Nếu bạn đang ở nhóm nợ xấu nhóm 2 và đang muốn đi vay thêm. Nhưng không biết nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa để đạt đủ điều kiện vay tiếp. Vậy trong khoảng thời gian bao nhiêu ngày nợ xấu nhóm 2 sẽ được xóa. Cùng mình tham khảo qua bài viết này.

Khi nào rơi vào nợ xấu nhóm 2

Nếu bạn dùng thẻ tín dụng hoặc vay tín dụng ngân hàng mà chậm thanh toán khoản vay 10 ngày đến 30 ngày sẽ rơi vào nợ xấu nhóm 2 hay còn gọi là nợ chú ý. Tuy cấp độ này chưa đến mức nghiêm trọng nhưng một khi đã rơi vào tình trạng nợ xấu thì cũng rất khó có thể vay thêm được.

nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa

 

Vì theo như quy định nếu muốn quay tiền ngân hàng phải có lịch sử tín dụng tốt. Mà lúc này các bạn đang rơi vào tình trạng nợ xấu. Vì thế không thể nào tham gia vay tiền được. Họ sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng thông qua số CMND và sẽ quyết định có duyệt hồ sơ vay hay không.

Nợ xấu nhóm 2 bao nhiêu ngày thì được xóa

Nếu bạn muốn xóa nợ xấu nhóm 2 thì việc đầu tiên chúng ta phải thanh toán hết khoản nợ. Vì theo như quy định thì kể từ lúc bạn thanh toán dư nợ gốc mà bạn đang nợ. Chúng ta sẽ phải chờ thêm 12 tháng để xóa nợ trên hệ thống CIC. Vì khi đi vay tiền ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ check lịch sử tín dụng trên CIC.

nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa

 

Như vậy phải đến 12 tháng chúng ta mới được xóa nợ xấu nhóm 2 hoàn toàn. Lúc này mới có thể vay được tiền bình thường. Chính vì thế hãy cẩn thận các khoản tiền trả góp tín dụng ngân hàng nhé. Rất nhiều người sử dụng thẻ tín dụng đều bị rơi vào nhóm nợ xấu 2. Nguyên nhân hầu hết đều vì lý do chậm thanh toán và dẫn đến nợ xấu.

Cách kiểm tra nợ xấu nhóm 2 như thế nào

Thật sự việc kiểm tra nợ xấu ngân hàng rất khó, bạn phải làm trong ngân hàng thì mới dễ kiểm tra. Vì chúng ta phải có ID và mật khẩu mới có thể kiểm tra được.

Nếu như các bạn đang băn khoăn không biết mình có rơi vào nhóm nợ xấu 2 không. Hãy bình luận ở bên dưới để mình hỗ trợ nhé.

Nếu bạn không làm trong tài chính ngân hàng thì việc tự kiểm tra tín dụng của mình thông qua CIC là điều khó có thể. Vì bạn cần phải có ID và mật khẩu mới có thể vào kiểm tra.

Như vậy các bạn đã biết nợ xấu nhóm 2 bao lâu thì được xóa. Mình xin nhấn mạnh lại là sau 12 tháng kể từ khi thanh toán khoản nợ bạn mới được xóa nợ hoàn toàn.

Đọc thêm:

4 BÌNH LUẬN

    • Bạn đã thanh toán hết tiền, tuy nhiên trên hệ thống CIC (Trung tâm lưu trữ thông tin tín dụng Việt Nam) bạn vẫn thuộc diện nợ xấu. Phải mất khoản 12 tháng (nợ xấu nhóm 2) thì thông tin nợ xấu mới được xóa hoàn toàn bạn nhé. Trong thời gian này bạn không thể vay được ở bất cứ ngân hàng nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây