Hiện nay tình trạng cho vay tiền quá dễ dàng, kéo theo đó cũng là vấn nạn đòi nợ không đúng người. Điển hình giờ đây có rất nhiều người không vay tiền nhưng vẫn bị đòi nợ. Tự nhiên một món nợ từ trên trời rơi xuống vào đầu. Trong khi bạn chưa từng bao giờ đăng ký vay tiền ở bất cứ nơi đâu. Vậy nếu gặp phải tình trạng như thế này thì chúng ta cần phải làm gì khắc phục. Bài viết sau đây của Cachvaytiennganhang.com sẽ giúp các bạn.

Không vay tiền nhưng vẫn bị đòi nợ

Các công ty tài chính mở ra rất nhiều và việc vay tiền cũng trở nên dễ dàng hơn. Việc không cần gặp mặt nhưng vẫn có thể vay được tiền là một lỗ hổng dẫn tới việc không vay tiền nhưng vẫn bị đòi nợ. Khách hàng có thể vay được tiền qua app mà chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân đơn giản là được. Đơn vị cho vay không cần thẩm định gì nhiều mà ngay lập tức sẽ cung cấp tiền cho người vay.

khong vay tien nhung van bi doi no

Từ đó, nếu như có ai sử dụng thông tin của bạn để vay tiền thì đây chính là lý do dẫn tới việc bạn bị đòi nợ trong khi không vay tiền.

Việc mạo danh người khác để vay tiền ngày càng trở lên phổ biến. Các thông tin cá nhân của bạn đã được người nào đó sử dụng để vay tiền. Và hậu quả sẽ là bạn phải chịu là bị đe dọa và bị đòi nợ.

Liên quan: Vay tiền online không trả có sao không

Tại sao không vay tiền nhưng vẫn bị đòi nợ

Một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng không vay tiền vẫn bị đòi nợ phổ biến hiện nay.

1) Có người dùng thông tin của bạn đi vay

khong vay tien nhung van bi doi no

Trường hợp này là nhiều người mắc phải nhất. Do người thân, bạn bè của bạn sử dụng các thông tin cá nhân, cụ thể là CMND của bạn đã bị đánh cắp thông tin. Với điều kiện cho vay online dễ dàng như hiện nay thì việc dùng thông tin của người khác vay tiền là chuyện dễ hiểu.

Chỉ cần ảnh CMND và số điện thoại của bạn là người khác đã có thể vay tiền từ các công ty tài chính. Mà các công ty tài chính hầu hết là lừa đảo, vậy nên đây là lý do mà vô tình bạn đã trở thành con nợ.

2) Người thân của bạn đi vay tiền nhưng không trả

Một trong những lý do tiếp theo đó chính là việc người thân vay tiền không trả. Các công ty tài chính có thể truy cập vào danh bạ của người đi vay. Và một khi người vay không trả tiền, lúc này các đối tượng đòi nợ không còn là người vay nữa. Mà tất cả những người trong danh bạ đều trở thành đối tượng đòi nợ. Mặc dù không phải là đối tượng trực tiếp đòi nợ. Nhưng bạn vẫn là đối tượng đòi nợ của họ, danh dự, tính mạng của bạn vẫn bị đe dọa.

3) Mất giấy tờ cá nhân

Cũng như lý do đầu tiên mình đã nói ở trên, chỉ cần với CMND là bất cứ ai cũng có thể dùng để vay tiền online được. Bởi vậy khi mất giấy tờ tùy thân thì các bạn cũng cần phải chú ý. Nếu người nhặt được am hiểu một chút về kiến thức vay vốn. Lúc này họ sẽ sử dụng các giấy tờ nhặt được để vay tiền.

Cách xử lý khi bị đòi nợ nhưng không vay tiền

Nếu bạn gặp phải vấn đề không vay tiền nhưng vẫn bị đòi nợ, chúng ta cần phải bình tĩnh. Hãy nhận các cuộc gọi điện thoại và nhắn tin từ bên phía đòi tiền. Sau đó cần hỏi về thời gian vay, số tiền, lãi suất vay. Và hỏi người thân của bạn có vay tiền ở nơi đó hay không. Nếu như không có bất cứ ai đứng ra nhận trách nhiệm thì bạn cũng đừng lo nhé.

Nếu như các bên cho vay vẫn tiếp tục đòi nợ trong khi bạn không hề vay tiền. Hãy tìm tới cơ quan công an để báo cáo tình hình để họ vào cuộc làm rõ vấn đề.

Lưu ý tuyệt đối không được lên tiếng nặng nhẹ hay thỏa hiệp với các đối tượng đòi nợ. Cũng không nghe lời đe dọa từ các đối tượng này mà trả tiền cho chúng trong khi bạn không vay.

Lời kết

Hầu hết các công ty cho vay vốn hiện nay đều không cần có quá nhiều điều kiện. Vì vậy, có nhiều người lợi dụng lòng tin sử dụng thông tin của người khác để vay tiền. Bạn cần chú ý giữ gìn các giấy tờ tùy thân của mình. Không để người khác chụp ảnh là lưu trữ, tránh tình trạng rắc rắc liên quan.

Xem thêm: Nợ ngập đầu phải làm sao

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

  1. Ad cho e hỏi: ba e vay tiền ngân hàng 10 năm nhưng ko trả và đang ly thân vs mẹ e, ngân hàng có nói là đưa ra toà giải quyết và sẽ ảnh hưởng đến mẹ e bằng việc tịch thu tài sản thì mẹ e có nghĩa vụ trả số nợ này ko ạ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây