Hiện tại bạn hoặc người thân đang bị mắc nợ xấu nhóm 4. Và bạn không có một chút kiến thức nào về các nhóm nợ xấu. Hầu hết những người mắc nhóm nợ nghi ngờ mất vốn đều không biết nợ xấu nhóm 4 bao lâu được xóa. Và cách để xóa nợ xấu nhóm 4 như thế nào.

Bạn nộp hồ sơ vay vốn ở các tổ chức tài chính, ngân hàng. Nhưng lại từ chối cho vay bởi vì có lịch sử nợ xấu nhóm 4. Nguyên nhân bởi vì đây là nhóm nợ xấu khá cao và nguy hiểm. Ngân hàng không dám mạo hiểm cho người đang có nợ xấu nhóm 4 vay tiền. Bởi vì khả năng mất vốn rất cao.

Vậy chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về thời gian xóa nợ xấu nhóm 4 là bao lâu. Làm cách nào thì mới có thể vay được tiền khi đang có nợ xấu.

Tìm hiểu nợ xấu nhóm 4 là gì?

no xau nhom 4 bao lau duoc xoa

Nợ xấu nhóm 4 hay còn được gọi là khoản nợ nghi ngờ có khả năng mất vốn. Nợ xấu nhóm 4 xảy ra khi khách hàng có một khoản vay tín dụng hoặc dư nợ tín dụng quá hạn từ 180 ngày đến 360 ngày.

Khi khách hàng vay vốn nhưng lại không không hoàn thành nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng theo hợp đồng đã cam kết. Lúc này bên phí cho vay sẽ phải phạt phí quá hạn cho khoản vay đồng thời đưa các bạn vào danh sách nợ xấu. Khi bị nợ xấu nhóm 4 thì không thể đăng ký vay vốn ở bất cứ nơi đâu.

Các thông tin nợ xấu của bạn sẽ được gửi lên CIC. Đây là trung tâm thông tin tín dụng quốc gia chuyên lưu giữ các hồ sơ vay vốn của khách hàng. Khi đã bị lưu nợ xấu ở trên đây thì việc xóa nợ xấu là rất khó.

Những trường hợp rơi vào nợ xấu nhóm 4:

  • Các khoản vay có thời gian quá hạn từ 180 ngày đến 360 ngày.
  • Khoản nợ đã được cơ cấu lại thời gian trả nợ nhưng quá hạn dưới 90 ngày theo thời gian đã cơ cấu.
  • Các khoản vay cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 2.

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nợ xấu nhóm 4 bao lâu được xóa. Thông tin này rất quan trọng, nên các bạn chú ý đọc thật kỹ nhé.

Nợ xấu nhóm 4 bao lâu thì được xóa

Chắc hẳn có rất nhiều bạn không biết nợ xấu nhóm 4 mất bao lâu thì được xóa vĩnh viễn ở trên CIC. Nhóm nợ xấu 4 là nhóm nợ khá nặng có thời gian trả nợ quá hạn dài ngày. Vì thế bên phía ngân hàng, tổ chức tài chính rất mạnh tay trong việc trừng phạt.

no xau nhom 4 bao lau duoc xoa

Cụ thể, nhóm nợ xấu 4 sẽ được xóa trong vòng 5 năm tức 60 tháng. Nhưng với điều kiện, bạn phải thanh toán hết cả khoản dư nợ gốc, phí phạt quá hạn, lãi suất quá hạn theo đúng quy định. Và khi khoản vay về mức 0đ thì hệ thống CIC sẽ bắt đầu tính ngày xóa nợ xấu. Còn nếu như bạn không thanh toán các khoản nợ còn thiếu thì nợ xấu sẽ không được xóa, thậm trí còn tăng lên nợ xấu nhóm 5.

Nhưng nếu như tổng dư nợ của khoản vay dưới 10 triệu đồng. Lịch sử nợ xấu nhóm 4 của bạn sẽ được xóa ngay lập tức nếu như thanh toán đầy đủ tiền. Lúc này khách hàng không còn bị nợ xấu vào có thể vay tiền ở bất cứ đâu.

Xóa nợ xấu nhóm 4 như thế nào là đúng quy định

Cách xóa nợ xấu nhóm 4 duy nhất là các bạn phải tới đơn vị cung cấp khoản vay để thanh toán hết dư nợ. Tại phòng giao dịch, nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra dư nợ còn thiếu, các khoản phí phạt và lãi suất quá hạn cần phải chịu. Sau đó, bạn hãy nộp tiền cho nhân viên và ký giấy xác nhận đã thanh toán tiền.

Có nhiều bạn muốn xóa nợ xấu nhanh và tìm tới các dịch vụ xóa nợ xấu ở trên mạng. Việc này là không nên nhé, vì các dịch vụ này toàn lừa đảo mà thôi. Không có bất cứ tổ chức, cá nhân nào có thể xóa lịch sử nợ xấu nhóm 4 ở trên CIC ngoài bạn. Hãy lưu ý tới việc này để tránh bị mất tiền oan.

Lời kết

Hy vọng rằng với bài viết trên các bạn đã biết nợ xấu nhóm 4 bao lâu được xóa. Nếu còn câu hỏi nào khác liên quan tới các nhóm nợ xấu. Hãy gửi lại ở phía dưới, mình sẽ trả lời và tư vấn nhanh nhất.

Tham khảo thêm:

Rate this post

8 BÌNH LUẬN

  1. Mình có vay ngân hàng 1tỷ.trong thời gian bị dịch covis.mình xin giãn nợ 3 tháng.mình nộp hàng tháng đầy đủ.chỉ có 1 tháng mình trả chậm mất 1 ngày.ngân hàng họ đưa mình vào nợ xấu nhóm 4.có phải mình bị nhóm 4 không mong amin trả lời

  2. Cho e hỏi e vay ngân hàng sinhhan 20 tr trả trong vòng 2 năm nhưng do dịch tháng cuối e đống tiền trễ khoản 50 ngày với số tiền là 4.800000 và e đã tất toán song thì cho e hỏi bài lâu thì mới được xoá nợ sấu ạ tại vì e kẹt vào nợ sấu e k hây luôn cứ nghĩ mình đóng sống rùi cũng k có nhận được tin từ ngân hàng nữa cứ nghĩ mình đóng đủ rùi nhờ ac tư vấn giúp e với ạ để được xoá nợ sấu sớm ạ e rất tuân thủ luật đó e bất cẩn mong được trợ giúp e.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây