Khi bạn đang có một khoản vay trả góp nhưng hiện nay không có điều kiện để trả hoặc không muốn trả. Chắc chắn bạn sẽ tìm cách trốn trả góp để bùng tiền trả góp không trả. Vậy có phương pháp nào quỵt tiền trả góp nhưng không bị khởi kiện đi tù hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ở bên dưới đây nhé.

Mua trả góp là gì?

Mua trả góp là một hình thức cho vay khi khách hàng có nhu cầu mua hàng nhưng chưa đủ tiền. Số tiền vay sẽ được đơn vị cho vay ứng trước ra để trả cho đơn vị bán. Số tiền giá trị của món hàng sẽ được chia nhỏ ra thành nhiều tháng để thanh toán bao gồm cả tiền gốc lẫn tiền lãi.

Cach tron tra gop

Hiện nay có rất nhiều công ty tài chính cho vay trả góp với lãi suất 0%. Nhưng thực tế các bạn sẽ phải chịu các khoản phí chuyển đổi trả góp cũng không kém gì so với tính lãi suất. Ngoài ra khi vay tiền mua trả góp thì các điều khoản hợp đồng cũng khá bất lợi cho người vay.

Chỉ cần vi phạm một chút thôi là sẽ phải chịu phí phạt cao ngất ngưởng. Và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới việc khách hàng bùng tiền trả góp không trả. Bạn muốn quỵt tiền trả góp nhưng đang lo lắng khi không thanh toán tiền sẽ bị khởi kiện và đi tù. Vậy thì có cách trốn trả góp nào mà không bị phạt hay không?

Hướng dẫn cách trốn trả góp không bị kiện

Cách trốn tiền trả góp thì hoàn toàn không có đâu nhé. Việc trốn nợ không được khuyến khích. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn trốn nợ thì cứ việc trốn không cần phải lo lắng gì cả. Nhưng tuyệt đối bạn cần tuân thủ theo các hướng dẫn bên dưới đây của mình.

 Tắt hoàn toàn thông liên hệ

Việc đầu tiên cần phải làm là phải tắt hết thông tin liên lạc như số điện thoại, Facebook, Zalo. Để bên cho vay không gọi điện cho bạn được. Bên cho vay sẽ liên hệ tới bạn bè người thân của bạn. Lúc này cũng tuyệt đối không nghe máy.

Đi làm hoặc sinh sống tại nơi khác

Nếu như bạn vẫn ở nhà thì rất có thể bên cho vay trả góp sẽ cử người xuống tận nhà để đòi tiền. Khi bạn không có mặt tại địa phương thì họ cũng không làm gì được.

Không tham gia vay lại tiền tại các đang nợ trả góp đã vay

Nếu như bạn lại vay tiền tại nơi mà đã đăng ký vay trả góp thì lúc này sẽ bị họ đòi nợ. Vì thế tuyệt đối không được tới các địa điểm cửa hàng hoặc liên hệ với công ty tài chính để vay tiền.

Có nên trốn trả góp quỵt tiền không trả không

Theo như mình suy nghĩ thì việc trốn nợ trả góp sẽ khiến cho bạn rơi vào tình trạng khó khăn và bị bất lợi nhiều hơn là được hưởng lợi. Bởi khi trốn nợ bạn sẽ gặp phải các vấn đề sau đây.

  • Bị tính lãi suất và phí phạt cao khi trốn nợ không trả tiền.
  • Bị giảm điểm tín dụng trên CIC sau này sẽ không vay được tiền nữa.
  • Bạn bè, người thân bị làm phiền do có hàng trăm cuộc gọi mỗi ngày.
  • Có thể bị khởi kiện nếu như vay tiền với khoản lớn nhưng không trả.

Điều gì sẽ xảy ra nếu như trốn tiền trả góp

Bạn đã biết khi trả quỵt tiền trả góp không trả thì sẽ gặp phải vấn đề gì hay không? Sau đây cachvaytiennganhang.com sẽ giúp bạn hiểu rõ về việc này.

Cach tron tra gop

  • Sẽ bị phạt trả chậm với lãi suất 150% so với lãi suất ban đầu trên số tiền quá hạn.
  • Gọi điện làm phiền mỗi ngày để nhắc nhở việc trả nợ. Ngay cả bạn bè người thân của bạn cũng bị gọi.
  • Bị bôi nhọ danh dự trên mạng xã hội khiến cho người vay mất hết danh tiếng.
  • Có thể bị công ty đòi nợ thuê hỏi thăm.
  • Hồ sơ trả góp bị đưa ra tòa và khởi kiện.

Tóm lại

Biện pháp cách trốn trả góp thực ra không có, các bạn chỉ cần áp dụng các phương pháp trả nợ như hướng dẫn bên trên là được. Tất nhiên là bạn sẽ gặp phải các vấn đề khác. Nhưng đây là cách duy nhất để trốn nợ đấy nhé.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây