Bạn có biết hiện nay đã có thể đăng ký mở tài khoản Vietinbank online trên điện thoại ngay tại nhà mà không cần tới phòng giao dịch rồi không? Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam đã hỗ trợ tính năng tạo tài khoản ngân hàng Vietinbank online qua nền tảng Vietinbank iPay. Chỉ cần khách hàng có độ tuổi từ 18 trở lên và có đầy đủ giấy tờ tùy thân là sẽ được đăng ký miễn phí.

Nếu bạn đang muốn mở tài khoản ngân hàng Vietinbank nhưng chưa có thời gian tới phòng giao dịch để làm thủ tục đăng ký. Hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới đây để mở ngay cho bản thân một tài khoản Vietinbank tại nhà hoàn toàn miễn phí.

Giới thiệu về ngân hàng Vietinbank

Vietinbank với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. Là một trong bốn ngân hàng lớn nhất hiện nay được nhiều người tin tưởng. Vietinbank có các chi nhánh, văn phòng giao dịch tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ của Vietinbank chỉ cần tới các địa điểm này.

Sau nhiều năm hoạt động ngân hàng Vietinbank đã trở thành cái tên quen thuộc mỗi khi nhắc với dịch vụ tài chính ngân hàng. Các sản phẩm, dịch vụ của Vietinbank luôn bắt kịp xu thế và mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Tại Vietinbank hiện đang có rất nhiều dịch vụ như: Thẻ, vay tiền, gửi tiết kiệm, ngoại tệ, ngân hàng số,… từ đó có thể đáp ứng được mọi nhu cầu giao dịch của khách hàng.

Mở tài khoản ngân hàng Vietinbank online có được không?

Mở tài khoản vietinbank online Trước đây, khi có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Vietinbank. Chúng ta sẽ cần phải mang theo giấy tờ tùy thân tới trực tiếp địa điểm phòng giao dịch của ngân hàng. Việc này tiêu tốn khá nhiều quỹ thời gian cũng như công sức di chuyển.

Cập nhật theo xu thế ngân hàng số hiện nay tại Việt Nam. Vietinbank đã cho ra mắt tiện ích mở tài khoản online trên Vietinbank iPay. Cho phép mọi khách hàng từ 18 tuổi và có giấy tờ tùy thân bản gốc có thể tạo tài khoản và phát hành thẻ trực tuyến ngay tại nhà.

Theo đó, khi muốn mở tài khoản tại ngân hàng Vietinbank bạn chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh có kết nối Internet. Sau đó tải và cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay về điện thoại và thực hiện đăng ký. Chỉ trong vài phút là bạn đã có thể sử dụng được tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietinbank.

Đăng ký mở tài khoản Vietinbank online có ưu điểm gì?

Từ khi tính năng mở tài khoản trực tuyến của ngân hàng Vietinbank được ra mắt. Rất nhiều khách hàng đã sử dụng, bởi vì những lợi ích sau đây.

Mở tài khoản thanh toán tại Vietinbank ngay tại nhà

Mở tài khoản Vietinbank online được áp dụng công nghệ eKYC. Đây là công nghệ xác thực giúp cho khách hàng khi mở tài khoản sẽ không cần phải tới chi nhánh phòng giao dịch nữa. Thay vào đó, chỉ cần ngồi tại nhà và điền các thông tin theo hướng dẫn để mở tài khoản. Từ đó có thể tiết kiệm được thời gian của khách hàng đồng thời cũng giảm thiếu các chi phí, nhân lực của ngân hàng.

Miễn phí duy trì, quản lý tài khoản

Thông thường, khi đăng ký mở tài khoản bạn sẽ được miễn phí. Nhưng hàng tháng sẽ phải thanh toán khoản tiền được gọi là phí duy trì tài khoản. Nhưng khi mở tài khoản trực tuyến sẽ không cần phải thanh toán khoản tiền này. Đây là một ưu đãi mà ngân hàng Vietinbank dành cho khách hàng nhằm mục đích thu hết thêm nhiều người sử dụng dịch vụ.

Mở tài khoản Vietinbank số đẹp, theo số điện thoại

Trước đây khi mở tài khoản ngân hàng Vietinbank, bạn sẽ được cấp số tài khoản Vietinbank ngẫu nhiên. Nhưng với hình thức mở tài khoản trực tuyến thì bạn có thể lựa chọn số tài khoản đẹp như ngũ quý, tứ quý,… hoặc số tài khoản trùng với số điện thoại của bạn.

Phát hành thẻ phi vật lý, vật lý miễn phí

Ngoài ra khi đăng ký mở tài khoản trực tuyến, các bạn cũng sẽ được cung cấp một chiếc thẻ phi vật lý. Thẻ này có chức năng giống với loại thẻ thông thường khác. Nhưng điểm khác biệt là tồn tại ở dạng ảo. Nếu muốn sử dụng thẻ vật lý bạn hoàn toàn có thể in thẻ vật lý với chi phí 70.000 VND/thẻ.

Rút tiền không cần dùng thẻ

Tính năng rút tiền không cần thẻ Vietinbank được tích hợp trên Vietinbank iPay. Khi giao dịch rút tiền tại các máy ATM, bạn sẽ không cần phải dùng tới thẻ vật lý nữa nhưng vẫn rút tiền được. Tiện ích này rất phù hợp đối với những bạn đã bị quên mã PIN hoặc mất thẻ ATM.

Điều kiện tạo tài khoản ngân hàng Vietinbank online

Một số điều kiện bắt buộc bạn cần thỏa mãn khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietinbank trực tuyến.

  • Người đăng ký phải có độ tuổi từ 18 trở lên. Khác so với hình thức đăng ký mở tài khoản tại phòng giao dịch yêu cầu độ tuổi là 15.
  • Là công dân Việt Nam và có giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD/Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn.
  • Phải có điện thoại thông minh có kết nối internet.

Cách mở tài khoản Vietinbank online trên điện thoại

Bước 1: Bạn cần cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay tại đường link bên dưới

Download Vietinbank iPay

Bước 2: Sau khi đã truy cập bạn nhấn chọn vào Đăng ký ngay, tiếp đó sẽ có thông báo mời mở tài khoản bạn nhấn chọn Đồng ý.

Bước 3: Thực hiện cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay về điện thoại.

Bước 4: Ứng dụng hiển thị yêu cầu gửi thông báo cho bạn, bạn chọn Từ chối hoặc cho phép.

Mở tài khoản vietinbank online

Bước 5: Tiếp đó, kéo xuống bên dưới bạn nhấn chọn vào Hoặc mở tài khoản.

Mở tài khoản vietinbank online

Bước 6: Nhập số điện thoại chính chủ mà bạn đang sử dụng và nhấn Tiếp tục.

Mở tài khoản vietinbank online

Bước 7: Sẽ có mã OTP gửi về số điện thoại, bạn nhập mã này vào và nhấn Hoàn thành.

Mở tài khoản vietinbank online

Bước 8: Chọn loại giấy tờ để xác minh danh tính, sẽ có 3 loại giấy tờ là Chứng minh thư nhân dân, Thẻ căn cước, hộ chiếu. Bạn chọn vào một trong ba loại giấy tờ và chọn Bắt đầu chụp.

Bước 9: Chụp hình ảnh hai mặt của giấy tờ tùy thân, lưu ý cần chụp rõ nét không bị lóa, mờ nếu không hệ thống sẽ không thể nhận diện.

Bước 10: Tiếp đó bạn cần xác thực khuôn mặt bằng cách chụp ảnh khuôn mặt.

Mở tài khoản vietinbank online

Bước 11: Thông tin của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình, hãy kiểm tra lại xem đã chính xác chưa nhé. Sau đó nhấn chọn Tiếp tục.

Mở tài khoản vietinbank online
Hình ảnh minh họa bước 12, 13

Bước 12: Tiếp đó bạn nhập địa chỉ email, người giới thiệu bạn nhập mã 0364240600 đây là mã giới thiệu của mình khi bạn nhập sẽ nhận hoa hồng 30.000 VND vào tài khoản.

Bước 13: Bạn điền tiếp chi nhánh mở tài khoản (chọn chi nhánh gần nơi bạn sinh sống) và chọn Không ở phần Cam kết khác.

Mở tài khoản vietinbank online
Hình ảnh minh họa bước 14, 15

Bước 14: Chọn loại tài khoản là Số tài khoản đẹp hoặc số ngẫu nghiên.

Bước 15: Chọn loại thẻ phi vật lý bạn muốn sử dụng là thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ ghi nợ quốc tế.

Mở tài khoản vietinbank online

Bước 16: Điều khoản sử dụng hiển thị ra, bạn nhấn chọn dấu tích vào phần Tôi đồng ý với thông tin & điều kiện điều khoản,… và chọn Tiếp tục nhé.

Bước 17: Sau đó sẽ có tin nhắn gửi về điện thoại của bạn. Trong đó sẽ bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu Vietinbank iPay.

Tới bước này tài khoản của bạn đã được mở tại ngân hàng Vietinbank. Thế nhưng chúng ta cần phải làm theo một vài bước kích hoạt nữa.

Hướng dẫn kích hoạt tài khoản Vietinbank online

Bước 18: Sau khi đã có tin nhắn gửi về số điện thoại, bạn hãy nhấn vào Đăng nhập ngay tại Vietinbank và dùng tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập.

Mở tài khoản vietinbank online

Bước 19: Lúc này, chúng ta cần phải đổi mật khẩu mới. Hãy nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới trong 2 lần và nhấn Xác nhận.

Bước 20: Sẽ có mã OTP gửi về số điện thoại nhập mã này vào để hoàn tất. Bây giờ thì bạn đã có thể dùng tài khoản Vietinbank để giao dịch rồi.

Mở tài khoản Vietinbank online có mất phí không?

Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietinbank online bạn sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào cả. Ngân hàng Vietinbank miễn phí 100% phí mở tài khoản và phí quản lý tài khoản. Chỉ trong trường hợp nếu như bạn đăng ký phát hành số tài khoản đẹp. Lúc này sẽ phải thanh toán một khoản phí (tùy theo độ đẹp của số tài khoản). Ngoài ra nếu phát hành thẻ phi vật lý sẽ cần thanh toán thêm khoản tiền là 70.000 VND phí vận chuyển.

Mở tài khoản Vietibank trực tuyến có dùng ngay được không?

Ngay sau khi kích hoạt tài khoản thành công, bạn đã có thể sử dụng tài khoản ngân hàng Vietinbank để thanh toán, chuyển tiền, nhận tiền. Các tính năng của tài khoản sẽ hoạt động bình thường. Nhưng lưu ý nếu như bạn không thực hiện kích hoạt (bước 18, 19, 20) thì sẽ không giao dịch được đâu nhé.

Lời kết

Trên đây là các hướng dẫn về cách mở tài khoản Vietinbank online. Hãy mở tài khoản ngay từ bây giờ để nhận được các ưu đãi đến từ ngân hàng nhé. Nếu trong quá trình thực hiện bạn có gặp phải lỗi gì hãy để lại câu hỏi ở bên dưới, mình sẽ giải đáp ngay.

Tham khảo:

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com

5/5 - (2 bình chọn)

11 BÌNH LUẬN

    • Bạn quên mật khẩu thẻ thì chỉ thẻ bị khóa thôi còn tài khoản ngân hàng vẫn hoạt động bình thường nha. Trường hợp của bạn cần phải mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh ngân hàng để mở khóa lại.

  1. em đã mở tài khoản và nhập mã như ad giới thiệu, nhưng tài khoản k được cộng thêm 30.000đ đâu ad ạ :D. cơ mà cảm ơn ad hướng dẫn, em đã mở thành công tài khoản online.

    • Tại thời điểm mình viết bài này thì có chương trình cộng thưởng cho người mở và người giới thiệu. Chắc tại thời điểm bạn đăng ký thì chương trình đã kết thúc rồi ạ. Cảm ơn bạn đã tin tưởng.

    • Mở online cũng giống như mở tại phòng giao dịch thôi bạn ạ, bạn có thể sử dụng vĩnh viễn ạ. Ngoài ra bạn cũng không cần phải ra ngân hàng để xác minh đâu ạ, mở là có thể dùng được ngay. Nếu in thẻ vật lý thì họ sẽ giao tới tận nhà.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây