Bạn đang có một khoản vay tại HD Saison nhưng hiện tại nó đã bị quá hạn. Và theo như quy định khi thanh toán hoặc trả chậm khách hàng sẽ phải chịu phí phạt. Hãy cùng xem mức phạt trả chậm HD Saison là bao nhiêu? Để có phương án và tính toán ra số tiền cụ thể phải trả cho HD Saison nhé.

Hầu hết người đi vay tại công ty tài chính HD Saison sẽ phải kí một hợp đồng. Trong hợp đồng này có ghi rõ các thông tin điều khoản, số tiền vay, lãi suất. Nhưng các bạn đều không chú ý tới nó. Chỉ khi nào vướng phải vấn đề mới đi tìm hiểu về hợp đồng và phí phạt…

Việc rơi vào tình trạng trả chậm HD Saison sẽ khiến cho khách hàng gặp phải các vấn đề như:

 • Xếp vào diện nợ xấu
 • Phải chịu phí phạt rất cao

Khi chúng ta trả chậm sẽ dính phải nợ quá hạn. Ở bài viết dưới đây cachvaytiennganhang.com sẽ giới thiệu đến các bạn nợ quá hạn HD Saison là gì và cách khắc phục.

Nợ quá hạn HD Saison là gì?

Khi đăng ký vay vốn tại HD Saison sẽ có một hợp đồng, đây được gọi là hợp đồng tín chấp. Và trong thời gian vay tiền khách hàng sẽ phải có nghĩa vụ thanh toán khoản tiền vay đúng thời hạn theo tháng, quý theo đúng như những gì đã kí kết.

muc phat tra no qua han hd saison

Nợ quá hạn HD Saison chỉ xảy ra khi khách hàng không thanh toán khoản vay đúng với thời hạn ở trên hợp đồng. Ví dụ như hạn thanh toán là 10 – 5 nhưng tới 16 bạn mới thanh toán. Lúc này chúng ta đã được tính vào diện trả chậm và quá hạn.

Lưu ý: Kể cả khi bạn thanh toán tiền tại HD Saison đúng thời hạn. Nhưng trong quá trình thanh toán tới ngày trả nợ bên HD Saison vẫn chưa tiền. Lúc này bạn vẫn sẽ bị tính là nợ quá hạn.

Phí phạt HD SaiSon là gì?

Phí phạt HD SaiSon là một khoản tiền phí mà khách hàng phải thanh toán cho công ty HD SaiSon khi vi phạm hợp đồng vay vốn. Phí phạt sẽ phát sinh khi khách hàng tất toán trước hạn hoặc thanh toán chậm.

Phí phạt này được quy định định rõ ràng trong hợp đồng vay vốn mà khách hàng đã ký kết. Phí phạt nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mỗi quy định khoản vay của khách hàng.

Mức phí phạt trả nợ chậm HD Saison là bao nhiêu?

Nếu như rơi vào tình trạng nợ quá hạn, khách hàng sẽ phải chịu mức phí phạt trả chậm HD Saison theo đúng như quy định. Khoản phí này sẽ được tính bằng 150% lãi suất hiện tại của hợp đồng khoản vay. Ngoài số tiền gốc phải thanh toán ra thì sẽ phải tính thêm cả số tiền phạt này nữa.

muc phat tra no qua han hd saison

Số tiền phí phạt trả chậm HD Saison nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn thanh toán chậm. Từ đó nhân viên sẽ tính ra số tiền cụ thể nhé.

Công thức tính phí phạt HD SAISON:

Phí phạt = Lãi suất quá hạn trên dư nợ gốc x 10% + Lãi suất quá hạn trên phần trăm lãi trả chậm x 150%

Giải thích công thức:

 • Lãi suất quá hạn trên dư nợ gốc: Chính là số tiền tính lãi dựa trên số tiền vay ban đầu.
 • Lãi suất quá hạn trên phần trăm lãi trả chậm: Số tiền tính lãi theo ngày dựa trên lãi quá hạn tính trên dư nợ gốc.

Cách tính phí phạt trả chậm HD SaiSon theo ngày

 • Phí phạt trả chậm HD SaiSon 1 ngày = n*150% + n*10%.
 • Phí phạt trả chậm HD SaiSon 2 ngày = n*150% +(n*2)*10%.
 • Phí phạt trả chậm HD SaiSon 3 ngày = n*150% +(n*3)*10%.
 • Phí phạt trả chậm HD SaiSon 4 ngày = n*150% +(n*4)*10%.

Các ngày tiếp theo bạn cũng tính theo công thức trên chỉ thay phần (n*2) bằng số ngày tương ứng vào là được.

Trả chậm HD Saison có phải nợ xấu không?

Nợ xấu được phân ra làm 5 nhóm khác nhau, mỗi nhóm sẽ có thời gian cụ thể. Nếu như bạn trả chậm với thời gian dài thì sẽ được gọi là nợ xấu.

 • Nợ xấu nhóm 1: Có thời gian trả chậm từ 1 đến 10 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 2: Thời gian trả nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 3: Thời gian từ 91 đến 180 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4: Nếu trả chậm từ 181 – 360 ngày
 • Nợ xấu nhóm 5: Trả chậm quá hạn từ 361 ngày trở đi.

Nếu bạn có thời gian trả chậm từ 1 – 90 thì sẽ rơi vào nhóm nợ xấu 1, 2. Nhưng 2 nhóm nợ xấu này vẫn còn nhẹ và có thể khắc phục được. Nếu trả chậm với thời gian lâu hơn thì chúng ta sẽ rơi vào các nhóm nợ xấu 3, 4, 5. Và thời gian để khắc phục nợ xấu rất khó khăn đấy nhé.

Hướng dẫn tra cứu khoản vay HDSaison

Mọi người có thể tiến hành tự kiểm tra phí phạt HDSaison phát sinh là bao nhiêu trên website nhé. Để tiến hành tra cứu mọi người làm theo những bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Mọi người tiến hành truy cập vào đường link tra cứu thông tin thanh toán HDSaison tại đây.
 • Bước 2: Bạn tiến hành nhập những thông tin cần thiết như số hợp đồng và số CMND/CCCD.
 • Bước 3: Tiến hành kiểm tra thông tin thanh toán của bạn tại trang kết quả nhé.

Ngoài ra mọi người cũng có thể tiến hành tra cứu bằng 2 cách sau đây:

 • Cách 1: Gọi Hotline HD SAISON 1900 5588 54.
 • Cách 2: Kiểm tra phiếu nhắc thánh toán của ngân hàng HDSaison cung cấp cho bạn.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu mức phí phạt trả nợ quá hạn HD Saison là bao nhiêu. Dù chỉ trả chậm 1 ngày nhưng chúng ta vẫn bị tính vào dạng trả chậm và sẽ phải trả 150% lãi suất so với mức lãi hiện tại. Vì thế, hãy tra cứu hợp đồng trả góp HD Saison thường xuyên và thanh toán khoản vay tại HD Saison đúng thời hạn nhé.

Xem thêm:

Rate this post

127 BÌNH LUẬN

 1. Đợt dịch vừa rồi mình bị chậm tiền HD một tháng , hồ sơ hợp đồng của mình kết thúc vào ngày 25/8/2020 , bị chậm tiền mình vẫn đóng phạt và mình cũng trả hết tiền trước hơp đồng , vì mình không biết tháng cuối được giảm nên mình đóng thừa tiền cho ngân hàng , mình gọi lên tổng đài HD thì nói kết thúc hợp đồng mới trả lại tiền được , kết thúc hợp đồng rồi thì lại bảo trong vòng 6-8 tuần nếu sau thời gian đấy chưa nhận được tiền thì gọi lại , mình bực ở chỗ là mình chậm thì phạt mình , còn bên ngân hàng chậm thì ai phạt , song lại con cho mình vào danh sách nợ xấu nữa , trường hợp của mình thì phải làm thế nào vậy ạ , ngân hàng còn đang nợ tiền mình mà cho mình là nợ xấu

  • HD Bank hay là HD Saison hả bạn, trong trường hợp này bạn nên tới ngân hàng để làm rõ. Nợ xấu từ nhóm 1, 2 nếu đóng phí phạt xong sẽ được xóa ngay lập tức chứ không được lưu trên CIC. Hãy tới ngân hàng để giải quyết để không gặp phải các vấn đề này.

   • Dạ cho e hỏi e mua góp đt bên HD saison mà tình hình dịch nên e k jk làm được zs lại e đg bị cách ly bên khu vực gò vấp k có đủ chi phí để đóng trong tháng này thì h sao để bên không bị ạ AD tư vấn giúp e với ạ

    • Bạn sẽ bị phạt khoản phí trả chậm, khoản phí này sẽ tính trên số tiền quá hạn và thời gian quá hạn, lãi suất sẽ nhân với 150% lãi suất ban đầu của khoản vay.

 2. Mình trả góp bên hd mà còn 4 tháng nữa là hết nhưng có 1 tháng do dịch bệnh mình không có khả năng trả và tới tháng tiếp theo mình vẫn đóng đủ tiền góp và tiền phạt hiện tại mình vẫn thiếu 1 tháng góp của ngân hàng thì có bị truy cứu trách nhiệm không ạ

 3. 1 tháng mình phải thanh toán 2 hợp đồng, hợp đồng cả 2 đều tháng cuối cùng r, nhưng mà mình thanh toán nhầm 1 hợp đồng 2 lần, nhưng ko thấy trả lại tiền cho mình, làm mình ko đủ tiền trong tài khoản để thanh toán hợp đồng còn lại, vậy thì phải tính sao admin, bị ghi nợ xấu hay phải đóng phạt oan ko

 4. Mình có vậy bên HD mà có 1 tháng mình đóng trễ hơn 10 ngày .và cũng đã đóng tiền phạt rồi .mấy tháng típ theo mình vẫn đóng đúng hạn. Vậy mà bị nợ xấu .k vậy ở ngân hàng nào được hết là sao ạ

  • Qúa hạn hơn 10 ngày tức là bạn đã bị xếp vào nhóm nợ xấu 2 (nợ chú ý). Để xóa nợ xấu nhóm 2 thì cần phải mất 12 tháng (trong thời gian này bạn không vay được ở bất cứ đâu). Xin thông tin đến bạn

 5. Mình có mua trả góp 1 chiếc xe ở HD Saigon 18 tháng, ngày kết thúc là 5/12/2020 và tháng nào mình cũng trả đúng hẹn và đầy đủ. Nhưng tháng 5 vừa rồi do dịch nên mình không có khả năng trả, mình đã gọi vào tổng đài HD Saigon để xin trả sau và bên HD Saigon có gọi tra khảo và đồng ý (nhưng k có thêm giấy tờ gì). Và những tháng sau mình đóng đầy đủ, đến tháng 1/1/2021 mình đóng thêm 1 tháng trả thì người ta báo là 6tr( hàng tháng là 3tr) thì mình phải nộp trễ ạ ?
  ( Mình nhờ người quen đứng ra vay và ngân hàng có nhắn là trễ 43,59,… ngày cho người đó nhưng mình không biết)

  • Qúa hạn 52 ngày bạn bị xếp vào nợ xấu nhóm 2 và phải chịu tiền phạt theo thời gian quá hạn tương ứng thôi. Không bị thu hồi nợ tại nhà đâu mà họ sẽ gọi điện nhắc nhở trả nợ hàng ngày.

 6. cho e hỏi e đang đóng tốt ngân hàng hd nhưng hiện tại dịch e nuôi gia đình e chưa có trả kip e có thể hẹn lại 1 tháng sau đóng được không ạ . gia hạn thêm ạ

 7. Mình trả góp 0 phần trăm nhưng vào đúng dịp tết nên không đóng được . Nếu ra tết mình đóng thì bị chậm 5 ngày. số tiênf hàng tháng mình trả là 2.060.000. vậy mình có bị phạt không mà nếu phạt thì phạt bao nhiêu vậy bạn?

 8. Bên mình vừa dịch đợt này mình trể 4 tháng rồi có nhân viện xuống kêu đóng tiền rồi ra ngoài xã xác minh trình báo Xog zô nhà,nếu tới 10 Tây không đóng là đưa ra tuy tố hình sự?hỏi zậy minh nên làm gi

 9. mình ngày trước có mua nhưng trả trậm 20 ngày nhưng đã dc gần 2 năm rồi và trả xong rồi. mk có hỏi nv là vẫn k rơi vào nợ xấu mà sao giờ mk đi trả góp ngân hàng HD k được duyệt vậy

  • Nếu như vậy nợ xấu của bạn đã được xóa rồi. Còn bạn vay HD mà không được duyệt do nhiều nguyên nhân như thu nhập, hồ sơ không đủ…

 10. Mình đang vay bên HD sài gòn năm 2019 xong đóng 5 tháng còn tháng cuối bị chụp đầu đi nghĩa vụ. Xong 2021 mình về đã tất toán. Nhưng vào diện nợ xấu nhóm 5. Khi vay về đóng cả gốc lẫn lãi dưới 10tr. Thì bao lâu đc xóa nợ xấu ạ. Theo thông tin thì hệ thống sẽ xóa ngay nhưng bên HD sài gòn thì sao ạ

  • 47 ngày thì nợ quá hạn nhóm 2 thôi bạn, nên bạn chỉ bị phạt vì quá hạn thôi chứ họ không xuống nhà đâu. Bạn nên gia hạn với HD Saison bằng cách gọi điện hoặc tới văn phòng nếu không sẽ rất rắc rối.

 11. Admin ơi.cho e hỏi: E có đung tên trả góp xe ex ngay 28/1/2021 cho ba mẹ e bên HD saison ạ, kỳ đầu ông bà đống sớm 20 ngày ạ, kỳ 2 mà ông bà đống tiền trễ 4 ngày vậy thì e có bị đánh vào nợ xau ko ạ. Cho e hỏi liệu sau này e muốn vay nữa có đc ko a.

 12. Năm 2019 tôi đứng tên hộ cho bạn vay hoen 60tr Do chủ quan bạn t bảo là bạn t sẽ trả hết nên t k biết gì, rằng cô ấy chỉ đóng được 36 tr và k thanh toán nữa đến nay bên công ty hd sáion gọi và bảo tôi phải thanh toán 54 tr t có trình bầy nhue trên và nói rằng tôi ở nhà k đi làm không có khả năng trả đc xin lãi và phạt để t thu xếp. Trả dần nhưng bên họ nhất quết k giảm lãi và phạt còn đe doạ kiện bảo tôi trong tối nay đi vay nợ hay hỏi ai thì hỏi mai trả cho họ đi cho hỏi t có bị kiện không và làm sao để xin được lãi và phạt vì t k đi làm k còn nuôi con nhỏ

  • Trường hợp này của bạn mình cũng không biết trả lời sao. Vì theo luật pháp bên HD SaiSon làm như vậy là đúng rồi, kể cả bạn có là người đi vay hộ nhưng đứng tên khoản vay vẫn là bạn trả tiền. Việc bạn đã xin gia hạn nhưng không được thì mình cũng không còn cách nào giúp bạn cả. Bạn nên liên hệ với người bạn kia để thu xếp trả nợ thôi.

  • Thu hồi xe thì không, nhưng bạn đã nhận được giấy tờ xe hay chưa? Nếu chưa thì nên đóng tiền để nhận giấy tờ đi nhé. Và tốt nhất nên đóng tiền đầy đủ tránh để nợ tăng cao hơn.

 13. Cho e hỏi em vậy HD Saison vay đc 50 tr đông trong vòng 18 thg mà em mới đông đc 5thg . hiện tại dịch bệnh em thất nghiệp em đông trễ cho bên ngân hàng trễ 3 thg vậy ngân hàng có xuống nhà tô tung em ko ah .xin a gium e

  • Nếu họ xuống thì họ đã xuống rồi bạn ạ, họ chỉ dọa bạn thôi. Nhưng không phải vì như vậy mà bạn không trả nợ cho họ. Vì theo pháp luật thì là bạn đã sai, nếu số tiền lớn và bên HD SAISON LÀM căng thì rất có thể bạn sẽ bị kiện.

 14. Anh em có mua 1 chiếc xe nhưng tháng 5 em trễ 17 ngày và k có khả năng trả giờ ngta nói sẽ xuống nhà ạ. Vậy ngta có xuống k ạ em cảm ơn

  • Trường hợp của bạn đầu tiên là sẽ bị phạt phí trả chậm, 5 tháng 17 ngày thì số tiền phí phạt khá là cao đấy nhé. Thứ 2 là sẽ bị nợ xấu và không thể vay tiền ở đâu nữa.
   Khả năng HD Saison cử nhân viên xuống nhà để đòi nợ là rất cao. Có những trường hợp họ chỉ dọa thôi chứ không xuống tận nơi ở. Cho dù có xuống nhà hay không thì bạn cũng nên thu xếp trả nợ càng sớm càng tốt. Để càng lâu thì phí phạt càng cao.

 15. Ad cho e hỏi Cty e lấy lương vào ngày 12 hàng tháng, nhưng do tháng này ngày 12 vào thứ 7 nên cty sẽ chuyển lương sang ngày 14. Mà e lại đóng trả góp vào ngày 12 vì vậy e sẽ đóng chậm 2 ngày, cho e hỏi đóng chậm 2 ngày có bị phạt không ạ ?

  • Có nha bạn. Bạn sẽ phải chịu tiền phạt của tiền gốc và tiền tiền lãi quá hạn cộng lại.

   Theo quy định mới nhất, phí phạt quá nợ HD SAISON là 150% lãi suất hiện tại của hợp đồng hiện tại. Khi bạn đóng càng trễ thì đồng nghĩa phí phạt này càng cao, vì nợ HD Saison đóng trễ hạn sẽ được tính theo công thức:

   Phí phạt = Lãi quá hạn trên dư nợ gốc * 10% + lãi quá hạn trên phần lãi chậm trả * 150%.

   Phí phạt trả chậm của HD SAISON 1 ngày = n*150% + n*10%.
   Phí phạt trả chậm của HD SAISON 2 ngày = n*150% +(n*2)*10%.
   Phí phạt trả chậm của HD SAISON 3 ngày = n*150% +(n*3)*10%.
   Phí phạt trả chậm của HD SAISON 4 ngày = n*150% +(n*4)*10%
   Phí phạt trả chậm của HD SAISON 5 ngày = n*150% +(n*5)*10%.
   Phí phạt trả chậm của HD SAISON 6 ngày = n*150% +(n*6)*10%.
   Phí phạt trả chậm của HD SAISON 7 ngày = n*150% +(n*7)*10%.
   Phí phạt trả chậm của HD SAISON 8 ngày = n*150% +(n*8)*10%.
   Phí phạt trả chậm của HD SAISON 9 ngày = n*150% +(n*9)*10%.
   Phí phạt trả chậm của HD SAISON 10 ngày = n*150% +(n*10)*10%.

 16. Cho mình hỏi mình trễ 53 ngày vậy bên cty có xuống nhà mình thu hồi nợ và có phải bên cty sẽ nhờ chỗ phường mình ở gửi giấy gì về nhà k ạ?

 17. Em có vay bên HD mà trễ 1 tháng rồi (vì dịch nên thất nghiệp). Em đã đóng được 7/24 tháng. Vậy cho em hỏi là ngân hàng có xuống nhà hay gởi giấy gì về không ạ

 18. em có vay bên HD 14tr và đóng đc 3 lần hợp đồng 9 tháng ạ . do dịch bệnh em không thể trang trải bây giờ còn hai tháng nữa là hết hợp đồng . và e còn 13tr . em có thể xin bên HD còn 2 tháng cuối cho e thanh toán không ạ . chứ giờ ngân hàng bắt em thanh toán hẳn 11tr em ko có khả năng . không pít bên ngân hàng có xuống tận nhà và ra toà không ạ . thật sự bây giờ e ko thể kím đâu 11tr . chỉ mong còn hai tháng nữa mới kết thúc hợp đồng ngân hàng có thể cho e thanh toán trong hai tháng đó luôn thôi ạ

  • Bạn hoàn toàn có thể trả chậm 2 tháng, nhưng sẽ bị tính tiền phạt quá hạn rất cao đấy nhé. Còn gọi điện xin gia hạn thì chắc chán bên HD không cho đâu. Bạn yên tâm sẽ không bị xuống tận nhà và khởi kiện đâu ạ. Nhưng nên chuẩn bị tâm lý bị khủng bố tinh tần vì bị gọi điện đòi tiền thường xuyên.

 19. Cho em hỏi.e mua điện thoại trả góp vivo 3 triệu 2 trăm nghìn, em trả trước 1 triệu 2 trăm nghìn.roi E phải trả góp hàng tháng là 1 tháng 3 trăm 75 nghìn.trong vòng 6 tháng.2 tháng trước em trả trước thời hạn đầy đủ 2 tháng.nhưng tháng này do mùa dịch bùng phát em không làm ra tiền để trả.vậy tháng sau e trả 2 tháng luôn được không ạ

 20. Cho em hỏi em mua 2 cái đt bên ngân hàng HD Sài gòn mà do dịch bùng phát các cty không cho lam em không có tiền đóng . Có thể tháng sau e đúng bù được kh ạ có bị phạt hay như thế nào không ạ

 21. đợt dịch vừa rồi mình không đi làm được lên cũng chưa có tiền.Mình có mua trả góp điện thoại đến tháng 8 là hết hợp đồng nhưng tháng 6 tháng 7 mình chưa đóng được đồng nào.Vậy mình có bị gửi giấy về địa phương để thu hồi không ạ

 22. Ad ơi . Em có mua điện thoại trả góp của 2 bên vay là HD saison và Mirae Asst . Vì dịch căng thẳng mình thất nghiệp 3 tháng nay nhưng đến tháng này mình rồng kh nỗi nữa . Trước giờ mình tàn đóng tiền sớm hơn hợp đồng và mình cũng sợ nợ xấu ảnh hưởng đến người nhà . Hợp đồng còn 3 tháng nữa hết . Tiền nợ còn lại của HD là 3.5tr Mirae là 5tr . Mình có gọi xin gia hạn nhưng cả 2 bên kh cho biện đủ lí do để từ chối gia hạn của mình . Vì dịch chỗ mình tịm vàng tịm cầm đồ điều đóng của nên cũng kh cầm để đóng tiền đc . Tiền ăn bây giờ còn khó khăn đói với mình nữa . Bên đó nhắn tin sẽ xuống nhà thẩn định tài sản và kiện mình ra toà . Vậy mình có thật sự bị kiện kh ạ

  • Cái này họ không cho gia hạn đâu bạn ạ vì họ muốn thu thêm phí phạt quá hạn nữa mà. Bạn cứ yên tâm nhé ở HD sAISON và MIRAE Asst ít khởi kiện lắm ạ. Trừ khi cố tình không trả thôi.

 23. Ad cho em hỏi là em hiện đang trễ đóng họp đồng HD saison 42 ngày do khu vực an lạc bình tân của em bị cách ly từ 20/06 tới nay. Bên thu hồi nợ có nói trước 20/08 nếu không thanh toán sẽ bị đơn phương chấm dứt hợp đồng và đền bù hợp đồng. Cho em hỏi là nếu vậy bên đó có thật sự xuống địa chỉ nhà khi mình đăng ký k ạ. Vì trong SMS họ có đề cập đến vấn đề xuống nhà nếu trễ hạn 20/08

  • Dạ mình chưa đóng được đồng nào kể từ đầu tháng 7 đến nay. Mà bên hệ thống HD saison sẽ căn cứ vào đâu để phân chia kh cố ý k trả và kh do có lý do khách quan cụ thể là thất nghiệp vì dịch bệnh mới k trả ạ?

   • Cố ý là có hành vi chạy trốn hoặc đủ điều kiện thanh toán nhưng không trả đó bạn ạ. Dịch bệnh thì tình hình chung rồi, nhưng các công ty tài chính không giảm lãi hoặc cho gia hạn đâu.

 24. Ad ơi cho e hỏi. 19/01/2021 e có mua hàng trả góp ở HD saison, tổng nợ tại thời điểm đó là tầm 15tr5. E góp được 5/12 kì, và tính đến thời điểm này theo SMS bên cty thì em đang hiện trễ 42 ngày, trong SMS họ có đề cập đến sau 20/08/2021 nếu em k thanh toán số tiền tối thiểu là 3tr hơn, thì bên phía cty sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng, và em phải chịu đền bù. Song họ vẫn đề cập về vấn đề sẽ xuống địa chỉ nhà em. Cho em hỏi là có thật sự họ xuống nhà k ạ, trễ mấy ngày thì họ xuống và đền bù hợp đồng là sao vậy ạ. Em biết chắc chắn họ sẽ k đồng ý gia hạn khoản vay, và với dịch này thì tầm hết dịch đi làm lại em mới có khả năng chi trả khoản còn lại ạ.

  • Bạn yên tâm họ không xuống nhà đâu ạ, chỉ trừ khi quá hạn trên 12 tháng và cố tình trốn tránh thì họ mới xuống nhà ạ. Sau dịch bạn vẫn thanh toán lại bình thường thì không lo về vấn đề khởi kiện hay gì đâu. Họ gửi tin nhắn xuống nhà và khởi kiện để ép khách hàng trả nợ thôi.

   • E cảm ơn ạ. Dạ là sau dịch e trả theo hằng tháng tin nhắn báo về đúng k ạ, mỗi tháng là 1tr551k. Dạ cho e hỏi là trường hợp nào thì bên phía hd saison quy mình vào tội cố tình trốn tránh ạ. Có mấy hôm họ gọi em chưa nghe đt. Em có gửi mail lên cty ghi rõ số hợp đồng nhờ họ suy xét nhưng k thấy hồi âm.

 25. Bạn cho mình hỏi mình vay 30tr trả trong 18th mình trả dc 3 tháng do dịch bệnh mình trả trậm nên tới tháng thứ 4 mình trễ gần 30ngày rồi, mình có làm đơn đề nghị giãn nợ và cơ cấu lại nợ ngày 16/8/2021 đến nay ko thấy cty điện và mình tra số hợp đồng vay cũng không thấy cho mình hỏi như vậy có sao ko?, cty có thưa kiện gì ko?. Mình cảm ơn rất nhiều!!

  • Hiện tại dịch bệnh nên bên HD SaiSon chưa cập nhật đó thôi bạn ạ, quá hạn thì khi thanh toán phải trả phí phạt cùng các khoản thu thêm khác, ngoài ra còn bị nợ xấu của bạn đã thuộc nhóm nợ xấu 3 rồi.

  • Cho minh hỏi. Mình có vay 92tr .trong 24 tháng. Mà đóng được 12tháng bao gồm cả phí phạt là 72tr rồi. Mình tre han 6 kì rồi. Không biết HD co khởi kiện hay xuống nhà không vậy. Tư vấn giúp mình với. Cảm ơn ạ.

 26. Cho em hỏi em vay 16tr300 là để mua xe waveA bên HD saison mỗi tháng là góp 1559k. Mà Quận 8 em đang ở trong khu phong toả. Nếu em có trễ 1 tháng thì ngta có tới nhà lấy lại xe không ạ 😭

  • Không tới nhà lấy lại xe đâu bạn nha, bạn yên tâm. Nhưng trả chậm 1 tháng thì phải đóng phí phạt quá hạn như bài viết của mình đã nói ở trên nha.

 27. Cho mình hỏi mình trễ hd saigon 58ngay mỗi tháng góp 1161k trễ 2 tháng là 2332k phí phạt luôn là 2475k e đã thanh toán phí nhưng sau e lên trang hd e tra cứu tháng tới nó ghi là 1313k mà hợp đồng 1161k phạt phí 2 tháng trễ e đóng r tháng này e đóng đủ sao nó cập nhật là 1313k là sao ad quá bức xúc

 28. Ad cho mình hỏi… Mình co góp bên hdsaigon 6 tháng, và góp được 4 tháng roi tháng nay thứ 5 mà dịch qua minh ko góp được ngày góp 2-9 … 15-9 mình mới có thể góp thi co phạt bao nhiêu ( mỗi tháng mình góp 2tr950) nếu phạt mình đóng bao nhieuu

  • Phí phạt số tiền nợ gốc là 10% bạn lấy 5.424.240 x 10% đây là tiền quá hạn gốc. Còn tiền lãi thì lấy số tiền lãi quá hạn nhân với 150% là ra nha bạn. Bạn lấy máy tính là tính ra được.
   Công thức tính: Phí phạt = Lãi suất quá hạn trên dư nợ gốc x 10% + Lãi suất quá hạn trên phần trăm lãi trả chậm x 150%

 29. Ad cho mình hỏi; mình có HĐ vay tiền mặt là 65tr; mỗi tháng đóng 4,4tr trong vòng 24 tháng; Giờ chậm trả thì phí phạt sẽ được tính như thế nào ạ? Cảm ơn bạn

 30. E có vay tiền mặt 30tr bên hd nhưng vì dịch hiện e đang cách ly e trễ 50 ngày. E có bị khởi kiện hay gì k ạ. Ng ta gửi tin nhắn đòi đền bù hợp đồng ad trả lời giúp e với ạ

 31. Mình đang trể hdong mua trả gop đien thoại hd sai gon 125 ngày. Hom nay có nhận điện thoại của nhan vien bên hd sai gon nói 2h có người xuống nhà thanh lý hơp đồng. Không biết có đúng như vậy không.

  • Có bạn nha, khi đã tất toán xong thì phải trả giấy tờ đăng ký xe trả góp cho bạn. Nhưng lưu ý nhé, có một số nơi người sẽ gây khó khăn và đùn đẩy trách nhiệm không trả đâu nha bạn.

 32. Tôi có vay trả góp 5 triệu 6 tháng mà chủ nhật tôi có tiền gọi cho hdsaigon mà họ k nghe máy,hôm.nay thứ 2 là ngày đóng lãi 1 tháng,mà tôi chưa có,thì tôi có thể chậm đc 1,2 ngày để đóng k ạ,và chậm 1,2 ngày có bị gọi người thân k ạ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây