Bạn đã mở tài khoản VPBank nhưng chưa nhớ số tài khoản VPBank là gì và cũng không biết dãy số này bao gồm bao nhiêu số? Vì thế sau khi mở tài khoản thì không thể sử dụng để giao dịch được. Hãy cùng tìm hiểu ở bên dưới bài viết sau đây nhé.

Số tài khoản VPBank là gì?

Số tài khoản vpbank

Số tài khoản ngân hàng VPBank là một dãy số quan trọng được tạo ngẫu nhiên từ số 0 đến số 9. Dãy số này được coi là ID của khách hàng tại ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng. Số tài khoản được sử dụng trong các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền, thanh toán, giữ tiền,…

Mỗi khách hàng khi mở tài khoản tại ngân hàng VPBank sẽ được cung cấp một số tài khoản. Và khi giao dịch, chỉ cần điền đúng thông tin này thì giao dịch của các bạn sẽ được thực hiện nhanh chóng nhất.

Số tài khoản VPBank có mấy số, ghi ở đâu?

Ngân hàng VPBank là ngân hàng tối ưu về độ dài của số tài khoản. Thông thường số tài khoản của các ngân hàng sẽ có độ dài từ 12 đến 14 số. Nhưng riêng với ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng số tài khoản chỉ dài từ 8 – 9 số mà thôi. Việc này giúp cho chủ tài khoản có thể dễ số tài khoản trong vài lần sử dụng.

Số tài khoản sẽ được ghi lần đầu trong tờ phong bì mà nhân viên ngân hàng giao cho bạn khi nhận thẻ. Sau đó, số tài khoản sẽ được hiển thị tại các vị trí như: Dịch vụ ngân hàng số, máy ATM, biên lai, hóa đơn giao dịch bằng tài khoản VPBank.

Cấu trúc của số tài khoản VPBank sẽ bao gồm:

 • Mã ngân hàng
 • Chi nhánh ngân hàng.
 • Loại tiền tệ.
 • Tài khoản ngân hàng
 • Mã khách hàng.

Quên số tài khoản ngân hàng VPBank phải làm sao?

Khi không may bị quên số tài khoản VPBank sẽ khiến cho bạn không thể giao dịch được. Vì vậy, việc quan trọng bây giờ là phải thực hiện tra cứu lại để biết thông tin tài khoản ngay. Ở bên dưới đây mình có hướng dẫn mọi người rất nhiều cách để xem lại số tài khoản trong vài phút. Nào hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tra cứu số tài khoản VPBank qua cây ATM

Tại cây ATM ngoài chức năng rút tiền, chuyển tiền ra thì các bạn còn có thể tra cứu thông tin tài khoản của mình. Bạn hãy tới hệ thống máy ATM của ngân hàng VPBank hoặc ngân hàng liên kết sau đó làm theo các bước sau.

Số tài khoản vpbank

 • Bước 1: Cho thẻ ATM vào máy chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.
 • Bước 2: Tiếp đó thì nhấn chọn vào phím Vấn tin/In sao kê.
 • Bước 3: Thông tin tài khoản trong đó bao gồm số tài khoản sẽ được hiển thị. Bạn có thể chọn in sao kê bằng giấy để lưu lại STK nhé.

Tra cứu số tài khoản VPBank qua tổng đài

Tổng đài VPBank hoạt động 24/7 và giải đáp những thắc mắc, câu hỏi, khiếu nại của khách hàng về sản phẩm. Bạn sẽ không cần phải di chuyển tới ngân hàng hoặc máy ATM. Thay vào đó chỉ cần gọi tới các số tổng đài sau.

 • Đối với khách hàng cá nhân: 1900 54 54 15 và nhấn phím 1.
 • Đối với khách hàng doanh nghiệp: 1900 54 54 15 nhấn phím 2.

Sau khi liên hệ được với tổng đài viên, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên, số CMND, 4 số cuối in trên thẻ ATM. Sau khi xác nhận được thông tin tổng đài viên sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại liên kết, trong đó sẽ có số tài khoản bạn đang tìm kiếm.

Kiểm tra SKT ngân hàng VPBank online

VPBank NEO là dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng VPBank cung cấp cho khách hàng cá nhân. Các bạn có thể sử dụng dịch vụ này để giao dịch và quản lý tài khoản tại nhà. Sẽ không cần mang giấy tờ tùy thân tới chi nhánh phòng giao dịch của VPBank để thực hiện nữa.

Lưu ý: Để sử dụng được tiện ích VPBank NEO bạn cần phải đăng ký trước đó. Hiện nay dịch vụ này đã hỗ trợ đăng ký online nên bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản tại nhà.

Nếu như đã có tài khoản VPBank NEO, bạn làm theo những bước hướng dẫn sau đây.

 • Bước 1: Bạn tải ứng dụng VPBank NEO về điện thoại trên Google Play hoặc App Store.
 • Bước 2: Mở ứng dụng lên là nhấn chọn vào chữ Đăng Ký.
 • Bước 3: Tiếp đó điền các thông tin cá nhân được yêu cầu để hoàn tất mở tài khoản VPBank NEO.
 • Bước 4: Đăng nhập vào VPBank NEO bằng tài khoản vừa mới mở.
 • Bước 5: Tại giao diện chính bạn nhấn chọn vào Tài khoản và nhấn chọn Tra cứu thông tin tài khoản.
 • Bước 6: Số tài khoản của bạn sẽ hiển thị ngay tại vị trí đầu tiên.

Số tài khoản vpbank

Kiểm tra STK VPBank bằng SMS Banking

SMS Banking VPBank là tiện ích thông báo biến động số dư thông qua số điện thoại thụ động. Mỗi khi tài khoản phát sinh giao dịch thì hệ thống ngân hàng sẽ tự động báo cáo bằng cách gửi tin nhắn về số điện thoại liên kết. Từ đó, khách hàng có thể nắm bắt được biến động của tài khoản.

Và dựa vào SMS Banking VPBank bạn cũng có thể tra cứu số tài khoản tại nhà. Nhưng yêu cầu tài khoản cần phải đăng ký SMS Banking VPBank trước đó nhé. Bạn có thể mở tin nhắn do VPBank gửi gần đây nhất để xem số tài khoản.

Hoặc bạn có thể tra cứu bằng những cú pháp sau đây:

Số tài khoản vpbank

 • Tra cứu số dư mặc định: VPB SD gửi 8149
 • Tra cứu số dư tài khoản khác: VPB SD SOTAIKHOAN gửi 8149
 • Sao kê 5 giao dịch gần đây của tài khoản mặc định: VPB GD gửi 8149
 • Sao kê 5 giao dịch gần đây của tài khoản khác: VPB GD SOTAIKHOAN gửi 8149

Xem lại số tài khoản VPBank qua email

Khi đăng ký tài khoản VPBank, ngân hàng có gửi thông tin tài khoản của bạn về số điện thoại cùng hòm thư email. Và bạn hoàn toàn có thể tra cứu thông tin số tài khoản VPBank qua hòm thư đến trong Email.

 • Đầu tiên bạn vào hòm thư Email đã sử dụng để đăng ký tài khoản VPBank.
 • Tại khung tìm kiếm bạn nhập VPBank và chọn tới thư mà VPBank gửi khi đăng ký. Trong đó sẽ có thông tin số tài khoản của bạn.

Kiểm tra số tài khoản VPBank tại phòng giao dịch

Cách cuối cùng là tới phòng giao dịch của ngân hàng VPBank gần nhất và tra cứu. Khi đi thì cần phải mang theo giấy tờ tùy thân của bạn. Tới phòng giao dịch chỉ cần báo với nhân viên ngân hàng về nhu cầu tra cứu số tài khoản. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra thông tin tài khoản ngay lập tức hoàn toàn miễn phí.

Thời gian làm việc của ngân hàng VPBank từ thứ 2 đến hết sang thứ 7.

 • Sáng: từ 7h30 đến 11h.
 • Chiều: 13h30 – 17h00.

Kiểm tra tài khoản VPBank thuộc chi nhánh nào được không?

Để kiểm tra tài khoản VPBank thuộc chi nhánh nào. Cách nhanh nhất là bạn gọi điện đến tổng đài VPBank qua số 1900 54 54 15. Sau đó tổng đài viên sẽ thông báo chính xác chi nhánh hiện đang quản lý tài khoản ngân hàng của bạn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tra cứu thông qua tờ phong bì, email hoặc tới phòng giao dịch VPBank bất kỳ để xem.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu số tài khoản VPBank là gì, có mấy số và được ghi ở đâu. Mong rằng với những chia sẻ này đã giúp ích được cho mọi người trong quá trình sử dụng dịch vụ nhé.

Tham khảo thêm:

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây