Vay tiền tín dụng đen không trả có làm sao không, có cách nào trốn nợ được không. Chúng ta có nên trốn nợ tín dụng đen hay không?

Vay tiền tín dụng đen là khái niệm không hề mới. Người đi vay biết rõ nguy cơ mình phải đối diện khi đi vay tiền tín dụng đen. Tuy nhiên vì một số vấn đề mà họ bất chấp nguy hiểm vẫn vay. Tới khi không còn khả năng trả và bị đòi với lãi suất cao bạn mới nhận ra. Vậy rốt cuộc vay tiền tín dụng đen không trả sẽ gặp các vấn đề gì.

Vay tiền tín dụng đen là gì?

Tín dụng đen là hình thức cho vay tiền áp dụng mức lãi suất cao. Và nó không được pháp luật chấp thuận. Hay nói cách khác là họ cho vay với mức lãi suất cao và dùng nhiều hình thức đe dọa khác nhau.

Hình thức cho vay tín dụng đen là bất hợp pháp và sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Khi mà thu lợi nhuận từ 30 triệu trở lên thì sẽ bị phạt tiền gấp 10 lần tiền lãi. Và còn phải cải tạo 6 tháng.

Các đối tượng người đi vay thường là người khó khăn và đang gặp phải trường hợp gấp. Tuy được giải quyết vấn đề ngay lập tức nhưng sau đó các bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao gấp nhiều lần.

Vay tiền tín dụng đen có thể gặp các vấn đề

vay tien tin dung den khong tra co sao khong

Bị tính lãi suất cao

Với mức lãi suất cao gấp nhiều lần so với các hình thức vay khác. Bạn sẽ bị các đối tượng này tính lãi lên đến 150% gấp nhiều lần số tiền ban đầu. Do trong hợp đồng vay viết tay không được ghi rõ ràng về lãi suất, ngày trả. Lợi dụng điểm này, các đối cho vay đã ép người vay phải trả một số tiền khổng lồ.

Bị đe dọa, nguy hiểm tính mạng

Đây là những đối tượng xã hội đen vì thế có rất nhiều kẻ liều mạng. Nếu như với số tiền lớn bọn chúng sẵn sàng đe dọa đến tính mạng của người nhà giao đình. Vì thế rất nhiều người phải bỏ trốn khỏi quê đến một nơi khác để không bị làm phiền.

Người thân, bạn bè bị làm phiền

Các đối tượng cho vay sẽ gọi điện đến tất cả người nhà, bạn bè của bạn để đòi khoản tiền. Lúc này chúng sẽ xúc phạm với lời lẽ thô tục sau đó còn đe dọa tất cả mọi người. Mục đích nhằm để cho mọi người cảm thấy mệt mỏi và thúc dục người vay trả nợ.

Vay tiền tín dụng đen không trả có làm sao không

Câu hỏi vay tiền tín dụng đen không trả có sao không rất nhiều bạn đang quan tâm. Sau đây thì mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm tới mọi người.

Xét về mặt pháp lý thì bạn đang là nạn nhân. Hành vi cho vay với lãi suất cao sẽ bị quy vào tội phạm. Vì trên thực tế hành vi cho vay tín dụng đen không được nhà nước cho phép.

vay tien tin dung den khong tra co sao khong

Nhưng về mặt xã hội chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn. Chắc chắn các bạn sẽ không được yên thân với bọn chúng và sẽ bị làm phiền rất nhiều. Họ sẽ gọi điện với những lẽ nhẹ nhàng sau đó là những lời lẽ đe dọa và gọi điện làm phiền mỗi ngày.

Trong trường hợp khác thì các bạn sẽ bị đổ các chất thải, mắm tôm, sơn… lên tường nhà. Thậm chí có những đối tượng manh động tới lãi đe dọa bằng cách bắt cóc, mang vòng hoa viếng… ở trước cổng nhà bạn.

Nhìn chung đã vay tiền tín dụng đã mà không trả thì chỉ còn cách bỏ quê mà đi. Nhưng sau khi bạn trở về bọn chúng vẫn tìm kiếm và đòi nợ bằng được.

Có nên trốn nợ tín dụng đen hay không?

Theo kinh nghiệm của mình thì việc trốn nợ tín dụng đen không phải là cách tốt nhất. Bọn chúng sẽ truy tìm bạn gắt gao, tung thông tin cá nhân của bạn lên mạng.

Biện pháp tốt nhất là bạn nên dùng đến pháp luật để khởi kiện các đối tượng với hành vi cho vay lãi suất cao. Nhưng chúng ta phải cẩn thận phối hợp với cơ quan chức năng để thu thập được giấy tờ, chứng cứ. Đồng thời phải dặn dò người thân trong gia đình cẩn thận để không bị đe dọa.

Vậy là bạn đã cùng mình đi tìm hiểu vay tiền tín dụng đen không trả có sao không. Việc vay tín dụng đen không được pháp luật chấp nhận. Nhưng bạn cũng không nên vay tiền ở đây để không bị làm phiền.

Có thể bạn cần: Không trả tiền vay tín chấp FE Credit thì làm sao

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây