Công nghệ Fintech hiện nay được áp dụng vào các sản phẩm của ngân hàng VPBank. Khách hàng hiện nay đã có thể mở tài khoản VPBank online mà không cần tới phòng giao dịch. Tuy nhiên đây là một hình thức đăng ký mới mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu ở bên dưới bài viết này để hiểu rõ về điều kiện, thủ tục quy trình mở tài khoản nhé.

Tài khoản thanh toán VPBank là gì?

Tài khoản thanh toán VPBank là một tài khoản được mở tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Chức năng của tài khoản thanh toán là giúp cho khách hàng có thể chuyển tiền, rút tiền, thanh toán các hóa đơn,… Tài khoản thanh toán khi sử dụng cần phải có tiền ở trong tài khoản mới có thể thực hiện được các chức năng này.

Mở tài khoản vpbank online

Ngoài ra thì hiện nay còn có tài khoản số đẹp VPBank. Chức năng cũng giống với loại tài khoản thanh toán thông thường. Nhưng chỉ khác là dãy số tài khoản đẹp bao gồm các số tam hóa, ngũ quý, số tiền, số lộc phát,… loại tài khoản này thích hợp với những ai yêu thích phong thủy.

Đặc điểm của tài khoản thanh toán VPBank:

 • Chức năng dùng để thanh toán, chuyển tiền, nộp tiền, rút tiền.
 • Loại tiền được sử dụng là VND, EUR, AUD, USD.
 • Số dư tối thiểu trong tài khoản VPBank là 50.000 đồng hoặc 10 USD.

Mở tài khoản VPBank online có được không?

Hiện nay công nghệ phát triển, mạng internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Và người dân cũng bận hơn với cuộc sống, công việc của bản thân. Thế nên, ngân hàng VPBank đã liên tục cập nhật và đưa ra những sản phẩm mới để giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn. Điển hình trong số đó là nền tảng ngân hàng điện tử VPBank online. Cho phép mọi khách hàng có thể sử dụng dịch vụ của ngân hàng VPBank ngay tại nhà mà không cần đến ngân hàng.

Và một trong số tính năng mà nền tảng ngân hàng số VPBank cung cấp. Có tính năng mở tài khoản online ngay tại nhà. Theo đó, người dùng muốn sử dụng dịch vụ của ngân hàng VPBank. Nhưng không có thời gian tới chi nhánh ngân hàng để đăng ký. Vậy thì các bạn có thể ngồi tại nhà và truy cập vào ứng dụng hoặc website của VPBank để tiến hành mở tài khoản chỉ trong 15 phút.

Có nên mở tài khoản số đẹp VPBank không?

Vì là một dịch vụ mới thế nên có rất nhiều khách hàng đang băn khoăn không biết có nên mở tài khoản ngân hàng VPBank online không? Để giúp các bạn trả lời câu hỏi này thì bên dưới đây, mình sẽ nêu ra các lợi ích mà bạn nhận được khi đăng ký theo hình thức này nhé.

 • Khi mở tài khoản ngân hàng VPBank số đẹp, số tài khoản của bạn hoàn toàn dễ nhớ.
 • Giao diện đăng ký đơn giản, dễ dàng chỉ trong vòng 5 phút là đăng ký xong.
 • Hạn mức thanh toán của tài khoản sẽ từ 50 triệu/ngày và 100 triệu/ngày.
 • Không yêu cầu số dư tối thiểu nếu như mở tài khoản theo hình thức online.
 • Miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống ngân hàng. Miễn phí 100% phí rút tiền tại các máy ATM.
 • Nhận được ưu đãi hoàn tiền lên tới 0,8% và các ưu đãi từ đối tác của VPBank.
 • Được cung cấp thẻ ghi nợ quốc tế VPBank Prime Visa Debit hoàn toàn miễn phí.

Điều kiện và thủ tục mở tài khoản VPBank online

Để đăng ký mở tài khoản VPBank online, bạn nên chuẩn bị trước những điều kiện và thủ tục sau đây nhé.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng VPBank

 • Người mở tài khoản là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống hợp pháp tại Việt Nam (chỉ áp dụng với hình thức mở tại phòng giao dịch).
 • Độ tuổi: Nếu đăng ký tại phòng giao dịch chỉ từ 15 tuổi trở lên, còn mở theo hình thúc online cần từ 18 tuổi trở lên.
 • Đã có đầy đủ giấy tờ tùy thân được cấp theo quy định của nhà nước và có đầy đủ nhận thức, năng lực hành vi dân sự.
 • Có điện thoại thông minh và có thể kết nối mạng để dễ dàng đăng ký.

Thủ tục mở tài khoản VPBank online

 • Bản gốc chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu.
 • Đơn xin đăng ký mở tài khoản VPBank nếu như mở tại phòng giao dịch.

Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản VPBank online

Hiện nay ngân hàng VPBank đang hỗ trợ hai hình thức mở tài khoản như sau. Các bạn có thể tham khảo để mở tài khoản chỉ trong vài bước.

Cách 1: Đăng ký tài khoản VPBank tại phòng giao dịch

Mở tài khoản vpbank online

 • Bước 1: Đầu tiên bạn có thể gọi điện tới tổng đài VPBank qua số 1900 54 54 15 để được tư vấn. Sau đó, nhân viên sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc, câu hỏi về tài khoản VPBank.
 • Bước 2: Tiếp đó, khách hàng tới chi nhánh phòng giao dịch của ngân hàng VPBank. Khi đi cần mang theo giấy tờ tùy thân bản gốc.
 • Bước 3: Giao dịch viên cung cấp cho bạn một mẫu đơn đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng VPBank. Bạn hãy điền các thông tin cá nhân của mình vào giấy.
 • Bước 4: Khi điền xong thông tin cá nhân bạn hãy xuất trình CMND/CCCD/Hộ chiếu để giao dịch viên đốic hiếu.
 • Bước 5: Sau khi xác nhận là hợp lệ, nhân viên của ngân hàng VPBank sẽ làm thủ tục mở tài khoản.
 • Bước 6: Hoàn tất đăng ký, nhận giấy hẹn và chờ ngày lấy thẻ.

Note: Khi tài khoản VPBank của bạn được kích hoạt sau khi đăng ký thì đã có thể giao dịch.

Cách 2: Đăng ký mở tài khoản VPBank online

Nếu bạn là người bận rộn với công việc chưa có thời gian tới chi nhánh ngân hàng VPBank để đăng ký. Hãy sử dụng ngay cách mở tài khoản VPBank online tại nhà theo hướng dẫn như sau.

Hiện nay ngân hàng VPbank đang áp dụng công nghệ định danh trực tuyến eKYC. Điều này giúp cho khách hàng mở tài khoản mà không cần tới phòng giao dịch để xác minh tài khoản như trước đây nữa.

Để mở tài khoản các bạn chỉ cần điền các thông tin cá nhân cùng với thông tin số điện thoại, CMND để bắt đầu đăng ký thôi.

Bước 1: Đầu tiên bạn có thể truy cập vào website của VPBank hoặc tải ứng dụng VPBank về điện thoại để đăng ký. Ở bên dưới đây mình hướng dẫn đăng ký qua website.

Đăng ký qua app | Đăng ký qua website

 

Mở tài khoản vpbank online

Bước 2: Bạn nhập số điện thoại cùng với số CMND/CCCD đang sử dụng và chọn Tiếp tục.

Mở tài khoản vpbank online

Bước 3: Sau đó sẽ có mã OTP được gửi về số điện thoại, bạn nhập mã này vào và chọn Tiếp tục.

Bước 4: Chọn số tài khoản mong muốn

Mở tài khoản vpbank online

VPBank sẽ hiển thị 2 lựa chọn là “Tôi muốn chọn số điện thoại làm số tài khoản” và “Chọn đuôi số tài khoản mong muốn” bạn chọn theo ý thích và nhập Tìm kiếm. Lưu ý rằng nếu chọn số tài khoản theo đuôi mong muốn thì sẽ mất phí.

Bước 5: Hệ thống yêu cầu chụp CMND/CCCD và quay video

Mở tài khoản vpbank online

Bạn đọc qua các điều khoản và hướng dẫn và nhấn chọn Bắt đầu.

Bước 6: Nhấn chọp phép VPBank truy cập chụp ảnh vào quay video. Sau đó bạn chụp hình ảnh 2 mặt của CMND/CCCD.

Mở tài khoản vpbank online

Bước 7: Đến bước xác thực khuôn mặt, bạn hãy đưa điện thoại lên trước mặt khoảng 30cm và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Lưu ý: Khi chụp ảnh không được đội mũ, đeo kính, đeo khẩu trang.

Mở tài khoản vpbank online

Bước 8: Sau khi chụp ảnh xong thì hệ thống sẽ tự hiển thị thông tin của bạn. Bạn kiểm tra lại xem đã chính xác hay chưa và chọn Tiếp tục nhé.

Bước 9: Xác nhận dịch vụ

Mở tài khoản vpbank online

Tại đây bạn nhập email của bạn vào. Và kéo xuống bên dưới ở phần thẻ rút tiền và thẻ thanh toán quốc tế bạn có thể chọn có hoặc không theo nhu cầu.

Sau đó bạn nhập thêm thông tin địa chỉ, tỉnh, thành phố của bạn.

Mở tài khoản vpbank online

Phần mã người giới thiệu: Bạn nhập mã 0364240600, đây là mã cá nhân của mình khi bạn nhập mã này cả bạn và mình đều được thưởng 60.000 đồng cộng vào tài khoản.

Bước 10: Hệ thống hỏi lại thông tin bạn điền đã chính xác chưa bạn nhấn xác nhận thông tin và sẽ có mã OTP gửi về điện thoại. Bạn nhập mã và chọn Tiếp tục.

Mở tài khoản vpbank online

Bước 11: Thông báo đăng ký thành công, sau đó nhấn vào Đăng nhập ngay.

Mở tài khoản vpbank online

Bước 12: Tên đăng nhập chính là số điện thoại bạn dùng để đăng ký, còn mật khẩu được gửi về tin nhắn của số điện thoại.

Bước 13: Đổi mật khẩu mới đăng nhập trên app để hoàn tất đăng ký.

Một số câu hỏi khác khi mở tài khoản VPBank

Phí mở tài khoản ngân hàng VPBank

Mở tài khoản vpbank có mất phí không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Hiện nay tại ngân hàng VPBank miễn phí 100% khi khách hàng đăng ký mở tài khoản theo bất kỳ hình thức nào. Có nghĩa là bạn sẽ không tốn bất kỳ khoản chi phí nào khi mở tài khoản nữa. Ngoài ra, nếu đăng ký mở tài khoản theo hình thức trực tuyến trong thời gian chương trình giới thiệu bạn bè diễn ra. Người giới thiệu và người được giới thiệu sẽ được cộng ngay khoản tiền là 60.000 đồng vào tài khoản.

Mở tài khoản VPBank online mất bao lâu?

Nếu đăng ký mở tài khoản VPBank online trên website hoặc ứng dụng. Bạn chỉ mất khoản vài phút thực hiện mà thôi. Chỉ với các bước cơ bản là bạn sẽ kích hoạt được tài khoản thanh toán VPBank để sử dụng.

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng VPBank

Theo quy định của ngân hàng mỗi khách hàng chỉ được phép mở một tài khoản thanh toán, một tài khoản tiết kiệm, một tài khoản vay mà thôi. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể mở một tài khoản trên cùng một ngân hàng VPBank mà thôi.

Mở tài khoản VPBank không mở thẻ ATM được không?

Hoàn toàn có thể, nếu như bạn muốn mở tài khoản ngân hàng VPBank nhưng không muốn sử dụng thẻ ATM. Vậy thì các bạn có thể mở tài khoản mà không đăng ký phát hành thẻ. Khi không đăng ký mở thẻ chúng ta sẽ không phải trả khoản tiền phí thường niên hàng năm áp dụng trên thẻ nữa.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn cách mở tài khoản VPBank online số đẹp miễn phí trên điện thoại. Các bạn có thể đăng ký ngay từ hôm nay để sử dụng những tiện ích mà ngân hàng VPBank mang lại nhé. Nếu còn câu hỏi nào khác, xin hãy vui lòng để ở bên dưới mục bình luận.

Liên quan:

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây