Khi chẳng may bạn bị lộ thông tin tài khoản hoặc làm rơi thẻ ATM BIDV. Để đảm bảo an toàn cần phải khóa tài khoản BIDV ngay lập tức. Khi đó, tài khoản sẽ bị đóng băng tạm thời và không thể giao dịch được nữa. Nếu như bạn chưa biết phải làm thế nào để khóa tài khoản và thẻ ngân hàng BIDV. Hãy cùng tham khảo bài viết ở bên dưới đây để hiểu rõ hơn về các bước thực hiện nhé.

Lý do nên khóa tài khoản ngân hàng BIDV

Khi khách hàng mở tài khoản ngân hàng BIDV thì sẽ có thể sử dụng tài khoản để giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán. Thế nhưng, trong một số trường hợp khi bạn cảm thấy tài khoản bị lộ, không còn an toàn nữa. Lúc này nên khóa tài khoản lại để tránh gặp phải những rủi ro không cần thiết. Và sau đây là một số lý do mà bạn nên khóa tài khoản.

 • Tài khoản ngân hàng BIDV của bạn đang bị lộ thông tin, cần phải khóa ngay để tránh bị người khác sử dụng.
 • Khách hàng đăng ký quá nhiều tài khoản ngân hàng cùng lúc. Và không sử dụng tới tài khoản ngân hàng BIDV.
 • Bị mất, đánh cắp thẻ ATM BIDV cũng cần phải khóa tài khoản lại để người nhặt không sử dụng được số tiền có trong tài khoản.

Khóa tài khoản bidv

Sự khác nhau giữa khóa thẻ và khóa tài khoản BIDV

Tưởng chừng như tính năng khóa thẻ ATM BIDV và khóa tài khoản BIDV là một. Thế nhưng lại hoàn toàn khác nhau đấy nhé. Bạn cần nắm rõ để khi sử dụng không gặp các sai xót.

 • Khóa tài khoản: Là hình thức đóng băng tạm thời tất cả các giao dịch diễn ra từ tài khoản của bạn. Lúc này sẽ không thể sử dụng được bất kỳ tiện ích nào cả.
 • Khóa thẻ ATM: Mỗi tài khoản ngân hàng BIDV sẽ được liên kết với thẻ ATM. Và thẻ ATM này có thể sử dụng được số dư đang có trong tài khoản. Khi bạn khóa thẻ ATM thì sẽ không còn sử dụng được thẻ để giao dịch nữa. Nhưng tài khoản ngân hàng vẫn hoạt động và có thể nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán như bình thường.

Ở bên dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để khóa tài khoản BIDV và khóa thẻ BIDV cùng với những cách mở khóa. Bạn có thể chọn lựa phương thức phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé.

Hướng dẫn cách khóa tài khoản BIDV nhanh nhất

Khóa tài khoản BIDV tạm thời qua tổng đài

Nếu bạn chỉ muốn ngừng sử dụng tài khoản BIDV trong một khoảng thời gian ngắn nhất định. Vậy thì có thể khóa tài khoản tạm thời. Sau này khi muốn sử dụng trở lại thì sẽ kích hoạt lại. Và một trong những cách khóa tài khoản tiện lợi nhất đó chính là gọi điện tới tổng đài BIDV.

Khóa tài khoản bidv

 • Bước 1: Các bạn gọi điện tới sổ tổng đài của ngân hàng BIDV qua số 1900 9247. Sau đó nhấn theo phím được hướng dẫn để gặp trực tiếp tổng đài viên.
 • Bước 2: Nêu ra vấn đề bạn đang gặp phải và yêu cầu khóa tài khoản tạm thời.
 • Bước 3: Giao dịch viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp được thông tin cá nhân bao gồm: Số CMND/CCCD, họ và tên, ngày tháng năm sinh và 4 số cuối in trên thẻ ATM.
 • Bước 4: Tổng đài viên sẽ xác nhận danh tính và thực hiện khóa tài khoản giúp cho bạn.

Xem thêm: Phí quản lý tài khoản BIDV

Khóa tài khoản BIDV vĩnh viễn tại phòng giao dịch

Đây là cách đóng tài khoản BIDV hay còn gọi là hủy hoặc xóa. Có nghĩa là bạn sẽ thôi sử dụng dịch vụ tài khoản của ngân hàng BIDV. Sau khi hủy tài khoản các khoản phí liên quan phát sinh từ tài khoản bạn sẽ không cần phải đóng nữa. Và nếu như thực hiện giao dịch này, bắt buộc chủ tài khoản phải mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng BIDV để làm thủ tục.

 • Bước 1: Chủ tài khoản tới chi nhánh phòng giao dịch BIDV gần nhất. Lưu ý khi đi phải mang theo giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD.
 • Bước 2: Lấy số và chờ tới lượt giao dịch. Sau đó thông báo cho giao dịch viên nhu cầu đóng, hủy, xóa tài khoản BIDV của bạn.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một mẫu đóng tài khoản ngân hàng BIDV. Bạn cần điền các thông tin cá nhân của mình vào giấy và nộp lại khi hoàn tất.
 • Bước 4: Giao dịch viên đối chiếu với thông tin trên hệ thống. Sau đó sẽ xác thực nhu cầu hủy của bạn.

Hướng dẫn cách khóa thẻ ATM BIDV khẩn cấp

Khóa thẻ ATM BIDV trong trường hợp bạn đánh rơi thẻ hoặc bị lộ thông tin thẻ. Xin lưu ý rằng khi khóa thẻ thì các khoản phí thường niên vẫn sẽ được tính như bình thường. Ở bên dưới đây là hướng dẫn hai cách khóa thẻ BIDV nhanh nhất bạn có thể áp dụng ngay.

Cách khóa thẻ ATM BIDV online trên app Smart Banking

Tiện ích BIDV Smart Banking ngoài tính năng giúp cho khách hàng giao dịch trực tuyến tại nhà ra. Các bạn còn có thể khóa thẻ, cấp lại mã PIN, kiểm tra thông tin thẻ trên ứng dụng này mà không cần phải tới ngân hàng như trước đây.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Smart Banking và đăng nhập tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Trên màn hình chính bạn nhấn chọn ngay vào phần Dịch vụ thẻ.
 • Bước 3: Ở bên dưới có các lựa hãy nhấn chọn vào Khóa/Mở khóa thẻ.
 • Bước 4: Ứng dụng sẽ hỏi bạn lý do vì sao khóa thẻ bạn có thể điền theo ý muốn.
 • Bước 5: Một mã OTP được gửi về số điện thoại hoặc yêu cầu nhập mã Smart OTP để xác thực yêu cầu này.
 • Bước 6: Thông báo khóa thẻ thành công.

Cách khóa thẻ ATM BIDV tại phòng giao dịch

Nếu bạn muốn hủy thẻ ATM BIDV để không phải chịu các khoản phí đi kèm phát sinh từ thẻ. Bạn có thể tới phòng giao dịch ngân hàng BIDV để làm thủ tục hủy nhé. Vì chỉ khi tới ngân hàng BIDV mới có thể hủy được thẻ mà thôi.

Khi đi chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân cùng với thẻ ATM BIDV. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn hủy thẻ ngay lập tức. Sau khi hủy thẻ thì bạn không thể dùng thẻ để giao dịch được nữa.

Hướng dẫn mở khóa tài khoản BIDV bị khóa

Trong trường hợp tài khoản ngân hàng BIDV bị khóa và bạn muốn mở khóa tài khoản. Nhưng không biết phải làm như thế nào? Cách duy nhất trong trường hợp này là tới phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng BIDV để mở khóa. Các tính năng mở khóa qua tổng đài, qua Smart Banking đều không thực hiện được.

 • Tới chi nhánh phòng giao dịch ngân hàng BIDV.
 • Tiếp đó bạn xin giấy mở khóa tài khoản và điền các thông tin cá nhân vào.
 • Nộp lại giấy kèm với CMND/CCCD để giao dịch viên xác nhận.
 • Kích hoạt lại tài khoản sau khi đã xác nhận danh tính của khách hàng.

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ ATM BIDV bị khóa

Trường hợp 1: Mở khóa thẻ BIDV do khách hàng chủ động khoá

Nếu thẻ ATM BIDV của bạn bị khóa do bạn chủ động khóa mà không phải do bất kỳ lỗi nào. Vậy thì chúng ta có thể mở khóa thẻ bằng ứng dụng Smart Banking trong vài bước.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Smart Banking và bạn chọn và phần Dịch vụ thẻ.

Khóa tài khoản bidv

Bước 2: Sau đó chọn vào thẻ ATM hiện tại đang bị khóa.

Khóa tài khoản bidv

Bước 3: Ở đây sẽ có chức năng Khóa/Mở khóa thẻ hãy nhấn vào đây và chọn Tiếp tục.

Khóa tài khoản bidv

Bước 4: Ứng dụng yêu cầu nhập mã PIN Smart OTP để lấy mã OTP tự động.

Bước 5: Xác thực và hệ thống sẽ thông báo việc mở khóa thẻ thành công.

Trường hợp 2: Mở khóa thẻ BIDV do hệ thống khóa tự động

Nếu thẻ bị khóa do các nguyên nhân như nhập sai mã PIN, không đủ phí thường niên hoặc do ngân hàng tự động khóa. Để có thể kích hoạt lại thẻ các bạn cần phải tới chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất để thực hiện nhé.

Tại phòng giao dịch chúng ta sẽ được giao dịch viên của ngân hàng BIDV hướng dẫn điền thông tin cá nhân. Sau khi đã xác nhận được thì sẽ kích hoạt lại thẻ giúp cho bạn.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách khóa tài khoản BIDV đồng thời cũng có các hướng dẫn mở khóa tài khoản, thẻ ATM BIDV bị khóa. Các bạn đang gặp phải vấn đề về tài khoản có thể tham khảo bài viết trên để tìm hiểu nhé.

Tham khảo:

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây