Rất nhiều người đang vướng phải nợ xấu tại HD Saison. Và hiện tại các bạn muốn xóa nợ xấu HD Saison để xóa hoàn toàn các thông tin lịch sử nợ xấu trên CIC. Vậy thì ở đây mình sẽ hướng dẫn cách xóa nợ xấu HD Saison nhanh nhất.

Tìm hiểu nợ xấu HD Saison

cach xoa no xau hd saison

Nợ xấu tức là một khoản nợ bạn đã vay mượn tại ngân hàng hoặc tổ chứ tài chính. Khách hàng đăng ký vay tại HD Saison đã quá thời hạn cho phép mà vẫn không thanh toán. Lúc này các thông tin trên hệ thống CIC sẽ lưu bạn thành các nhóm nợ xấu tùy thuộc theo số ngày bạn trả chậm. Và khi đã dính vào nợ xấu, khách hàng không thể đăng ký vay tiền tại tổ chức tín dụng, ngân hàng nữa. Vì vậy rất nhiều người tìm cách xóa nợ xấu hd saison.

CIC là gì?

CIC là tên gọi viết tắt của tổ chức lưu trữ thông tin tín dụng quốc gia được ngân hàng nhà nước vận hành. Với những chức năng chính như sau

 • Lưu trữ và phân tích dữ liệu của khách hàng.
 • Thực hiện các dịch vụ theo đúng quy định của ngân hàng nhà nước đặt ra.
 • Lưu giữ các hồ sơ, thông tin tín dụng của khách hàng. Ví dụ như bạn muốn đăng ký vay tiền ngân hàng hay mở thẻ tín dụng sẽ phải xem xét lịch sử tín dụng của bạn ở đây.

Tại sao lại bị nợ xấu HD Saison

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ xấu HD Saison mà khách hàng vô tình hoặc cố ý mắc phải.

– Do bạn dùng thẻ tín dụng và không kiểm soát được hạn mức chi tiêu của mình. Từ đó vượt qua khả năng chi trả của bản thân nên đã dẫn đến tình trạng trả nợ không đúng thời hạn.

– Khách hàng có vay tiền trả góp tại HD Saison nhưng không trả tiền theo đúng thời hạn đã kí kết.

– Do khách hàng vay tiền tại HD Saison không hiểu rõ được cách tính lãi và cách thanh toán. Từ đó cảm thấy số tiền phải trả là quá nhiều và vô lý. Từ những suy nghĩ đó đã có thái độ chống đối, không thanh toán tiền đã vay.

√ Mức phạt trả chậm HD Saison là bao nhiêu

Hướng dẫn kiểm tra nợ xấu HD Saison

Trước khi chúng ta tìm hiểu về cách xóa nợ xấu HD Saison. Bạn cần phải chắc chắn mình thuộc nhóm nợ xấu nào. Lúc đó, chúng ta mới có biện pháp xóa nợ xấu HD Saison hợp lý được.

Kiểm tra nợ xấu trên hệ thống CIC online

Hiện nay chúng ta có thể tự kiểm tra nợ xấu cá nhân trên hệ thống CIC qua phần mềm do ngân hàng nhà nước cung cấp.

Hãy lên cửa hàng Google Play hoặc App Store và cài đặt ứng dụng “CIC Credit Connect” về máy. Sau đó bạn tạo tài khoản và điền các thông tin như số CMND, ảnh chụp CMND, ảnh chụp cá nhân… Sau đó hay chờ duyệt hồ sơ. Và sẽ có một một bản báo cáo trả lời lại các bạn chứa các thông tin như xép hạn tín dụng, số nợ, nợ xấu…

Hoặc bạn cũng có thể tới các trung tâm văn phòng của HD Sai Son để nhờ nhân viên kiểm tra giúp.

Liên quan:

Cách xóa nợ xấu HD Saison nhanh nhất

Cách xóa nợ xấu HD Saison nói riêng và xóa nợ xấu ở nơi khác nói chung. Tất cả đều bắt buộc khách hàng phải thanh toán hết số tiền dư nợ còn lại. Trong đó phải nộp đầy đủ tiền gốc, tiền lãi, phí phạt trả nợ quá hạn theo đúng quy định.

cach xoa no xau hd saison

Sau đó mới dựa vào nhóm nợ xấu đang gặp phải để xử lý. Nếu như nhóm nợ xấu 1, 2 thì có thể giải quyết và xóa ngay lập tức. Nhưng nhóm nợ xấu từ 3 – 5 thì sau khi thanh toán hết khoản tiền nợ gốc. Khách hàng sẽ phải chờ trong 5 năm thử thách mới có thể tiếp tục vay vốn. Và đây là biện pháp bắt buộc và duy nhất.

Muốn xóa nợ xấu HD Sai Son khách hàng phải thanh toán hết số tiền nợ còn lại tại HD Saison. Nhưng nếu nhóm nợ xấu quá nặng sẽ phải chờ thời gian thử thách thì mới tiếp tục đăng ký vay vốn.

Lưu ý: Hiện nay có một số nơi cung cấp dịch vụ xóa nợ xấu. Nhưng thực ra không hề có đâu nhé, các bạn không thể xóa được nợ xấu nếu như không thanh toán khoản tiền nợ còn lại.

Lời kết

Cách xóa nợ xấu HD Saison duy nhất là thanh toán hết số tiền nợ còn lại của bạn. Và nếu nợ xấu bạn đang mắc phải thuộc nhóm 3 – 5 thì phải còn 5 năm mới tiếp tục vay vốn được. Vì thế, chúng ta không nên để nợ xấu quá sâu nhé.

Rate this post

16 BÌNH LUẬN

 1. E có vay bên hd sai son khoản tiền, e đồng rất đúng thời han do thời gian gần đây dịch anh hướng tới e thật nghiệp nên tháng này e có trễ 17ngay e dag dag xoay tien để đóng mà chưa kịp bên ngắn hàng có bao sẽ khởi kien cho e hỏi có sao khong

 2. E có mua trả góp đồ điện máy. 2 tháng cuối khó khăn nên e đóng trễ hơn 80ngay, nhưng e cũng đã đóng đủ cả gốc và phí phạt, nay muốn vay thế chấp ngân hàng khác nó k cho vay giờ phải làm thế nào ạ.

  • Do bạn bị nợ xấu nên không vay được đó ạ, trường hợp này thì rất khó. Bạn có thể vay thế chấp ở các ngân hàng có điều kiện dễ hơn như VPBank, TPBank MBBank…

 3. Mình đi vay vốn ngân hàng thì được báo là có nợ xấu bên HD Sài Gòn. Nhưng đây là lần đầu tiên mình làm hồ sơ và chưa từng vay vốn bên ngân hàng HD Sài Gòn. Mình mong được giải quyết sớm.

  • Tình trạng chung bạn ạ, không vay vẫn dính nợ xấu do ai đó đã lấy số điện thoại hoặc thông tin của bạn làm số tham chiếu. Sau đó người kia không trả và mình cũng bị nợ xấu luôn. Các công ty tài chính chuyên làm kiểu như vậy, mình cũng là người dính đây ạ. Còn giải quyết thì không thể làm gì được đâu ạ. Các ngân hàng không cần biết nguyên nhân nợ xấu là gì, cứ bị nợ xấu là họ không cho vay đâu. Khá buồn với tình trạng quản lý như hiện nay.

 4. Cách đây 5 năm em có mua điện thoại trả góp trong lúc làm hồ sơ em đọc nhầm số điện thoại đã không còn dùng nhưng bên ngân hàng HD saigon vẫn duyệt vì em mua cchung với con bạn thân nên mỗi tháng bạn em đo đóng cho em hàng tháng còn 2 tháng cuối nó đi làm xa mất liên lạc với nó. Em đã không góp 2 tháng cuối với số tiền hơn 700k giờ em bị nợ xấu. Giờ muốn trả thì làm sao ạ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây