Hiện nay hình thức cho vay tiền online khá phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn. Vì phương thức vay đơn giản, điều kiện dễ dàng không cần thế chấp và chứng minh thu nhập cá nhân. Nhưng bạn lại không biết vay tiền trực tuyến lợi thì ít mà hại thì nhiều. Để giúp các bạn có lựa chọn vay thông minh và biết rõ vay tiền online có bị lừa không? Tất tần tật về sản phẩm cho vay online hiện nay sẽ được phơi bày ở dưới đây.

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online có nghĩa là vay tiền thông qua các ứng dụng, trang web. Vài năm trở lại đây tại Việt Nam thì hình thức cho vay online khá phát triển và ngày càng có nhiều công ty, app tung ra sản phẩm cho vay online.

vay tien online co bi lua khong

Khi vay tiền các bạn sẽ không cần tới ngân hàng hay bất kỳ công ty tài chính nào cả. Khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà mà vẫn có thể vay được tiền. Không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập. Vì thế mà rất nhiều khách hàng lựa chọn khi “bí tiền”. Nhưng với sản phẩm cho vay online sẽ có lãi suất rất cao. Nhưng hơn thế nữa khi chúng ta nhận được tiền thì sẽ không nhận được đủ số tiền đã đăng ký vay trước đó. Mà bên cho vay onine sẽ trừ tất cả các khoản phí.

Với tất cả điều kiện vay đơn giản, thủ tục vay nhanh chóng như vậy. Liệu vay online có bị lừa đảo không? Có phải là hình thức vay uy tín hay không?

Liên quan: Vay tiền online không trả có sao không

Vay tiền online có bị lừa không?

Bên cạnh những công ty tài chính lớn cho vay uy tín như Fe Credit, Home Credit, HD Saison… ra thì còn rất nhiều trang web ứng dụng cho cho vay online. Với yêu cầu đơn giản, khách hàng chỉ cần chụp ảnh CMND/CCCD sau đó đăng ký vay tiền là được. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ vì sao điều kiện vay lại dễ dàng như vậy không?

vay tien online co bi lua khong

Lừa đảo vay tiền online như thế nào?

Các công ty tài chính lớn như Fe Credit hay Home Credit thì mình không nhắc tới làm gì. Nhưng các ứng dụng cho vay tiền online, trang web cho vay online sẽ có những lời quảng cáo ngọt ngào tới khách hàng. Nhưng khi thực sự vay tiền lại không như vậy.

Hình thức lừa đảo cho vay tiền online như sau:

Ví dụ: Nếu như bạn đăng ký vay tiền qua app với số tiền là 10.000.000 VND. Nhưng tới khi nhận tiền bạn chỉ nhận được 8.000.000 VND mà thôi, 2 triệu còn lại họ sẽ nói là trừ vào các khoản phí. Nhưng chúng ta vẫn phải chịu lãi suất trên số tiền là 10.000.000 VND. Tính lãi suất theo ngày luôn chứ không phải theo tháng.

Với lãi suất cực cao nhiều khách hàng mặc dù đã trả với số tiền lớn hơn gấp nhiều lần so với số tiền gốc ban đầu nhưng mãi vẫn chưa hết nợ. Đây chính là chiêu trò của các hình thức cho vay tiền online qua app. Nếu như khách hàng không tỉnh táo sẽ bị dính bẫy tín dụng.

Tóm lại: Vay tiền online là hình thức vay khá nguy hiểm, khuyên các bạn không nên đăng ký vay.

Có nên vay tiền online hay không?

Không phải cách vay tiền online nào cũng lừa đảo khách hàng. Cũng có một số công ty lớn làm ăn uy tín. Nếu bạn muốn đăng ký vay tiền thì nên tìm tới các công ty có đăng ký hợp pháp để vay.

Nếu như đăng ký vay qua ứng dụng hay tra Google thì nên tìm hiểu kỹ các điều khoản và đánh giá của người vay trước. Đồng thời hãy chú ý tới lãi suất của khoản vay nhé.

Vay tiền online lừa đảo là khái niệm không hoàn toàn đúng. Nhưng cũng có nhiều cạm bẫy, nếu như khách hàng không hiểu rõ về quy trình và công ty cho vay thì không nên vay. Nếu thực sự cần tiền nên vay tiền ngân hàng để đảm bảo an toàn.

Gợi ý:

Tóm lại

Vay tiền online có bị lừa không mình đã giúp các bạn tìm hiểu rõ. Vay tiền ở đâu cũng có lợi và hại vì thế chúng ta cần phải là người khách hàng thông minh. Lựa chọn sản phẩm vay tốn nhất cho bản thân.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây