Số tài khoản Vietcombank là dãy số quan trọng trong các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán,… Nếu không có số tài khoản sẽ không thể giao dịch được. Hiện tại, bạn không nắm rõ số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số? Dẫn tới không thể thực hiện giao dịch. Nếu đang không biết số tài khoản Vietcombank như thế nào và ghi ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Số tài khoản Vietcombank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là một dãy số tự nhiên được tạo từ số 0 đến số 9 một cách ngẫu nhiên. Mỗi khách hàng khi đăng ký làm thẻ Vietcombank sẽ được cung cấp một số tài khoản. Số tài khoản này sẽ có nhiệm vụ rất quan trọng là giữ tiền, chuyển tiền, nhận tiền.

Mỗi số tài khoản của một người sẽ khác nhau, không ai giống nhau. Việc này nhằm đảm bảo các thông tin của khách hàng sẽ là duy nhất không bị nhầm lẫn trong quá trình sử dụng.

Số tài khoản Vietcombank có mấy số?

Số tài khoản Vietcombank có mấy số

Đối với những ai đã sử dụng tài khoản ngân hàng lâu sẽ biết số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số. Thế nhưng, đối với những ai mới tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank thì sẽ không biết được và thường nhầm lẫn số tài khoản với số thẻ ATM.

Nếu bạn chú ý thì khi nhận thẻ tại ngân hàng Vietcombank. Nhân viên Vietcombank có đưa cho bạn thẻ cùng với một tờ phong bì. Bên trong đó sẽ chứa thông tin số tài khoản và mã PIN của thẻ. Và dãy số tài khoản Vietcombank sẽ có độ dài từ 10 đến 13 số. Các số này sẽ được tạo theo cấu trúc riêng theo quy định.

Ví dụ: Số tài khoản Vietcombank của bạn là 071 1 00 0123456

 • 071 là mã chi nhánh của Vietcombank nơi bạn mở thẻ.
 • 1 là ký hiệu tài khoản thanh toán.
 • 00 là đơn vị tiền VND
 • 0123456 mã khách hàng của bạn.

Số tài khoản Vietcombank có phải là số thẻ ATM không?

Số tài khoản Vietcombank và số thẻ ATM Vietcombank là hai dãy số hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, các bạn không được nhầm lẫn giữa hai dãy số này để tránh việc giao dịch bị lỗi.

Đặc điểmSố tài khoảnSố thẻ
Vị tríHiển thị trong tờ phong bì và Email ngân hàng gửi sau khi đăng ký tài khoản.

Ngoài ra cũng sẽ hiển thị tại các dịch vụ: SMS Banking, Vietcombank Digibank, cây ATM, biên lai hóa đơn giao dịch.

Được in tại mặt trước của thẻ ATM Vietcombank
Độ dàiTừ 10 đến 30 số19 số
Chức năngDùng để nhận tiền, chuyển tiềnDùng trong các giao dịch nhận tiền qua số thẻ, liên kết ví điện tử, thanh toán trực tuyến.

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank ghi ở đâu?

Do số tài khoản Vietcombank có tới tận 13 số, nên không phải ai cũng có thể ghi nhớ được. Chính vì như thế, bạn có thể xem số tài khoản Vietcombank tại các vị trí số tài khoản hiển thị. Nhưng bạn không biết số tài khoản Vietcombank được ghi ở đâu?

Như đã nhắc ở đầu bài viết, số tài khoản Vietcombank sẽ được ghi lần đầu tiên trong tờ phong bì lúc nhận thẻ. Ngoài ra, số tài khoản này cũng sẽ hiển thị tại:

 • Tin nhắn được gửi về số điện thoại liên kết nếu đăng ký SMS Banking.
 • Hóa đơn, biên lai thanh toán bằng tài khoản Vietcombank.
 • Hiển thị trên dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank Digibank.

Các đầu số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam là một ngân hàng lớn, thế nên các đầu số của ngân hàng Vietcombank cũng khá đa dạng. Hiện nay Vietcombank đang có các đầu số tài khoản là 001, 002, 004, 007, 030, 044, 045, 0491. Mỗi đầu số tài khoản sẽ đại diện cho một chi nhánh mở tài khoản.

Hướng dẫn 6 cách xem số tài khoản Vietcombank

Nếu bạn đã quên số tài khoản Vietcombank thì có thể xem lại bằng những cách sau đây.

Cách 1: Xem tại máy ATM

Số tài khoản Vietcombank có mấy số

Nếu bạn đăng ký mở tài khoản Vietcombank và có phát hành thẻ ATM Vietcombank. Vậy thì có thể tới các máy ATM của Vietcombank hoặc các ngân hàng liên kết để kiểm tra tài khoản Vietcombank.

Các bước kiểm tra số tài khoản tại cây ATM khác đơn giản. Chỉ cần cho thẻ vào máy và nhập mã PIN của thẻ sau đó thực hiện nhập mã PIN và nhấn Vấn tin tài khoản. Ngay lập tức màn hình sẽ hiển thị thông tin số dư, số tài khoản và họ và tên chủ tài khoản.

Cách 2: Liên hệ đến tổng đài

Số tài khoản Vietcombank có mấy số

Tổng đài ngân hàng Vietcombank là số 1900 54 54 13 hoạt động 24/7 để chăm sóc, giải đáp các yêu cầu thắc mắc của khách hàng. Vì vậy, khi quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank bạn hãy gọi ngay tới số tổng đài để được giải đáp.

Khi gọi tới số tổng đài, hãy cung cấp các thông tin cá nhân theo yêu cầu. Sau đó sẽ có tin nhắn gửi lại số điện thoại về thông tin TK của bạn.

Cách 3: Xem bằng SMS Banking

Số tài khoản Vietcombank có mấy số

Nếu bạn có đăng ký SMS Banking Vietcombank thì mỗi khi tài khoản phát sinh giao dịch. Sẽ có một tin nhắn gửi về số điện thoại để thông báo chi tiết giao dịch. Nội dung tin nhắn sẽ có số tiền cộng vào và số tiền tổng cùng với số tài khoản của bạn.

Vì thế, bạn có thể dễ dàng biết được số tài khoản của mình là bao nhiêu. Tuy nhiên, để xem được bằng cách này thì tài khoản của bạn cần phải đăng ký SMS Banking trước đó. Khi đăng ký dịch vụ này sẽ có thu phí duy trì hàng tháng là 11.000đ/tháng được trừ trực tiếp từ tài khoản thanh toán.

Nếu bạn đã xóa tin nhắn mà SMS Banking gửi về và hiện tại không xem được số tài khoản. Vậy thì có thể dùng số điện thoại liên kết và soạn tin với cú pháp.

VCB GD gửi 6167

Cách 4: Xem qua Vietcombank Digibank

Vietcombank Digibank là dịch vụ ngân hàng trực tuyến do Vietcombank phát triển dành riêng cho khách hàng cá nhân. Thông qua tiện ích này, khách hàng của Vietcombank sẽ có thể quản lý tài khoản cùng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, gửi tiết kiệm, vấn tin tài khoản online tại nhà chỉ bằng với thiết bị có kết nối internet.

Số tài khoản Vietcombank có mấy số

Bạn muốn xem số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số qua Vietcombank Digibank cũng khá đơn giản. Có thể làm theo các bước như sau.

 • Bước 1: Đăng nhập vào Vietcombank Digibank qua app hoặc địa chỉ vcbdigibank.vietcombank.com.vn
 • Bước 2: Điền tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản Digibank.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện màn hình chính. Bạn nhấn chọn vào Tài khoản/thẻ.
 • Bước 4: Tại đây sẽ có thông báo về số tài khoản cùng với số dư.

Cách 5: Xem tại phòng giao dịch

Nếu tất cả các cách trên bạn đều không áp dụng được. Hãy mang theo giấy tờ tùy thân tới các chi nhánh của ngân hàng Vietcombank. Ở đây chúng ta sẽ nhờ nhân viên ngân hàng kiểm tra và cung cấp thông tin số tài khoản hoàn toàn miễn phí.

Nhưng khi tới ngân hàng Vietcombank bạn hãy lưu ý khung giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 buổi sáng từ 8h30 đến 12 giờ, buổi chiều từ 13 giờ đến 16 giờ.

Tìm tên chủ tài khoản qua số tài khoản Vietcombank được không?

Khi có số tài khoản Vietcombank của người khác, bạn muốn biết thông tin của chủ nhân số tài khoản đó.

Việc này là hoàn toàn không thể, vì ngân hàng luôn có quy định bảo mật thông tin khách hàng. Bạn không thể tra cứu các thông tin của người khác thông qua số tài khoản được. Chỉ có ngân hàng hoặc cơ quan có thẩm quyền mới được phép thực hiện hành động này.

Nhưng chúng ta vẫn có thể tìm được đầy đủ họ và tên của chủ tài khoản đó thông qua chức năng chuyển khoản. Vì khi chuyển tiền trên dịch vụ ngân hàng điện tử, chỉ cần nhập số tài khoản cùng với ngân hàng là ngay lập tức họ và tên của người nhận sẽ hiển thị ra.

Trên đây là bài viết về thông tin số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số và cách xem lại khi bị quên. Bạn hãy luôn ghi nhớ số tài khoản của mình để khi giao dịch không bị nhầm lẫn dẫn tới gặp phải các lỗi.

Gợi ý: Cách hủy tài khoản Vietcombank

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây