Hiện nay có nhiêu khách hàng muốn biết cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo. Nhưng lại không biết làm như thế nào? Bởi nếu bạn bị nợ xấu sẽ không thể thực hiện đăng ký vay vốn tại bất kỳ đâu. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra mình có bị nợ xấu hay không trên Momo nhé.

Tìm hiểu thông tin về nợ xấu là gì?

Nhiều khách hàng hiện nay chưa biết thông tin về nợ xấu là gì. Đối với những khách hàng đã thực hiện đăng ký vay vốn tại ngân hàng thì chắc sẽ nghe qua. Bởi như nếu bạn vị vướng vào nợ xấu thì sẽ rất khó để có thể thực hiện một khoản vay nào đó. Nợ xấu sẽ dựa trên số ngày mà bạn trễ hạn trả nợ cho ngân hàng.cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo

Sau đó thông tin này sẽ được lưu trên hệ thống CIC. Sau khi bạn thực hiện đăng ký vay vốn tại ngân hàng hoặc bất cứ đâu. Nhân viên sẽ tiến hành xem xét bạn có bị nợ xấu hay không tùy vào từng trường hợp mới có thể quyệt định cho khách hàng thực hiện đăng ký vay vốn được. Hiện nay nợ xấu được chia ra làm rất nhiều nhóm khác nhau. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé:

  • Nợ nhóm 1 (nợ dưới tiêu chuẩn): thời gian quá hạn dưới 10 ngày.
  • Nợ nhóm 2 (nợ chú ý): thời gian quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
  • Nợ nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn): thời gian quá hạn từ 91 đến 180 ngày.
  • Nợ nhóm 4 (nợ nghi ngờ): thời gian quá hạn từ 181 ngày đến 360 ngày.
  • Nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn): thời gian quá hạn trên 360 ngày.

Có kiểm tra nợ xấu trên MoMo được không?

Hiện nay có nhiều khách hàng thắc mắc có thể thực hiện kiếm tra nợ xấu trên ứng dụng Momo được không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Khách hàng có thể thức hiện các bạn có thể thực hiện kiểm tra thông tin về nợ xấu của mình thông qua ứng dụng này. Để thực hiện mời các bạn tham khảo tiếp cách hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo

Vậy để có thể thực hiện kiểm tra nợ xấu thì các bạn có thể làm như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết cách thực hiện. Cụ thể mời các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé:cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo

  • Bước 1: Mọi người tiến hành tải ứng dụng Momo về điện thoại của bạn. Sau đó đăng nhập, nếu không có tài khoản bạn có thể thức hiện đăng ký tài khoản.
  • Bước 2: Sau khi đăng nhập mọi người tiến hành chọn vào phần trả góp trên màn hình chính.
  • Bước 3: Nhiều người tìm kiếm mục kiểm tra nợ xấu ở chỗ nào trên ứng dụng này. Nhưng chúng tôi xin trả lời các bạn là không có đâu nhé. Mọi người cần thực hiện đăng ký một khoản vay nháp.
  • Bước 4: Khi các bạn thực hiện đăng ký vay nháp thì hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra thông tin về nợ xấu của bạn.
  • Bước 5: Trờ đợi kết quả, nếu bạn nợ xấu thì ứng dụng Momo sẽ gửi thông báo đến bạn ngay sau đó.

Kiểm tra nợ xấu trên MoMo có mất phí không?

Một vấn đề được nhiều khách hàng thắc mắc là khi kiếm tra thông tin về nợ xấu trên ứng dụng này thì có mất phí không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn là không nhé. Các bạn sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào khi thức hiện trên ứng dụng này. Mọi người chỉ cần làm theo những bước trên là có thể thực hiện kiểm tra được rồi nhé.

Ngoài MoMo có thể kiểm tra nợ xấu bằng cách nào khác?

Nhiều người cảm thấy cách trên chưa phù hợp với ý muốn kiểm tra thông tin của mình. Vậy hiện nay có những cách nào để có thể kiểm tra được thông tin nợ xấu của mình không? Với câu hỏi này chúng tôi xin tra lời các bạn là có nhé. Các bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin nợ xấu của mình bằng những cách dưới đây.

Kiểm tra nợ xấu thông quá App ngân hàng

Nếu như bạn đang sử dụng ứng dụng banking của một ngân hàng nào đó. Mọi người có thể thực  hiện kiểm tra thông tin về nợ xấu bằng cách. Tiến hành tạo một tài khoản vay vốn trên ứng dụng đó. Cũng giống như trên ứng dụng Momo. Sau đó đợi kết quả là được nhé.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng ứng dụng CIC

Tiếp theo các bạn có thể tiến hành tải ứng dụng CIC về điện thoại. Sau đó tạo tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng đó. Sau khi đăng nhập bạn chọn vào trả cứu thông tin khoản vay. Nhập những thông tin hệ thống yêu cầu. Như vậy các bạn đã có thể tra cứu thông tin của khoản vay được rồi nhé.

Đến quầy giao dịch của ngân hàng để kiểm tra nợ xấu

Cuối cùng các bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện kiểm tra thông tin về nợ xấu của bạn. Cầm theo giấy tờ tùy thân sau đó đến quầy giao dịch của bất cứ ngân hàng nào gần nhất. Sau đó yêu cầu nhân viên ngân hàng kiểm tra cho bạn là được nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo. Một số những cách kiểm tra nợ xấu khác. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Nếu như còn câu hỏi này thắc mắc hãy để lại phản hồi để được cachvaytiennganhang.com giải đáp nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây