Việc kiểm tra tài khoản Vietcombank để biết các thông tin tài khoản là việc cần thiết và nên được thực hiện thường xuyên. Khi bạn tra cứu thông tin tài khoản sẽ biết được thông số như: Số tài khoản, số dư, hạn mức giao dịch, lịch sử giao dịch,…

Kiểm tra tài khoản Vietcombank để làm gì?

Kiểm tra tài khoản vietcombank

Mỗi khách hàng khi làm thẻ Vietcombank online sẽ đều có thể sử dụng tài khoản tại ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam để giao dịch. Và để có thể giao dịch được thì các bạn cần phải có thông tin về tài khoản. Đây chính là lý do chúng ta cần phải kiểm tra thông tin tài khoản Vietcombank.

Ngoài ra, việc tra cứu tài khoản Vietcombank cũng giúp chúng ta biết lại thông tin số tài khoản, số dư, họ tên chủ tài khoản, lịch sử giao dịch,… trong các trường hợp đã bị quên. Ví dụ, nếu như trong các giao dịch chuyển tiền hoặc nhận tiền. Bạn không có số tài khoản Vietcombank thì giao dịch sẽ không thể thực hiện được nữa.

Top 6 cách kiểm tra thông tin tài khoản Vietcombank

Có rất nhiều cách để kiểm tra tài khoản Vietcombank. Các bạn có thể áp dụng 1 trong 6 cách ở bên dưới đây. Khi tra cứu thông tin tài khoản bằng những cách này. Bạn sẽ biết được thông tin số tài khoản, số dư khả dụng và rất nhiều thông tin khác liên quan.

Top 1: Kiểm tra tài khoản Vietcombank bằng SMS

Nếu tài khoản Vietcombank của bạn có đăng ký SMS Banking. Vậy thì có thể kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank bằng SMS qua cú pháp tin nhắn.

Bạn sẽ không cần mất thời gian tới chi nhánh, cây ATM của VCB nữa. Thay vào đó, sẽ kiểm tra thông tin tài khoản bằng cú pháp sau.

Kiểm tra tài khoản vietcombank
Lưu ý sử dụng số điện thoại đăng ký SMS Banking để gửi tin nhắn.
 • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định, soạn tin nhắn: VCB SD gửi 6167
 • Kiểm tra số dư tài khoản chỉ định, soạn tin nhắn: VCB SD Số tài khoản muốn kiểm tra gửi 6167

(*) Lưu ý: Cước phí gửi tin nhắn nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone là 1.500đ/tin nhắn, các nhà mạng khác là 1.000đ/tin nhắn.

Top 2: Kiểm tra số tài khoản Vietcombank tại máy ATM

Kiểm tra tài khoản Vietcombank tại cây ATM thường áp dụng trong các trường hợp quên số tài khoản hoặc kiểm tra số dư. Phương thức này là cách tra cứu truyền thống vẫn được nhiều người áp dụng.

Để thực hiện kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank bằng máy ATM. Bạn sẽ phải dùng thẻ Vietcombank và tới cây ATM của ngân hàng VCB hoặc ngân hàng liên kết, sau đó làm theo các bước hướng dẫn sau đây.

 • Bước 1: Cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên và chọn ngôn ngữ > Nhập mã PIN.
 • Bước 2: Chọn vào phím Vấn tin số dư ở cây ATM để thực hiện tra cứu.Kiểm tra tài khoản vietcombank
 • Bước 3: Chọn loại tài khoản muốn kiểm tra, bạn có thể chọn TK thẻ, TK mặc định,…
 • Bước 4: Sau đó thông tin tài khoản của bạn sẽ được hiển thị lên màn hình. Và cây ATM hỏi bạn có muốn in hóa đơn không, bạn có thể nhấn có hoặc không. Biên lai này sẽ bằng giấy và khi in sẽ mất phí là 500đ.

Top 3: Kiểm tra tài khoản Vietcombank trên Internet Banking

Internet Banking Vietcombank là tiện ích ngân hàng điện tử. Với dịch vụ này sẽ cho phép chủ tài khoản truy cập vào mạng lưới ngân hàng qua điện thoại hoặc máy tính. Sau đó sẽ có thể quản lý được TK hoặc thực hiện các giao dịch ngay tại nhà.

Và bạn cũng được quyền tra cứu tài khoản Vietcombank bằng Internet Banking. Hãy làm theo các bước dưới đây để kiểm tra nhé.

Kiểm tra tài khoản vietcombank

 • Bước 1: Mở trình duyệt web trên điện thoại và hãy truy cập vào trang web https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/
 • Bước 2: Điền tên đăng nhập Vietcombank và mật khẩu cùng với mã xác thực đang được hiển thị.
 • Bước 3: Khi truy cập thành công, bạn hãy nhấn chọn vào phần Danh sách tài khoản/thẻ.
 • Bước 4: Chọn tài khoản mà bạn mong muốn kiểm tra là các thông tin sẽ được hiển thị.

Top 4: Tra cứu tài khoản Vietcombank qua tổng đài

Tổng đài Vietcombank là phương thức kết nối trực tiếp giữa khách hàng và nhân viên của Vietcombank mà không cần gặp mặt. Thông qua số hotline, quý anh chị có thể đặt ra các câu hỏi về sản phẩm, dịch vụ của VCB. Tổng đài viên sẽ có nhiệm vụ giải đáp và đưa ra các hướng dẫn cụ thể.

Để kiểm tra thông tin tài khoản của bạn qua tổng đài. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số 1900 54 54 13. Sau đó nhấn các phím theo hướng dẫn để gặp nhân viên nhé.

Top 5: Kiểm tra tài khoản Vietcombank qua VCB Digibank

Hiện nay ngân hàng Vietcombank nâng cấp dịch vụ Mobile Banking thành Vietcombank Digibank. Đây là nền tảng tiện ích ngân hàng số dành cho khách hàng cá nhân.

Khi sử dụng VCB Digibank, khách hàng có thể truy cập bằng điện thoại hoặc vào trực tiếp website. Tại đây, mọi người có thể kiểm tra tài khoản Vietcombank trên điện thoại vô cùng đơn giản với các bước sau đây.

 • Bước 1: Hãy đăng nhập vào app Vietcombank trên điện thoại. Lưu ý bạn phải có tài khoản VCB Digibank thì mới đăng nhập được.
 • Bước 2: Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã xác thực OTP. Hãy nhập mã này và chọn Tiếp tục.Kiểm tra tài khoản vietcombank
 • Bước 3: Ở giao diện chính nhấn chọn vào Quản lý tài khoản/thẻ > Chọn chi tiết. Ngay lập tức thông tin tài khoản của bạn sẽ được hiện ra.

Top 6: Kiểm tra tài khoản Vietcombank ở ngân hàng

Đối với cách tra cứu tài khoản Vietcombank tại phòng giao dịch ngân hàng này. Bạn sẽ phải bỏ thời gian để di chuyển tới địa điểm chi nhánh, phòng làm việc gần nhất của VCB. Sau đó xuất trình thông tin giấy tờ Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.

Giao dịch viên sẽ tiến hành xác nhận thân phận và giúp bạn tra cứu các thông tin theo yêu cầu. Lưu ý, để không mất thời gian di chuyển bạn nên đến vào khung giờ làm việc của Vietcombank.

 • Lịch mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6.
 • Các hội sở chính và chi nhánh sẽ làm việc từ 8h sáng đến 12h trưa, buổi chiều từ 13h đến 16h30. Các phòng giao dịch làm việc từ 8h30 sáng đến 12h trưa, chiều từ 13h đến 16h.

Các câu hỏi khác

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank của người khác có được không?

Bạn không thể kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank của người khác dưới bất kỳ hình thức nào. Vì theo như quy định của ngân hàng thì chỉ có chủ tài khoản hoặc người được ủy quyền mới được phép thực hiện các giao dịch tra cứu, chuyển tiền, rút tiền,… từ tài khoản. Những người không có liên quan sẽ không được phép tra cứu, kiểm tra hoặc xâm phạm vào tài khoản của một KH tại Vietcombank.

Tra số tài khoản Vietcombank qua số thẻ ATM được không?

Có, bạn được phép tra cứu số tài khoản Vietcombank qua số thẻ ATM. Phương pháp áp dụng là gọi điện tới số tổng đài Vietcombank 1900 54 54 13.

Khi gọi điện tới tổng đài, tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin: Họ và tên, Số CMND/CCCD/Hộ chiếu và 4 số cuối in trên thẻ ATM Vietcombank. Sau khi đã xác nhận được danh tính thì sẽ có tin nhắn hoặc email gửi về. Bên trong nội dung sẽ có chứa số dư khả dụng, số tài khoản và các thông tin khác.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn những cách kiểm tra tài khoản Vietcombank nhanh nhất. Các bạn khi quên bất kỳ thông tin nào của tài khoản Vietcombank. Có thể sử dụng một trong những cách phía trên để tra cứu lại nhanh nhất.

Nếu trong quá trình thực hiện, bạn không hiểu hoặc phát sinh ra lỗi. Hãy để lại bình luận ở bên dưới để được giải đáp ngay nhé.

Đọc thêm:

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây