Phí chuyển đổi trả góp Vietcombank bao nhiêu cũng như làm cách nào để tính phí chuyển đổi trả góp ngân hàng Vietcombank là thắc mắc của không ít khách hàng. Nếu cũng đang sử dụng thẻ tín dụng của Vietcombank và quan tâm đến phí này. Vậy hãy cùng Cachvaytiennganhang theo dõi nội dung được phân tích ngay dưới đây để tìm ra chính xác mức phí này nhé.

Phân tích xem phí chuyển đổi trả góp Vietcombank là gì?

phí chuyển đổi trả góp Vietcombank

Phí chuyển đổi trả góp của thẻ tín dụng Vietcombank đây là khoản phí người dùng thẻ cần thanh toán cho ngân hàng khi mua sắm trả góp. Mức phí chuyển đổi trả góp thông thường sẽ tương đương cùng lãi suất hay có thể cao hơn so với mức lãi suất. Ngân hàng thường tính phí này dựa vào giá trị sản phẩm, thường nằm trong khoảng từ 1 đến 5% hay thậm chí cũng có thể cao hơn.

Và mức phí chuyển đổi trả góp của Vietcombank thường ghi rõ trong biểu mẫu giao dịch, được ghi nhận như loại phí giao dịch thông thường. Người dùng thẻ bắt buộc cần phải thanh toán khoản phí này cho ngân hàng. Mục đích dùng bù đắp cho quá trình cung cấp dịch vụ trả góp từ ngân hàng cũng như đảm bảo việc quản lý rủi ro khi vay mượn.

Mức phí chuyển đổi trả góp Vietcombank hiện tại bao nhiêu?

Tùy vào chọn lựa của bạn mà có phải chịu phí chuyển đổi trả góp của việc dùng thẻ tín dụng Vietcombank hay không. Và sau đây chính là mức phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng Vietcombank mà quý khách cần lưu ý:

Trả góp lãi suất 0% cùng những đối tác liên kết

Khi ấy mức phí chuyển đổi trả góp có thể miễn phí hay có thể tuân thủ theo chính sách của từng đối tác liên kết cùng ngân hàng. Điều này đồng nghĩa, nếu khách hàng chọn trả góp cùng đối tác liên kết của Vietcombank cụ thể, họ có chính sách miễn phí về phí chuyển đổi trả góp. Lúc này khách hàng sẽ không cần phải tính phí chuyển đổi trả góp. Nhưng nếu đối tác có yêu cầu mức phí chuyển đổi trả góp, khách hàng lúc này cần thanh toán dựa theo mức phí mà họ quy định.

phí chuyển đổi trả góp Vietcombank

Trả góp linh hoạt thông qua VCB Digibank

Mức phí chuyển đổi trả góp Vietcombank trong trường hợp này có sự thay đổi tùy theo kỳ hạn mà khách hàng chọn, như sau:

  • Trả góp kỳ hạn 3 tháng: Mức phí chuyển đổi trả góp 2%.
  • Trả góp kỳ hạn 6 tháng: Mức phí chuyển đổi trả góp 3.5%.
  • Trả góp kỳ hạn 9 tháng: Mức phí chuyển đổi trả góp 4.5%.
  • Trả góp kỳ hạn 12 tháng: Mức phí chuyển đổi trả góp 6.0%.

Ví dụ như nếu khách hàng chọn lựa trả góp qua VCB Digibank kỳ hạn 3 tháng, lúc này cần trả 2% tổng giá trị trả góp để làm phí chuyển đổi trả góp.

Hướng dẫn cách tính phí chuyển đổi trả góp của Vietcombank

Để có thể tính toán phí chuyển đổi trả góp cho thẻ tín dụng Vietcombank, khách hàng lần lượt tiến hành theo những bước cụ thể sau đây:

Bước 1: Trước tiên khách hàng cần biết số tiền mình muốn chuyển đổi thành trả góp qua thẻ tín dụng.

Bước 2: Tìm tỷ lệ phí áp dụng cho thời hạn trả góp tương ứng với nhu cầu. Bởi mỗi ngân hàng hay tổ chức tín dụng đều áp dụng tỷ lệ phí trả góp khác nhau tùy vào từng thời hạn trả góp. Tỷ lệ phí được tính theo mức độ rủi ro cũng như thời gian trả góp. Thường tỷ lệ phí được biểu thị dạng phần trăm giá trị trả góp theo công thức sau đây:

Phí chuyển đổi trả góp: Được tính bằng Giá trị trả góp x Tỷ lệ phí áp dụng với thời hạn trả góp

Ví dụ: Nếu khách hàng muốn chuyển đổi 10 triệu đồng thành trả góp qua thẻ tín dụng, tỷ lệ phí áp dụng cho thời hạn trả góp sẽ là 2%. Vậy lúc đó phí chuyển đổi trả góp được tính như sau: 10.000.000 VNĐ x 2% là 200 nghìn đồng.

phí chuyển đổi trả góp Vietcombank

Cách thanh toán phí chuyển đổi trả góp Vietcombank

Để có thể thanh toán phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng Vietcombank, khách hàng có thể chọn lựa một trong số các phương thức sau:

Thanh toán chi phí trực tuyến

Khách hàng có thể truy cập trang web của Vietcombank, đăng nhập vào tài khoản thẻ tín dụng của mình để thanh toán trực tuyến. Trang web cung cấp đầy đủ tùy chọn thanh toán phí trả góp để khách hàng có thể chọn lựa cho phù hợp nhu cầu của mình.

Sử dụng ứng dụng Vietcombank

Nếu đã cài đặt ứng dụng di động của ngân hàng Vietcombank, khách hàng có thể sử dụng để thanh toán phí chuyển đổi trả góp Vietcombank cho mình. Đăng nhập vào ứng dụng sau đó chọn tài khoản thẻ tín dụng, tìm đến phần thanh toán phí trả góp nhằm thực hiện giao dịch cho mình.

Thanh toán phí trả góp tại ngân hàng

Cuối cùng khách hàng cũng có thể thanh toán phí chuyển đổi trả góp cho Vietcombank ở một trong số những chi nhánh của ngân hàng. Khi ấy khách hàng mang theo thẻ tín dụng và liên hệ cùng nhân viên ngân hàng, được hướng dẫn để hoàn tất quy trình thanh toán khoản phí chuyển đổi trả góp này.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến mức phí chuyển đổi trả góp Vietcombank cũng như cách thức thanh toán chi tiết. Cachvaytiennganhang hy vọng bài viết hữu ích, góp phần giúp khách hàng có thêm những kiến thức khi có nhu cầu dùng thẻ tín dụng của ngân hàng VCB.

 Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây