Rất nhiều khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng TPBank nhưng lại không biết số tài khoản ngân hàng TPBank có bao nhiêu số và cách xem lại số tài khoản khi cần thiết. Vậy hãy theo dõi các thông tin trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn đọc tìm hiểu các vấn đề liên quan đến tài khoản ngân hàng TPBank nhé.

Ngân hàng TPBank là ngân hàng nào?

So tai khoan ngan hang tpbank co bao nhieu so

Ngân hàng TPBank tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Tiên Phong. TPbank được thành lập năm 2005. Cho đến thời điểm này, TPBank luôn chiếm được niềm tin của khách hàng về chất lượng dịch vụ sản phẩm.

Khách hàng của TPBank bao gồm cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Riêng đối với khách hàng cá nhân, dịch vụ được sử dụng nhiều nhất chính là làm thẻ atm (hay chính là mở tài khoản tại ngân hàng TPbank).

Số tài khoản TPBank là gì?

Số tài khoản ngân hàng TPBank là một dãy số được ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi mở tài khoản tại ngân hàng TMCP Tiên Phong. Số tài khoản này có nhiệm vụ giúp khách hàng thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền, thanh toán, nhận tiền,…

Số tài khoản trong ngân hàng rất quan trọng, giống như một địa chỉ cá nhân vậy. Khi có số tài khoản thì các giao dịch mới được đảm bảo thực hiện chính xác và không xảy ra lỗi.

Số tài khoản ngân hàng TPBank có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng TPBank có bao nhiêu số? là câu hỏi chung của rất nhiều người. Nắm được các số trong số tài khoản là điều quan trọng cần thiết. Nó giúp mọi người tránh sai sót, thừa số hoặc thiếu số trong quá trình nhập số tài khoản.

So tai khoan ngan hang tpbank co bao nhieu so

Số tài khoản ngân hàng TPBank có 11 số. Trong đó, cụm số đầu là mã ngân hàng và chi nhánh mở tài khoản. Cụm số cuối là đại diện cho mã khách hàng. Mỗi người tại một ngân hàng chỉ được mở 1 số tài khoản duy nhất. Số tài khoản này không trùng lặp với số tài khoản của bất cứ khách hàng nào khác.

Số tài khoản TPBank được ghi trong tờ phong bì mà giao dịch viên đưa cho chủ tài khoản khi nhận thẻ. Ngoài ra số tài khoản cũng được ghi trên hóa đơn giao dịch, biên lai thanh toán, SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking,… bạn có thể kiểm tra thông qua các dịch vụ này khi bị quên.

Số tài khoản và số thẻ ATM TPBank là 2 dãy số khác nhau

Nhiều người bị nhầm lẫn số thẻ và số tài khoản dẫn đến giao dịch tài chính không thành công. Số thẻ và số tài khoản là 2 dãy số khác nhau cả về hình thức lẫn ý nghĩa.

 • Số thẻ atm: Được in trên bề mặt thẻ atm. Là dãy số để ngân hàng quản lý thông tin khách hàng và số lượng thẻ atm phát hành ra thị trường. Số thẻ atm TPBank dài từ 12 đến 19 số.
 • Số tài khoản: Được in trong phong bao đựng thẻ, hoặc do ngân hàng cấp cho khách hàng lần đầu tiên qua tin nhắn, email. Số tài khoản tham gia trực tiếp vào giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn… Số tài khoản TPbank dài 11 số.

Tổng hợp các cách kiểm tra số tài khoản TPbank khi cần thiết

Số tài khoản ngân hàng TPbank tham gia vào rất nhiều giao dịch tài chính như nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn… Trong một số trường hợp cần cung cấp số tài khoản ngay nhưng bạn lại quên số tài khoản và không biết phải giải quyết ra sao. Vậy hãy tham khảo ngay một số cách kiểm tra số tài khoản TPbank nhanh chóng dưới đây nhé.

Cách 1: Đến quầy giao dịch TPBank tra cứu số tài khoản

Khi đến quầy giao dịch để tra cứu số tài khoản. Bạn cần mang theo CMND bản gốc để nhân viên kiểm tra và đối chiếu. Nên đến ngân hàng vào buổi sáng sớm để không bị quá đông khách và phải chờ đợi lâu.

Ngân hàng TPBank làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Mobile Banking/ Internet Banking TPbank

So tai khoan ngan hang tpbank co bao nhieu so

Những khách hàng nào đã đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking/ Internet banking thì hoàn toàn có thể kiểm tra số tài khoản qua dịch vụ này.

 • Bước 1: Truy cập dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking.
 • Bước 2: Đăng nhập dịch vụ bằng cách nhập tên và mật khẩu đăng nhập.
 • Bước 3: Tại giao diện chính, bạn chọn Thông tin tài khoản.
 • Bước 4: Ngay lập tức, hệ thống sẽ hiển thị số tài khoản kèm theo số dư hiện tại trong tài khoản của bạn.

Lưu ý: Muốn đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking TPbank bạn phải mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng TPBank để làm các thủ tục theo hướng dẫn.

Cách 3: Đến máy atm kiểm tra số tài khoản

Mang thẻ atm đến máy atm gần nhất ( không nhất thiết phải là máy atm của TPbank).

 • Bước 1: Cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Bước 3: Nhập mã pin thẻ atm TPbank.
 • Bước 4: Chọn tính năng vấn tin tài khoản.
 • Bước 5: Xem số tài khoản hiển thị trên màn hình máy atm.

Bạn cũng có thể in sao kê để xem được số tài khoản trên tờ sao kê. Mỗi lần in sao kê bạn phải trả phí 500 đồng/ lần.

Cách 4: Gọi điện hỏi tổng đài TPbank

Số tổng đài TPbank: 1900585885.

Bạn có thể gọi điện đến tổng đài này và nhờ nhân viên tổng đài tra cứu số tài khoản ngân hàng. Tất nhiên, nhân viên sẽ phải xác minh xem bạn có phải là chủ tài khoản hay không. Bằng cách hỏi bạn một số thông tin liên quan đến tài khoản như:

 • Họ tên.
 • Số CMND/ nơi cấp/ ngày cấp.
 • Địa chỉ/ Số điện thoại.
 • Số thẻ atm
 • Số dư tài khoản thẻ.
 • Giao dịch gần nhất.
 • Chi nhánh ngân hàng mở tài khoản.

Sau khi bạn đã trả lời chính xác được các thông tin câu hỏi của nhân viên. Họ sẽ lập tức cấp lại số tài khoản cho bạn.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng TPBank là gì?

Đối với thẻ ghi nợ:

Điều kiện để làm thẻ ghi nợ khá đơn giản:

 • Công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Độ tuổi: Từ 15 tuổi trở lên, có CMND được mở thẻ chính. Dưới 15 tuổi chỉ được mở thẻ phụ dưới sự bảo lãnh của phụ huynh hoặc người giám hộ.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có thể chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Đối với thẻ tín dụng:

Về cơ bản, điều kiện làm thẻ tín dụng tương tự như điều kiện làm thẻ ghi nợ. Nhưng thẻ tín dụng yêu cầu nhiều hơn và chi tiết hơn.

 • Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên.
 • Thu nhập: Có thu nhập hàng tháng từ 5 triệu trở lên, trả lương qua tài khoản ngân hàng.
 • Giấy tờ: CMND, Sao kê lương, Hợp đồng lao động…

Lời kết

Vậy bạn đã biết số tài khoản ngân hàng TPBank có mấy số? rồi chứ. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích cho bạn đọc. Chia sẻ cho bạn bè nếu thấy kiến thức này bổ ích.

Gợi ý:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây