Bạn đang muốn khóa thẻ Vietcombank hoặc khóa tài khoản Vietcombank. Nhưng không biết các bước thực hiện như thế nào? Hãy cùng xem các hướng dẫn ở bên dưới đây nhé.

Bạn đã làm thẻ Vietcombank nhưng sau đó chẳng may bị mất thẻ hoặc bị lộ thông tin. Trong trường hợp  này cần phải khóa thẻ ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho tài khoản. Vì rất có thể các giao dịch trái phép sẽ được thực hiện.

Tìm hiểu về khóa thẻ & khóa tài khoản Vietcombank

Ở trong bài viết này này, mình có hướng dẫn các bạn cách khóa thẻ Vietcombank và cách khóa tài khoản Vietcombank. Hai hình thức này hoàn toàn khác nhau, vì vậy trước khi đến với các bước khóa bạn cần hiểu rõ về hai khái niệm này.

Khóa thẻ vietcombank

Khái niệm khóa thẻ Vietcombank là gì?

Khóa thẻ ATM Vietcombank là thao tác tạm ngừng các tính năng của thẻ. Sẽ có hai trường hợp khóa thẻ là tạm khóa và khóa vĩnh viễn. Khi thẻ đang ở trong trại thái bị khóa sẽ không sử dụng trong các giao dịch rút tiền, chuyển tiền, thanh toán được. Lúc này, thẻ sẽ không thể sử dụng nguồn tiền số dư trong tài khoản thanh toán được liên kết với thẻ nữa.

Tuy nhiên, việc khóa thẻ không ảnh hưởng gì tới tài khoản thanh toán. Tài khoản của bạn tại Vietcombank vẫn hoạt động bình thường, chỉ có thẻ ATM là không thể sử dụng để giao dịch nữa.

Khái niệm khóa tài khoản Vietcombank là gì?

Khóa tài khoản Vietcombank có nghĩa là bạn khóa tài khoản nguồn. Khi tài khoản bị khóa tất cả các giao dịch như sẽ không thể thực hiện thành công. Các dịch vụ được liên kết với tài khoản cũng không thể thanh toán được nữa.

Khi khóa tài khoản VCB thì thẻ ATM cũng không dùng để rút tiền, chuyển tiền được. Vì lúc này, tính năng giao dịch đã bị khóa. Nó chỉ có thể hoạt động trở lại khi tài khoản được kích hoạt lại.

Hướng dẫn cách khóa thẻ Vietcombank nhanh nhất

Nếu bạn đang muốn khóa thẻ Vietcombank, nhưng chưa biết làm cách nào? Hãy tham khảo các cách được hướng dẫn ở bên dưới đây.

Cách 1: Khóa thẻ Vietcombank bằng tin nhắn SMS Banking

Khóa thẻ Vietcombank bằng tin nhắn yêu cầu tài khoản của bạn phải đăng ký dịch vụ SMS Banking. Và phải sử dụng số điện thoại liên kết sau đó soạn tin nhắn theo cú pháp.

Loại thẻCú pháp
Khóa toàn bộ thẻVCB KT TOANBO
Khóa thẻ Visa VietcombankVCB KT VISA
Khóa thẻ MastercardVCB KT MASTER
Khóa thẻ AmexVCB KT AMEX
Khóa thẻ JCBVBC KT JCB
Khóa thẻ nội địaVCT KT NOIDIA
Khóa thẻ UnionpayVCB KT UNIONPAY

Các cú pháp đều gửi về số tổng đài 6167 cước phí là 1.500đ/tin nhắn.

Ví dụ bạn muốn khóa thẻ Visa thì hãy soạn tin với cú pháp VCB KT VISA gửi 6167. Sau đó sẽ có tin nhắn gửi trả lại và yêu cầu bạn xác nhận yêu cầu khóa.

Cách 2: Khóa thẻ Vietcombank online trên điện thoại

Khóa thẻ Vietcombank trên điện thoại sẽ được thực hiện trên nền tảng Vietcombank Digibank. Nếu khóa theo cách này thì bạn phải đăng ký mở tài khoản VCB Digibank.

Bước 1: Mở ứng dụng VCB Digibank và đăng nhập tài khoản của bạn.

Khóa thẻ vietcombank

Bước 2: Ngay tại màn hình chính, bạn nhấn chọn Quản lý dịch vụ thẻ và chọn Khóa thẻ.

Khóa thẻ vietcombank

Bước 3: Chọn loại thẻ bạn muốn khóa (Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng) và chọn số thẻ rồi nhấn Tiếp tục.

Khóa thẻ vietcombank

Bước 4: Thông tin  thẻ của bạn sẽ được hiển thị, hãy kiểm tra xem đã đúng loại thẻ bạn muốn khóa hay chưa. Nếu đã đúng thì nhấn vào Xác nhận.

Khóa thẻ vietcombank

Cách 3: Khóa thẻ ATM Vietcombank qua Internet Banking

Internet Banking Vietcombank dành cho khách hàng cá nhân thực chất là VCB Digibank. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là bạn sẽ truy cập trực tiếp vào địa chỉ website thay vì ứng dụng. Và để khóa thẻ, các bạn làm giống như các bước sau:

 • Bước 1: Hãy nhấn vào địa website https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/
 • Bước 2: Hãy điền tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác nhận để đăng nhập vào hệ thống.
 • Bước 3: Khi đã truy cập được vào giao dịch, bạn nhấn chọn Quản lý dịch vụ thẻ và chọn Khóa thẻ sau đó xác nhận các yêu cầu để hoàn tất việc khóa thẻ.

Cách 4: Khóa thẻ qua số tổng đài

Trong các trường hợp bị mất thẻ, thất lạc và bạn muốn khóa thẻ khẩn cấp. Hãy liên hệ ngay với Vietcombank thông qua số tổng đài 1900 54 54 13 hoặc số 1800 1565 sau đó nhấn theo các phím hướng dẫn để gặp được tư vấn viên.

Khi gặp được nhân viên ngân hàng, bạn hãy thông báo yêu cầu khóa thẻ và cung cấp các thông tin cá nhân. Lưu ý thông tin phải trùng khớp với những thông tin khi đăng ký mở tài khoản. Nhân viên sẽ xác nhận và thực hiện khóa thẻ theo yêu cầu.

Quy trình báo khóa thẻ qua tổng đài VCB:

Bước 1: Gọi điện tới so 1900 54 54 13 và nhấn phím 1 để chọn ngôn ngữ Tiếp Việt.

Bước 2: Nhấn tiếp phím 1 để chọn chức năng khóa thẻ khẩn cấp.

Bước 3: Nhấn một trong các phím sau đây để chọn loại thẻ bạn muốn khóa.

 • Phím 1: Khóa toàn bộ thẻ.
 • Phím 2: Khóa thẻ Visa
 • Phím 3: Khóa thẻ Master
 • Phím 4: KHóa thẻ Amex
 • Phím 5: Khóa thẻ JCB
 • Phím 6: Khóa thẻ UnionPay
 • Phím 7: Khóa thẻ ghi nợ nội địa.

Cách 5: Khóa thẻ trực tiếp tại phòng giao dịch

Ngoài các cách trên, phương pháp khóa thẻ tại phòng giao dịch Vietcombank được rất nhiều người áp dụng. Bạn có thể tới bất kỳ chi nhánh nào của ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam để làm thủ tục khóa thẻ.

Tại phòng giao dịch sẽ yêu cầu chủ thẻ phải xuất trình được giấy tờ tùy thân. Và điền thông tin vào mẫu giấy khóa thẻ của ngân hàng cấp. Khi đã xác nhận được đơn yêu cầu thẻ sẽ bị khóa ngay lập tức.

Hướng dẫn cách khóa tài khoản Vietcombank

Khóa tài khoản Vietcombank hoàn toàn khác với việc khóa thẻ. Thế nên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Vì khi khóa tài khoản các giao dịch sẽ không thực hiện được nhé.

Cách 1: Khóa tài khoản Vietcombank tạm thời qua tổng đài

Nếu bạn chỉ muốn khóa tài khoản Vietcombank tạm thời hay tạm khóa báo có. Có thể liên hệ với tổng đài ngân hàng Vietcombank 1900 54 54 13.

 • Bước 1: Sử dụng số điện thoại liên kết VCB và gọi điện tới số 1900 54 54 13, cước phí là 1.500đ/phút (đối với nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone).
 • Bước 2: Nhấn theo các phím hướng dẫn của tổng đài tự động để được chuyển sang gặp trực tiếp tổng đài viên.
 • Bước 3: Tổng đài viên sẽ yêu cầu cung cấp thông tin họ và tên, số CMND/CCCD, 4 số cuối của thẻ ATM,…
 • Bước 4: Xác thực yêu cầu khóa thẻ và bạn sẽ được thông báo khóa thẻ thành công.

Cách 2: Khóa tài khoản Vietcombank vĩnh viễn

Trong trường hợp bạn muốn ngừng sử dụng dịch vụ tài khoản ngân hàng Vietcombank hay còn được gọi là hủy tài khoản Vietcombank. Sẽ cần phải tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để làm thủ tục.

Khóa thẻ vietcombank

 • Bước 1: Di chuyển tới chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank bạn đã mở tài khoản Vietcombank.
 • Bước 2: Xin mẫu giấy đóng tài khoản và ghi các thông tin được yêu cầu.
 • Bước 3: Nộp lại giấy cùng với CMND/CCCD/Hộ chiếu.
 • Bước 4: Tất toán số dư còn lại trong tài khoản và khoản phí phát sinh (nếu có).
 • Bước 5: Đóng phí hủy tài khoản là 50.000đ với tài khoản sử dụng dưới 12 tháng. TK đã dùng trên 12 tháng sẽ không cần đóng phí.

Tài khoản Vietcombank bị khóa phải làm sao?

Hướng dẫn cách kiểm tra tài khoản Vietcombank có bị khóa không?

Có rất nhiều trường hợp sau khi tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank. Nhưng không biết cách sử dụng dẫn tới việc bị khóa. Và hiện tại bạn đang không biết tài khoản có đang ở trạng thái hoạt động hay đã bị khóa.

Khi tài khoản bị khóa sẽ không thể thực hiện được bất cứ giao dịch nhận tiền, chuyển tiền,… Vì thế, để chắc chắn không gặp phải lỗi. Bạn cần phải kiểm tra tài khoản Vietcombank có bị khóa không.

Cách 1: Thực hiện các giao dịch qua VCB DigibankHãy truy cập vào VCB Digibank và nhấn chọn phần Tài khoản/thẻ. Tại đây bạn sẽ thấy tình trạng tài khoản hiện đang hoạt động hay tạm khóa.

Hoặc có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền, thanh toán hoặc nạp tiền điện thoại thông qua VCB Digibank. Nếu khi tài khoản bị khóa thì sẽ không thể giao dịch được. Và hệ thống sẽ hiển thị thông báo tài khoản của bạn đang bị khóa.

Cách 2: Kiểm tra tại hệ thống máy ATMBạn có thể sử dụng thẻ Vietcombank và thử giao dịch tại các máy ATM. Nếu tài khoản bị khóa thì máy ATM sẽ hiển thị lên màn hình.
Cách 3: Gọi điện tới tổng đàiNếu bạn không có thời gian di chuyển tới các địa điểm máy ATM hoặc ngân hàng để kiểm tra. Có thẻ liên hệ trực tiếp với tổng đài qua số 1900 54 54 13 và khai báo thông tin. Sau đó nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng của tài khoản.

Nguyên nhân tài khoản Vietcombank bị khóa

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới việc tài khoản Vietcombank. Và dưới đây là một số lý do phổ biến dẫn tới việc TK bị khóa.

 • Tài khoản đã không có giao dịch nào phát sinh trong vòng 12 tháng trở lại đây.
 • TK có thực hiện giao dịch khả nghi, hệ thống sẽ tự động khóa.
 • TK bị khóa do cơ quan chức năng có thẩm quyền yêu cầu do phát hiện giao dịch phạm pháp như rửa tiền, buôn lậu.
 • TK bị khóa do chủ tài khoản yêu cầu.

Cách mở khóa tài khoản Vietcombank bị khóa

Khi tài khoản Vietcombank bị khóa thì cách mở khóa duy nhất là tới phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank để mở khóa. Khi đi cần mang theo giấy tờ tùy thân cá nhân của bạn. Ở trên quầy giao dịch hãy xin giấy mở khóa tài khoản và bạn cần điền những thông tin cá nhân vào giấy.

Khi đã điền xong, nộp lại cho giao dịch viên và họ sẽ giúp bạn kích hoạt lại tài khoản. Lúc này thì tài khoản đã trở lại trạng thái hoạt động. Bây giờ đã có thể dùng để giao dịch như bình thường rồi.

Một số câu hỏi khác

Khóa thẻ Vietcombank có mất phí hàng tháng không

Khóa thẻ là chỉ tạm dừng sử dụng thẻ một thời gian. Có nghĩa là thông tin thẻ của bạn vẫn hoạt động trên hệ thống của ngân hàng Vietcombank. Vì vậy các khoản phí duy trì Vietcombank, phí thường niên Vietcombank vẫn sẽ được áp dụng ngay cả khi thẻ đang bị khóa. Các khoản phí này sẽ không bị tính trong trường hợp thẻ bị hủy vĩnh viễn tại ngân hàng.

Khóa thẻ Vietcombank có nhận được tiền không

Nếu khóa thẻ Vietcombank và chuyển tiền theo số thẻ thì sẽ không nhận được. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển tiền vào số tài khoản thì vẫn sẽ nhận được. Vì thẻ ATM không có chức năng giữ tiền mà số tài khoản của bạn mới là điểm đến của các giao dịch chuyển tiền.

Tài khoản Internet Banking Vietcombank bị khóa

Tài khoản Internet Banking hay Vietcombank Digibank bị khóa là do nhập sai mã PIN hoặc mã Smart OTP quá 5 lần. Lúc này, để kích hoạt lại dịch vụ bạn cần phải tới phòng giao dịch của ngân hàng VCB để mở khóa lại nhé.

Lời kết

Trên đây là bài viết về các bước khóa thẻ Vietcombank và khóa tài khoản. Mong rằng với những hướng dẫn phía trên đã giúp bạn sử dụng dịch vụ Vietcombank tốt hơn.

Tìm hiểu thêm:

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây