Có phải bạn nghĩ rằng vay vốn ngân hàng là hình thức vay tiền an toàn, hiệu quả nhất. Đúng vậy, bạn vẫn có thể đăng ký hồ sơ qua phương thức này nhưng nó không còn thuận tiện và phù hợp trong thời đại công nghệ số như hiện nay. 

Tốc độ phát triển vượt bậc của thời đại 4.0, các hình thức vay tiền online 24/24 với tính năng nhanh gọn, thủ tục đơn giản và thực hiện đăng ký mọi lúc mọi nơi dường như đang chiếm lĩnh thị phần trong lĩnh vực tài chính hiện nay. Vậy bạn có biết hiện nay có bao nhiêu hình thức vay tiền online? Những tiện ích của các hình thức này mang lại như thế nào? 

Những tiện ích của loại vay tiền online? 

Vay mọi lúc mọi nơi, ở bất cứ đâu: Trong tình trạng cần tiền gấp, một khoản vay nhanh giải quyết mọi vấn đề mà không phải mất thời gian thực hiện hồ sơ vay vốn. Với hình thức vay online, bạn có thể thực hiện một giao dịch hoạt động xuyên suốt  24/7. 

Tỷ lệ xét duyệt thành công cao: So với vay vốn truyền thống tại các ngân hàng, thủ tục phức tạp và trải qua giai đoạn thẩm định nhưng không chắc đảm bảo khoản vay được duyệt. Hình thức vay online dễ duyệt, dễ đậu hồ sơ mà thủ tục đăng ký đơn giản. vay tiền online

Mọi giao dịch đều thực hiện bằng online: Từ khâu đăng ký hồ sơ đến thanh toán khoản vay đều bằng phương thức trực tuyến. Người vay không cần đến trực tiếp đơn vị cho vay đăng ký hay nhận tiền, hoàn tất chi trả. 

Không thế chấp tài sản: khách hàng cần thế chấp bất cứ tài sản có giá trị nào cũng không cần phải chứng minh thu nhập hay thẩm định qua người thân, bạn bè. 

Thời gian giải ngân nhanh: Không chỉ là thời gian xét duyệt nhanh, thời gian nhận tiền cũng chỉ trong 15 phút, chậm nhất 24 giờ. 

Các hình thức vay tiền online được ưa chuộng nhất hiện nay 

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều hình thức vay tiền online khác nhau. Bạn có thể chọn một trong những hình thức vay tiền dưới đây để đăng ký cho một khoản vay ân ý. 

Tuy nhiên, mỗi hình thức vay sẽ có lãi suất và chi phí dịch vụ khác nhau tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh thị trường, lạm phát và đơn vị cho vay. 

Vay ngắn hạn 

Sau khi chấp nhận mọi điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng, người vay sẽ nhận được một số tiền đúng theo yêu cầu, được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng.  

Tuy nhiên, thời hạn chi trả khoản nợ chỉ có kỳ hạn khá ngắn từ 7 ngày đến 30 ngày tùy thuộc vào từng doanh nghiệp yêu cầu. Tổng số nợ mà người vay phải trả là lãi suất cùng một số chi phí phát sinh khác. 

Vay dài hạn  

Hình thức vay tiền cũng tương tự như vay ngắn hạn. Tuy nhiên, bạn có thể thanh toán khoản vay lâu hơn bằng cách trả góp. Thay vì, bạn phải trả khoản nợ trong vòng 1 tháng, vay dài hạn cho phép bạn trả tiền gốc lẫn lãi suất, chi phí dịch vụ kèm kéo dài đến 3 tháng hoàn toàn bằng hình thức trả góp. vay tiền online

Vay thấu chi 

Người vay sẽ được phép chi tiêu vượt quá số tiền thực trong tài khoản ngân hàng. Hạn mức được cấp sẽ gấp 3 – 5 lần mức lương hàng tháng. Phương thức rút tiền sẽ bằng tài khoản ATM.  

Tuy nhiên, yêu cầu hồ sơ xét duyệt của vay thấu chi sẽ tương đối cao so với mọi hình thức vay tiền nhanh khác. Các tổ chức tín dụng yêu cầu chứng thực khoản thu nhập cố định trong một tháng. 

Vay tiền online qua tin nhắn SMS 

Một số công ty tài chính phê duyệt hồ sơ và thông báo kết quả, xác nhận khoản vay qua tin nhắn SMS đến người vay thông qua số điện thoại đã đăng ký trước đó.

Cẩn thận hơn, các đơn vị cho vay không ngần ngại gọi điện thoại trực tiếp đến người vay để tư vấn, hướng dẫn đăng ký khoản vay nhằm đẩy nhanh tiến độ hồ sơ online. 

Vay tiền online qua website/app 

Hay còn được gọi là vay p2p lending hay vay tiền H5 với tính chất vay nhanh gọn chỉ bằng CMND/CCCD và thẻ ngân hàng ATM, quá trình vay vốn được thực hiện hoàn toàn bằng đường truyền internet thông qua website/app. Thời gian xét duyệt và nhận tiền giải ngân khoản vay chỉ trong 24 giờ.  vay tiền online

Tuy nhiên, hình thức này thường có lãi suất khá cao cùng kỳ hạn trả nợ khá ngắn ngủi. Chưa kể, thông tin bảo mật không được đảm bảo, dễ bị đánh cắp thông tin. Vì vậy, khách hàng nên lựa chọn những công ty tổ chức an toàn, chất lượng và nhận được sự tín nhiệm từ người dùng đi trước. 

Vay tiền bằng thẻ tín dụng 

Tương tự như vay thấu chi, người vay sẽ được cấp một thẻ tín dụng tại các ngân hàng và nhận được hạn mức khác nhau. Hạn mức lớn hay nhỏ đều phụ thuộc vào bảng lương thực tế của người lao động. 

Ưu điểm lớn nhất của hình thức vay này là bạn không phải chịu bất kỳ lãi suất, chi phí phát sinh nào khác, bạn chỉ cần trả đúng số tiền gốc đúng hạn. 

Thế nhưng, điểm hạn chế của cách vay này là không thể quy đổi thành tiền mặt, bạn chỉ có thể sử dụng thẻ tín dụng với mục đích mua trả góp, mua sắm,…thông qua thẻ tín dụng. 

Có nên vay tiền online không? 

Vì sự nhanh gọn, tiện lợi cùng khả năng giải ngân 24 giờ. Vay nhanh online đảm bảo một khoản vay đáp ứng nhu cầu giải quyết khó khăn tài chính tức thời. Ngoài ra, vay tiền online còn hỗ trợ cho những trường hợp nợ xấu. 

Hồ sơ nợ xấu sẽ không nhận được đánh giá cao và khả năng xét duyệt vô cùng thấp bởi các ngân hàng. Tuy nhiên, một số đơn vị tài chính vẫn chấp nhận lịch sử nợ xấu cho vay, đây là một ưu điểm lớn khi lựa chọn hình thức vay tiền online. 

Điều kiện và hồ sơ để tham gia vay tiền online  

Điều kiện 

  • Là công dân mang quốc tịch Việt Nam, sinh sống và làm việc trên toàn quốc \
  • Độ tuổi dao động từ 22 đến 60 tuổi 
  • Thu nhập ổn định trên 5 triệu đồng/tháng 
  • Ưu tiên cho lịch sử tín dụng ổn định, chưa từng vướng vào nợ xấu. 

Hồ sơ 

  • CMND/CCCD còn hiệu lực pháp lý
  • Thẻ ATM chính chủ 
  • Giấy chứng minh thu nhập hàng tháng 
  • Bảng lương tháng có dấu mộc của cơ quan làm việc 

Những lưu ý khi vay tiền online 

Lựa chọn một hình thức vay phù hợp: Hãy cân nhắc một hình thức vay nhanh phù hợp với khả năng chi trả nợ, tình hình tài chính cá nhân trước khi quyết định vay vốn. Giả sử, nếu bạn là người không giỏi kiểm soát tài chính hay trì hoãn trả nợ, khoản vay dài hạn sẽ phù hợp với bạn ngay lúc này. 

Cân nhắc một tổ chức tín dụng uy tín: Đây là một trong những yếu tố giúp bạn thoát khỏi nguy cơ vay tín dụng đen. Vì tính chất nhanh gọn, đơn giản nên rủi ro về lãi suất vô cùng lớn. Hãy tìm hiểu thông tin, tra cứu hạn mức, lãi suất, chi phí khi quyết định đặt bút ký kết hợp đồng. vay tiền online

Lên kế hoạch trả nợ đúng kỳ hạn: Đừng đặt khoản vay quá lớn, vượt quá hạn mức lương tháng của mình vì khả năng “gồng nợ” hàng tháng vô cùng lớn. Hãy viết kế hoạch chi tiêu chi tiết lên từng trang giấy và kiểm soát tài chính hợp lý để trả nợ đúng thời hạn quy định.   

Câu hỏi thường gặp 

Vay tiền online dễ bị lừa không? 

Vay tín chấp online được phát triển nhằm thúc đẩy quá trình vay vốn trở nên thuận lợi, nhanh gọn hơn, đặc biệt đối với những người bận rộn, không có thời gian để làm thủ tục vay vốn. Tuy nhiên, đối tượng lừa đảo lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng để trục lợi và biến tướng vay online trở thành tín dụng đen. 

Nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ càng, “nhẹ dạ cả tin” trước những chiêu trò lừa tinh vi của tín dụng đen, nguy cơ sa bẫy và bị lừa vô cùng cao. Lựa chọn những đơn vị cho vay uy tín, có tên tuổi trên thị trường hiện nay hoặc hỏi người thân, bạn bè làm trong lĩnh vực kế toán, tài chính. 

Vay nhanh online bị lừa đảo phải làm sao? 

Trước hết, tuyệt đối không thực hiện theo bất cứ yêu cầu nào của bên cho vay từ cuộc gọi, tin nhắn đến. Trong quá trình trao đổi, hãy ghi âm cuộc gọi, chụp màn hình tin nhắn để làm bằng chứng sau này. 

Lưu trữ lại mọi hợp đồng, thông tin về khoản vay nợ trước đó. Cuối cùng, tố cáo hành vi phạm tội đến cơ quan Công an kèm theo các bằng chứng đã thu thập được. 

Dưới 18 tuổi, có vay tiền online được không? 

Vay tiền online chỉ áp dụng cho đối tượng đủ 18 tuổi trở lên. Một số tổ chức tín dụng còn yêu cầu trên 22 tuổi mới có thể đăng ký vay tiền. 

Nợ xấu có thể vay nhanh được không? 

Trong trường hợp nợ xấu ở mức 1,2, các tổ chức tín dụng vẫn xét duyệt khoản vay. Thế nhưng, nếu người vay thuộc nhóm nợ xấu 3,4,5, công ty tài chính sẽ cân nhắc những trường hợp này.  

Kết luận  

Trên đây là tất cả thông tin về các hình thức vay tiền online được ưa chuộng nhất hiện nay. Khách hàng có thể lựa chọn một phương thức phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Vì tính năng nhanh gọn, đơn giản và thuận tiên, vay nhanh trở thành ưu tiên hàng đầu của mọi đối tượng khi có ý định vay vốn. 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây