Thắc mắc nợ xấu có mua xe trả góp được không là câu hỏi của rất nhiều người. Khách hàng không biết phải làm sao và điều kiện mua trả góp khi bị dính nợ xấu là gì. Câu hỏi sẽ được giải đáp ngay sau đây với những thông tin chính xác nhất.

Việc bị nợ xấu gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc vay vốn. Ngay cả việc đi mua hàng trả góp thôi chúng ta cũng không biết mình có được vay tiền hay không.

Tìm hiểu nợ xấu là gì

Nợ xấu là khoản nợ bạn vay tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng nhưng không thanh toán đúng thời hạn đã ký kết. Nợ xấu sẽ được chia là 5 nhóm khác nhau. Mỗi nhóm sẽ có cấp độ nguy hiểm cũng như thời gian khác nhau.

Kể cả khi bạn đã thanh toán khoản nợ của mình rồi. Nhưng vẫn bị dính nợ xấu do bạn đã bị liệt kê vào danh sách lịch sử tín dụng nợ xấu trên CIC. Mỗi nhóm nợ xấu sẽ có thời gian xóa khác nhau.

√ Các nhóm nợ xấu

  • Nhóm 1: Được gọi là nhóm nợ tiêu chuẩn, khi bị quá hạn trở nợ 10 ngày sẽ bị đưa vào nhóm này. Tuy nhiên mức độ của nhóm 1 không quan trọng chúng ta có thể được xem xét vay vốn.
  • Nhóm 2: Nếu trả nợ chậm từ 10 đến 30 ngày, thời gian xóa nợ xấu là 12 tháng kể từ khi trả nợ.
  • Nhóm 3: Là khoản nợ dưới tiêu chuẩn xảy ra khi trả nợ chậm từ 30 đến 90 ngày thời gian xóa nợ xấu trên CIC là 5 năm
  • Nhóm 4: Được gọi là khoản nợ nghi ngờ bị mất vốn, có thời gian quá hạn từ 90 đến 180 ngày. Phải mất 5 năm mới được xóa lịch sử nợ xấu
  • Nhóm 5: Là nhóm không còn khả năng trả nợ quá hạn từ 180 ngày trở lên. Mất 5 năm để xóa nợ.

Dưới đây mình sẽ giúp các bạn biết cách mua xe trả góp khi đang nợ xấu. Tìm hiểu thật kỹ trước khi đi vay nếu không bạn lại rơi vào nợ xấu một lần nữa.

Xem thêm: Người thân nợ xấu có vay được không

 

Bị nợ xấu có mua xe trả góp được không

Nếu như bạn đang ở trong nhóm nợ xấu nhưng muốn mua xe trả góp. Việc này có được hay không còn phải phụ thuộc và mức độ nhóm nợ xấu bạn gặp phải.

no xau co mua xe tra gop duoc khong

Nợ xấu nhóm 1 thì bạn sẽ được mua xe trả góp. Thậm chí chúng ta vẫn có thể vay được tiền ở ngân hàng. Vì nhóm nợ xấu này không có gì cả chỉ là trả chậm một vài ngày.

Nhóm 2: Nếu bạn dự định mua xe trả góp thông qua ngân hàng thì sẽ khó khăn hơn, nhưng vẫn có thể. Còn nếu mua qua các công ty tài chính thì vẫn được xét duyệt bình thường.

Nhóm 3 đến 5: Đây là 3 nhóm nặng nhất mất hoàn toàn uy tín của bản thân. Gần như các tổ chức mua bán, ngân hàng đề không cho bạn vay mua trả góp đâu. Vì thế chúng ta không thể mua xe trả góp khi đang ở nhóm nợ xấu vừa kể trên. Phải mất từ 3 đến 5 năm mới được xét lại và mới có khả năng mua.

Nhưng nếu như bạn đã trả đủ nợ và thời hạn kể từ khi trả nợ đã 5 tháng các công ty tài chính sẽ xem xét cho bạn.

Nợ xấu có mua xe trả góp được không còn phải phụ thuộc khá nhiều và nhóm nợ bạn gặp phải.

Đọc thêm: Chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không?

Có nên mua xe trả góp khi đang nợ xấu không

Lời khuyên chân thành của mình, khi các bạn đã bị nợ xấu rồi trên vai đang gánh khoản nợ. Tốt nhất không nên vay thêm để mua xe trả góp. Bởi vì chúng ta sẽ phải chịu thêm và trả một khoản tiền hàng tháng. Ngoài ra khách hàng bị nợ xấu cũng không được hưởng các gói ưu đãi lãi suất khi đi mua xe mà sẽ phải chịu lãi cao hơn.

no xau co mua xe tra gop duoc khong

Tuy nhiên, nếu như bạn đã trả khoản vay rồi. Thì lúc này hoàn toàn có thể nghĩ đến việc mua xe trả góp bình thường. Nhưng cũng phải tìm hiểu các công ty có khả năng duyệt hồ sơ.

Và đồng thời cũng phải xem xét khả năng tài chính của bản thân. Hãy ghi nhớ khoản trả lãi chỉ bằng 50% thu nhập của bạn hàng tháng là sẽ được đảm bảo. Tránh trường hợp lại rơi vào nợ xấu một lần nữa.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu nhanh nhất

Khi rơi vào nợ xấu chúng ta phải xóa ngay để không rơi vào các nhóm nợ xấu nặng hơn.

Các khoản nợ xấu dưới 10 triệu đồng hãy thanh toán ngay lập tức để không bị lưu lịch sử tín dụng xấu. Đừng để thời gian càng lâu thì nhóm nợ xấu của chúng ta càng nặng đấu nhé.

Với những khoản nợ trên 10 triệu đồng hãy đến ngân hàng và thu xếp để tổ chức, ngân hàng tư vấn phương án trả nợ tốt nhất.

Ngoài việc chúng ta phải trả hết khoản nợ còn thiếu và chờ hết thời hạn để xóa lịch sử nợ xấu. Không còn một cách nào khách để xóa nợ xấu trước thời hạn cả. Bạn không nên tin vào các dịch vụ xóa nợ xấu trên mạng.

Trên đây cachvaytiennganhang.com đã giải đáp cho các bạn câu hỏi nợ xấu có mua xe trả góp được không đồng thời mình cũng giải đáp các nhóm nợ xấu nào mua được. Hãy xem xét cẩn thận trước khi quyết định đi vay để mua trả góp nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây