Bạn đang đi vay trả góp tại Home Credit nhưng không may quá thời gian trả nợ. Nhưng bạn chưa biết trễ hạn trả góp Home Credit thì sẽ bị làm sao. Bao nhiêu lâu thì được coi là quá hạn và bị tính phí phạt theo đúng quy định.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề đóng trễ hạn trả góp HomeCredit. Hãy cùng xem bài viết bên dưới đây để biết các thông tin và vấn đề này sẽ được giải quyết làm sao.

Chậm thanh toán bao lâu thì coi là trễ hạn trả góp Home Credit

Tre han tra gop home credit

Khi đi vay trả góp khách hàng sẽ phải thanh toán khoản tiền gốc và lãi trả đều hàng tháng cho tới khi hết số dư nợ gốc. Nhưng không may trong thời gian trả góp bạn lại gặp khó khăn về tài chính hoặc vì lý do nào đấy mà lại đóng quá hạn trả góp Home Credit. Lúc này bạn đang rất lo lắng không biết quá hạn trả góp thì sẽ bị làm sao. Và thời gian quá hạn trả góp sẽ là bao nhiêu lâu.

Thông thường khi gần tới ngày đóng tiền trả góp, nhân viên của Home Credit sẽ gọi điện và nhắc nhở khách hàng thanh toán. Nếu tới ngày thanh toán mà bên Home Credit vẫn chưa nhận được khoản thanh toán. Lúc này bên Home Credit sẽ sắp xếp cho khách hàng vào nhóm nợ xấu và phải chịu phí phạt.

Quá thời hạn đóng trả góp sẽ được tính lãi suất bằng 150% lãi suất ban đầu trên khoảng thời gian quá hạn thực tế. Có nghĩa là thời gian quá hạn càng lâu thì khoản phí phạt sẽ càng lớn. Cho dù bạn có quá hạn 1 ngày hay 1 tiếng cũng gọi là quá hạn.

Công thức tính phí phạt trả góp Home Credit trễ hạn

Khi các bạn quá hạn trả góp tại Home Credit thì sẽ bị tính lãi trên số tiền gốc quá hạn và tiền lãi quá hạn. Công thức tính sẽ như sau.

Đối với lãi suất áp dụng cho dư nợ gốc quá hạn sẽ tính bằng 150% lãi suất ban đầu. Ví dụ lãi suất ban đầu của khoản vay là 3% thì khi quá hạn sẽ lấy 3% X 150% là ra lãi suất phạt nợ gốc quá hạn.

Công thức tính phí phạt gốc quá hạn:

Phí phạt nợ gốc quá hạn = (150% X lãi suất trong hạn X số ngày quá hạn X số tiền gốc)/365

Tiền lãi quá hạn sẽ bị áp dụng lãi suất là 10%/năm.

Công thức tính tiền lãi quá hạn:

Phí phạt tiền lãi quá hạn = (10% X Số ngày quá hạn X tiền lãi quá hạn)/365.

Tính rõ số tiền gốc bị phạt và tiền lãi bị phạt, sau đó cộng 2 khoản này lại là ra tổng số tiền phạt bạn phải trả cho Home Credit.

Trễ hạn trả góp Homecredit 1, 2, 5 ngày phí phạt bao nhiêu?

Khi đã tới thời hạn trả góp nhưng bạn vẫn chưa thanh toán khoản tiền đúng thời hạn. Và khoản vay đó đã quá hạn, lúc này Homecredit sẽ thu một khoản được gọi là phí phạt quá hạn.

Mức phí phạt trễ hạn trả góp Home Credit sẽ được thu như sau:

 • Trễ hạn trả góp lần đầu: Phạt phí 150.000 VND.
 • Trễ hạn trả góp lần thứ hai: Phạt 400.000 VND (150.000 + 250.000)
 • Trễ hạn trả góp lần thứ ba: Phạt 650.000 VND. (150.000 + 250.000 x2)

Như vậy có thể thấy nếu trễ hạn càng nhiều lần thì số tiền phạt nhân lên sẽ càng lớn. Mốc phí phạt sẽ được lấy từ số tiền phạt lần đầu cộng với số tiền phạt lần hai nhân với số lần quá hạn.

Trễ hạn trả góp Home Credit thì bị làm sao

Trễ hạn đóng trả góp Home Credit sẽ gây ra rất nhiều hậu quả rất lớn. Khách hàng sẽ phải chịu những hình phạt sau đây.

Tre han tra gop home credit

1/ Gọi điện thoại nhức nhở

Việc quá hạn thì bạn sẽ bị gọi điện nhắc nhở mỗi ngày. Khách hàng sẽ bị bên bộ phận tổng đài của Home Credit gọi điện bất cứ lúc nào trong ngày. Mục đích để thông báo việc bạn thanh toán tiền còn thiếu. Trong trường hợp khách hàng cố tình không trả nợ, thì số điện thoại của người thân và bạn bè cũng sẽ bị gọi và làm phiền.

2/ Phải chịu phí phạt 150% lãi suất

Như phần trên mình đã nói, khi khách hàng đóng quá hạn sẽ bị chịu phí phạt theo đúng quy định. Mức phí phạt này sẽ được tính bằng 150% lãi suất ban đầu của khoản vay trên thời gian quá hạn thực tế. Nếu chúng ta để quá hạn càng lâu thì số tiền tính sẽ càng nhiều. Bởi vì lãi suất sẽ được tính cả trên tiền gốc và tiền lãi của khoản vay.

3/ Bị nợ xấu trên CIC

Nợ xấu là điều không thể tránh khỏi nếu như quá hạn thanh toán theo quy định. Các nhóm nợ xấu sẽ tương ứng với thời gian quá hạn của khoản vay. Và lịch sử nợ xấu được lưu trên CIC. Cụ thể về thời gian nợ xấu như sau:

 • Nợ nhóm 1: Thời gian quá hạn từ 1 đến 10 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 2: Từ 10 đến 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 3: Quá hạn từ 90 đến 180 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4: Từ 180 đến 360 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 5: Từ 365 ngày trở lên

Nếu bạn quá hạn dưới 10 ngày thì sẽ xếp vào nhóm nợ xấu 1 và nhóm nợ xấu này sẽ được xóa ngay khi thanh toán khoản vay còn thiếu. Nợ xấu nhóm 2 cần 12 tháng, còn nợ xấu 3, 4, 5 sẽ mất 60 tháng mới xóa được, tính từ thời gian thanh toán nợ.

Như vậy chúng ta có thể thấy trễ hạn trả góp Home Credit mang lại hậu quả khá phức tạp. Người mắc phải sẽ không dễ gì giải quyết tình trạng này. Vì thế bạn nên chủ động thu xếp thanh toán khoản vay trả góp đúng hạn càng nhanh càng tốt nhé.

Tham khảo:

Rate this post

120 BÌNH LUẬN

    • Phí quá hạn sẽ được tính bằng 150% lãi suất ban đầu của khoản vay trên thời gian quá hạn thực tế.
     Tiền gốc bị tính lãi riềng, tiền lãi cũng sẽ bị tính phí quá hạn. Phí phạt sẽ tính bằng phí phạt quá hạn nợ gốc + với phí phạt quá hạn trên số tiền lãi quá hạn.
     Lưu ý: Phí phạt sẽ tính dựa vào số ngày quá hạn thực tế nhé.

   • Tôi đóng hàng tháng là 2.549k nhưng trễ 1 ngày phí phạt phải do đóng tổng 5.089k!? Ngân hàng bt còn ko tới lãi suất như vậy nữa. LS 150% có giết ng ko chứ. trong khi Hợp đồng vay ko hề ghi phạt LS như vậy.
    Nếu như tôi trả đúng số tiền trả góp hàng tháng, tôi vẫn phải đóng phí phạt bằng vs phí trả hàng tháng hay sao!? Nếu như ko đóng phạt thì sẽ bị thế nào.

    • Nếu không đóng phí phạt thì số tiền phạt đó sẽ lại bị tính lãi 150% nữa nha bạn.
     Bên Home Credit thu lãi rất cao, vì vậy khi vay tiền nên chú ý thời gian trả nợ. Nhưng mà quá 1 ngày mà gấp đôi như vậy thì bạn nên kiểm tra lại xem có các khoản gì. sau đó khiếu nại rõ ràng.

   • Ad cho hỏi khoản vay hàng tháng phải trả vào ngày 20 hàng tháng. Tối ngày 20 mình đã thanh toán ở thế giới di động rồi. Sao hôm sau vẫn có người gọi kêu chưa thanh toán là sao.?

 1. Ad ơi, e vay của home credit để thanh toán điện thoại bên TGDD. Đt Redmi Note 9s, e vay gói 0% lãi suất thời hạn 4 tháng, tiền gốc e trả tháng đầu tiên khoảng 1tr500k, tiền lãi mỗi tháng 1tr007k. 3/5 là ngày kết toán nhưng e lại quên mất vướng việc dưới quê ko thanh toán được, mai 4/5 e lên HN để thanh toán thì mất bao nhiêu phí ạ? E cảm ơn ad

  • Mất ít thôi bạn ạ. Phí quá hạn sẽ tính tiền gốc, tiền lãi nhân với 150% lãi suất trong hạn trên thời gian quá hạn thực tế. Ở đây thì bạn quá hạn 1 ngày thì tiền phạt không nhiều đâu.

 2. Tôi vay ngân hàng mình với giá 10tr và phải đóng trong vòng 8 tháng mỗi tháng là 2.221.000 và đã trước 1 tháng và bây giờ là tháng thứ 2 thì tôi muốn trả gốc 10tr thì có được không và phí phạt là bao nhiêu

  • 1/ Lãi suất áp dụng đối với dư nợ gốc bị quá hạn từ thời điểm chuyển
   nợ quá hạn: 150% của lãi suất trong hạn thông thường
   Công thức tính lãi chậm trả đối với nợ gốc quá hạn = (150% x Lãi suất
   trong hạn thông thường x Số ngày quá hạn x Nợ gốc quá hạn)/ 365
   2/ Lãi suất áp dụng đối với tiền lãi quá hạn: 10%/năm
   Công thức tính lãi chậm trả đối với tiền lãi quá hạn = (10% x Số ngày quá
   hạn x Tiền lãi quá hạn)/365

    • 0% là lãi suất trả góp thôi, còn phí phạt quá hạn khác nha bạn.
     Lãi suất áp dụng đối với dư nợ gốc bị quá hạn từ thời điểm chuyển
     nợ quá hạn: 150% của lãi suất trong hạn thông thường
     Công thức tính lãi chậm trả đối với nợ gốc quá hạn = (150% x Lãi suất
     trong hạn thông thường x Số ngày quá hạn x Nợ gốc quá hạn)/ 365
     3
     (Lãi suất trong hạn thông thường được quy định tại khoản 9 Điều 1 của
     Hợp đồng tín dụng)
     – Lãi suất áp dụng đối với tiền lãi quá hạn: 10%/năm
     Công thức tính lãi chậm trả đối với tiền lãi quá hạn = (10% x Số ngày quá
     hạn x Tiền lãi quá hạn)/365

 3. Tui có danq góp 1 chiếc điện thoại do tình hình dịch bệnh thì tui đã làm việc tại công ty thì không thể thanh toán được số tiền ghóp .cũng có nhân viên ngân hàng điện thoại nhắc nhở . Ví momo thì cũng không còn tiền nhờ bạn bè người thân thì cũng không được . Có tiền mặt nhưng không thanh toán được . Giờ cũng biết phải làm sao lun

   • Tôi có 1hop đong vay vốn .vì tinh jin dịch bịnh ko ra ngoai dc. Va khi ra ngoai dc cố gắng Tim việc lam để đong. Cuối cung trẻ 96 ngày. Toi lãnh dc lương rồi va thanh toán luôn 3thang .một thang 4821000 .vậy Ma ngân hang ko chịu. Bắt tui thanh lý hop đồng. Nếu tôi ko thanh lý sẽ cho ben thu hồi nợ xuống nhà. Vậy giờ tôi lo quá ko biết làm sao

 4. Ad cho mình hỏi :Mình thanh toán trả góp trễ 3 ngày và chuyển khoản vào tài khoản home credit hôm trước nhưng hôm sau vẫn để là chưa thanh toán là sao ạ?

 5. mình trả góp cái tủ lạnh góp 6 tháng, mỗi tháng là 764k mà nay trễ 24 ngày rồi mình nhận được tin nhắn đóng 779k. mà kiểm tra trên hệ thống momo là 1tr5. vậy cho mình hỏi 779k ở đây là tiền phạt phải không admin

 6. Chào admin cho mình hỏi mình co mua dt trả góp nhưng do dich bệnh nên mình đả trể 3 ngày rồi chưa đóng số tiền của mình là 687.000 vậy tính phí bao nhiêu ạk.bạn nói 150%×lãi suất trong hạn thông thường(mình k hiểu là j)× cho số ngay trể hạn ×nợ góc wa hạn.minh k bít cách tính j mình k hiểu mấy mục kia là j v nhờ admin tinh ra luôn cho mình số tiền mình đóng dc k

 7. Anh ơi cho em hỏi hiện tại em hạn đóng là 10 tây nhưng do em bị cách ly vì dịch giờ trể 22 ngày em thu xếp đóng đủ 2 tháng là tháng rồi và tháng này thì có thông cảm dc k ạ do dịch e bị cách ly ạ

 8. Cho e hỏi e đag là F0 và bị cách ly, thất nghiệp hơn 2 tháng k có tiền đóng, liên hệ bên Home Credit thì nv tư vấn bảo đi vay mượn đi để đóng r cúp máy ngang thì thế nào

 9. Trời ơi dịch mà lãi xuất quá cao 150% như vậy ai còn dám vay lần sau nữa trời, rồi lỡ người ta thất nghiệp dịch bệnh như vầy ko có trả 2-3th rồi sao ko lẽ tính gấp 450% à

  • Đây là quy định của ngân hàng nhà nước ban hành bạn ạ, các ngân hàng đều áp dụng lãi suất phạt quá hạn là 150% nha bạn. Ngoài ra home credit còn thu rất nhiều khoản phí khác nữa cơ.

 10. bạn tính cho mình khoản vay 70tr.trong vòng 28 tháng.mỗi tháng đóng 3837k.Mình đã đóng đc 21 tháng.Còn lại 7 tháng mà giờ dịch giã ko đi làm đc nên ko có tiền đóng.Bạn xem trường hợp của mình thì lãi 1 ngày quá hạn là bao nhiêu.gốc hàng tháng là bao nhiêu.lãi hàng tháng là bao nhiêu.

  • Công thức đây bạn, lấy máy tính nhân là được Phí phạt nợ gốc quá hạn = (150% X lãi suất trong hạn X số ngày quá hạn X số tiền gốc)/365

   Vì bạn không cung cấp lãi suất của khoản vay cho mình nên mình không tính hộ được.

 11. Trong tình hình dịch bệnh như vậy , thì khu e bị phong tỏa v làm sao mà ra đóng đuoc . Ngân hàng cũng phải xem vào tình hình chứ thông cảm mùa dịch này chứ

 12. E mua trả góp lãi suất 0%
  Mỗi tháng góp 769k
  Nhưng e quên đóng trễ 2 ngày thì tiền phạt của e là bn
  E góp 6 tháng số tiền vay là 4tr543
  E thanh toán qua áp nên khi thanh toán trên áp báo e trả kì này là 1tr538 e bị phạt bằng vs tiền đóng luôn hay s ạ

  • Tiền phạt quá hạn cao lắm bạn ạ, lắm khoản phí linh tinh lắm. Tính phí phạt trên tiền gốc quá hạn rồi còn tính cả phí quá hạn cho tiền lãi nữa. Nói chung là rất nhiều phí.

 13. Mình có mua tivi trả góp hàng tháng là 1tr516 mà mình trả trễ 7 ngày thành 3tr. Giờ mình trả như hàng tháng là 1tr1516 thì số tiền phạt có cộng dồn lên không ạ hay giữ nguyên

  • Tiền lãi quá hạn kia sẽ bị tính lãi suất 10% đấy bạn ạ.
   Công thức tính lãi đây nha bạn: Phí phạt tiền lãi quá hạn = (10% X Số ngày quá hạn X tiền lãi quá hạn)/365.

  • Không gia hạn thẻ thì thẻ sẽ bị hủy nha bạn, ngoài ra có thể sẽ bị nợ xấu đấy. Tốt nhất bạn nên hủy thẻ đi nếu không còn muốn sử dụng và cũng không bị tính phí gì cả.

 14. Em Đóng mỗi tháng 3tr549k Em Đã Trể 20 ngày Thì Em Phải Chịu Những Gì Và Lãi Ra Là Bao Nhiêu vậy Vì Đang trong Lúc Đại dịch Như thế này Em Chưa thể thanh Toán ngay Bây Giờ và Em Có Thể xin Gia Hạn Thêm ngày Nữa Được Không

  • Bạn tính theo công thức này nhé:
   Phí phạt nợ gốc quá hạn = (150% X lãi suất trong hạn X số ngày quá hạn X số tiền gốc)/365

   Nếu không tự tính được thì đưa lãi suất của khoản vay đây mình tính cho nhan.

 15. Em mua trả góp laptop ở Điện Máy Xanh, lãi suất 0%, hằng tháng đóng 1tr574, đóng trong vòng 6 tháng, hạn nộp là ngày 29 hằng tháng. Vì dịch bệnh nên em có thanh toán trễ cho Home Credit, ngày 3/9 em mới thanh toán. Bên HC có gửi tin nhắn qua bảo đóng 1tr585. Admin cho em hỏi số tiền đó là tiền trả cả gốc lẫn phí phạt rồi đúng k ạ? Bình thường em đóng tại cửa hàng ĐMX nhưng nay vì phong tỏa nên đóng qua chuyển khoản, cũng là lần đầu em trễ hạn nên k biết rõ đây là khoản tiền thanh toán đúng hay k? Mong admin tính giúp em ạ! em cảm ơn!

 16. Trường hợp do bị phong tỏa chống dịch, không được phép ra khỏi nhà gọi điện xin gia hạn cũng không được dẫn đến quá hạn thì phải làm sao?

 17. Em có mua trả góp chiếc xe , tiền trả hàn tháng 3.300 .do dịch bệnh vs lại khu e ở bị phong tỏa công ty thì ko trả lương e bị trễ hạn 2 ngày mà bị phạt gấp đôi lên tới 6.600.troi ơi nếu dịch bệnh kéo dài v tới tháng vẫn ko có tiền trả.r tiền thì nhân gấp đôi theo số ngày v thì sao mà trả cho nỗi , có. Lm hết mấy tháng lương thì cũng ko đủ!!! Dịch bệnh kiểu này thì khổ cho ng lm thuê lm mướng chúng e r.nha nc cũng ko miễn giảm gi hết ,nợ chồng thêm nợ!!!!!

  • Nói chung là bên Home Credit hay bên nào thì cũng thế bạn ạ, tính lãi theo kiểu tín dụng đen ý mà. Bạn trả cũng được không trả cũng chẳng sao vì bên họ không dám khởi kiện đâu. Chỉ có điều là bạn sẽ bị gọi điện làm phiền rất nhiều mà thôi. Ngoài ra nếu chưa lấy được giấy tờ xe thì cũng khá mệt.

 18. Mình vay 8tr. Mỗi tháng phải đóng 1tr231. Lãi suất thông thường 40.56%. trễ hạn 01 ngày. Ad tính giúp mình ra bao nhiêu tiền phạt.
  Mình kiểm tra app thấy số tiền phải đóng bị nhân lên gấp đối là 2tr462

  • Em ơi cho chi hỏi chút dc ko ạ. Chi có vay ngan hang 100tr.1thang trả 4821000./1thang trong vong 30thang .vì dịch nen đong trễ 96ngay .nhung minh vẫn thanh toan rồi Ma ben ngân hang bắt minh hồi vốn. 75.000000 Minh ko thanh toan hết số tiền cho ngan hang thì se bị chuyển hồ sơ về địa phương .hỏi em minh giờ phải lam Sao bây giờ

   • Chị ơi e cũng gặp trường hợp giống e của chị.cho e hỏi giờ e của chị đã thanh toán hết chưa ạ.và e bị thu hồi nợ về địa phương rồi.giờ họ bắt e tất toán hết nhưng e k tất toán đuok.nó đòi gửi hồ sơ qua luật.e chị giờ đã trả hết chưa vậy ạ

 19. Tôi đã thanh toán hết hợp đồng cách đây hơn 2 tháng. Nhưng muốn vay tiếp mà chưa thấy có Chương trình. Hợp đồng gần đây có 1 lần đóng trễ 5 ngày. Vậy có được vay tiếp ko addmin. Tôi là khách hàng sử dụng dịch vụ vay Homecredit thường xuyên 4 năm nay rồi

 20. Cám ơn add! Có cách nào liên hệ để vay tiếp ko add. Vì gọi tổng đài, nhân viên toàn nói hệ thống xét duyệt tự động phải chờ. Trong khi như những lần trước cứ gần kết thúc hợp đồng là đã có thông báo mời vay tiếp

 21. Ngân hàng riết làm ăn quá chán! Đã dịch chỉ thị người ta k đi làm đc, chưa tới ngày gọi điện đòi tiền. Cố giải thích nói k ra đường đc thì bắt buộc ngta phải nhờ ai chuyển khoản đóng giùm cho bằng dc. Đóng trễ hạn khoảng 20 ngày chịu luôn phí phạt, sẵn còn đóng đúp luôn tháng kế tiếp trước ngày thanh toán vậy mà bị đưa vô nợ xấu. Ngân hàng riết thấy xàm, dịch mà k biết thông cảm cho khách hàng. Làm vậy rồi từ giờ trở đi ai dám mua gì nữa, tẩy chai là vừa!

 22. Em ơi cho chi hỏi chút dc ko ạ. Chi có vay ngan hang 100tr.1thang trả 4821000./1thang trong vong 30thang .vì dịch nen đong trễ 96ngay .nhung minh vẫn thanh toan rồi Ma ben ngân hang bắt minh hồi vốn. 75.000000 Minh ko thanh toan hết số tiền cho ngan hang thì se bị chuyển hồ sơ về địa phương .hỏi em minh giờ phải lam Sao bây giờ

  • Bạn phải cung cấp thông tin lãi suất của khoản vay cho mình thì mới tính được.
   Bạn có thể tự tính theo công thức: Phí phạt nợ gốc quá hạn = (150% X lãi suất trong hạn X số ngày quá hạn X số tiền gốc)/365

 23. Em đóng trễ home redirect 4tháng và bây giờ họ thanh lý hợp đồng của em . Em đóng lại 2tháng nhưng bên họ ép em phải trả đủ. Nhưng h em không đủ điều kiện thì có bị gì không ạ

  • Bạn cung cấp chính xác lãi suất của khoản vay, số ngày quá hạn thì mình mới tính được.
   (Nếu khoản vay là vay trả góp thì mức phí phạt sẽ theo số lần trả quá hạn)

 24. Ad tính giúp mình với. Mình vay 40tr. 18th. Lãi 3.75%/tháng. Mỗi tháng đóng 3tr391k
  Mình bị chậm lương. Đóng trể 2 ngày thì bị tính phạt bao nhiêu. Mong ad hổ trợ

  • Phí phạt nợ gốc quá hạn = (150% X lãi suất trong hạn X số ngày quá hạn X số tiền gốc)/365 bạn tính theo công thức này.
   Nếu có lãi quá hạn thì tính thêm cả công thức này: Phí phạt tiền lãi quá hạn = (10% X Số ngày quá hạn X tiền lãi quá hạn)/365.

   Nếu không thể tự tính bạn đưa ra số tiền, lãi suất, thời gian quá hạn, lãi quá hạn (nếu có) thì mình mới tính cho bạn được.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây