Bạn đang nợ Fe Credit nhưng mất khả năng chi trả. Và hiện tại đã bị Fe Credit gọi điện thông báo đòi nợ và có đe dọa là cưỡng chế tại nhà. Và bạn đang rất lo lắng không biết nợ Fe Credit bao lâu thì bị cưỡng chế. Khi bị cưỡng chế có bị xử phạt hay đi tù không? Tất cả các thông tin đó chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây của Cachvaytiennganhang.com

Nợ Fe Credit là gì? Trường hợp nào bị cưỡng chế

Nợ Fe Credit có nghĩa là bạn đang vay tiền tại công ty tài chính này một khoản tiền. Trong khoản nợ đó sẽ có bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi. Khoản vay này được ràng buộc bằng một loại giấy tờ được gọi là hợp đồng tín dụng.

Hợp đồng này sẽ được thỏa thuận giữa hai bên và có đầy đủ chữ ký xác nhận. Dựa vào hợp đồng này, người vay và bên cho vay phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm đã ghi trên hợp đồng.

Nợ bị Fe Credit cũng chế là một khoản vay trả góp hoặc vay tiền mặt đã tới thời hạn thanh toán ghi trên hợp đồng. Thế nhưng khi tới thời hạn người vay lại không thanh toán đúng hạn. Nên Fe Credit bắt buộc phải cưỡng chế để đòi nợ. Sau đây là một số trường hợp sẽ bị cưỡng chế.

  • Người vay cố tình không thanh toán khoản vay khi tới thời hạn.
  • Người vay tắt máy, ngắt liên lạc không nghe máy của Fe Credit.
  • Khách hàng không tuân thủ theo những điều khoản quy định ghi trên hợp đồng. Và có hành vi trốn nợ.

Nợ Fe Credit bao lâu thì bị cưỡng chế?

Fe Credit mang tới các khoản vay khá dễ dàng và hầu hết khách hàng đều vay được. Chính vì lý do đó có rất nhiều không chú ý tới khả năng tài chính của bản thân. Dẫn tới việc không thể chi trả tiền cho công ty tài chính Fe Credit.

No fe credit bao lau thi bi cuong che

Lúc này các bạn đã không thể trả tiền cho Fe Credit. Họ sẽ tiến hành gọi điện, nhắn tin, tới tận nhà để nhắc nhở khách hàng thanh toán khoản vay đúng thời hạn. Sau khi Fe Credit đã thực hiện các biện pháp đòi nợ như: Nhắc nhở, gọi điện… nhưng khách hàng vẫn không thanh toán. Bên bộ phận đòi nợ của Fe Credit tiến hành xuống tận nhà để cưỡng chế.

Vậy nợ Fe Credit bao lâu thì bị cưỡng chế?

Tùy vào mỗi khoản vay Fe Credit có thể đưa ra thời gian cưỡng chế khác nhau. Thường thì sẽ sau 30 ngày kể từ khi chậm thanh toán thì sẽ tiến hành cưỡng chế thanh toán. Ngoài ra, nếu khách hàng ở địa chỉ xa hoặc chạy trốn khỏi địa phương thì Fe Credit cũng không thể cưỡng chế như bình thường được. Thay vào đói sẽ tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để đòi nợ.

Nợ Fe Credit bị cưỡng chế có đi tù không?

Theo như quy định tội chiếm đoạt tài sản thuộc quy định 174 bộ luật hình sự có ghi.

Người nào chiếm đoạt tài sản của người khác từ 2 triệu đến 50 triệu hoặc dưới 2 triệu dưới hình thức sau sẽ bị phạt tù không giam giữ từ 3 năm. Hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

  • Đã bị xử phạt về hành vi lừa đảm chiếm đoạt tài sản nhưng lại vi phạm.
  • Đã bị kết án theo quy định tại điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của bộ luật này.
  • Gây ảnh hưởng tới an ninh xã hội.
  • Tài sản là công cụ kiếm sống của người bị hại hoặc gia đình bị hại.

Quy trình đòi nợ của Fe Credit

Công ty tài chính Fe Credit sẽ có quy trình đòi nợ gồm các bước sau.

No fe credit bao lau thi bi cuong che

Bước 1: Khi tới gần thời hạn thanh toán nhân viên sẽ nhắn tin gọi điện để nhắc nhờ thanh toán.

Bước 2: Nếu khách hàng không thanh toán đúng hạn, sẽ gọi điện cho người thân và gửi ra các cảnh báo.

Bước 3: Gọi điện cho người thân nhưng khách hàng có dấu hiệu trốn chạy, tắt liên lạc thì sẽ chuyển sang biện pháp đòi nợ khác.

Bước 4: Nếu khi thực hiện các biện pháp theo quy định của pháp luật mà vẫn không trả. Hồ sơ sẽ được chuyển qua công ty đòi nợ.

Bước 5: Công ty đòi nợ vẫn không trả thì hồ sơ của bạn sẽ bị đưa ra toàn để khởi kiện.

Lời kết

Như vậy các bạn đã biết nợ Fe Credit bao lâu thì bị cưỡng chế tại nhà. Khách hàng hãy chú ý thời gian trả nợ luôn thanh toán đúng hạn để không phải chịu phí phạt và nguy cơ bị phạt tù nhé.

Có thể bạn cần đọc:

Cách xóa nợ xấu Fe Credit

Cách tính lãi suất vay Fe Credit

Cách chặn cuộc gọi Fe Credit

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây