Khách hàng hiện đang trong độ tuổi 60 và muốn vay vốn ngân hàng. Nhưng khi đăng ký vay vốn tại ngân hàng nhận được thông báo không đạt đủ điều kiện vay vốn. Vậy nguyên nhân là do đâu, liệu 60 tuổi có vay vốn ngân hàng được không? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về quy định về độ tuổi vay vốn ngân hàng.

Quy định về độ tuổi vay vốn ngân hàng

Các ngân hàng cung cấp khoản vay đều dựa trên quy định chung theo quy định của ngân hàng nhà nước ban hành. Trong đó có quy định về độ tuổi vay vốn, khách hàng phải phù hợp và trong độ tuổi vay vốn mới được cung cấp khoản vay.

Theo đó:

– Đối với khách hàng cá nhân khi muốn vay vốn ngân hàng phải ở trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 60 tuổi đối với nữ, đối với nam là 65 tuổi.

Nhưng cũng có một số ngân hàng sẽ linh động hơn về độ tuổi vay của khách hàng ở một số sản phẩm vay. Khách hàng có độ tuổi từ 18 đến 65 đối với còn nam là 70 tuổi.

Vậy 60 tuổi có vay vốn ngân hàng được không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết ở bên dưới đây.

60 tuổi có vay vốn ngân hàng được không?

60 tuoi co vay von ngan hang duoc khong

Chiếu theo quy định về độ tuổi vay vốn ngân hàng, khách hàng có độ tuổi vay vốn là 60 sẽ KHÔNG thể vay được nữa.

Nguyên nhân là vì theo luật lao động có ghi rõ về độ tuổi nghỉ hưu là 60 (nam), còn nữa là 55 tuổi. Mà ngân hàng khi cho vay vốn ngoài việc xét duyệt về tài sản thế chấp, lịch sử tín dụng còn thẩm định về khả năng trả nợ của khách hàng. Người 60 tuổi đã hết độ tuổi lao động, vì vậy sẽ không có nguồn thu nhập ổn định để chi trả cho ngân hàng. Chính vì lý do này mà ngân hàng không cung cấp khoản vay cho khách hàng đang ở độ tuổi 60 tuổi.

Vì vậy người 60 tuổi không thể tham gia vay vốn ngân hàng theo bất kỳ sản phẩm vay nào.

Cách vay tiền ngân hàng cho người 60 tuổi

Tuy nhiên, nếu như khách hàng trong độ tuổi 60 tuổi muốn vay ngân hàng theo sản phẩm thế chấp thì vẫn vay được. Cachvaytiennganhang.com sẽ mách cho bạn đọc một cách này để dễ dàng vay tiền cho người 60 tuổi. Lưu ý không áp dụng với các sản phẩm vay tín chấp.

60 tuoi co vay von ngan hang duoc khong

Nếu như khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng và có tài sản thế chấp. Nhưng đã quá độ tuổi vay vốn ngân hàng, vậy thì người thân có chúng sổ hộ khẩu hoàn toàn có thể đứng ra vay. Và mang tài sản đứng tên người 60 tuổi để thế chấp, trong trường hợp nếu như người thân không thể chứng minh thu nhập thì có thể làm cam kết trả nợ vẫn được.

Có nghĩa là người 60 tuổi đứng tên là người bảo lãnh cho người đứng ra vay. Ngân hàng sẽ chấp thuận cho vay theo cách này và số tiền vay thực tế sẽ phụ thuộc vào tài sản thế chấp. Chỉ cần kí kết hết các giấy tờ bảo lãnh, cam kết trả nợ và có đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản mang ra thế chấp thì sẽ vay được.

Như vậy người 60 lúc này sẽ là người bảo lãnh và người đồng trả nợ cho khoản vay. Nếu như người đứng ra vay mất khả năng chi trả thì người bảo lãnh sẽ phải đứng ra hoàn trả đầy đủ cho ngân hàng.

Lời kết

Trên đây là thông tin giải đáp câu hỏi 60 tuổi có vay thế chấp ngân hàng được không. Hy vọng câu trả lời trên đã giúp các bạn có được một khoản vay phù hợp. Nếu như còn điều gì chưa rõ về khoản vay bạn hoàn toàn có thể để lại câu hỏi.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây