Bạn đang cần vay tiền ngân hàng để mua đất nhưng chưa rõ các thủ thục như thế nào. Đặc biệt vay ngân hàng mua đất có cần chứng minh thu nhập không. Những điều kiện và cách chứng minh thu nhập như thế nào. Nếu chưa rõ về quy định hãy xem bài viết sau đây nhé.

Vay ngân hàng mua đất là lựa chọn của rất nhiều người trong thời gian gần đây. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về các thủ tục và điều kiện trước khi đi vay chưa. Ngân hàng hiện nay cũng cung cấp rất nhiều gói vay mua nhà, mua đất, sửa nhà. Nhưng trước đó chúng phải biết điều kiện đi kèm của gói vay.

Vay ngân hàng mua đát có cần chứng minh thu nhập không

Câu hỏi vay ngân hàng mua đất có cần chứng minh thu nhập không được rất nhiều bạn quan tâm. Câu trả lời là có, vì gói vay mua nhà cũng giống với gói vay mua đất. Khách hàng cần phải chứng minh thu nhập để nhằm mục đích đảm bảo khả năng trả nợ với ngân hàng.

vay ngan hang mua dat co can chung minh thu nhap

Tuy nhiên theo khảo sát mới nhất của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Hầu hết khách hàng vay vốn mau đất đều ở các tỉnh lẻ, mà người ở đây đều làm công việc tự do. Vì thế để chứng minh thu nhập hàng tháng rất là khó. Nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc vay vốn mua đất tại ngân hàng. Vì thế năm 2019 đã có một quy định mới giúp nới lỏng các thủ tục chứng minh khả năng tài chính khi vay vốn.

Cụ thể ngân hàng sẽ xác nhận khoản cho vay của khách dựa trên một số giấy tờ như sổ đỏ, sổ hồng… Khách hàng sẽ không phải chứng minh thu nhập của mình trong 3 tháng gần nhất. Và khách hàng có thể chọn phương thức trả nợ linh hoạt với trả gốc và trả lãi giảm dần.

Việc chứng minh năng lực tài chính là việc không thể bỏ qua. Nhưng tùy thuộc vào mỗi ngân hàng sẽ có cơ chế nới lỏng cho khách hàng mà không quá khắt khe như trước.

Cách chứng minh thu nhập vay ngân hàng mua đất

Mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu các thủ tục và gói vay khác nhau. Nhưng hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu làm thủ tục để chứng minh thu nhập để làm căn cứ trả nợ. Nó vô tình làm cho khách hàng gặp phải các khó khăn khi làm hồ sơ. Nhưng nó là bắt buộc và cũng giúp cho bạn có được khoản vay cao hơn.

vay ngan hang mua dat co can chung minh thu nhap

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau khi đi vay.

1. Giấy tờ chứng minh thu nhập khi đi vay vốn

  • Hợp đồng lao động hoặc quyết định công tác
  • Sao kê bảng lương qua tài khoản ngân hàng ít nhất 3 tháng. Với người có thu nhập hoa hồng kinh doanh thì phải 6 tháng.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Sổ đỏ, hợp đồng cho thuê nhà, xe cho thuê…

2. Giấy chứng minh thu nhập với công ty, tổ chức

  • Giấy đăng ký kinh doan hoặc giấy chứng nhận mã số thuế
  • Báo cáo tài chính doanh thu của năm trước
  • Sao kê bảng thuế VAT của 6 tháng gần nhất.

3. Người kinh doanh

  • Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận mã số thuế từ 6 đến 12 tháng
  • Sổ ghi chép bán hàng
  • Hóa đơn bán lẻ

Trên đây là thông tin vay ngân hàng mua đất có chứng minh thu nhập không. Và một số thông tin về hồ sơ và điều kiện để vay vốn ngân hàng khi đi vay vốn.

Xem thêm: Vay 100 triệu trong 5 năm lãi suất bao nhiêu 1 tháng

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây