Dịch vụ cho vay tiền online hiện nay khá phổ biến. Chỉ cần nhấn một cái là bạn có thể vay được số tiền mong muốn. Nhưng sau khi vay bạn lại mất khả năng chi trả cho khoản vay. Trong trường hợp này thì vay online không trả có bị nợ xấu không? Nếu không trả có bị lưu lịch sử nợ xấu trên CIC (Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia).

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online hay còn có thể gọi là vay tiền qua app là một cách vay mà khách hàng thường lựa chọn khi cần tiền. Bởi điều kiện vay đơn giản, chỉ cần cài đặt ứng dụng về điện thoại sau đó lựa chọn số tiền muốn vay là sẽ được chấp nhận. Chính vì lý do đó mà rất nhiều người khi cần tiến gấp đã nghĩ đến việc vay tiền trên app thay vì vay tiền ngân hàng. Nhưng vay tiền online còn kéo theo rất nhiều hệ lụy nếu như người vay không chú ý.

Khi đăng ký vay tiền bạn không biết được điều khoản và lãi suất của gói vay như thế nào. Chỉ khi tới thời hạn thanh toán tiền thì số tiền đã nhân lên gấp nhiều lần. Và lúc này khách hàng đã mất khả năng chi trả dẫn tới việc trả chậm hoặc không thanh toán.

Vậy vay online có bị nợ xấu không? Câu trả lời này sẽ được giải đáp ngay ở phần bên dưới đây.

Nợ xấu là gì?

Khi khách hàng tiền ở ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính nhưng không hoàn trả đúng ngày. Lúc này sẽ bị xếp vào các nhóm nợ xấu. Nhóm nợ xấu sẽ được xếp tương ứng vào thời gian quá hạn của bạn.

Hiện nay nợ xấu bao gồm 5 nhóm khác nhau:

– Nợ xấu nhóm 1 (nợ đủ tiêu chuẩn): Thời gian quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày.

– Nợ xấu nhóm 2 (Nợ cầu chú ý): Nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày.

– Nợ xấu nhóm 3 (Nợ dưới tiêu chuẩn): Có thời hạn từ 90 tới 180 ngày.

– Nợ xấu nhóm 4 (Nợ nghi ngờ mất vốn): Thời gian quá hạn từ 181 đến 360 ngày.

– Nợ xấu nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn): Nợ quá hạn từ 360 ngày trở đi.

Vay online không trả có bị nợ xấu không?

Vay online khong tra co bi no xau khong

Vay trên app có bị nợ xấu không? Trên thực tế các app cho vay tiền hoạt động trái phép so với quy định của pháp luật. Vì thế không được pháp luật bảo vệ và cũng không thể đưa danh sách nợ xấu lên CIC để lưu trữ. Vì vậy vay tiền online không trả sẽ không bị nợ xấu nếu như bạn vay tiền qua app.

Tuy nhiên, nếu như bạn vay tiền tại ngân hàng hoặc các app vay tiền của các công ty tài chính có giấy phép hoạt động như Fe Credit, Home Credit, HS SAISON… Nếu không thanh toán khoản vay đúng thời hạn thì sẽ bị mắc nợ xấu.

Vay online không trả có bị nợ xấu không: Chỉ những app vay tiền không hợp phát thì mới không bị nợ xấu.

Bùng nợ app vay tiền có sao không?

Mặc dù không bị nợ xấu nhưng nếu không trả tiền vay online qua app. Người vay sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và vướng mắc do các công ty này gây ra.

Vay online khong tra co bi no xau khong

– Đầu tiên các công ty đó sẽ làm ảnh hưởng tới uy tín, danh sự của người vay. Họ giải truyền thông và tung tin ở khắp nơi để bôi nhọ hình ảnh của bạn. Không những thế bạn bè, người thân cũng bị ảnh hưởng.

– Tiếp theo nếu như không thể liên lạc được với bạn thì lúc này. Người thân trong danh bạ điện thoại sẽ bị những công ty này gọi điện và làm phiền mỗi ngày.

– Trong trường hợp nếu như bạn trốn khỏi nơi ở thì lúc này nhân viên của đơn vị đòi nợ sẽ tới tận nhà để đe dọa gia đình bạn.

– Họ sẽ tới tận đơn vị làm việc của bạn để gây áp lực buộc bạn phải trả nợ.

– Các khoản nợ quá hạn đó sẽ được tính lãi suất theo ngày. Nếu như người vay trốn càng lâu thì số tiền nợ sẽ càng cao.

– Còn rất nhiều thủ đoạn đòi nợ khác mà các app vay tiền áp dụng.

Lời kết

Cachvaytiennganhang.com đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi vay online không trả có bị nợ xấu không. Tuy không bị nợ xấu nhưng nếu không trả thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối khác. Vì vậy, tốt nhất hãy nhanh chóng thanh toán các khoản nợ còn thiếu.

Nên đọc:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây