Nếu như bạn có một khoản vay tại ngân hàng đã tới thời gian trả nợ rồi. Nhưng hiện tại do một lý do nào đó mà không thể trực tiếp trả nợ cho ngân hàng được. Lúc này muốn nhờ người thân hoặc người được ủy quyền để tới ngân hàng và thanh toán đúng thời hạn. Để làm được việc này bạn cần tới mẫu giấy ủy quyền trả nợ ngân hàng.

Vậy giấy ủy quyền trả nợ ngân hàng là gì? Làm sao để đăng ký giấy ủy quyền trả nợ ngân hàng? Đó là nội dung chính mà Cachvaytiennganhang.com muốn gửi tới các bạn.

Có thể ủy quyền trả nợ ngân hàng được không?

Câu hỏi: Năm 2020 tôi có vay 500 triệu trong vòng 1 năm tại ngân hàng Agribank. Và sử dụng tài sản thế chấp là căn nhà tôi đứng tên. Nhưng hiện nay tôi đang ở nước ngoài và không thể tới ngân hàng trả nợ cho ngân hàng. Vậy tôi có thể ủy quyền cho người thân trả nợ được không?

Trả lời: Theo điều 315 bộ luật dân sự năm 2005 về nghĩa vụ chuyển giao dân sự. Bên có nghĩa vụ chuyển giao sang cho người thay thế nghĩa vụ. Nếu như được sự đồng ý của người thay thế thì có thể chuyển giao được.

Mau giay uy quyen tra no ngan hang

Như vậy, việc chuyển đổi nghĩa vụ trả nợ (ủy quyền) là hoàn toàn có thể. Nhưng phải có mẫu giấy ủy quyền trả nợ ngân hàng theo đúng quy định.

Mẫu giấy ủy quyền trả nợ ngân hàng là gì?

Giấy ủy quyền trả nợ là một loại giấy tờ để chứng minh việc thay thế thực hiện nhiệm vụ trả nợ theo đúng cam kết ở trên hợp đồng. Việc ủy quyền này sẽ được chuyển giao nghĩa vụ trả nợ từ người vay sang người được ủy quyền.

Khi có giấy ủy quyền này thì việc thực hiện nhiệm vụ trả nợ sẽ không còn đứng tên người vay nữa. Mà người phải chịu trách nhiệm chính là người được ủy quyền.

Mẫu giấy ủy quyền yêu cầu phải có đầy đủ các thông tin về khoản vay, số tiền, ngân hàng, dấu công chứng của cơ quan phường, xã và chữ ký của cả bên ủy quyền và người được ủy quyền.

Làm mẫu giấy ủy quyền trả nợ ngân hàng như thế nào

Giấy ủy quyền có thể bạn tới ngân hàng để xin hoặc có thể tự làm tại nhà. Tự điền các thông tin về hợp đồng khoản vay sau đó tới các cơ quan có thẩm quyền để xin dấu công chứng nhé.

Mau giay uy quyen tra no ngan hang
Đây là mẫu giấy ủy quyền đúng theo quy định

Trên đây là thông tin về mẫu giấy ủy quyền trả nợ, các bạn còn câu hỏi nào khác chưa hiểu thì để lại bình luận ở bên dưới nhé. Mình giải đáp đáp một cách nhanh và chính xác nhất có thể.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây