Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh dưới 18 như thế nào?  Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh cần những gì? Đây là những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Ngay này với nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng rất lớn. Đặc biệt với độ tuổi hoặc sinh sinh, sinh viên.

Đổi tuổi mở tài khoản ngân hàng hiện nay là chủ yêu là sinh viên đã đi làm. Vậy với độ tuổi học sinh dưới 18 tuổi thì có làm được tài khoản ngân hàng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

Học sinh dưới 18 có tạo tài khoản ngân hàng được không?

Đối với câu hỏi học sinh có độ tuổi từ 13, 14, 15, 16, 17 tuổi có mở tài khoản ngân hàng được không? Câu trả lời như sau.

Theo như quy định của nhà nước Việt Nam, đối tượng có độ tuổi từ 14 đã được cấp thẻ CMND/CCCD. Như vậy đã đủ điều kiện mở tài khoản ngân hàng được nhà nước cấp phép sử dụng. Ví dụ như những ngân hàng lơn tại Việt Nam: MBBank,Vietcombank, Agribank,…Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh

Nhưng đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi vẫn chưa được ngân hàng hàng cấp thẻ ATM. Mọi người cần phân biệt về vấn để mở tài khoản và mở thẻ ATM là 2 việc khác nhau. Nhà nước có những quy định về độ tuổi mở thẻ ở thông tư số 19/2016/TT-NHNN như sau:

 • Đối tượng khách hàng có độ tuôi từ 15 đến dưới 18 tuổi phải có đầy đủ về hành vi dân sự. Và phải có tài sản đảm bảo riêng để đảm bảo thực hiện đầy đủ những yêu cầu của ngân hàng. Đối tượng học sinh đước sủ dụng thẻ ghi nợ không có thâu chi và thẻ trả trước của ngân hàng.
 • Đối với đối tượng khách hàng từ 6 đến 15 tuổi phải có người đại diện hợp pháp theo pháp luật. Và được đồng ý bằng văn bản về việc sử dung tài khoản ngân hàng.

Như vậy các bạn đã biết học sinh có mở được tài khoản ngân hàng chưa rồi đúng không. Tùy vào ngân hàng bạn có thể mở tài khoản nếu ngân hàng đó đồng ý cho bạn mở tài khoản.

Lợi ích khi học sinh sử dụng tài khoản ngân hàng

Đối với đối tượng khách hàng là học sịnh khi sử dụng tài khoản ngân hàng sẽ có những lợi ích gì? Sau đây là những lợi ích mà học sinh nhận được khi mở tài khoản ngân hàng. Cụ thể như sau:

 • Nhận được tiền chu cấp của gia đình khi học ở xa nhà. Nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng cá nhân.
 • Có thể nộp tiền học phí thông qua dich vụ ngân hàng điện tự một cách nhanh chóng.
 • Không cần mang theo nhiều tiền mặt trong người nhất là với đối tượng học sinh. Có thể say ra rủi ro bất cứ lúc nào. Tài khoản ngân hàng sẽ giải quyết chuyện này.
 • Thi thanh toán và mua đồ dùng cần thiết có thể chuyển khoản nhanh chóng.
 • Nạp thẻ điện thoại tại nhà, đặt phòng khách sản, mua vé tàu xe, thanh toán tiền điện, tiền nước,….

Điều kiện đăng ký tài khoản ngân hàng cho học sinh

Để tiến hành đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho học sinh dưới 18 tuổi. Các bạn cần đáp ứng được đầy đủ những điều kiện sau đây:

 • Đối tượng khách hàng từ 6 đến 15 tuổi: Chỉ có thể tiến hành mở một tài khoản phụ, với sự bảo lãnh của tài khoản chính của bố hoặc mẹ hoặc người thân trong gia đình. Ngoài ra người bảo lãnh có thể tạo một tài khoản tiết kiệm cho con.
 • Đối tượng khách hàng từ 15 đến chưa 18 tuổi: Đối với độ tuổi này vấn có thể được ngân hàng chấp nhận mở tài khoản. Nhưng sẽ bị hạn chế một số tính năng như ghi nợ thâu chi.

Ngoài ra đối tượng học sinh từ 15 đến dưới 18 muốn mở tài khoản ngân hàng cần có: CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng. Thẻ học sinh hoặc giấy xác nhận đang là học sinh.

Cách tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh dưới 18 tuổi

Hiện nay học sinh muốn đăng ký tạo tài khoản ngân hàng. Chúng tôi sẽ thời thiệu cho các bạn tham khảo 2 cách dưới đây. Hãy tiếp tục đọc để hiểu chi tiết nhưng bước tạo tài khoản cho học sinh nhé.

Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh tại quầy

Đối với cách mở tài khoản ngân hàng trực tiếp tại quầy giao dịch. Được coi là cách mở truyền thống, với cách này sẽ hơi mất thời gian di chuyển đến ngân hàng. Nhưng đối với cách này bạn có thể được nhân viên hỗ trợ tận tình nhất.

Một số ngân hàng mở tài khoản cho học sinh tốt nhất là Vietcombank, Agribank, MB Bank, BIDV,… bạn có thể tham khảo các ngân hàng này. Sau đó mang theo giấy tờ CMND/CCCD tới phòng giao dịch để đăng ký theo các bước sau đây.

Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh

 • Bước 1: Đến ngân hàng mà bạn muốn mở tài khoản gần bạn nhất để tiến hành.
 • Bước 2: Đề nghị nhân viên ngân hàng rằng mình muốn mở tài khoản ngân hàng.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ đồng ý sau đó phát cho bạn một phiếu đăng ký mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng.
 • Bước 4: Bạn cần tiến hành điền đầy đủ thông tin trên giấy mẫu đó. Sau đó nộp lại cho nhân viên ngân hàng bao gồm cả giấy tờ tùy thân của bạn.
 • Bước 5: Nhân viên ngân hàng tiến hành xác nhận thông tin và kiểm tra xem bạn đã đầy đủ điều kiểm mở tài khoản chưa.
 • Bước 6: Sau khi đã xác nhận những thông tin bạn cung cấp là chính xác nhân viên sẽ tiến hành hoàn thành hồ sơ cho bạn.
 • Bước 7: Ngân hành sẽ cấp cho bạn một giấy thông báo nhận thẻ ATM và bạn đến lấy để có thể sử dụng tài khoản được rồi.

Tạo tài khoản ngân hàng online cho học sinh

Hiện nay có rất nhiều những website hỗ trợ mở tài khoản online cho người dưới 18 tuổi. Và cũng có rất nhiều bạn học sinh muốn đăng ký mở tài khoản theo hình thức trực tuyến tại nhà.

Thế nhưng, trong thực tế khác với hình thức đăng ký trực tiếp tại PGD ngân hàng. Để đăng ký tạo tài khoản ngân hàng online trên app hoặc website. Điều kiện đầu tiên bạn cần phải đáp ứng là phải đủ 18 tuổi trở lên và có giấy tờ tùy thân bản gốc.

Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi, quá trình đăng ký vẫn sẽ được diễn ra. Nhưng tới khi thực hiện các bước định danh như: Xác minh danh tính, chụp ảnh 2 mặt giấy tờ tùy thân và chụp ảnh chân dung thì sẽ gặp phải lỗi không xác minh được.

Cho nên, để đăng ký tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh bắt buộc người đăng ký phải tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng.

Những ngân hàng uy tín cho học sinh mở tài khoản

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đang hỗ trợ mở tài khoản dành cho đối tượng khách hàng là học sinh. Dưới đây là những ngân hàng lớn, uy tín và có chương trình mở tài khoảnh dành cho đối tượng dưới 18 tuổi. Cụ thể thông tin chi tiết mời mọi người tìm hiểu sau đây:Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh

 • Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam(Vietinbank).
 • Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam(BIDV).
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong(TP Bank).
 • Ngân hàng Á Châu(ACB).
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng(VP Bank).
 • Ngân hàng TMCP Quân đội(MB Bank).
 • Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam(Techcombank).
 • Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn(Agribank).
 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam(Vietcombank).
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín(Sacombank).

Tham khảo: mơ tài khoản ngân hàng số đẹp miễn phí

Học sinh tạo tài khoản ngân hàng mất phí không?

Đối với đối tượng học sinh, phí tạo tài khoản ngân hàng còn tùy thuộc vào hình thức tạo tài khoản như thế nào. Với việc học sinh tự đăng ký tài khoản và không có ưu đãi nào. Thì sẽ phải trả phí duy trì hành tháng là 50.000VNĐ. Theo đúng với quy định của ngân hàng đưa ra.

Học sinh tạo tài khoản ngân hàng được đăng ký theo gói liên kết với nhà trường. Sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi khác nhau. Như không mất phí tạo tài khoản, và nhiều ưu đãi liên quan đến phí duy trì tài khoản và phí giao dịch.

Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh mất bao lâu?

Khi tạo tài khoản tại ngân hàng, tài khoản của bạn sẽ được ngân hàng hỗ trợ đăng ký dich vụ ngân hàng điện tử. Để có thể sử dụng, thời gian để có thể nhận được thẻ ATM sẽ từ 7 đến 10 ngày.

Sau thời gian đó bạn có thể đến ngân hàng để nhận thẻ ATM. Hoặc có thể đăng ký nhận thẻ ATM tại nhà, những sẽ tùy vào mỗi ngân hàng hỗ trợ việc này. Nhận thẻ ATM và kích hoạt để có thẻ sử dụng.

Lưu ý khi tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh

Khi tiến hành mở tài khoản ngân hàng dành cho đối tượng học sinh. Mọi người cần phải lưu ý một số điều sau đây:

 • Các bạn khi nhận thẻ ATM cần tiến hành đổi mã PIN để kích hoạt thẻ sau đó mới có thể sử dụng được. Lưu ý không nên đổi những dãy số dễ đoán liên quan đến ngày tháng năm sính, 123456,…
 • Không nên tiết lộ thông tin liên quan đến tài khoản cũng như mật khẩu cho người khác biết. Tránh sảy ra mất tài sản cá nhân.
 • Khi nhập mật khẩu thẻ để tiến hành rút tiền cần lấy tay che lại. Tránh kẻ xấu đặt  máy quay lén là ảnh hướng đến tài khoản của mình.
 • Khách hàng sử dụng tài khoản nên đăng ký dich vụ ngân hàng điện tử để có thể dễ dàng quản lý tài khảo của mình.
 • Trong quá trình giao dịch không nên nhập sai mã PIN quá 3 lần. Như vậy có thể gây khóa thẻ và bị nuốt thẻ tại cây ATM. Khi bị nuốt thẻ hay gọi điện đến tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ lấy lại.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dân cách tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh dưới 18. Điêu kiện mở tài khoản cho học sinh dưới 18 như thế nào. Với những thông tin trên đây chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình mở tài khoản ngân hàng.

Nếu có câu hỏi thắc măc hãy để lại phản hồi để được cachvaytiennganhang.com hỗ trợ và giải đáp miễn phí nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây