Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Khi bạn đã rơi vào tình trạng nợ xấu tức là đã có lịch sử tín dụng không đẹp. Phải làm như thế nào mới có thể vay tiền khi đang ở nhóm nợ xấu nhóm 3.

Nợ xấu nhóm 3 là gì?

Nợ xấu nhóm 3 chỉ phát sinh khi bạn không trả hoặc thanh toán nợ chậm từ 90 đến 180 ngày. Và cấp độ nợ sẽ tăng lên tùy thuộc theo thời gian bạn trả chậm. Khi vay tín dụng hoặc dùng thẻ tín dụng nhưng lại không trả khoản vay đúng hạn. Khách hàng sẽ được xếp vào dạng nợ xấu.

No xau nhom 3 co vay duoc ngan hang khong

Tuy bạn đã trả tiền sau đó rồi nhưng thông thường thông tin dữ liệu trên CIC sẽ ghi nhớ từ 3 đến 5 năm kề từ thời điểm bạn trả đủ gốc và lãi. Vì thế các ngân hàng thường xem xét có nên cho vay hay không thông qua độ uy tín.

Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào

Nợ xấu nhóm 3 có vay ngân hàng được không thì mình xin trả lời là không nhé. Không chỉ ngân hàng không giúp các bạn và các tổ chức tín dụng cũng nói không luôn.

No xau nhom 3 co vay duoc ngan hang khong

Nguyên nhân là vì bạn đã có lịch sử tín dụng xấu, để kiểm soát nợ một cách tốt nhất. Ngân hàng sẽ không dải ngân cho những đối tượng thuộc dạng nợ xấu. Vì thế mà hồ sơ vay vốn sẽ không được xét duyệt ngay từ vòng gửi xe.

Gợi ý: 19 tuổi có được vay tiền ngân hàng không

Nợ xấu nhóm 3 vay tiền ở đâu

Nợ xấu nhóm 3 không còn khả năng vay tiền ở bất cứ tổ chức tín dụng nào. Nên chúng ta không được vay tiền nữa. Kể cả bạn có đi vay ở FE Credit, Home Credit… cũng không được. Vì họ sẽ xem hồ sơ trên CIC (trung tâm tín dụng) và thấy bạn đang ở diện nợ xấu.

Lời khuyên cho nợ xấu nhóm 3

√ Để nhanh chóng làm sạch hồ sơ của mình thì bạn nên trả hết các khoản nợ. Sau đó sau khoảng từ 3 đến 5 năm thì hồ sơ của bạn sẽ được khôi phục lại từ đầu.

√ Nhóm nợ xấu 3 không còn vay được ở bất cứ nơi đâu nữa. Không ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đi vay thêm ở các nơi tín dụng đen với lãi suất cao.

Xem thêm: Ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 2

Trên đây là thông tin nợ xấu nhóm 3 vay được tiền ngân hàng nào. Nếu bạn đã quyết định đi vay hãy chú ý tới khoản vay mỗi tháng tránh rơi vào tình trạng nợ xấu. Nếu như bạn có dùng thêm thẻ tín dụng thì cũng chú ý hơn tới ngày trả tiền. Không được để quá hạn hoặc tiêu tiền quá sức khả năng trả nợ của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây