Sau đây sẽ là hướng dẫn cách thanh lý hợp đồng vay trả góp Fe Credit trước hạn. Những điều kiện và thủ tục để dễ dàng thanh lý hợp đồng vay nhanh nhất.

Nếu như bạn đọc chưa biết về cách thanh lý hợp đồng và khoản phí phạt nếu thanh lý trước thời hạn là bao nhiêu. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết này để được biết rõ hơn.

Thanh lý hợp đồng vay trả góp Fe Credit là gì?

thanh ly hop dong vay tra gop fe credit

Thanh lý hợp đồng Fe Credit là hình thức thanh toán hết số tiền còn nợ trong 1 lần khi chưa đến thời hạn được ký kết. Với cách này chúng ta sẽ thanh toán hết tiền và không còn phải chịu tiền lãi của khoản vay hàng tháng nữa. Và nếu có điều kiện thì các bạn nên thanh toán khoản vay càng sớm càng tốt. Vì số tiền lãi đóng hàng tháng sẽ lớn hơn gấp nhiều lần so với mức phí phạt khi thanh toán trước thời hạn.

Có nên thanh lý hợp đồng vay Fe Credit trước hạn không

Chúng ta chắc chắn sẽ phải thanh toán khoản vay của mình. Nhưng vấn đề là thanh toán trước thời hạn hay đúng thời hạn. Dưới đây mình chỉ ra những lý do bạn nên thanh toán khoản vay trả góp fe credit trước thời hạn.

thanh ly hop dong vay tra gop fe credit

Vấn đề vay tiền trả góp ở Fe Credit chắc chắn mức lãi suất sẽ cao hơn gấp nhiều lần. Theo hình thức vay tiền tại đây chúng ta sẽ được tính theo mức lãi suất dư nợ gốc giảm dần. Nếu như khoản vay có kỳ hạn quá lâu thì tiền trả góp hàng tháng sẽ phải trả nhiều hơn.

Mức lãi suất ở Fe Credit sẽ có mức từ 37% – 60% theo cách tính dư nợ gốc giảm dần. Khách hàng sẽ phải đóng rất nhiều tiền so với số tiền gốc được vay ban đầu. Vì vậy nếu như bạn đủ điều kiện thì nên thanh toán hết khoản vay trong 1 lần. Tuy có phải chịu mức phí phạt nhưng cũng sẽ không nhiều bằng so với tiền lãi chúng ta phải chịu.

Cách thanh lý hợp đồng trả góp Fe Credit trước hạn

Để thanh lý hợp đồng trả góp Fe Credit trước hạn bạn cần lưu ý tới điều kiện và phí phạt là bao nhiêu. Ở bên dưới đây mình có hướng dẫn chi tiết cách tự tính phí phạt.

Điều kiện thanh lý hợp đồng trả góp Fe Credit

Để thanh lý hợp đồng vay Fe Credit không phải cứ thanh lý là có thể. Chúng ta cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện của Fe Credit thì mới được.

 • Khách hàng cần phải đóng tiền lãi đủ cho kỳ thứ nhất thì sẽ có thể thanh lý.
 • Khi thanh lý hợp đồng sẽ có phí phạt nếu bạn thanh toán trước thời hạn. Cho dù bạn vay ở ngân hàng thì cũng sẽ có khoản phí này. Ở FE mức phí này sẽ tính bằng 3 – 5% số tiền dư nợ gốc hiện tại.
 • Ngày bạn thanh lý khoản vay cách ngày trả góp bao nhiêu ngày thì sẽ bị tính lãi bấy nhiên.
 • Ngoài ra chúng ta sẽ phải chịu các khoản phí VAT khác nữa.

Công thức tính phí phạt trả trước hạn Fe Credit

Phí trả nợ trước hạn = Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn x Số tiền trả trước

Trong đó:

 • Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn: Là tỷ lện phần trăm lãi suất phí phạt phải chịu theo số tiền nợ còn lại.
 • Số tiền trả trước hạn: Tổng số tiền nợ gốc còn lại của hợp đồng.

Ví dụ:

Bạn vay 50 triệu đồng trong 24 tháng và đã trả được 3 tháng mỗi tháng trả 3.462.502 VND. Vậy số tiền nợ gốc còn lại là 39.612.494 VND, số tiền phạt là 5%.

Chúng ta sẽ áp dụng theo công thức trên thì tiền phạt sẽ là 5% X 39.612.494 = 1.980.624 VND.

Kiểm tra tổng số tiền phải trả khi thanh lý trước hạn Fe Credit

Để biết được chính xác số tiền mà bạn cần phải trả là bao nhiêu nếu như bạn không tự tính được. Hãy làm theo một trong những cách sau đây.

 • Cách 1: Soạn tin nhắn với cú pháp TL số chứng minh nhân dân của bạn gửi 8083.
 • Cách 2: Gọi điện tới số tổng đài (08) 39 333 888.
 • Cách 3: Truy cập vào website tra cứu khoản vay tự động của Fe Credit tại đây

Phí thanh lý hợp đồng FE Credit

thanh ly hop dong vay tra gop fe credit

Như hướng dẫn thanh lý hợp đồng Fe Credit ở trên thì khách hàng sẽ phải chịu mức phí từ 3% đến 5% dựa theo số tiền dư nợ gốc hiện tại. Fe sẽ có cách tính để có mức phí phạt hợp lý với khoản vay của khách hàng.

Nhưng hãy lưu ý đôi khi số tiền phí phạt sẽ nhiều hơn so với tiền lãi suất đóng hàng tháng nhé. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tất toán khoản vay tại đây.

Kinh nghiệm thanh lý hợp đồng trước hạn Fe Credit

Khi bạn thanh lý hợp đồng trả góp Fe Credit trước hạn hãy lưu ý một vài điểm sau đây. Vì nếu chúng ta không nắm rõ chắc chắn sẽ phải chịu thiệt.

 • Hãy có phương án tính toán hợp lý để bạn trả nợ không bị quá nhiều. Nếu thấy số tiền phí phạt quá nhiều so với tiền đóng trả góp, hãy đợi thêm một kỳ nữa hay tất toán.
 • Cần phải thanh toán đúng thời hạn so với thời gian đã ký kết. Tránh trường hợp bị dồn nợ quá nhiều khi thanh lý sẽ rất phức tạp.
 • Xem kỹ trên hợp đồng sẽ có mức phí phạt rõ ràng để bạn đối chiếu có đúng không.

Trên đây là cách thanh lý hợp đồng trả góp Fe Credit trước hạn mà cachvaytiennganhang.com hướng dẫn bạn. Bạn đọc có thể tham khảo để có cái nhìn chính xác nhất. Nếu có thắc mắc gì thì hãy bình luận ở bên dưới.

Gợi ý:

30 BÌNH LUẬN

 1. E mới vậy 30 triệu.hang tháng e đóng lãi.e đóng đc 1 tháng.v giờ e muốn trả tiền gốc trước 1 ít đc k ak.nếu đc thi moi tháng tiếp theo lãi có giảm xuống k ak

  • Thanh lý hợp đồng là trả toàn bộ tiền gốc cùng phí phạt cùng 1 lúc chứ không phải trả 1 ít tiền gốc trước đâu bạn. Nếu bạn mới trả được 1 tháng thì không nên thay lý hợp đồng trước hạn vì phí phạt sẽ rất cao.

 2. mk có 1 khoản vay trả góp với số tiền vay ban đầu là 27tr trả trong vòng 9 tháng. mk đã trả được 3 tháng mỗi tháng 3tr603. giờ mình muốn thanh lý hợp đồng nhờ ad giúp mk tổng số còn lại phải trả không bao gồm gốc mà phí. thanks ạ

 3. trên hợp đồng là vay 20tr trả gop mua đt nhưq thật ra chỉ vay 9tr tiền mặt. mỗi tháng đóq 1tr667 đã đóq đc 5 tháng đến tháng thứ 6 này đóq thêm 1tr667 thì có thể thanh lý đúng k ad? và chỉ cầm đóq 3-5% tiền phạt phải không? và mình thanh lý ở thế giới di động luôn được k ad?

  • Đúng rồi bạn ạ, bạn có thể thay lý được chỉ cần đóng 3 – 5% số tiền phạt so với số tiền nợ còn lại là được. Đóng được tại quầy thế giới đi động bạn ạ.

 4. Cho em hỏi là em có trả góp xe máy trong vòng 15 tháng mỗi tháng đóng 3.555 em đóng đc 9 tháng giờ em muốn thanh lý hợp đồng thì em bị phạt tàm bn ạ thanh lý xong mình có đc đăng ký gốc không ạ

  • Bạn cung cấp cho mình tổng số tiền mua hàng là bao nhiêu mình mới tính được. Hoặc bạn có thể lấy tổng số tiền mua trả góp – tổng số tiền trả trong 9 tháng qua nhân với 5% hoặc 3% phí phạt là ra số tiền phạt nha bạn.

 5. Em vay 10tr giờ đóng đc 1 tháng còn lại 9tr200 . Thì e lấy 9tr200 x5% là ra số tiền phạt phải ko ạ . Và số tiền Phạt +số tiền gốc là ra số tiền phải trả phải ko ạ. .

 6. E vay 60tr chả trong vòng 36 tháng . Mỗi tháng e đóng 3.5tr e mới đóng được 1 tháng bây giờ e muốn thanh lý hợp đồng nhờ adm tính hộ e xem e cần phải chả bao nhiêu tiền thanh lý hợp đồng ạ

  • Em vay 47tr + tiền bảo hiểm là 49tr500 trong vòng 24 tháng mỗi tháng e đóng 3tr500 em đóng 6 tháng rồi em muốn thanh lý hợp đồng nhờ ad tính giúp em e cần phải trả bn ạ

  • Lấy số tiền nợ thực tế còn lại rồi nhân với phí phạt là 5%.
   Công thức: Phí trả nợ trước hạn = Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn x Số tiền trả trước

  • Công thức tính: Phí trả nợ trước hạn = Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn x Số tiền trả trước

   sỐ TIỀN NỢ GỐC CÒN LẠI CỦA BẠN LÀ 39.612.494 vnd. Vậy sẽ lấy phí phạt nhân với 39.612.494, mức phí phạt này từ 1 đến 5%, nếu phạt 5% thì sẽ lấy 39.612.494 x 5% = 1.980.624 VND tiền phạt nha. Ngoài còn khoản VAT nữa nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây