Home Credit là một trong những công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm cho vay tín chấp và cho vay trả góp. Trong quá trình vay vốn, có thể xảy ra những tình huống không mong muốn khiến bạn gặp khó khăn trong việc trả nợ đúng hạn. Nếu không thể trả đúng hạn bạn cần phải xin gia hạn nợ Home Credit ngay. Vậy xin gia hạn nợ nghĩa là gì? Và liệu Home Credit có cho xin giãn nợ không? Hãy cùng Cachvaytiennganhang.com tìm hiểu trong bài viết này.

Xin gia hạn nợ nghĩa là gì?

Xin gia hạn nợ có nghĩa là bạn đang yêu cầu bên cho vay tính thêm thời gian hoàn trả khoản vay hiện tại. Khi bạn xin gia hạn nợ là bạn đang yêu cầu công ty cho vay cho phép bạn kéo dài thời gian trả nợ. Bạn sẽ có thêm thời gian để tìm kiếm nguồn thu nhập mới hoặc giải quyết các vấn đề tài chính khác.

Việc xin gia hạn thời gian thanh toán sẽ không bị nợ xấu mà chỉ phải trả khoản phí phạt mà thôi. Mức phí thường sẽ phụ thuộc vào việc hai bên thỏa thuận với nhau.

Home Credit có cho xin giãn nợ không?

Home Credit là một công ty tài chính cung cấp các sản phẩm cho vay tín chấp, bao gồm cả thẻ tín dụng và cho vay trả góp. Công ty có chính sách cho phép khách hàng xin gia hạn nợ trong trường hợp khó khăn về tài chính. Nhưng việc xin gia hạn nợ sẽ được xem xét và quyết định dựa trên từng trường hợp cụ thể.

Xin gia hạn nợ Home Credit

Chính sách xin gia hạn trả nợ của Home Credit liên

Chính sách của Home Credit liên quan đến việc xin gia hạn trả nợ được quy định trong hợp đồng vay vốn. Theo đó, khách hàng có thể xin gia hạn nợ trong trường hợp có lý do chính đáng, chẳng hạn như:

 • Mất việc làm
 • Ốm đau, tai nạn
 • Có biến cố bất ngờ (như thiên tai, hỏa hoạn,…)

Để được xem xét xin gia hạn nợ, khách hàng cần phải nộp đơn xin gia hạn trước ngày thanh toán của khoản vay. Trong đơn xin gia hạn, khách hàng cần phải nêu rõ lý do xin gia hạn, thời gian xin gia hạn và số tiền lãi, phí mà khách hàng đồng ý trả. Mẫu đơn này sẽ được cung cấp bởi Home Credit

Những trường hợp nào có thể xin gia hạn nợ Home Credit

Ngoài những trường hợp đã được đề cập ở trên, Home Credit cũng cho phép khách hàng xin gia hạn nợ trong các trường hợp sau:

 • Khách hàng đang gặp khó khăn tài chính do dịch bệnh hoặc các yếu tố khác ảnh hưởng đến thu nhập.
 • Khách hàng có nhu cầu sử dụng khoản tiền vay để giải quyết các chi phí khẩn cấp, chẳng hạn như chi phí điều trị bệnh tật, chi phí học tập,…

Nhưng để được xét duyệt xin gia hạn nợ Home Credit, khách hàng cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện và có lý do chính đáng.

Hướng dẫn các bước xin gia hạn trả nợ Home Credit

Để xin gia hạn nợ Home Credit, khách hàng cần thực hiện các bước sau.

Bước 1: Liên hệ với Home Credit

Xin gia hạn nợ Home Credit

Bạn cần liên hệ với Home Credit qua tổng đài hoặc tại văn phòng của Home Credit để xin gia hạn khoản vay.

Bước 2: Nộp đơn xin gia hạn nợ

Nếu Home Credit đồng ý cho phép bạn gia hạn khoản vay. Khách hàng cần điền đầy đủ thông tin và gửi đơn xin gia hạn nợ tới Home Credit trước ngày thanh toán của khoản vay.

Bước 3: Chờ xét duyệt

Home Credit sẽ xem xét đơn xin gia hạn nợ của khách hàng và đưa ra quyết định trong thời hạn 15 ngày làm việc.

Bước 4: Thanh toán khoản lãi phí

Trong trường hợp đơn xin gia hạn nợ được chấp thuận, khách hàng cần thanh toán khoản lãi phí theo thỏa thuận trong đơn xin gia hạn.

Bước 5: Gia hạn thời gian trả nợ

Sau khi nhận được khoản thanh toán, Home Credit sẽ gia hạn thời gian trả nợ cho khách hàng theo thời hạn đã nêu trong đơn xin gia hạn.

Hậu quả của việc không gia hạn nợ Home Credit đúng hạn

Việc không gia hạn khoản vay Home Credit đúng hạn có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm:

 • Bị tính phạt: Nếu không đáp ứng được các khoản nợ đúng hạn, khách hàng sẽ bị tính phạt theo tỷ lệ quy định trong hợp đồng vay.
 • Ảnh hưởng đến điểm tín dụng: Việc không trả nợ đúng hạn cũng có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của khách hàng, làm giảm khả năng vay vốn trong tương lai.
 • Bị Home Credit sử dụng các biện pháp đòi nợ gây ảnh hưởng tới tinh thần, công việc.

Mẫu đơn xin gia hạn nợ Home Credit

Để giúp khách hàng tiện lợi và nhanh chóng xin gia hạn nợ Home Credit, dưới đây là mẫu đơn xin gia hạn nợ mà khách hàng có thể tham khảo:

Mẫu đơn xin gia hạn nợ Home Credit

Họ và tên khách hàng: ……………………………………….

Số CMND/CCCD: ……………………………………………….

Số điện thoại: ……………………………………………………

Địa chỉ: …………………………………………………………..

Kính gửi: Công ty TNHH Tài chính Home Credit Việt Nam

Tôi là khách hàng của công ty TNHH Tài chính Home Credit Việt Nam, hiện đang có khoản vay tín chấp với số tiền: …………………………………… VND.

Tôi xin kính đề nghị Công ty cho phép tôi gia hạn thời gian trả nợ theo các thông tin sau:

 • Lý do xin gia hạn: ………………………………………………………………………………………………………
 • Thời gian xin gia hạn: ………………………………………………………………………………………………….
 • Số tiền lãi, phí mà tôi đồng ý trả: …………………………………………………………………………………

Tôi cam kết sẽ thanh toán đầy đủ và đúng hạn các khoản nợ còn lại theo thỏa thuận trong hợp đồng vay.

Trân trọng,

Ngày ……….. tháng ……….. năm ………..

(Ký tên và ghi rõ họ tên)

Thời gian xét duyệt gia hạn nợ Home Credit

Sau khi nhận được đơn xin gia hạn nợ, Home Credit sẽ xét duyệt đơn của bạn trong 15 ngày. Trong trường hợp đơn xin gia hạn nợ được chấp thuận, thời gian gia hạn nợ sẽ được tính từ ngày đáo hạn ban đầu. Thế nên nếu bạn có ý định xin gia hạn khoản vay thì nên nộp đơn trước ít nhất 15 ngày.

Kết luận

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình xin gia hạn nợ Home Credit và cách thức thực hiện. Nếu còn những câu hỏi và vấn đề khác liên quan thì có thể để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây