Bạn đang có một khoản vay tại HD Saison nhưng hiện tại nó đã bị quá hạn. Và theo như quy định khi thanh toán hoặc trả chậm khách hàng sẽ phải chịu phí phạt. Hãy cùng xem mức phạt trả chậm HD Saison là bao nhiêu? Để có phương án và tính toán ra số tiền cụ thể phải trả cho HD Saison nhé.

Hầu hết người đi vay tại công ty tài chính HD Saison sẽ phải kí một hợp đồng. Trong hợp đồng này có ghi rõ các thông tin điều khoản, số tiền vay, lãi suất. Nhưng các bạn đều không chú ý tới nó. Chỉ khi nào vướng phải vấn đề mới đi tìm hiểu về hợp đồng và phí phạt…

Việc rơi vào tình trạng trả chậm HD Saison sẽ khiến cho khách hàng gặp phải các vấn đề như:

 • Xếp vào diện nợ xấu
 • Phải chịu phí phạt rất cao

Khi chúng ta trả chậm sẽ dính phải nợ quá hạn. Ở bài viết dưới đây cachvaytiennganhang.com sẽ giới thiệu đến các bạn nợ quá hạn HD Saison là gì và cách khắc phục.

Nợ quá hạn HD Saison là gì?

Khi đăng ký vay vốn tại HD Saison sẽ có một hợp đồng, đây được gọi là hợp đồng tín chấp. Và trong thời gian vay tiền khách hàng sẽ phải có nghĩa vụ thanh toán khoản tiền vay đúng thời hạn theo tháng, quý theo đúng như những gì đã kí kết.

muc phat tra no qua han hd saison

Nợ quá hạn HD Saison chỉ xảy ra khi khách hàng không thanh toán khoản vay đúng với thời hạn ở trên hợp đồng. Ví dụ như hạn thanh toán là 10 – 5 nhưng tới 16 bạn mới thanh toán. Lúc này chúng ta đã được tính vào diện trả chậm và quá hạn.

Lưu ý: Kể cả khi bạn thanh toán tiền tại HD Saison đúng thời hạn. Nhưng trong quá trình thanh toán tới ngày trả nợ bên HD Saison vẫn chưa tiền. Lúc này bạn vẫn sẽ bị tính là nợ quá hạn.

Mức phí phạt trả nợ chậm HD Saison là bao nhiêu?

Nếu như rơi vào tình trạng nợ quá hạn, khách hàng sẽ phải chịu mức phí phạt trả chậm HD Saison theo đúng như quy định. Khoản phí này sẽ được tính bằng 150% lãi suất hiện tại của hợp đồng khoản vay. Ngoài số tiền gốc phải thanh toán ra thì sẽ phải tính thêm cả số tiền phạt này nữa.

muc phat tra no qua han hd saison

Số tiền phí phạt trả chậm HD Saison nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn thanh toán chậm. Từ đó nhân viên sẽ tính ra số tiền cụ thể nhé.

Công thức tính phí phạt trả chậm HD Saison như sau: Số tiền trả góp hàng tháng + số tiền góp hàng tháng x số ngày trả chậm x % hệ số HD Saison = Tổng phí phạt trả nợ quá hạn.

Trả chậm HD Saison có phải nợ xấu không?

Nợ xấu được phân ra làm 5 nhóm khác nhau, mỗi nhóm sẽ có thời gian cụ thể. Nếu như bạn trả chậm với thời gian dài thì sẽ được gọi là nợ xấu.

Nợ xấu nhóm 1: Có thời gian trả chậm từ 1 đến 10 ngày.

Nợ xấu nhóm 2: Thời gian trả nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày.

Nợ xấu nhóm 3: Thời gian từ 91 đến 180 ngày.

Nợ xấu nhóm 4: Nếu trả chậm từ 181 – 360 ngày

Nợ xấu nhóm 5: Trả chậm quá hạn từ 361 ngày trở đi.

Nếu bạn có thời gian trả chậm từ 1 – 90 thì sẽ rơi vào nhóm nợ xấu 1, 2. Nhưng 2 nhóm nợ xấu này vẫn còn nhẹ và có thể khắc phục được. Nếu trả chậm với thời gian lâu hơn thì chúng ta sẽ rơi vào các nhóm nợ xấu 3, 4, 5. Và thời gian để khắc phục nợ xấu rất khó khăn đấy nhé.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu mức phí phạt trả nợ quá hạn HD Saison là bao nhiêu. Dù chỉ trả chậm 1 ngày nhưng chúng ta vẫn bị tính vào dạng trả chậm và sẽ phải trả 150% lãi suất so với mức lãi hiện tại. Vì thế, hãy tra cứu hợp đồng trả góp HD Saison thường xuyên và thanh toán khoản vay tại HD Saison đúng thời hạn nhé.

Xem thêm:

48 BÌNH LUẬN

 1. Đợt dịch vừa rồi mình bị chậm tiền HD một tháng , hồ sơ hợp đồng của mình kết thúc vào ngày 25/8/2020 , bị chậm tiền mình vẫn đóng phạt và mình cũng trả hết tiền trước hơp đồng , vì mình không biết tháng cuối được giảm nên mình đóng thừa tiền cho ngân hàng , mình gọi lên tổng đài HD thì nói kết thúc hợp đồng mới trả lại tiền được , kết thúc hợp đồng rồi thì lại bảo trong vòng 6-8 tuần nếu sau thời gian đấy chưa nhận được tiền thì gọi lại , mình bực ở chỗ là mình chậm thì phạt mình , còn bên ngân hàng chậm thì ai phạt , song lại con cho mình vào danh sách nợ xấu nữa , trường hợp của mình thì phải làm thế nào vậy ạ , ngân hàng còn đang nợ tiền mình mà cho mình là nợ xấu

  • HD Bank hay là HD Saison hả bạn, trong trường hợp này bạn nên tới ngân hàng để làm rõ. Nợ xấu từ nhóm 1, 2 nếu đóng phí phạt xong sẽ được xóa ngay lập tức chứ không được lưu trên CIC. Hãy tới ngân hàng để giải quyết để không gặp phải các vấn đề này.

 2. Mình trả góp bên hd mà còn 4 tháng nữa là hết nhưng có 1 tháng do dịch bệnh mình không có khả năng trả và tới tháng tiếp theo mình vẫn đóng đủ tiền góp và tiền phạt hiện tại mình vẫn thiếu 1 tháng góp của ngân hàng thì có bị truy cứu trách nhiệm không ạ

 3. 1 tháng mình phải thanh toán 2 hợp đồng, hợp đồng cả 2 đều tháng cuối cùng r, nhưng mà mình thanh toán nhầm 1 hợp đồng 2 lần, nhưng ko thấy trả lại tiền cho mình, làm mình ko đủ tiền trong tài khoản để thanh toán hợp đồng còn lại, vậy thì phải tính sao admin, bị ghi nợ xấu hay phải đóng phạt oan ko

 4. Mình có vậy bên HD mà có 1 tháng mình đóng trễ hơn 10 ngày .và cũng đã đóng tiền phạt rồi .mấy tháng típ theo mình vẫn đóng đúng hạn. Vậy mà bị nợ xấu .k vậy ở ngân hàng nào được hết là sao ạ

  • Qúa hạn hơn 10 ngày tức là bạn đã bị xếp vào nhóm nợ xấu 2 (nợ chú ý). Để xóa nợ xấu nhóm 2 thì cần phải mất 12 tháng (trong thời gian này bạn không vay được ở bất cứ đâu). Xin thông tin đến bạn

 5. Mình có mua trả góp 1 chiếc xe ở HD Saigon 18 tháng, ngày kết thúc là 5/12/2020 và tháng nào mình cũng trả đúng hẹn và đầy đủ. Nhưng tháng 5 vừa rồi do dịch nên mình không có khả năng trả, mình đã gọi vào tổng đài HD Saigon để xin trả sau và bên HD Saigon có gọi tra khảo và đồng ý (nhưng k có thêm giấy tờ gì). Và những tháng sau mình đóng đầy đủ, đến tháng 1/1/2021 mình đóng thêm 1 tháng trả thì người ta báo là 6tr( hàng tháng là 3tr) thì mình phải nộp trễ ạ ?
  ( Mình nhờ người quen đứng ra vay và ngân hàng có nhắn là trễ 43,59,… ngày cho người đó nhưng mình không biết)

  • Qúa hạn 52 ngày bạn bị xếp vào nợ xấu nhóm 2 và phải chịu tiền phạt theo thời gian quá hạn tương ứng thôi. Không bị thu hồi nợ tại nhà đâu mà họ sẽ gọi điện nhắc nhở trả nợ hàng ngày.

 6. cho e hỏi e đang đóng tốt ngân hàng hd nhưng hiện tại dịch e nuôi gia đình e chưa có trả kip e có thể hẹn lại 1 tháng sau đóng được không ạ . gia hạn thêm ạ

 7. Mình trả góp 0 phần trăm nhưng vào đúng dịp tết nên không đóng được . Nếu ra tết mình đóng thì bị chậm 5 ngày. số tiênf hàng tháng mình trả là 2.060.000. vậy mình có bị phạt không mà nếu phạt thì phạt bao nhiêu vậy bạn?

 8. Bên mình vừa dịch đợt này mình trể 4 tháng rồi có nhân viện xuống kêu đóng tiền rồi ra ngoài xã xác minh trình báo Xog zô nhà,nếu tới 10 Tây không đóng là đưa ra tuy tố hình sự?hỏi zậy minh nên làm gi

  • Không có việc truy tố hình sự đâu nha bạn. Chỉ là bạn ko đóng nên bên HD dọa vậy. Ngoài ra bạn nên trả tiền đi để tránh nợ chồng nợ nhé.

 9. mình ngày trước có mua nhưng trả trậm 20 ngày nhưng đã dc gần 2 năm rồi và trả xong rồi. mk có hỏi nv là vẫn k rơi vào nợ xấu mà sao giờ mk đi trả góp ngân hàng HD k được duyệt vậy

  • Nếu như vậy nợ xấu của bạn đã được xóa rồi. Còn bạn vay HD mà không được duyệt do nhiều nguyên nhân như thu nhập, hồ sơ không đủ…

 10. Mình đang vay bên HD sài gòn năm 2019 xong đóng 5 tháng còn tháng cuối bị chụp đầu đi nghĩa vụ. Xong 2021 mình về đã tất toán. Nhưng vào diện nợ xấu nhóm 5. Khi vay về đóng cả gốc lẫn lãi dưới 10tr. Thì bao lâu đc xóa nợ xấu ạ. Theo thông tin thì hệ thống sẽ xóa ngay nhưng bên HD sài gòn thì sao ạ

  • 47 ngày thì nợ quá hạn nhóm 2 thôi bạn, nên bạn chỉ bị phạt vì quá hạn thôi chứ họ không xuống nhà đâu. Bạn nên gia hạn với HD Saison bằng cách gọi điện hoặc tới văn phòng nếu không sẽ rất rắc rối.

 11. Admin ơi.cho e hỏi: E có đung tên trả góp xe ex ngay 28/1/2021 cho ba mẹ e bên HD saison ạ, kỳ đầu ông bà đống sớm 20 ngày ạ, kỳ 2 mà ông bà đống tiền trễ 4 ngày vậy thì e có bị đánh vào nợ xau ko ạ. Cho e hỏi liệu sau này e muốn vay nữa có đc ko a.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây