Bạn đang có một khoản vay tại HD Saison nhưng hiện tại nó đã bị quá hạn. Và theo như quy định khi thanh toán hoặc trả chậm khách hàng sẽ phải chịu phí phạt. Hãy cùng xem mức phạt trả chậm HD Saison là bao nhiêu? Để có phương án và tính toán ra số tiền cụ thể phải trả cho HD Saison nhé.

Hầu hết người đi vay tại công ty tài chính HD Saison sẽ phải kí một hợp đồng. Trong hợp đồng này có ghi rõ các thông tin điều khoản, số tiền vay, lãi suất. Nhưng các bạn đều không chú ý tới nó. Chỉ khi nào vướng phải vấn đề mới đi tìm hiểu về hợp đồng và phí phạt…

Việc rơi vào tình trạng trả chậm HD Saison sẽ khiến cho khách hàng gặp phải các vấn đề như:

  • Xếp vào diện nợ xấu
  • Phải chịu phí phạt rất cao

Khi chúng ta trả chậm sẽ dính phải nợ quá hạn. Ở bài viết dưới đây cachvaytiennganhang.com sẽ giới thiệu đến các bạn nợ quá hạn HD Saison là gì và cách khắc phục.

Nợ quá hạn HD Saison là gì?

Khi đăng ký vay vốn tại HD Saison sẽ có một hợp đồng, đây được gọi là hợp đồng tín chấp. Và trong thời gian vay tiền khách hàng sẽ phải có nghĩa vụ thanh toán khoản tiền vay đúng thời hạn theo tháng, quý theo đúng như những gì đã kí kết.

muc phat tra no qua han hd saison

Nợ quá hạn HD Saison chỉ xảy ra khi khách hàng không thanh toán khoản vay đúng với thời hạn ở trên hợp đồng. Ví dụ như hạn thanh toán là 10 – 5 nhưng tới 16 bạn mới thanh toán. Lúc này chúng ta đã được tính vào diện trả chậm và quá hạn.

Lưu ý: Kể cả khi bạn thanh toán tiền tại HD Saison đúng thời hạn. Nhưng trong quá trình thanh toán tới ngày trả nợ bên HD Saison vẫn chưa tiền. Lúc này bạn vẫn sẽ bị tính là nợ quá hạn.

Mức phí phạt trả nợ chậm HD Saison là bao nhiêu?

Nếu như rơi vào tình trạng nợ quá hạn, khách hàng sẽ phải chịu mức phí phạt trả chậm HD Saison theo đúng như quy định. Khoản phí này sẽ được tính bằng 150% lãi suất hiện tại của hợp đồng khoản vay. Ngoài số tiền gốc phải thanh toán ra thì sẽ phải tính thêm cả số tiền phạt này nữa.

muc phat tra no qua han hd saison

Số tiền phí phạt trả chậm HD Saison nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn thanh toán chậm. Từ đó nhân viên sẽ tính ra số tiền cụ thể nhé.

Công thức tính phí phạt trả chậm HD Saison như sau: Số tiền trả góp hàng tháng + số tiền góp hàng tháng x số ngày trả chậm x % hệ số HD Saison = Tổng phí phạt trả nợ quá hạn.

Trả chậm HD Saison có phải nợ xấu không?

Nợ xấu được phân ra làm 5 nhóm khác nhau, mỗi nhóm sẽ có thời gian cụ thể. Nếu như bạn trả chậm với thời gian dài thì sẽ được gọi là nợ xấu.

Nợ xấu nhóm 1: Có thời gian trả chậm từ 1 đến 10 ngày.

Nợ xấu nhóm 2: Thời gian trả nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày.

Nợ xấu nhóm 3: Thời gian từ 91 đến 180 ngày.

Nợ xấu nhóm 4: Nếu trả chậm từ 181 – 360 ngày

Nợ xấu nhóm 5: Trả chậm quá hạn từ 361 ngày trở đi.

Nếu bạn có thời gian trả chậm từ 1 – 90 thì sẽ rơi vào nhóm nợ xấu 1, 2. Nhưng 2 nhóm nợ xấu này vẫn còn nhẹ và có thể khắc phục được. Nếu trả chậm với thời gian lâu hơn thì chúng ta sẽ rơi vào các nhóm nợ xấu 3, 4, 5. Và thời gian để khắc phục nợ xấu rất khó khăn đấy nhé.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu mức phí phạt trả nợ quá hạn HD Saison là bao nhiêu. Dù chỉ trả chậm 1 ngày nhưng chúng ta vẫn bị tính vào dạng trả chậm và sẽ phải trả 150% lãi suất so với mức lãi hiện tại. Vì thế, hãy tra cứu hợp đồng trả góp HD Saison thường xuyên và thanh toán khoản vay tại HD Saison đúng thời hạn nhé.

Xem thêm:

4 BÌNH LUẬN

  1. Đợt dịch vừa rồi mình bị chậm tiền HD một tháng , hồ sơ hợp đồng của mình kết thúc vào ngày 25/8/2020 , bị chậm tiền mình vẫn đóng phạt và mình cũng trả hết tiền trước hơp đồng , vì mình không biết tháng cuối được giảm nên mình đóng thừa tiền cho ngân hàng , mình gọi lên tổng đài HD thì nói kết thúc hợp đồng mới trả lại tiền được , kết thúc hợp đồng rồi thì lại bảo trong vòng 6-8 tuần nếu sau thời gian đấy chưa nhận được tiền thì gọi lại , mình bực ở chỗ là mình chậm thì phạt mình , còn bên ngân hàng chậm thì ai phạt , song lại con cho mình vào danh sách nợ xấu nữa , trường hợp của mình thì phải làm thế nào vậy ạ , ngân hàng còn đang nợ tiền mình mà cho mình là nợ xấu

    • HD Bank hay là HD Saison hả bạn, trong trường hợp này bạn nên tới ngân hàng để làm rõ. Nợ xấu từ nhóm 1, 2 nếu đóng phí phạt xong sẽ được xóa ngay lập tức chứ không được lưu trên CIC. Hãy tới ngân hàng để giải quyết để không gặp phải các vấn đề này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây