Bạn đang đi vay trả góp tại Home Credit nhưng không may quá thời gian trả nợ. Nhưng bạn chưa biết trễ hạn trả góp Home Credit thì sẽ bị làm sao. Bao nhiêu lâu thì được coi là quá hạn và bị tính phí phạt theo đúng quy định.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề đóng trễ hạn trả góp HomeCredit. Hãy cùng xem bài viết bên dưới đây để biết các thông tin và vấn đề này sẽ được giải quyết làm sao.

Chậm thanh toán bao lâu thì coi là trễn hạn trả góp Home Credit

Tre han tra gop home credit

Khi đi vay trả góp khách hàng sẽ phải thanh toán khoản tiền gốc và lãi trả đều hàng tháng cho tới khi hết số dư nợ gốc. Nhưng không may trong thời gian trả góp bạn lại gặp khó khăn về tài chính hoặc vì lý do nào đấy mà lại đóng quá hạn trả góp Home Credit. Lúc này bạn đang rất lo lắng không biết quá hạn trả góp thì sẽ bị làm sao. Và thời gian quá hạn trả góp sẽ là bao nhiêu lâu.

Thông thường khi gần tới ngày đóng tiền trả góp, nhân viên của Home Credit sẽ gọi điện và nhắc nhở khách hàng thanh toán. Nếu tới ngày thanh toán mà bên Home Credit vẫn chưa nhận được khoản thanh toán. Lúc này bên Home Credit sẽ sắp xếp cho khách hàng vào nhóm nợ xấu và phải chịu phí phạt.

Quá thời hạn đóng trả góp sẽ được tính lãi suất bằng 150% lãi suất ban đầu trên khoảng thời gian quá hạn thực tế. Có nghĩa là thời gian quá hạn càng lâu thì khoản phí phạt sẽ càng lớn. Cho dù bạn có quá hạn 1 ngày hay 1 tiếng cũng gọi là quá hạn.

Trễ hạn trả góp Home Credit thì bị làm sao

Trễ hạn đóng trả góp Home Credit sẽ gây ra rất nhiều hậu quả rất lớn. Khách hàng sẽ phải chịu những hình phạt sau đây.

Tre han tra gop home credit

1/ Gọi điện thoại nhức nhở

Việc quá hạn thì bạn sẽ bị gọi điện nhắc nhở mỗi ngày. Khách hàng sẽ bị bên bộ phận tổng đài của Home Credit gọi điện bất cứ lúc nào trong ngày. Mục đích để thông báo việc bạn thanh toán tiền còn thiếu. Trong trường hợp khách hàng cố tình không trả nợ, thì số điện thoại của người thân và bạn bè cũng sẽ bị gọi và làm phiền.

2/ Phải chịu phí phạt 150% lãi suất

Như phần trên mình đã nói, khi khách hàng đóng quá hạn sẽ bị chịu phí phạt theo đúng quy định. Mức phí phạt này sẽ được tính bằng 150% lãi suất ban đầu của khoản vay trên thời gian quá hạn thực tế. Nếu chúng ta để quá hạn càng lâu thì số tiền tính sẽ càng nhiều. Bởi vì lãi suất sẽ được tính cả trên tiền gốc và tiền lãi của khoản vay.

3/ Bị nợ xấu trên CIC

Nợ xấu là điều không thể tránh khỏi nếu như quá hạn thanh toán theo quy định. Các nhóm nợ xấu sẽ tương ứng với thời gian quá hạn của khoản vay. Và lịch sử nợ xấu được lưu trên CIC. Cụ thể về thời gian nợ xấu như sau:

 • Nợ nhóm 1: Thời gian quá hạn từ 1 đến 10 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 2: Từ 10 đến 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 3: Quá hạn từ 90 đến 180 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4: Từ 180 đến 360 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 5: Từ 365 ngày trở lên

Nếu bạn quá hạn dưới 10 ngày thì sẽ xếp vào nhóm nợ xấu 1 và nhóm nợ xấu này sẽ được xóa ngay khi thanh toán khoản vay còn thiếu. Nợ xấu nhóm 2 cần 12 tháng, còn nợ xấu 3, 4, 5 sẽ mất 60 tháng mới xóa được, tính từ thời gian thanh toán nợ.

Như vậy chúng ta có thể thấy trễ hạn trả góp Home Credit mang lại hậu quả khá phức tạp. Người mắc phải sẽ không dễ gì giải quyết tình trạng này. Vì thế bạn nên chủ động thu xếp thanh toán khoản vay trả góp đúng hạn càng nhanh càng tốt nhé.

Tham khảo:

19 BÌNH LUẬN

    • Phí quá hạn sẽ được tính bằng 150% lãi suất ban đầu của khoản vay trên thời gian quá hạn thực tế.
     Tiền gốc bị tính lãi riềng, tiền lãi cũng sẽ bị tính phí quá hạn. Phí phạt sẽ tính bằng phí phạt quá hạn nợ gốc + với phí phạt quá hạn trên số tiền lãi quá hạn.
     Lưu ý: Phí phạt sẽ tính dựa vào số ngày quá hạn thực tế nhé.

   • Tôi đóng hàng tháng là 2.549k nhưng trễ 1 ngày phí phạt phải do đóng tổng 5.089k!? Ngân hàng bt còn ko tới lãi suất như vậy nữa. LS 150% có giết ng ko chứ. trong khi Hợp đồng vay ko hề ghi phạt LS như vậy.
    Nếu như tôi trả đúng số tiền trả góp hàng tháng, tôi vẫn phải đóng phí phạt bằng vs phí trả hàng tháng hay sao!? Nếu như ko đóng phạt thì sẽ bị thế nào.

    • Nếu không đóng phí phạt thì số tiền phạt đó sẽ lại bị tính lãi 150% nữa nha bạn.
     Bên Home Credit thu lãi rất cao, vì vậy khi vay tiền nên chú ý thời gian trả nợ. Nhưng mà quá 1 ngày mà gấp đôi như vậy thì bạn nên kiểm tra lại xem có các khoản gì. sau đó khiếu nại rõ ràng.

 1. Ad ơi, e vay của home credit để thanh toán điện thoại bên TGDD. Đt Redmi Note 9s, e vay gói 0% lãi suất thời hạn 4 tháng, tiền gốc e trả tháng đầu tiên khoảng 1tr500k, tiền lãi mỗi tháng 1tr007k. 3/5 là ngày kết toán nhưng e lại quên mất vướng việc dưới quê ko thanh toán được, mai 4/5 e lên HN để thanh toán thì mất bao nhiêu phí ạ? E cảm ơn ad

  • Mất ít thôi bạn ạ. Phí quá hạn sẽ tính tiền gốc, tiền lãi nhân với 150% lãi suất trong hạn trên thời gian quá hạn thực tế. Ở đây thì bạn quá hạn 1 ngày thì tiền phạt không nhiều đâu.

 2. Tôi vay ngân hàng mình với giá 10tr và phải đóng trong vòng 8 tháng mỗi tháng là 2.221.000 và đã trước 1 tháng và bây giờ là tháng thứ 2 thì tôi muốn trả gốc 10tr thì có được không và phí phạt là bao nhiêu

  • 1/ Lãi suất áp dụng đối với dư nợ gốc bị quá hạn từ thời điểm chuyển
   nợ quá hạn: 150% của lãi suất trong hạn thông thường
   Công thức tính lãi chậm trả đối với nợ gốc quá hạn = (150% x Lãi suất
   trong hạn thông thường x Số ngày quá hạn x Nợ gốc quá hạn)/ 365
   2/ Lãi suất áp dụng đối với tiền lãi quá hạn: 10%/năm
   Công thức tính lãi chậm trả đối với tiền lãi quá hạn = (10% x Số ngày quá
   hạn x Tiền lãi quá hạn)/365

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây