vị này cho vay lừa đảo, nguyên nhân sẽ ở bên dưới.

Nguyên nhân dẫn tới tin đồng Home Credit lừa đảo

Hiện nay không chỉ Home Credit mà tất cả các công ty tài chính đều bị dính “phốt” lừa đảo. Điều đó xuất phát từ những nguyên nhân chính như sau.

1/ Lãi suất thực tế không giống với lãi suất ban đầu

Vay home credit co lua dao khong

Đây là vấn đề chính nhiều người mắc phải nhất. Lỗi này do cả 2 phía mà hầu hết là do Home Credit cố tình làm như vậy. Khi tư vấn cho khách hàng thì nhân viên luôn đưa ra mức lãi suất thấp nhất để người vay ký hợp đồng. Và các khoản phí đi kèm cũng không được thông báo. Chỉ tới khi thu tiền thì lúc đó mới được thông báo. Lúc này người dùng cảm thấy mình đang bị lừa đảo. Nhưng thực tế các khoản đó đều được ghi hết trong hợp đồng rồi.

Vì vậy, trước khi ký kết bạn nên đọc thật kỹ hợp đồng và kiểm tra lãi suất của khoản vay.

2/ Chịu phí phạt quá hạn cao

Khi vay tiền do lãi suất cao mà trước khi vay khách hàng lại không tính toán tới khả năng trả nợ. Chỉ khi tới hạn trả nợ nhưng lại không có tiền trả. Lúc này Home Credit sẽ áp dụng mức phạt quá hạn bằng 150% lãi suất trong hạn trên số tiền gốc, lãi cho thời gian quá hạn thực tế. Lúc này số tiền sẽ được nhân lên gấp nhiều lần.

Chính vì điều này mà nhiều người nghĩ Home Credit lừa đảo. Nhưng thực ra họ đã áp dụng đúng theo quy định của Việt Nam chứ không hề vi phạm. Các ngân hàng cũng tính mức phạt này nếu như khách hàng trả chậm, quá hạn.

3/ Nhân viên của Home Credit lợi dụng uy tín để trục lợi

Có rất nhiều đối tượng giả mạo làm nhân viên của Home Credit để lừa đảo người dùng. Hứa hẹn cho vay với lãi suất thấp hoặc không có lãi. Điều này hoàn toàn sai sự thật nhé.

Vì thế các bạn chú ý, nếu cảm thấy nghi ngờ về nhân viên của Home Credit. Hãy gọi điện lên tổng đài để xác minh và kiểm tra rõ ràng.

Để có một khoản vay tốt bạn nên đọc kinh nghiệm vay tiền Homecredit. Từ đó chúng ta sẽ hiểu được những điều nên làm khi vay tiền tại công ty này.

Tóm lại

Vay Home Credit có lừa đảo không là KHÔNG LỪA ĐẢO. Chỉ do khách hàng không đọc rõ hợp đồng và chưa hiểu rõ về các điều khoản nên khi vi phạm sẽ bị thu lãi suất cao. Chính vì lý do đó, lời khuyên dành cho tất cả người vay là luôn phải đọc kỹ hợp đồng trước khi ký nhé.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây