Chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không luôn là câu hỏi của những cặp vợ chồng đang gặp phải vấn đề ngang giải này. Vợ muốn mua hàng trả góp hiện chồng lại đang bị nợ xấu nên bạn băn khoăn không biết có được chấp nhận không.

Việc nợ xấu do không kiểm soát được tài chính của mình khi đi vay. Khi chồng đang ở nhóm nợ xấu sẽ có điểm tín dụng không tốt. Và không thể đi vay tiền ở bất cứ nơi đâu. Ngay cả việc mua hàng trả góp cũng khó có thể chấp nhận được.

Theo như quy định của pháp luật sẽ dựa trên tình trạng nợ xấu của người thân để quyết định hồ sơ của bạn.

Tìm hiểu về nợ xấu là gì

Nợ xấu là các khoản nợ dưới tiêu chuẩn, có thể do bạn nợ quá hạn hoặc không có khả năng trả nên bị xếp vào nhóm nợ xấu. Nợ xấu có 5 cấp độ khác nhau sẽ phụ thuộc vào thời gian quá hạn của người vay.

chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không

  • Nhóm 1: Nếu bạn quá hạn trả nợ từ 1 đến 10 ngày sẽ được xếp vào nhóm này. Phí phạt lãi sẽ là 150%
  • Nhóm 2: Nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày
  • Nhóm 3: Các khoản nợ quá thời hạn trả từ 90 đến 180 ngày.
  • Nhóm 4: Dư nợ khoản vay có thời gian từ 181 đến 360 ngày.
  • Nhóm 5: Các khoản nợ có thời gian quá hạn 360 ngày (cái này thì khỏi cho đi vay luôn).

Mua hàng trả góp là gì cần điều kiện gì

Mua hàng trả góp là khi bạn mua một món hàng trong khi không cần trả tiền ngay lập tức. Mà thay vào đó chúng ta sẽ trả tiền theo từng tháng một với mức lãi suất theo thỏa thuận giữa 2 bên. Mua hàng trả góp hiện nay được rất nhiều người lựa chọn để mua chẳng hạn như mua xe máy, điện thoại, máy tính…

Tuy nhiên nếu như rơi vào trường hợp đang bị nợ xấu. Phía bên cho vay mua hàng trả góp sẽ xem thông tin CIC (trung tâm tín dụng) để quyết định. Nếu lịch sử tín dụng của bạn tốt không có khoản vay nợ xấu thì sẽ được chấp thuận.

Mua trả góp yêu cầu người đi mua phải có lịch sử tín dụng tốt có thu nhập ổn định. Ở một số điểm mua bán như thegioididong.com thì yêu cầu đơn giản hơn. Nhưng nếu bạn mua xe máy, ô tô… có rất nhiều thủ tục lằng nhằng khác.

Chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không?

Chồng nợ xấu vợ có được mua hàng trả góp? Câu hỏi này được rất nhiều bạn đặt ra. Sau đây mình xin trả lời một cách chính xác nhất.

Việc mua trả góp là bạn dùng danh nghĩa cá nhân của bạn để đi vay và mua. Lúc này nhân viên sẽ yêu cầu bạn đưa CMND hoặc bằng lái xe. Họ sẽ tìm kiểm lịch sử tín dụng của bạn trên CIC. Nếu như thấy hồ sơ tốt thì họ sẽ cho phép bạn mua hàng.

chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không

Hiện nay việc mua trả góp rất dễ dàng chỉ cần co CMND hoặc bằng lái xe là đã có thể mua được. Việc mua trả góp không xem xét chặt chẽ như vay tiền ngân hàng nên cơ hội mua hàng trả góp của vợ là vẫn cao.

Tuy nhiên, nếu như họ check được thông tin nợ xấu của chồng bạn thì sẽ không cho vợ mua hàng trả góp nữa. Lý do là vì trong gia đình người thân đã có người nợ xấu và không có khả năng trả. Để tránh mất khoản tiền cho vay thì các tổ chức sẽ không đồng ý xét duyệt hồ sơ.

Lưu ý: Nếu bạn mua trả góp mà yêu cầu cung cấp sổ hộ khẩu. Rất có thể họ sẽ tìm ra nợ xấu của chồng bạn. Lúc này chắc chắn yêu cầu mua trả góp sẽ không được chấp nhận.

Nợ xấu có mua xe trả góp được không

Với câu hỏi đặt ra là nợ xấu có mưa được xe trả góp không? Câu trả lời chúng tôi sẽ trả lời bàn là từ vào từng trường hợp nhé. Đầu tiên chúng ta cần hiểu mua tra góp là một hình thức bạn sử dụng hàng hóa trước sau đó trả tiền sau theo từng đợt và phải chịu một khoản lãi suất cụ thể.

Nợ xấu còn được chia ra làm nhiều nhóm khác nhau. Những khác hàng thuộc nhóm nợ xấu là 1 và 2 thì sau khi trả hết nợ có thể tiến hành mua trả góp được. Hoặc có một số công ty cho phép khách hàng thuộc nhóm đối tượng nợ xấu nhóm 1 và 2 được phép mua trả góp khi vẫn còn nợ.

Tuy nhiên đối với nhóm đối tượng là 3,4,5 thì không thể tiến hành mua xe trả góp được. Đa số mọi nơi điều không chấp nhận bán trả gói với những trường hợp ở trong nhóm nợ xấu này.

Lời kết

Câu trả lời chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không là có. Vì hồ sơ tín dụng của bản thân bạn vẫn tốt không có khoản nợ xấu gì cả.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây