Nợ xấu Home Credit khiến cho bạn rất đau đầu vì khi có nhu cầu vay tiền lại không thể vay được. Vậy cách xóa nợ xấu Home Credit như thế nào? Cách xóa thế nào là nhanh nhất.

Việc bị nợ xấu mang đến rất nhiều rắc rối cho những người đang có ý định vay vốn ở ngân hàng. Vì thế, nếu như khi nhận được thông báo nợ xấu, các bạn có thể tự kiểm tra và xóa nợ xấu Home Credit.

Home Credit là một công ty tài chính hiện nay chuyên cung cấp các sản phẩm vay vốn khá tốt. Nhưng vì rất nhiều lý do khác nhau mà khách hàng khi vay tiền tại đây lại bị nợ xấu.

Tìm hiểu về nợ xấu Home Credit

Nợ xấu ở Home Credit thực ra cũng giống như nợ xấu ở các đơn vị khác mà thôi. Chỉ khác nơi bạn bị nợ xấu là Home Credit.

Nợ xấu Home Credit xảy ra khi khách hàng có một khoản vay quá hạn nhưng chưa trả cho Home Credit. Từ đó hệ thống sẽ tự động xếp những người quá nợ vào nhóm nợ xấu và gửi lên CIC. Đây là trung tâm thông tin tin dụng quốc gia chuyên lưu trữ các thông tin về hồ sơ vay của khách hàng trên khắp cả nước.

Thường thì các khoản vay có thời gian quá hạn từ 90 trở lên thì mới được tính là các nhóm nợ xấu. Lúc này khách hàng có thời gian trả nợ quá hạn càng dài thì nhóm nợ xấu càng cao.

cach xoa no xau home credit

Vì vậy rất nhiều người rơi vào nợ xấu và muốn tìm cách xóa nợ xấu Home Credit. Các bạn có thể tìm hiểu cách xóa nợ xấu ở bên dưới đây.

Hướng dẫn kiểm tra nợ xấu Home Credit

Nếu bạn không chắc chắn bản thân hiện tại có đang bị nợ xấu hay không. Hãy cùng mình kiểm tra bằng vài bước đơn giản sau đây.

1/ Kiểm tra trên CIC

CIC là nơi lưu trữ các thông tin tín dụng và các khoản nợ xấu của khách hàng. Vì thế khi muốn biết thông tin gì thì bạn có thể kiểm tra tại đây. Nhưng chúng ta cần phải có tài khoản trên hệ thống thì mới có thể kiểm tra được.

2/ Kiểm tra qua hợp đồng vay

Ngoài cách kiểm tra thông qua CIC thì các bạn có thể kiểm tra được trạng thái vay vốn và tình hình nợ xấu thông qua hợp đồng vay vốn. Chúng ta chỉ cần tự đối chiếu, nếu thời gian trả nợ quá hạn lên đến 90 ngày thì tức lúc này đã bị nợ xấu rồi mà không cần kiểm tra nữa.

3/ Nhờ nhân viên của Home Credit kiểm tra

Các bạn có thể nhờ nhân viên của Home Credit để kiểm tra được tình hình tín dụng nợ xấu của bản thân. Hãy gọi tới số 028.38.999.666 họ sẽ tiến hành kiểm tra giúp các bạn.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Home Credit

cach xoa no xau home credit

Các khoản nợ xấu là các khoản nợ quá hạn khó đòi. Vì thế khi khách hàng muốn xóa nợ xấu thì cũng rất đơn giản thôi. Chỉ cần các bạn thanh toán đầy đủ dư nợ còn thiếu cho Home Credit. Họ sẽ tiến hành bắt đầu tính toán và xóa nợ xấu cho mọi người.

Nhưng bạn hãy ghi nhớ nếu như thuộc nhóm nợ xấu 3 đến 5 thì sau khi thanh toán phải mất 5 năm thì mới được xóa nợ xấu hoàn toàn. Và trong thời gian này bạn sẽ không được vay tiền ở bất cứ nơi nào đâu nhé.

Lưu ý khi xóa lịch sử nợ xấu Home Credit

– Cách xóa nợ xấu đơn giản và nhanh chóng nhất đó chính xác hoàn trả đầy đủ tiền nợ cho Home Credit.

– Để không rơi vào các nhóm nợ xấu, khách hàng cần phải thanh toán đúng thời hạn.

– Cân đối tài chính của bản và đưa ra khoản vay phù hợp với mình để không bị quá hạn.

– Hãy tính toán cẩn thận số tiền cần phải trả trước khi thanh toán cho nhân viên.

Cách xóa nợ xấu Home Credit là chỉ cần tới phòng giao dịch của Home Credit thanh toán toàn bộ số tiền quá hạn, lãi suất. Lúc này hệ thống sẽ tiến hành xóa lịch sử nợ xấu Home Credit cho các bạn. Chúc bạn thành công!

Tham khảo:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây