Nếu bạn đang ở nhóm nợ xấu nhóm 2 và đang muốn đi vay thêm. Nhưng không biết nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa để đạt đủ điều kiện vay tiếp. Vậy trong khoảng thời gian bao nhiêu ngày nợ xấu nhóm 2 sẽ được xóa. Cùng mình tham khảo qua bài viết này.

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Nợ xấu ngân hàng là những khoản vay vốn mà đã quá hạn vẫn chưa được khách hành thanh toán. Những khoản vay chưa được thanh toản đầy đủ đã quá hạn trên 90 ngày từ ngày khách hàng quá hạn trả.

Khi đó khách hàng sẽ bị ngân hàng điền tên trên hệ thống CIC. Khi bạn đã có tên trên hệ thống này có ngĩa là bạn đang bị nợ xấu. Và khi khách hàng đã bị nợ xấu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ uy tín của bạn. Sau đó là những khoản vay vốn của bạn trong tương lãi sẽ rất khó được duyển bởi ngân hàng hoặc những tổ chức tín dụng.

Khi nào rơi vào nợ xấu nhóm 2

Nếu bạn dùng thẻ tín dụng hoặc vay tín dụng ngân hàng mà chậm thanh toán khoản vay 10 ngày đến 30 ngày sẽ rơi vào nợ xấu nhóm 2 hay còn gọi là nợ chú ý. Tuy cấp độ này chưa đến mức nghiêm trọng nhưng một khi đã rơi vào tình trạng nợ xấu thì cũng rất khó có thể vay thêm được.

nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa

 

Vì theo như quy định nếu muốn quay tiền ngân hàng phải có lịch sử tín dụng tốt. Mà lúc này các bạn đang rơi vào tình trạng nợ xấu. Vì thế không thể nào tham gia vay tiền được. Họ sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng thông qua số CMND và sẽ quyết định có duyệt hồ sơ vay hay không.

Nợ xấu nhóm 2 bao nhiêu ngày thì được xóa

Nếu bạn muốn xóa nợ xấu nhóm 2 thì việc đầu tiên chúng ta phải thanh toán hết khoản nợ. Vì theo như quy định thì kể từ lúc bạn thanh toán dư nợ gốc mà bạn đang nợ. Chúng ta sẽ phải chờ thêm 12 tháng để xóa nợ trên hệ thống CIC. Vì khi đi vay tiền ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ check lịch sử tín dụng trên CIC.

nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa

Như vậy phải đến 12 tháng chúng ta mới được xóa nợ xấu nhóm 2 hoàn toàn. Lúc này mới có thể vay được tiền bình thường. Chính vì thế hãy cẩn thận các khoản tiền trả góp tín dụng ngân hàng nhé. Rất nhiều người sử dụng thẻ tín dụng đều bị rơi vào nhóm nợ xấu 2. Nguyên nhân hầu hết đều vì lý do chậm thanh toán và dẫn đến nợ xấu.

Cách kiểm tra nợ xấu nhóm 2 như thế nào

Trước đây việc kiểm tra nợ xấu ngân hàng rất khó, bạn phải làm trong ngân hàng thì mới dễ kiểm tra. Vì chúng ta phải có ID và mật khẩu mới có thể kiểm tra được.

Nhưng hiện nay ngân hàng đã cho phép bạn có thể kiểm tra nợ xấu trên trang chủ của CIC. Để tiến hành mọi người làm theo những hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào trang chủ của hệ thống CIC tại đây.

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản bằng cách nhấn vào phần đăng ký trên góc màn hình.

Bước 3: Bạn tiến hành điền những thông tin trên hệ thống yêu cầu Lưu ý bạn nên chọn đối tượng khách hàng cá nhân nhé.

Bước 4: Hoằn tất đăng ký bằng cách nhập mã xác nhận OTP được gửi đến điện thoại của bạn.

Bước 5: Khi đăng ký bạn phải đợi từ 1 đến 3 ngày để hệ thống CIC xác nhận thông thi của bạn sau đó mới có thể tiến hành sử dụng tài khoản được.

Bước 6: Sau thời gian chờ xác nhận hệ thống sẽ gửi cho bạn thông tin về email để tiến hành xác nhận bạn tiến hành xác nhận thông tin để sử dụng tài khoản.

Bước 7: Bạn tiến hành đăng nhập lại đường link phía trên để tiếp tục công đoạn kiểm tả nợ xấu của mình.

Bước 8: Tại giao diện của website mọi người tiến hành chọn vào “Khai thác báo cáo“. Sau đó tiến hành kiểm ra nợ xấu của minh trên đó nhé.

Lời kết

Như vậy các bạn đã biết nợ xấu nhóm 2 bao lâu thì được xóa. Mình xin nhấn mạnh lại là sau 12 tháng kể từ khi thanh toán khoản nợ bạn mới được xóa nợ hoàn toàn. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn mọi người đã theo giõi bài viết của chúng tôi.

Đọc thêm:

Rate this post

6 BÌNH LUẬN

    • Bạn đã thanh toán hết tiền, tuy nhiên trên hệ thống CIC (Trung tâm lưu trữ thông tin tín dụng Việt Nam) bạn vẫn thuộc diện nợ xấu. Phải mất khoản 12 tháng (nợ xấu nhóm 2) thì thông tin nợ xấu mới được xóa hoàn toàn bạn nhé. Trong thời gian này bạn không thể vay được ở bất cứ ngân hàng nào.

  1. Mình bị nợ xấu nhóm 2 đã tât toán trước hạn.số dư nợ xấu khoảng 4.5tr vậy mình có được xóa nợ xấu kg? vì mình xem có thông tin nợ xấu khoản vay dưới 10tr khoản 2 nợ xấu sẽ được cục hủy bỏ nợ xấu có phải vậy kg ah

    • Theo quy định là như vậy bạn ạ, nhưng trong thực tế thì sau khi thanh toán thì vẫn không vay được do e ngại khách hàng bị nợ xấu của các ngân hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây