Hiện tại bạn đang cho vay nặng lãi và đang có câu hỏi băn khoăn. Nghề cho vay nặng lãi có thất đức không? Chắc chắn đây sẽ là vấn đề được rất nhiều người cho vay tìm hiểu. Vậy để có cái nhìn chính xác nhất về câu hỏi này. Sau đây cachvaytiennganhang.com xin chia sẻ một vài quan điểm cũng như tìm hiểu về vay nặng lãi. Hi vọng với câu trả lời này sẽ giúp ích được cho các bạn.

Thế nào là cho vay nặng lãi?

cho vay nang lai co that duc khong

Vay nặng lãi chắc chắn là hình thức vay tiền gấp với lãi suất cho vay cao hơn so với quy định của nhà nước. Với cách thức vay này người đi vay không cần có tài sản thế chấp hoặc bất kỳ thông tin gì cả. Chỉ cần có CMND và ký vào hợp đồng vay là được.

Cách cho vay này được rất nhiều ưu chuộng, đặc biệt là những người khó khăn. Muốn vay tiền và giải quyết vấn đề trước mắt mà quên mất mức lãi suất phải trả sau đó. Thông thường cho vay với mức lãi suất trên 1,66%/tháng sẽ được gọi là vay nặng lãi.

Lãi suất bao nhiêu phần trăm được gọi là vay nặng lãi

Lãi suất sẽ do hai bên thỏa thuận ngay từ đầu, nếu như bên đi vay đồng ý thì sẽ ký vào hợp đồng cho vay. Thường thì mức lãi suất sẽ cao hơn so với quy định của nhà nước là mức 1,66%/tháng và không được quá 20%/năm. Nếu vượt quá hạn mức này thì sẽ được gọi là cho vay nặng lãi. Khi có tranh chấp xảy ra thì lãi suất vượt quá hạn mức sẽ không có hiệu lực.

Theo như quy định điều 201 bộ luật hình sự năm 2015 và có sửa đổi năm 2017 quy định. Cá nhân hoặc tổ chức cho vay với lãi suất cao gấp 5 lần so với quy định sẽ bị xử phạt 30 triệu đến 100 triệu đồng. Đồng thời xử phạt cải tạo không giam giữ hoặc giam giữ tùy theo trường hợp.

Nghề cho vay nặng lãi có thất đức không

Rất nhiều câu hỏi được gửi về với nội dung cho vay nặng lãi có thất đức không? Câu trả lời dưới đây được xét theo phương diện thực tế chứ không phải tâm linh.

Với xã hội hiện nay cái gì có nhu cầu chắc chắn sẽ có nguồn cung. Người đi vay không phải bị ép buộc phải kí vào hợp đồng vay tiền. Mà họ đã được đọc và đồng ý vay tiền kí vào hợp đồng trước đó mặc dù biết lãi suất sẽ cao.

cho vay nang lai co that duc khong

Người cho vay chỉ cung cấp tất cả những gói vay mà người đi vay yêu cầu. Không có tài sản thế chấp thì chúng ta bắt buộc phải thu lãi suất cao để bù lại rủi ro có thể gặp phải. Các tổ chức tín dụng FE Credit, Home Credit… cũng thu lãi suất khá là cao.

Vì vậy nghề cho vay nặng lãi có thất đức không? Thất đức hay không còn tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người và từng hoàn cảnh. Nếu có nhu cầu thì chắc chắn sẽ có nguồn cung cấp. Việc thất đức hay không cò phụ thuộc vào các yếu tố khác nữa. Vì vậy bạn không cần phải lo nghĩ nhiều về vấn đề này.

Cho vay nặng lãi có bị xử phạt không?

Trước khi suy nghĩ cho vay nặng lãi có thất đức không? Vậy thì bạn cần phải suy nghĩ về việc bị xử phạt nếu như bị tố cáo trước đã.

Nếu cho vay với mức lãi suất vượt quá 1,66%/tháng thì chắc chắn sẽ bị xử phạt. Nếu cho vay nhiều hơn gấp 10 lần so với quy định của pháp luật thì sẽ buộc tội bóc lột sẽ bị xử phạt từ 1 đến 10 lần tiền lãi. Trong một số trường hợp nặng sẽ bị xử phạt cải tạo không giam giữ 1 năm. Nếu tổ chức cho vay nặng lãi thì sẽ bị xử phạt từ 1 đến 5 năm tù.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nghề cho vay nặng lãi có thất đức không? Lưu ý thông tin trên chỉ là tham khảo thôi nhé. Bạn đọc không nên quá coi trọng những nội dung ở trên.

Liên quan:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây