Phí chuyển đổi trả góp ACB là gì và vì sao có khoản phí trả góp, mức phí trả góp hiện tại ra sao? Là thắc mắc của rất nhiều khách hàng đang đang có nhu càu sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng ACB. Nên trong bài viết dưới đây, hãy cùng cachvaytiennganhang tìm hiểu để rõ hơn ngay nhé.

Khái niệm cơ bản về phí chuyển đổi trả góp ACB

phí chuyển đổi trả góp ACB

Phí chuyển đổi trả góp của ngân hàng ACB là một khoản phí mà các bạn cần phải trả cho ngân hàng khi mua hàng trả góp. Đây là một khoản phí bổ sung ngoài việc trả lãi suất và thường có thể cao hơn lãi suất. Ngân hàng ACB thường tính phí chuyển đổi trả góp dựa trên giá trị của sản phẩm, đây là một số tiền mà bạn phải trả cho ngân hàng và phí này chỉ được thu một lần duy nhất trong suốt kỳ hạn trả góp.

Vì sao lại có khoản phí chuyển đổi trả góp ngân hàng ACB

phí chuyển đổi trả góp ACB

Ngân hàng đang áp dụng khoản phí chuyển đổi trả góp ACB nhằm bù đắp các chi phí liên quan đến việc cung cấp chương trình trả góp 0% thông qua thẻ tín dụng. Mặc dù chương trình trả góp 0% hấp dẫn khách hàng và tăng doanh số bán hàng, nhưng ngân hàng vẫn phải đảm bảo hoạt động hiệu quả và bù đắp các chi phí phát sinh.

Mức phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng ACB thường được tính dựa trên tổng giá trị sản phẩm mua cùng với số tiền trả trước (nếu có). Phí này thường được tính dựa trên một tỷ lệ phần trăm nhất định. Tuy không có lãi suất được áp dụng cho khoản vay trả góp, nhưng phí chuyển đổi trả góp vẫn phải được thanh toán.

Để tránh gặp phải các khoản phí bất ngờ trong quá trình sử dụng chương trình trả góp, các bạn nên tìm hiểu kỹ về mức phí trả góp trước khi quyết định sử dụng. Việc này sẽ đảm bảo rằng bạn có đủ tài chính để chi trả toàn bộ khoản phí này.

Mức phí chuyển đổi trả góp ACB hiện nay bao nhiêu?

Ngân hàng Á Châu hay còn được gọi là ACB, một ngân hàng thương mại cổ phần được thành lập vào năm 1993. Với hơn 30 năm hoạt động trên thị trường, ngân hàng ACB đã phát triển mạng lưới giao dịch đa dạng với 350 chi nhánh và phòng giao dịch, cùng với 11.000 máy ATM và 850 đại lý Western Union trên toàn quốc. Năm 2020, ngân hàng ACB có gần 10.000 cán bộ công nhân viên.

Hiện nay ngân hàng ACB đang cung cấp dịch vụ chuyển đổi trả góp với mức phí khác nhau tùy thuộc vào kỳ hạn trả góp. Với kỳ hạn trả góp 3 tháng, phí chuyển đổi sẽ là 0%. Nhưng với kỳ hạn trả góp dài hơn như 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng, phí chuyển đổi sẽ được thu một lần duy nhất tại thời điểm giao dịch chuyển đổi trả góp thành công. Dưới đây là mức phí chuyển đổi tương ứng với từng kỳ hạn:

  • Đối với kỳ hạn 6 tháng sẽ có phí chuyển đổi trả góp là 3.99%.
  • Với kỳ hạn 9 tháng sẽ có phí chuyển đổi trả góp ACB là 5.99%.
  • Còn với kỳ hạn 12 tháng sẽ có phí chuyển đổi trả góp là 7.99%.

Trường hợp các bạn sử dụng thẻ tín dụng của ACB để mua một chiếc laptop trị giá 36 triệu đồng và chọn kỳ hạn trả góp là 6 tháng, phí chuyển đổi sẽ là 3.99% và tương đương với số tiền 1.436.400 VNĐ. Mức phí chuyển đổi này sẽ được thu một lần duy nhất khi giao dịch chuyển đổi trả góp thành công.

Một số câu hỏi liên quan phí chuyển đổi trả góp ACB

phí chuyển đổi trả góp ACB

Để giúp các bạn có thêm các thông tin về phí chuyển đổi trả góp của ngân hàng ACB, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số câu hỏi liên quan dưới đây nhé.

Nếu mua trả góp nhưng không muốn phải trả phí chuyển đổi trả góp ngân hàng ACB thì cần phải làm sao?

Để có thể mua hàng trả góp mà không phải chịu phí, các bạn có thể tìm kiếm các thẻ tín dụng cung cấp chương trình trả góp 0% và miễn phí chuyển đổi trả góp. Nhưng các bạn lưu ý rằng ưu đãi này thường chỉ áp dụng cho một số sản phẩm cụ thể. Cho nên trước khi mua hàng, các bạn hãy kiểm tra điều khoản và điều kiện của chương trình trả góp để đảm bảo bạn nhận được ưu đãi này.

Chi phí chuyển đổi trả góp của các nhà cung cấp có khác nhau hay không?

Các nhà cung cấp thẻ tín dụng có các chương trình trả góp khác nhau, với phí chuyển đổi trả góp cũng khác nhau tùy thuộc vào loại thẻ, số tiền trả góp và thời gian trả góp. Một số nhà cung cấp thẻ tín dụng có chương trình giảm hoặc miễn phí chuyển đổi trả góp cho khách hàng có hồ sơ tín dụng tốt hoặc sử dụng thẻ tín dụng của họ thường xuyên.

Ngoài phí chuyển đổi trả góp các bạn cần tìm hiểu các tiêu chí gì nếu mua qua thẻ tín dụng?

Các bạn nên xem xét không chỉ phí chuyển đổi trả góp mà còn các ưu đãi khác như chương trình khuyến mãi, điểm thưởng, hoàn tiền và chính sách giảm giá. Việc này sẽ giúp các bạn tận dụng lợi ích của thẻ tín dụng một cách tối đa. Việc tìm hiểu và lựa chọn thẻ phù hợp sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Kết luận

Phí chuyển đổi trả góp ACB là khoản phí mà các bạn phải trả khi sử dụng dịch vụ chuyển đổi trả góp của ngân hàng ACB. Hy vọng với các thông tin trên của cachvaytiennganhang sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí chuyển đổi trả góp này. Nếu bạn muốn nắm bắt thông tin chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ đến ngân hàng để được hỗ trợ thêm nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây