Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Khi bạn đã rơi vào tình trạng nợ xấu tức là đã có lịch sử tín dụng không đẹp. Phải làm như thế nào mới có thể vay tiền khi đang ở nhóm nợ xấu nhóm 3.

Nợ xấu nhóm 3 là gì?

Nợ xấu nhóm 3 chỉ phát sinh khi bạn không trả hoặc thanh toán nợ chậm từ 90 đến 180 ngày. Và cấp độ nợ sẽ tăng lên tùy thuộc theo thời gian bạn trả chậm. Khi vay tín dụng hoặc dùng thẻ tín dụng nhưng lại không trả khoản vay đúng hạn. Khách hàng sẽ được xếp vào dạng nợ xấu.

No xau nhom 3 co vay duoc ngan hang khong

Tuy bạn đã trả tiền sau đó rồi nhưng thông thường thông tin dữ liệu trên CIC sẽ ghi nhớ từ 3 đến 5 năm kề từ thời điểm bạn trả đủ gốc và lãi. Vì thế các ngân hàng thường xem xét có nên cho vay hay không thông qua độ uy tín.

Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào

Nợ xấu nhóm 3 là nhóm nợ quá hạn với thời gian dài. Để xử lý được nhóm nợ xấu này, bạn cần phải thanh toán hết số dư nợ còn thiếu sau đó chờ trong vòng 5 năm mới có thể tiếp tục vay vốn.

Điều đó có nghĩa là, một khi đã rơi vào nợ xấu nhóm 3 thì không được đăng ký vay vốn tại ngân hàng dưới mọi hình thức. Vì lúc này hồ sơ của bạn hiện đang nằm trong danh sách hạn chế trên CIC. Điểm tín dụng cá nhân lúc này rất thấp và không đạt tiêu chuẩn để vay vốn.

No xau nhom 3 co vay duoc ngan hang khong

Ngay cả khi bạn đã thanh toán toàn bộ số tiền còn thiếu rồi. Sau khi chờ 5 năm vẫn chưa thể vay vốn được. Vì các ngân hàng hiện nay đều hạn chế hỗ trợ vay vốn đối với những khách hàng có lịch sử nợ xấu nặng. Việc này nhằm mục đích không bị mất vốn cho vay thêm lần nữa.

Vì vậy, nợ xấu nhóm 3 không thể vay vốn tại mất cứ ngân hàng nào dưới mọi hình thức.

Gợi ý: 19 tuổi có được vay tiền ngân hàng không

Nợ xấu nhóm 3 có vay được ở công ty tài chính không

Các công ty tài chính nổi tiếng có điều kiện cho vay đơn giản. Thế nhưng, những công ty tài chính cũng rất sợ cho vay đối với những khách hàng đã từng bị nợ xấu.

Vì khi cho vay thì khả năng bị mất vốn  là rất cao. Vì năng lực tài chính của người bị nợ xấu không đảm bảo cho khả năng chi trả khoản vay. Thế nên ngay cả công ty tài chính cũng không hỗ trợ cho những ai bị nợ xấu nhóm 3 vay vốn.

Hiện nay có một số app vay tiền online hỗ trợ cho vay. Tuy nhiên, mình khuyên các bạn không nên đăng ký tại các app vay tiền này nhé.

Lời khuyên cho nợ xấu nhóm 3

√ Để nhanh chóng làm sạch hồ sơ của mình thì bạn nên trả hết các khoản nợ. Sau đó sau khoảng từ 3 đến 5 năm thì hồ sơ của bạn sẽ được khôi phục lại từ đầu.

√ Nhóm nợ xấu 3 không còn vay được ở bất cứ nơi đâu nữa. Không ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đi vay thêm ở các nơi tín dụng đen với lãi suất cao.

Xem thêm: Ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 2

Trên đây là thông tin nợ xấu nhóm 3 vay được tiền ngân hàng nào. Nếu bạn đã quyết định đi vay hãy chú ý tới khoản vay mỗi tháng tránh rơi vào tình trạng nợ xấu. Nếu như bạn có dùng thêm thẻ tín dụng thì cũng chú ý hơn tới ngày trả tiền. Không được để quá hạn hoặc tiêu tiền quá sức khả năng trả nợ của mình.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây