Nợ xấu Home Credit khiến cho bạn rất đau đầu vì khi có nhu cầu vay tiền lại không thể vay được. Vậy cách xóa nợ xấu Home Credit như thế nào? Cách xóa thế nào là nhanh nhất.

Việc bị nợ xấu mang đến rất nhiều rắc rối cho những người đang có ý định vay vốn ở ngân hàng. Vì thế, nếu như khi nhận được thông báo nợ xấu, các bạn có thể tự kiểm tra và xóa nợ xấu Home Credit.

Home Credit là một công ty tài chính hiện nay chuyên cung cấp các sản phẩm vay vốn khá tốt. Nhưng vì rất nhiều lý do khác nhau mà khách hàng khi vay tiền tại đây lại bị nợ xấu.

Tìm hiểu về nợ xấu Home Credit là gì?

Nợ xấu ở Home Credit thực ra cũng giống như nợ xấu ở các đơn vị khác mà thôi. Chỉ khác nơi bạn bị nợ xấu là Home Credit.

Nợ xấu Home Credit xảy ra khi khách hàng có một khoản vay quá hạn nhưng chưa trả cho Home Credit. Từ đó hệ thống sẽ tự động xếp những người quá nợ vào nhóm nợ xấu và gửi lên CIC. Đây là trung tâm thông tin tin dụng quốc gia chuyên lưu trữ các thông tin về hồ sơ vay của khách hàng trên khắp cả nước.

Thường thì các khoản vay có thời gian quá hạn từ 90 trở lên thì mới được tính là các nhóm nợ xấu. Lúc này khách hàng có thời gian trả nợ quá hạn càng dài thì nhóm nợ xấu càng cao.

cach xoa no xau home credit

Vì vậy rất nhiều người rơi vào nợ xấu và muốn tìm cách xóa nợ xấu Home Credit. Các bạn có thể tìm hiểu cách xóa nợ xấu ở bên dưới đây.

Nợ xấu có mấy nhóm

Theo như quy định của Ngân hàng Nhà nước thì nợ xấu được phân chia ra thành 5 nhóm khác nhau. Mỗi nhóm sẽ có quy định về thời gian quá hạn, thời gian xóa khác nhau.

STTTên gọiNguyên nhân
1Nợ xấu nhóm 1: Dư nợ tiêu chuẩnLà các nhóm nợ quá hạn không thanh toán đầy đủ từ 1 đến dưới 10 ngày. Khi quá hạn khách hàng sẽ bị phạt phí quá hạn là 150% lãi suất ban đầu.
2Nợ xấu nhóm 2: Nợ cần chú ýNhững khoản vay có thời gian qua hạn từ 10 đến 90 ngày sẽ bị xếp vào nợ cần chú ý.

Nhóm nợ xấu 2 sau khi thanh toán sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn trong vòng 12 tháng.

3Nợ xấu nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩnNợ quá thời gian thanh toán từ 90 đến 180 ngày hoặc nhóm nợ cơ cấu lại thời gian thanh toán nhưng quá hạn từ 30 ngày theo thời gian cơ cấu lại.
4Nợ xấu nhóm 4: Nợ nghi ngờNhóm nợ quá hạn từ 180 ngày đến 360 ngày hoặc khoản nợ đã cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu nhưng quá hạn 30 – 90 ngày.

Những khoản vay gia hạn thời gian thanh toán lần thứ 2 cũng bị xếp vào nợ xấu nhóm 4 mặc dù chưa quá hạn.

5Nợ xấu nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốnNhóm nợ quá hạn từ 360 ngày trở lên hoặc đã cơ cấu lại lần đầu và quá hạn 90 ngày.

Những nhóm nợ đã cơ cấu lại lần 2 nhưng tiếp tục quá hạn.

Hướng dẫn kiểm tra nợ xấu Home Credit

Nếu bạn không chắc chắn bản thân hiện tại có đang bị nợ xấu hay không. Hãy cùng mình kiểm tra bằng vài bước đơn giản sau đây.

1/ Kiểm tra trên CIC

CIC là nơi lưu trữ các thông tin tín dụng và các khoản nợ xấu của khách hàng. Vì thế khi muốn biết thông tin gì thì bạn có thể kiểm tra tại đây. Nhưng chúng ta cần phải có tài khoản trên hệ thống thì mới có thể kiểm tra được.

2/ Kiểm tra qua hợp đồng vay

Ngoài cách kiểm tra thông qua CIC thì các bạn có thể kiểm tra được trạng thái vay vốn và tình hình nợ xấu thông qua hợp đồng vay vốn. Chúng ta chỉ cần tự đối chiếu, nếu thời gian trả nợ quá hạn lên đến 90 ngày thì tức lúc này đã bị nợ xấu rồi mà không cần kiểm tra nữa.

3/ Nhờ nhân viên của Home Credit kiểm tra

Các bạn có thể nhờ nhân viên của Home Credit để kiểm tra được tình hình tín dụng nợ xấu của bản thân. Hãy gọi tới số 028.38.999.666 họ sẽ tiến hành kiểm tra giúp các bạn.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Home Credit

cach xoa no xau home credit

Các khoản nợ xấu là các khoản nợ quá hạn khó đòi. Vì thế khi khách hàng muốn xóa nợ xấu thì cũng rất đơn giản thôi. Chỉ cần các bạn thanh toán đầy đủ dư nợ còn thiếu cho Home Credit. Họ sẽ tiến hành bắt đầu tính toán và xóa nợ xấu cho mọi người.

  • Bước 1: Liên hệ với tổng đài Home Credit để nhận được báo cáo đầy đủ về khoản nợ xấu của bạn.
  • Bước 2: Chuẩn bị tiền và tới phòng giao dịch Home Credit để thực hiện tất toán. Hoặc có thể thanh toán theo phương thức trực tuyến.
  • Bước 3: Kiểm tra và đối chiếu dư nợ thực tế để tránh bị tính sai.
  • Bước 4: Nộp tiền gốc và tiền phí phạt và nhận giấy xác nhận.
  • Bước 5: Kiểm tra nợ xấu trên CIC để để chắc chắn nợ xấu đang được xóa.

Nhưng bạn hãy ghi nhớ nếu như thuộc nhóm nợ xấu 3 đến 5 thì sau khi thanh toán phải mất 5 năm thì mới được xóa nợ xấu hoàn toàn. Và trong thời gian này bạn sẽ không được vay tiền ở bất cứ nơi nào đâu nhé.

Xóa nợ xấu Home Credit xong có vay được không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn đặt ra trước và sau khi thanh toán khoản nợ xấu.

Theo như quy định của Ngân hàng Nhà nước về vấn đề này như sau:

  • Nhóm 1: Được hỗ trợ vay vốn ngay lập tức sau khi đã thanh toán phí phạt, gốc còn thiếu.
  • Nhóm 2: Sau khi thanh toán dư nợ xấu, sẽ phải chờ 12 tháng mới vay được tiếp.
  • Nhóm 3, 4, 5: Phải thực hiện thanh toán đầy đủ dư nợ và bị hạn chế vay tiền trong 60 tháng. Trong thời gian này không được vi phạm lần nào.

Trong thực tế:

Quy định là như vậy, thế nhưng không phải trường hợp nợ xấu nào sau khi thanh toán cũng vay được tiền đâu nhé.

Theo các phản hồi từ những bạn đọc của Cachvaytiennganhang.com, sau khi thanh toán các nhóm nợ xấu. Và có tới ngân hàng, công ty tài chính để đăng ký vay vốn thì hoàn toàn không thể vay được như quy định trên.

Chỉ những nhóm nợ xấu 1 mới được hỗ trợ đăng ký vay vốn mà thôi. Nợ xấu nhóm 2 thì khả năng vay được chỉ rơi vào khoảng 80%. Còn các nhóm nợ xấu 3, 4, 5 thì chắc chắn không bao giờ vay được nữa.

Lưu ý khi xóa lịch sử nợ xấu Home Credit

– Cách xóa nợ xấu đơn giản và nhanh chóng nhất đó chính xác hoàn trả đầy đủ tiền nợ cho Home Credit.

– Để không rơi vào các nhóm nợ xấu, khách hàng cần phải thanh toán đúng thời hạn.

– Cân đối tài chính của bản và đưa ra khoản vay phù hợp với mình để không bị quá hạn.

– Hãy tính toán cẩn thận số tiền cần phải trả trước khi thanh toán cho nhân viên.

Cách xóa nợ xấu Home Credit là chỉ cần tới phòng giao dịch của Home Credit thanh toán toàn bộ số tiền quá hạn, lãi suất. Lúc này hệ thống sẽ tiến hành xóa lịch sử nợ xấu Home Credit cho các bạn. Chúc bạn thành công!

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây