Cho vay họ 100 ngày

Vay bốc họ có thủ tục cho vay đơn giản và nhanh gọn nên được rất nhiều người lựa chọn khi gặp phải vấn đề tài chính. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều ưu điểm thì hình thức cho vay bốc họ 100 ngày vẫn tồn tại rất nhiều rủi ro. Do vậy, trước khi vay thì người đi vay nên tìm hiểu rõ ràng các thông tin để không bị ảnh hưởng xấu sau này. 

Cho vay bốc họ 100 ngày là một hình thức cho vay có ưu điểm nhưng cũng tồn tại rủi ro. Do đó, trước khi vay bạn nên tìm hiểu các thông tin cẩn thận và rõ ràng. 

Thế nào là cho vay bốc họ 100 ngày?

Với những người trong thị trường vay tiền, vay bốc họ 100 ngày không còn là một khái niệm quá xa lạ. Tuy nhiên, việc cho vay bốc họ cụ thể như thế nào thì nhiều người vẫn chưa rõ ràng.

Để hiểu được khái niệm vay bốc họ là gì, bạn cần phải hiểu thuật ngữ bốc bát họ là gì. Đây là một thuật ngữ để chỉ hình thức vay tín dụng đen, bạn vay tiền thì chỉ nhận được khoảng 8/10 số tiền vay.

Việc cho vay bốc họ 100 ngày là việc bên cho vay sẽ cho bên vay bốc bát họ trong thời hạn 100 ngày. Sau thời gian này, người đi vay phải trả được hết tiền vay nếu không sẽ bị tính thêm lãi suất và phí chậm đóng. 

Một số trường hợp khác thì hai bên sẽ tự thỏa thuận để tìm cách giải quyết khác nhau khi người vay sau 100 ngày vẫn không đủ khả năng chi trả. Cho vay bốc họ hiện nay có nhiều hình thức khác nhau nhưng chủ yếu là có 2 hình thức sau:

 • Cho vay bốc họ với số tiền 20 triệu đồng, người vay cầm về 16 triệu đồng, mỗi ngày đóng 200.000 đồng
 • Cho vay bốc họ với số tiền 15 triệu đồng, người vay cầm về 12 triệu, mỗi ngày góp 150.000 đồng.

Lãi suất của cho vay bốc họ 100 ngày là bao nhiêu?

Cho vay họ 100 ngày

Nhiều người thường thấy các tờ rơi quảng cáo về việc cho vay bốc họ với mức lãi suất ưu đãi. Trên các tờ rơi quảng cáo, bạn sẽ dễ dàng thấy các cụm từ như “lãi suất thấp”, ưu đãi chỉ cao hơn ngân hàng một chút.

Tuy nhiên, các đơn vị cho vay bốc họ nói chung thường lấy mức lãi suất từ 0.5% – 0.8% mỗi ngày, tương đương với 15 – 24% mỗi tháng. Có thể thấy rằng đây là mức lãi suất tương đối cao và người vay sẽ phải chịu áp lực chi trả rất lớn. 

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến người vay tiền bốc họ không đủ khả năng chi trả cho bên cho vay. Sau đó, người đi vay có thể chịu những trách nhiệm không tốt từ phía cho vay.

Đánh giá về hình thức cho vay bốc họ

Cho vay họ 100 ngày

Hình thức cho vay bốc họ có nhiều điểm nổi bật để giúp người vay tiền giảm bớt áp lực tài chính. Tuy nhiên, cách cho vay này cũng tồn tại nhiều nhược điểm khiến bạn có thể chịu rủi ro không tốt sau này.

Ưu điểm

Không phải tự nhiên mà hình thức cho vay bốc họ lại được nhiều người yêu thích. Hình thức cho vay này mang nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Không cần phải thế chấp tài sản mà chỉ cần sử dụng các loại giấy tờ tùy thân
 • Hồ sơ vay nhanh chóng, thời gian duyệt nhanh và không cần phải có người bảo lãnh
 • Việc vay bốc họ giải ngân vốn nhanh, có thể nhận được tiền chỉ sau 15 phút
 • Người vay tiền dù có sau khi kiểm tra nợ xấu bằng CMND vẫn có thể vay bốc họ.

Hạn chế

Mặc dù tồn tại nhiều ưu điểm nhưng hình thức vay bốc họ có rất nhiều điểm rủi ro. Nếu như muốn vay, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu.

Việc hạn chế đầu tiên đó là khả năng chi trả của người vay. Với lãi suất từ 15 – 24% mỗi tháng, bạn sẽ phải chi trả một số tiền khổng lồ cho việc trả lãi suất cho bên cho vay. Lãi suất cộng với tiền gốc sẽ khiến nhiều người mất đi khả năng chi trả, không còn đủ kinh tế để trang trải cho cuộc sống.

Nhiều minh chứng thực tế đã cho thấy rằng, việc cho vay bốc họ 100 ngày không phải ai cũng có đủ khả năng chi trả. Dù được quảng cáo là lãi suất thấp nhưng thực tế khi vay khác  với trên quảng cáo rất nhiều. Lãi mẹ sinh lãi con sẽ khiến người vay tiền dần mất khả năng chi trả.

Bên cạnh đó, những người cho vay bốc họ thường là các tổ chức cá nhân hoạt động ngoài luồng của pháp luật. Bởi vì lãi suất quá cao nên đây cũng được xem là một hình thức của tín dụng đen. Mà hành vi tín dụng đen được xem là vi phạm pháp luật nên bạn cần cân nhắc khi vay. 

Nên chọn vay tiền bốc họ hay vay online?

Cho vay họ 100 ngày

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa vay tiền bốc họ và vay online. Tuy nhiên, hai hình thức này hoàn toàn khác nhau về cả hình thức lẫn lãi suất vay tiền.

Vay bốc họ có lãi suất cao hơn thông thường rất nhiều nhưng vay online thì chỉ nằm trong hạn mức cho phép của pháp luật. Bên cạnh đó, cho vay tiền online thường là các công ty tài chính đã được thành lập hợp pháp. 

Những chính sách vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND 100% online cũng rõ ràng và minh bạch hơn so với vay tiền bốc họ. Do vậy, nếu đang có nhu cầu vay tiền, hãy chọn những địa chỉ cho vay tiền online chất lượng để có vốn. Những địa chỉ cho vay chất lượng có mức lãi suất rất ưu đãi cũng như đưa ra chính sách cho vay hợp lý.

Kết luận

Cho vay bốc họ 100 ngày thường có lãi suất khá cao và người vay tiền có thể không đủ khả năng chi trả. Đồng thời, việc cho vay bốc họ cũng được xem là một hành vi vi phạm pháp luật vì lãi suất cao quá mức. Do vậy, nếu đang gặp khó khăn về vốn, bạn có thể thử tham khảo việc vay tiền tại các đơn vị cho vay online thay vì vay bốc họ.

Liên hệ

 • Wesite: Ficombank.com.vn
 • Founder: Nguyễn An Nhiên
 • SĐT: 0984000327
 • Mail: [email protected]
 • Địa chỉ: Số 927 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5, TP.HCM

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây