FE gửi giấy về nhà để đòi nợ khiến nhiều người hoang mang và không biết làm thế nào để giải quyết thật hợp lý. Không cần lo lắng, theo dõi thông tin được Cachvaytiennganhang cung cấp trong bài viết sau đây. Nhất định rằng bạn sẽ tìm ra được hưởng giải quyết hiệu quả đối với việc bị FE gửi giấy nợ về nhà.

FE đòi nợ bằng các hình thức nào?

Để hiểu rõ rằng việc FE gửi giấy về nhà có bị sao hay không, chúng ta cùng xem thử hiện tại FE đòi nợ bằng những hình thức nào nhé:

Nhắn tin đòi nợ

Nếu khách hàng nợ tiền trong thời gian đầu, FE lúc đó chỉ nhắc nhở một cách nhẹ nhàng, tần suất chỉ là mỗi ngày 1 tin nhắn. Sau đó dần tăng lên khoảng 2 đến 3 tin nhắn một ngày nếu quý khách vẫn chưa trả nợ cho công ty.

Gọi điện để đòi nợ

Sau khi nhắn tin nhắc nhở nhưng khách hàng vẫn không trả nợ, lúc này FE áp dụng phương pháp gọi điện. Bởi khách hàng có thể nghe được thái độ, giọng nói của nhân viên, dễ bị đánh vào lòng tự trọng nên nhanh chóng hơn trong việc trả nợ.

Gọi điện cho người thân, bạn bè người vay tiền

Lý do vì khi vay tiền, khách hàng cần cung cấp thông tin liên quan người thân như số điện thoại, tài khoản mạng xã hội, địa chỉ… Nên nếu liên lạc thất bại cùng khách hàng, lúc này FE liên hệ cùng người thân đòi nợ. Tần suất gọi điện kinh khủng gây ra nhiều khó chịu, bực bội với họ.

FE gửi giấy về nhà

FE gửi giấy về nhà khách hàng đòi nợ

Tiếp tục nếu việc đòi nợ bằng tin nhắn, điện thoại vẫn chưa được người vay phản hồi trả nợ. Lúc đó FE tung ra chiêu gửi giấy báo nợ về địa chỉ nhà ở của khách hàng.

Nhờ luật pháp can thiệp việc bị đòi tiền

Cuối cùng nếu đã thực hiện toàn bộ những biện pháp trên mà khách hàng vẫn phớt lờ về khoản vay này. Khi đó FE nhờ đến sự hỗ trợ của pháp luật nhằm răn đe, tố cáo việc người vay bùng nợ.

Vậy FE gửi giấy về nhà nguy hiểm không?

Như đã phân tích, việc FE gửi giấy đòi nợ về nhà nằm trong bước 4 của quy trình đòi nợ công ty đưa ra. Nên nếu khách hàng vẫn cố tình không chịu trả nợ và phớt lờ đi các thông báo. Lúc đó công ty thực hiện biện pháp cuối cùng chính là gửi đơn tố cáo việc khách hàng có ý định bùng nợ, chiếm đoạt tài sản.

Nếu như bị đưa ra tòa, khách hàng có thể bị xử phạt hành chính cũng như truy cứu trách nhiệm hình sự. Người vay không thể nào chối bỏ trách nhiệm vì lúc vay tiền đã ký kết hợp đồng FE đưa ra.

FE gửi giấy về nhà

Cách xử lý nếu bị nợ FE đòi nợ ra sao?

Nếu bị FE gửi giấy về nhà và bạn chưa biết xử lý như thế nào, vậy dưới đây chính là những cách bạn có thể áp dụng:

Gọi điện liên hệ tổng đài của FE

Nếu bị nhắn tin, gọi điện và gửi giấy làm phiền liên tục. Bạn tự động liên hệ gọi đến số điện thoại tổng đài công ty, yêu cầu không được thực hiện những cuộc gọi và gửi tin nhắn về cho mình nữa.

Khiếu nại cùng công ty FE

Bạn cũng có thể gửi đơn khiếu nại đến FE thông qua việc liên hệ trực tiếp đến văn phòng công ty. Nhưng cần đảm bảo bản thân có đầy đủ giấy tờ, bằng chứng để chứng minh bản thân bị quấy rối, lạm dụng, đe dọa.

Trình báo cùng cơ quan công an

Tiếp tục khi bị FE gửi giấy về nhà, bạn cũng có thể đến cơ quan công an nơi mình cư trú và tố cáo công ty đòi nợ sai trái. Hoặc cũng có thể nộp đơn để khiếu nại công ty, gửi cho cơ quan công an với những bằng chứng bản thân đã thu thập được.

Trả hết nợ cho công ty

Những cách xử lý trên đây chỉ hữu ích trong trường hợp các khoản vay này không hề liên quan đến bạn. Hoặc có thể bạn trả hết tiền vay nhưng lại cứ bị FE làm phiền liên tục. Nếu thực sự bạn đang nợ FE, lúc này có thể thực hiện công việc sau đây:

Cần cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho FE

Tiến hành trả nợ cho công ty gồm có cả gốc lẫn lãi để bản thân không bị thành nợ xấu. Vì nếu khi cá nhân là nợ xấu sẽ gây rất nhiều khó khăn cho những lần vay tiền sau này.

Trường hợp bản thân không đủ khả năng trong việc chi trả cả gốc và lãi vậy có thể thương lượng cùng FE. Lúc đó công ty có thể dựa theo tình hình mà giảm lãi hay phí gia hạn giúp cho việc thanh toán phần nào dễ dàng với bạn hơn.

Không nên tìm cách trốn nợ FE bởi có thể vướng vào nhiều rắc rối, gây mất danh dự nhân phẩm hay có thể bị hầu tòa. Bạn nếu gặp khó khăn về vấn đề tài chính, hãy liên hệ nhân viên FE để đôi bên cùng hỗ trợ giải quyết vấn đề vừa nhanh gọn lại vừa văn minh.

Bài viết trên đây chúng ta đã cùng phân tích để biết được FE gửi giấy về nhà cần phải làm thế nào. Mong rằng thông tin mà cachvaytiennganhang chia sẻ hữu ích, hy vọng bạn có được chọn lựa tốt nhất về các vấn đề tài chính để không gặp những rắc rối.

 Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây