Không trả tiền vay tín chấp FE Credit thì sẽ có những trường hợp nào xảy ra với bạn. Câu hỏi này được rất nhiều người thắc mắc khi đi vay tiền ở tổ chức tài chính FE Credit.

FE Credit là tổ chức tài chính được đăng ký hợp pháp và có liên kết với nhiều tổ chức khác nhau. Khách hàng vay tiền ở đây rất dễ chỉ cần có CMND là đã có thể vay được tiền. Tuy nhiên mức lãi suất sẽ cao hơn so với việc vay tiền ngân hàng. Vì nhiều lý do mà khách hàng không trả tiền vay Fe Credit. Lúc này bạn đang lo lắng không biết mình có trốn được không, có bị đi tù không… Dưới bài viết này tất cả các câu hỏi đó sẽ được giải đáp một cách nhanh nhất.

Không trả tiền vay tín chấp FE Credit thì làm sao

khong tra tien vay tin chap fe credit

Khi đi vay tiền các bạn có ký hợp đồng với bên Fe và dựa theo hợp đồng đó. Chúng ta phải đóng tiền lãi, gốc đầy đủ hàng tháng cho tới khi hết thời gian vay. Nhưng giữa trừng bạn không còn đóng tiền cho khoản vay tín chấp FE không trả được hoặc một lý do nào đó. Khi đó có nhiều bạn nghĩ ngay đến cách bùng nợ fe credit. Nhưng lại băn khoăn không biết làm như vậy sẽ bị làm sao.

Và những trường hợp sau đây bạn sẽ gặp phải khi không trả tiền vay tín chấp Fe Credit.

Bị dính nợ xấu ảnh hưởng đến kế hoạch vay tương lai

Một trong những điều chắc chắn là các bạn sẽ bị dính nợ xấu. Khi chúng ta đi vay tiền ở ngân hàng hay tổ chức tài chính mà không trả. Lúc này bạn sẽ bị dính nợ xấu theo thời gian, nặng nhất là nợ xấu nhóm 5 sẽ bị khởi kiện.

Việc nợ xấu tưởng như nhẹ nhàng, nhưng với thời gian xóa nợ xấu rất lâu. Phải mất 5 đến 7 năm mới được xóa. Lúc này khi bạn có nhu cầu vay tiền hay mua trả góp. Nếu như đơn vị đó kiểm tra thấy nợ xấu trên CIC bạn sẽ không được vay.

Đọc thêm:

Phí phạt và lãi suất của khoản vay tăng cao

Trong hợp đồng vay có ghi rõ phần trăm phí phạt khi trả nợ quá hạn. Tuy rằng bạn có ý định không trả tiền nhưng không có nghĩa là bạn không phải trả tiền. Lãi sẽ được tính rất cao và cộng dồn gấp nhiều lần so với số tiền ban đầu.

Người thân, bạn bè thường xuyên bị gọi điện đe dọa

Một trong những cách đòi nợ phổ biến hợp pháp mà các tổ chức tài chính hay dùng. Đó chính là gọi điện cho bạn và người thân mỗi ngày với tần suất dày đặc. Lúc này họ sẽ thông báo khoản nợ, sau một thời gian dài sẽ có những lời lẽ đe dọa, sỉ nhục.

Việc này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến bản thân và người xung quanh của bạn. Việc này không vi phạm pháp luật nên bạn không thể làm gì.

Cố tình không trả nợ Fe Credit có bị đi tù không?

khong tra tien vay tin chap fe credit

Hiện tại chưa có một điều luật nào quy định về việc cố tình không trả nợ khi vay tín chấp về mặt hình sự. Nhưng cũng đã có quy định bạn cần phải có trách nhiệm, nghĩa vụ phải thanh toán đầy đủ khoản tiền gốc, lãi cho ngân hàng, tổ chức tài chính theo đúng hợp đồng đã kí kết trước đó.

Cụ thể, theo như điều 140 bộ luật hình sự năm 1999 đã quy định. Nếu như người có hành vi cố tình chiếm đoạt tài sản sẽ không bị truy tố tội danh lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt. Nhưng chắc chắn đơn bị FE Credit sẽ làm đơn lên tòa án để giải quyết vấn đề bắt người vay phải trả tiền theo đúng hợp đồng.

Vay tiền không trả Fe Credit khi nào thì bị tội

Vay tiền Fe không trả có bị tội không chắc chắn là câu hỏi chung của rất nhiều bạn. Dưới đây mình sẽ giải đáp luôn để các bạn hiểu rõ. Việc vay tiền ở FE là hợp pháp và có hợp đồng rõ ràng. Các thông tin cá nhân của bạn hoàn toàn rõ ràng. Những trường hợp sau đây sẽ bị tội.

  • Sử dụng thủ đoạn để chiếm đoạt tài sản, số tiền
  • Bỏ trốn, cố tình không trả tiền
  • Đến thời hạn trả tiền nhưng cố tiền không thanh toán
  • Sử dụng tiền vay vào mục đích không hợp pháp.
  • Số tiền vay từ 4 đến 50 triệu đồng
  • Dưới 4 triệu đồng thì khoản vay của bạn sẽ bị phạt tài chính về hành vi chiếm đoạt tài sản…

Nợ tiền Fe Credit không trả có bị đi tù

Không trả tiền vay tín chấp Fe Credit có khả năng sẽ bị đi tù. Nếu như bạn có suy nghĩ vay tiền xong rồi bỏ đi nơi khác sinh sống thì sẽ không đòi được và không bị làm sao. Nhưng theo như quy định người vay bỏ trốn sẽ bị phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù. Trong trường hợp tiền vay lớn thì có thể bị phạt đến 20 năm đấy nhé. Vì thế hãy cẩn thận và bỏ ngay suy nghĩ trốn nợ đi.

Trên đây là bài viết về thông tin về việc bùng nợ fecredit. Chúng tôi khuyên các bạn không nên bùng nợ. Và nếu như vay tiền ở ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng phải tìm hiểu và có kế hoạch trả nợ đầy đủ. Tránh tình trạng phải bỏ trốn, không trả nợ sẽ gặp phải nhiều vấn đề.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây