Để giao dịch được bằng tài khoản Vietinbank, thì trong tài khoản của bạn phải có đủ số dư. Để biết chính xác tài khoản còn bao nhiêu tiền, bạn nên thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank. Nếu chưa biết phải làm cách nào? Hãy tham khảo hướng dẫn sau đây.

Tìm hiểu về số dư tài khoản Vietinbank là gì?

Kiểm tra số dư tài khoản vietinbank

Số dư tài khoản Vietinbank là số tiền thực tế hiện đang còn lại trong tài khoản thanh toán Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam bạn đã mở. Số dư này có thể được sử dụng với các mục đích giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn,…

Để tài khoản ngân hàng có thể giao dịch được bắt buộc trong tài khoản phải có đủ số dư khả dụng. Số dư này có thể được chủ tài khoản nạp vào bằng nhiều hình thức khác nhau. Và số tiền còn lại trong tài khoản thanh toán Vietinbank sẽ được gọi là số dư khả dụng.

Top 5 cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank nhanh nhất

Đối với các tài khoản thanh toán Vietinbank, để giao dịch được thì cần phải có đủ số dư. Và để giao dịch được diễn ra thuận lợi không gặp phải lỗi. Bạn cần phải biết số dư thực tế trong tài khoản có thể chi tiêu là bao nhiêu. Để làm được điều đó chúng ta có thể kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank bằng 5 cách sau đây.

Cách 1: Kiểm tra số dư tài khoản qua Vietinbank iPay trên điện thoại

Vietinbank iPay là nền tảng ngân hàng điện tử do Ngân hàng Công Thương phát hành và quản lý. Hệ thống này cho phép các khách hàng có tài khoản thanh toán và tài khoản Vietinbank iPay có thể giao dịch trực tuyến trên điện thoại & máy tính mà không cần phải tới cây ATM hay phòng giao dịch ngân hàng.

Nếu tài khoản của bạn đã đăng ký Vietinbank iPay thì việc tra cứu thông tin tài khoản sẽ rất dễ dàng, cụ thể bằng các bước sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Vietinbank iPay cài đặt trên điện thoại hoặc truy cập vào địa chỉ https://ipay.vietinbank.vn/

Bước 2: Điền tên đăng nhập và mật khẩu Vietinbank iPay để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 3: Khi đã truy cập vào giao diện chính rồi thì bạn nhấn chọn vào Tài khoản.

Bước 4: Thông tin số tài khoản Vietinbank và số dư tài khoản sẽ được hiển thị tại đây.

Kiểm tra số dư tài khoản vietinbank

Cách 2: Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank bằng cú pháp tin nhắn

Cách tra cứu số dư tài khoản Vietinbank trên điện thoại bằng cú pháp tin nhắn yêu cầu tài khoản đã đăng ký dịch vụ SMS Banking. SMS Banking Vietinbank là dịch vụ thông báo biến động số dư về số điện thoại liên kết tự động. Mỗi khi tài khoản có giao dịch phát sinh, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn về.

Để kiểm tra số dư hiện tại của tài khoản, bạn hãy mở tin nhắn do Vietinbank gửi qua đầu số 8149 để xem chi tiết. Hoặc chủ động kiểm tra bằng cú pháp tin nhắn sau đây.

Kiểm tra số dư TK mặc địnhCTG SD gửi 8149
Kiểm tra số dư TK khoản chỉ địnhCTG SD SoTaikhoan gửi 8149

Cách 3: Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank tại cây ATM

Sử dụng thẻ Vietinbank để tra cứu số dư của tài khoản tại các hệ thống cây ATM Vietinbank hoặc cây ATM của ngân hàng có liên kết. Đối với cách này bạn sẽ biết được số dư tài khoản là bao nhiêu. Nhưng sẽ yêu cầu cần có thẻ ATM và mất thời gian đi tới các cây ATM.

Kiểm tra số dư tài khoản vietinbank

Bước 1: Đưa thẻ Vietinbank vào máy ATM tại phần Khe cắm thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị là Tiếng Việt và nhập mã PIN của thẻ.

Bước 3: Lúc này màn hình máy ATM sẽ hiển thị các tính năng, bạn nhấn chọn vào nút bên cạnh dòng chữ Vấn tin tài khoản và lựa chọn tài khoản muốn kiểm tra.

Bước 4: Cây ATM sẽ hỏi bạn vấn tin tài khoản điện tử hay in biên lai.

 • Vấn tin điện tử: Là chỉ hiển thị trên máy ATM
 • In biên lai: In một biên lai bằng giấy và mất phí là 500đ.

Bước 5: Thông tin số dư, số tài khoản, họ và tên chủ tài khoản hiển thị ra.

Bước 6: Sau khi đã xem xong bạn nhấn Kết thúc để nhận lại thẻ ATM.

Cách 4: Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank qua tổng đài

Số tổng đài của ngân hàng Vietinbank là số 1900 55 88 68. Tổng đài này hoạt động 24/7 vào khung giờ hành chính. Nhiệm vụ của tổng đài là giải đáp, tư vấn các thắc mắc của khách hàng Vietinbank về dịch vụ/sản phẩm ngân hàng đang cung cấp.

Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản bằng cách gọi điện tới tổng đài. Khi gọi điện cần chuẩn bị trước các thông tin như: Số tài khoản, họ và tên, số CMND, 4 số cuối của thẻ Vietinbank (in ở mặt trước trong dãy số bao gồm 16 số).

Khi đã xác thực được danh tính bạn là chủ tài khoản. Nhân viên sẽ cung cấp thông tin tài khoản gửi về phần tin nhắn của số điện thoại liên kết với ngân hàng.

Tuy nhiên, hiện nay khách hàng khá khó khăn trong việc liên hệ với tổng đài Vietinbank. Nguyên nhân là do có quá nhiều yêu cầu được tư vấn.

Cách 5: Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank tại phòng giao dịch

Ở phòng giao dịch Vietinbank để kiểm tra số dư tài khoản thì lại dễ hơn nhiều. Tuy nhiên, chủ tài khoản cần phải mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh, phòng làm việc ngân hàng Vietinbank gần nhất. Ở đây chúng ta sẽ làm các thủ tục để tra cứu thông tin tài khoản.

Hãy xuất trình giấy tờ tùy thân của bạn, sau đó nhân viên sẽ cung cấp một mẫu giấy. Nhiệm vụ của bạn là phải điền thông tin cá nhân vào giấy rồi giao nộp lại để họ xác nhận. Ngay sau đó, thông tin số dư tài khoản sẽ được cung cấp.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank với khách hàng doanh nghiệp

Đối với khách hàng doanh nghiệp, để tra cứu số dư tài khoản Vietinbank. Các bạn có thể sử dụng nền tảng Vietinbank eFAST. Đây là nền tảng ngân hàng số dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp.

 • Bước 1: Hãy truy cập vào địa chỉ website https://efast.vietinbank.vn/
 • Bước 2: Điền tên đăng nhập và mật khẩu sau đó đăng nhập tài khoản của bạn.
 • Bước 3: Ở trên màn hình chính, nhấn chọn vào Tài khoản là bạn sẽ kiểm tra được số dư hiện tại.

Các câu hỏi khác liên quan

Phí tra cứu số dư tài khoản Vietinbank

 • Khi kiểm tra số dư tài khoản trên nền tảng Vietinbank iPay, Vietinbank eFAST, phòng giao dịch: Miễn phí
 • Kiểm tra tại hệ thống máy ATM nếu in sao kê bằng giấy sẽ tính phí là 550đ/lần.
 • Kiểm tra qua SMS Banking sẽ tính phí gửi tin nhắn là 1.100đ/lần. Nếu đăng ký dịch vụ nhận tin nhắn chủ động thì sẽ tính phí 8.800đ/tháng.
 • Kiểm tra qua số tổng đài sẽ tính cước phí gọi là 1.500đ/phút.

Số dư tài khoản và số dư khả dụng Vietinbank là gì?

Số dư khả dụng là số tiền hiện đang có trong tài khoản mà bạn có thể chi tiêu. Tại ngân hàng Vietinbank sẽ yêu cầu duy trì số dư tối thiểu 100.000 VND. Số tiền này sẽ không được rút ra để chi tiêu mà sẽ được dùng với mục đích duy trì và thanh toán các khoản phí dịch vụ tiện ích.

Thế nên khi tra cứu thông tin tài khoản Vietinbank bạn sẽ thấy số dư nhiều hơn 100.000 VND nhưng không thể rút hết được. Mà phải để lại tối thiểu 100.000 VND tài khoản (đây được gọi là số dư tài khoản) còn số tiền rút ra được gọi là số dư khả dụng.

Kiểm tra số dư tài khoản vietinbank

Để tính số dư khả dụng bạn có thể áp dụng công thức:

Số dư khả dụng = Số dư thực tế đang có + Hạn mức thấu chi (nếu có) – Số tiền phong tỏa (nếu có) – Số tiền tối thiểu

Trong đó:

 • Số dư thực tế: Là tổng số tiền đang có trong tài khoản.
 • Hạn mức thấu chi: Chỉ xuất hiện khi tài khoản Vietinbank được cấp hạn mức thấu chi. Nghĩa là bạn có thể tiếp tục sử dụng thẻ để thanh toán theo hạn mức thấu chi được cấp.
 • Số tiền phong tỏa: Là số tiền ngân hàng không cho sử dụng.
 • Số dư tối thiểu: Là số tiền nhất định cần phải có để duy trì hoạt động của tài khoản.

Số dư tài khoản Vietinbank ít nhất là bao nhiêu?

Số dư tối thiểu của ngân của ngân hàng Vietinbank yêu cầu số tiền tối thiểu là 100.000 VND. Đây là số tiền bắt buộc phải đóng khi mở tài khoản Vietinbank. Mục địch là để duy trì hoạt động và một số tính năng của tài khoản. Số dư tối thiểu không được rút ra và sử dụng mà sẽ được dùng để trừ các khoản phí phát sinh như phí duy trì, phí thường niên, phí SMS/Internet/Mobile Banking.

Số dư tài khoản Vietinbank có rút được tiền không

Số dư tài khoản Vietinbank chính là số dư tối thiểu cần phải có trong tài khoản. Số dư này không thể rút ra để sử dụng được. Bạn chỉ có thể rút được số dư khả dụng từ tài khoản Vietinbank mà thôi.

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank nhanh nhất. Để giao dịch thuận lợi, an toàn, chính xác bạn luôn luôn phải nắm rõ tổng số tiền hiện đang có trong tài khoản. Từ đó mới có thể tính toán thực hiện giao dịch.

Xem thêm:

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây