Khách hàng muốn thanh lý hợp đồng SHB có thể dùng nhiều cách khác nhau. Nhưng trước khi tất toán khoản vay SHB bạn cần cân nhắc về khoản phí phạt và đáp ứng được yêu cầu thanh lý thì mới được chấp thuận.

Hiện nay khách hàng khi đi vay tiền tại SHB hoàn toàn có thể tất toán hợp đồng vay trước thời hạn. Việc thanh toán trước hạn này sẽ giúp cho bạn kết thúc thời gian hợp đồng sớm. Và không còn phải trả tiền lãi hàng tháng nữa. Bạn đã biết cách thanh lý hợp đồng vay SHB chưa? Có những cách nào tất toán nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết được các bước tất toán và tránh nhầm lẫn.

Thanh lý hợp đồng SHB là gì?

thanh ly hop dong shb

Thanh lý hay tất toán khoản vay đều được, chúng ta có thể dùng cụm từ này để hiểu cho việc kết thúc một giao dịch vay vốn tại SHB. Việc này có nghĩa là các bạn sẽ kết thúc hợp đồng vay tiền trước thời hạn so với thời gian được ghi trên hợp đồng.

Khi đã thanh lý hợp đồng vay vốn khách hàng sẽ không còn nghĩa vụ phải trả tiền lãi cho đơn vị cung cấp khoản vay nữa. Nhưng chúng ta sẽ phải đóng một khoản phí phạt vì đã phá vỡ hợp đồng theo đúng quy định của đơn vị cho vay. Trong một số trường hợp sẽ được miễn khoản tiền phí này.

Trước khi tiến hành thanh lý hợp đồng SHB bạn nên tính toán cẩn thận xem chi phí phạt là bao nhiêu. Sau đó mới quyết định có nên tất toán hay không. Nếu như khoản tiền phạt cao hơn so với khoản tiền lãi thì không nên tất toán đâu nhé. Khoản phí phạt sẽ được ghi rõ trong điều khoản hợ đồng vay vốn. Mức phạt sẽ phụ thuộc vào thời gian và số tiền còn lại của khoản vay.

Thủ tục tất toán hợp đồng SHB

Đối mỗi đơn vị sẽ có yêu cầu các thủ tục khác nhau. Nhưng phổ biến đều yêu cầu khách hàng phải có các loại giấy tờ như hợp đồng vay vốn, CMND…

Khi tới SHB các bạn hãy mang theo những loại giấy tờ dưới đây:

– Hợp đồng vay vốn SHB

– Chứng minh nhân dân

– Một số loại giấy tờ liên quan nếu có.

Các bước thanh lý hợp đồng SHB nhanh nhất

Để tất toán hợp đồng SHB Finance các bạn nên tham khảo các bước sau đây.

thanh ly hop dong shb

Bước 1: Kiểm tra lại số tiền gốc và lãi cần phải trả cho SHB

Hãy xác định chính xác số tiền bạn cần phải trả cho SHB bao gồm cả khoản phí phạt, lãi, gốc.

Truy cập vào địa chỉ: Tại Đây để tra cứu online

Bước 2: Tính toán và so sánh số tiền gốc, lãi phải trả

Các bạn cần phải tính toán lại số tiền dựa vào thông tin trên hợp đồng xem các khoản nợ còn lại là bao nhiêu.

Chúng ta sẽ áp dụng công thức: số dự nợ gốc còn lại = Dư nợ ban đầu – Dư nợ đã thanh toán hàng kỳ.

Bước 3: Tới phòng giao dịch

Sau đó tới phòng giao dịch của SHB và tiến hành đăng ký thanh lý hợp đồng trước hạn. Tại đây hãy đối chiếu số liệu giữa bạn tính và nhân viên tính xem có chênh lệch không.

Bước 4: Thanh toán khoản vay

Sau khi đối chiếu và trùng khớp thì chúng ta nên sẽ thực hiện nộp tiền và ký kết kết thúc khoản vay.

Bước 5: Thanh lý hợp đồng

Ký xác nhận vào giấy xác nhận đã thanh toán hết khoản vay cho SHB.

Bước 6: Xóa tài sản thế chấp

Nếu như bạn có dùng tài sản thế chấp thì cần phải thực hiện thủ tục xóa tài sản thế chấp nhé. Việc này rất quan trọng, nếu không thực hiện sẽ gặp phải các rắc rối lớn.

Phí trả nợ trước hạn SHB mới nhất

Phí thanh lý hợp đồng SHB sẽ được quy định như sau:

– Nếu như bạn thanh toán trước thời hạn trong 6 kỳ đầu tiên, phí trả nợ trước hạn sẽ được tính bằng 5% dư nợ gốc còn lại.

– Nếu thanh toán sau 6 kỳ đầu tiên phí tất toán sẽ được tính bằng 4% dư nợ gốc còn lại của khoản vay.

Trên đây là cách thanh lý hợp đồng SHB trước hạn dành cho các bạn chưa biết. Nếu chúng ta có điều kiện thì nên thanh lý hợp đồng để không phải chi trả các khoản lãi suất. Nhưng cũng nên lưu ý và cân nhắc trước khi tất toán nhé.

Một số gợi ý khác:

Rate this post

20 BÌNH LUẬN

 1. Vay 30 tr , trả được 11 tháng là 19tr052k .Khi thanh lý hợp đồng , số tiền cần trả để thanh lý là 28tr387k. Vậy một năm qua mới chỉ trả có 2 tr đồng thôi nha quý vị .Còn 17tr là tiền lãi suất .Nên cân nhắc trước khi vay kiểu này

 2. Kinh quá không biết ngân hàng ma hay j, vay 20tr, trả được 23tr rồi, giờ hỏi thanh lí mà số tiền lên đến 7 triệu 100. Bó tay luôn.thề là đừng ai giây vào đây làm j

  • Đây là công ty tài chính bạn ạ, các công ty tài chính thì luôn có lãi suất cao. Nên là mình luôn khuyên các bạn không nên vay ở công ty tài chính vì lãi suất rất cao.

 3. Cho toi hoi la tôi vay 36000 trong vòng 36thang mà tôi chả 6 thang rồi đến tháng tim theo tôi lại chả 30800 có đc gọi là đã thành lý hợp đồng rồi ko mà sao nhân viên lái bảo là toi con phải cha 20 triệu nua

 4. Các bác cho e hỏi . Ck e giấu vay 74 tr thời hạn 3 năm . Tháng đóng 3.409k đã trả đc 1,5 năm . Vậy giờ e muốn thanh lý hợp đồng thời phải trả bao nhiêu ???

  • Phí thanh lý hợp đồng thường sẽ bằng 2 – 5% số tiền còn lại. Bạn chỉ cần lấy tổng số tiền nợ gốc hiện tại còn lại rồi nhân với mức phí phạt tất toán trước hạn ghi trong hợp đồng ý là sẽ ra số tiền phải trả thêm.

 5. Mình vay dk 12 tháng. Tháng này là tháng cuối thanh toán. Mình đã thanh toán ui thì thanh lý hợp đồng tn bạn. Mà sao vẫn báo kỳ tiếp theo phải đóng tiền

 6. Ace báo công an tay chai CTY này nó cho vay nặng lãi để coi nhà nước làm gì
  Cắt cổ người ta
  Lúc vay nối nếu có tiền hoàn tất sớm thì ko có bao nhiu lãi
  Nó lừa người ta tay chai nó đi
  Hoạc ko trả nó nữa coi nó làm đc mình

 7. Mình vay 30 triệu vay 36 tháng mỗi tháng đóng 1734k đã đóng 14 tháng dư nợ còn lại nó báo là còn 25 triệu có cắt cổ k các bác
  Bây giờ mình mà muốn tất toán thì phải đóng bao nhiêu có bác nào biết k

 8. Góp xong đợt này chào thân ái với SHB mình sẽ không hoạt động tài 9 liên quan đến SHB nữa. Tính còn hơn Fe. Fe người ta thanh lý tính theo số góc mà thanh toán trước hạn cũng không bắt đóng như SHB lãi cắt cổ

 9. Ngân hàng mất dạy. Gần tới hạn gọi như nước nóng đổ trong quần. Đúng ngày không lố ngày nào thì gọi người thân, mà nói chuyện láo chó. Biết khốn nạn như zậy thì chả cần mượn rồi. Hết thời hạn thì bye nha. K quay lại. Quá hãi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây