Bị nợ xấu FE có đi nước ngoài được không chắc là thắc mắc của không ít mọi người khi bản thân bị nợ xấu của FE CREDIT. Nếu cũng đang có dự định đi nước ngoài, nhưng dính phải nợ xấu từ công ty tài chính này, khiến cho bản thân cảm thấy lo lắng. Vậy hãy cùng Cachvaytiennganhang.com phân tích thông tin trong bài viết sau, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra câu trả lời cho mình ngay.

Các nhóm được chia trong nợ xấu FE?

Trước khi xem thử nợ xấu FE có đi nước ngoài được không, chúng ta cùng tìm hiểu các nhóm có trong nợ xấu của FE. Bởi nhiều người băn khoăn không biết FE chia thành mấy nhóm nợ và nhóm nợ xấu tại đây có giống như nhóm nợ xấu tại ngân hàng hay không. Cụ thể ở đây nợ xấu tại FE CREDIT được chia thành 5 nhóm bao gồm:

 • Nhóm nợ 1: Đây là nợ tiêu chuẩn, khoản nợ trong hạn thanh toán, được đánh giá có thể thu hồi về cả gốc, lãi đúng hạn hoặc nợ quá hạn dưới 10 ngày. Có khả năng để thu hồi gốc và lãi còn lại đúng theo thời gian quy định.
 • Nhóm nợ 2: Nhóm nợ quá hạn từ 10 ngày đến 3 tháng, được điều chỉnh về kỳ hạn trả nợ lần đầu.
 • Nhóm nợ 3: Là nợ dưới tiêu chuẩn, nợ quá hạn từ 3 tháng đến 180 ngày, nợ cũng được gia hạn lần đầu.
 • Nhóm nợ 4: Nợ quá hạn khoảng 6 đến 12 tháng, nợ được sắp xếp lại thời hạn trả nợ lần 2.
 • Nhóm nợ 5: Nợ có khả năng mất vốn, quá hạn trên 12 tháng, được sắp xếp lại thời hạn trả nợ hơn 3 lần.

Mắc phải nợ xấu FE CREDIT thông tin cá nhân khách hàng là bí mật, công ty bắt buộc không tiết lộ. Nhưng nếu tra cứu tại hệ thống CICI quốc gia thông tin nợ xấu vẫn có sự hiện diện, thời gian xóa nợ xấu trên đây cũng được quy định cụ thể như mắc nợ xấu ở những ngân hàng khác.

nợ xấu FE có đi nước ngoài được không

Trường hợp nào công dân không được xuất cảnh?

Để biết nợ xấu FE có đi nước ngoài được không, chúng ta tiếp tục đi vào xem thử những trường hợp nào công dân không được xuất cảnh. Dựa vào khoảng 21 07/VBHN-BCA, công dân Việt Nam nếu trong các trường hợp sau không được xuất cảnh:

 • Có tiền án tiền sự hiện bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Liên quan đến một số vấn đề cần điều tra, bị phạm tội.
 • Công dân hiện thực hiện trách nhiệm về bản án hình sự.
 • Công dân hiện chấp hành bản án dân sự hay kinh tế, trong quá trình chờ cơ quan chức năng làm việc.
 • Công dân hiện bị xử phạt vi phạm hành chính, nộp thuế.
 • Công dân hiện đang thực hiện xử phạt vi phạm hành chính, nộp thuế.
 • Công dân thực hiện nghĩa vụ liên quan vay trả góp, vay nợ. Trường hợp này ngoại trừ các đối tượng vay có thể thế chấp tài sản hay sự đảm bảo khác nhằm chứng minh.
 • Do xảy ra dịch bệnh và xuất cảnh, nhập cảnh giữa các nước, khó có thể kiểm soát cũng như gây nguy hiểm.
 • Lý do liên quan an ninh, an toàn quốc gia, cả xã hội.

Vậy nợ xấu FE có đi nước ngoài được không?

Đi vào phân tích bị nợ xấu FE CREDIT có đi nước ngoài được hay không, hiện vấn đề này được nhiều khách hàng quan tâm. Theo quy định xuất cảnh, những người đang có nghĩa vụ liên quan việc vay nợ và trả góp sẽ không thể xuất cảnh. Vậy nên với câu hỏi nợ xấu FE có đi nước ngoài được không, bạn không được phép xuất cảnh hay nhập cảnh.

Việc làm visa hoặc hộ chiếu cũng diễn ra một cách tương tự, đều là giấy tờ cần thiết cho việc xuất cảnh ra nước ngoài. Nên khả năng cao những người bị nợ xấu FE và chưa trả hết nợ đều không thể hoàn thành toàn bộ thủ tục này.

Tuy nhiên cũng lưu ý rằng, nếu bạn có tài sản đảm bảo điều kiện, yêu cầu vẫn có thể được xuất cảnh. Lúc đó việc xem xét tài sản đảm bảo để biết có được đi nước ngoài không còn dựa vào một số quy tắc riêng nào đó.

nợ xấu FE có đi nước ngoài được không

Một số câu hỏi liên quan nợ xấu FE có đi nước ngoài được không

Để rõ hơn về vấn đề bị nợ xấu FE CREDIT có đi nước ngoài được không, chúng ta tiếp tục cùng đi vào phân tích một số câu hỏi liên quan.

1. Có thể kiểm tra nợ xấu qua CMND được không?

Được, chúng ta chỉ cần tải ứng dụng CIC Credit Connect về máy, cung cấp thông tin cá nhân như CMND, nhập thông tin theo yêu cầu như email, ngày cấp nơi cấp CMND… Khi đó hệ thống xác thực thông tin tài khoản, gửi báo cáo về email người chơi. Thời gian nhận thông báo trung bình 1 đến 3 ngày, khi xem báo cáo chi tiết hãy lưu ý mức độ rủi ro cũng như đối chiếu thông tin để biết mình có dính nợ xấu không.

2. Có thể trả nợ xong FE để đi nước ngoài không?

Bạn nếu vẫn còn đang nợ FE và muốn trả dứt nợ để hoàn thành thủ tục đi nước ngoài nhanh chóng. Vậy đơn giản chỉ cần liên hệ cùng công ty FE để được tư vấn tiến hành trả nợ còn lại theo quy định.

Lời kết

Như vậy chúng ta đã lần lượt phân tích thông tin nợ xấu FE có đi nước ngoài được không kỹ càng nhất. Mong rằng nội dung bài viết này quan trọng, chúc cho bạn có thể dễ dàng đi nước ngoài thành công.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây