Những ai nợ xấu nhóm 5 chắc chắn rất quan tâm đến việc nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa. Thời gian xóa nợ xấu rất quan trọng, vì khi còn trong thời gian nợ xấu. Chúng ta không thể đi vay vốn ngân hàng hay tổ chức tài chính.

Vì vậy, để nắm bắt được tình hình mà mình đang gặp phải. Bạn bắt buộc phải hiểu về nó để đưa ra biện pháp xử lý tốt nhất.

Tìm hiểu về nợ xấu nhóm 5

Nhóm nợ xấu 5 là nhóm nợ nghiêm trọng nhất. Đây có thể coi là hành vi vi phạm pháp luật, rất có thể người đi nợ xấu sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự. Nếu bạn đi vay tài chính sau đó bị nợ xấu thì việc trả được hết vốn rất khó.

Nợ xấu nhóm 5 làm cho bạn gặp phải rất nhiều khó khăn. Có thể kể đến việc không còn quyền đăng ký mở thẻ tín dụng. Không còn được vay tiền ở bất cứ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào cả. Toàn bộ nhưng nơi chi nhánh to hay nhỏ đều không được chấp nhận.

no xau nhom 5 bao lau duoc xoa

Nhưng bạn vẫn có thể gửi tiền, chuyển khoản được. Gặp phải vấn đề này khách hàng rất khó để có thể làm việc gì liên quan đến tài chính. Ngay cả việc mua trả góp cũng không được. Vì họ sẽ tìm hiểu thông tin lịch sử tín dụng của bản thân bạn. Và nếu thấy nhóm nợ xấu 5 thì không nơi đâu chấp nhận.

Các đối tượng rơi vào nợ xấu nhóm 5 là khi bạn quá hạn trả nợ 360 ngày. Khi đã được cơ cấu khoản nợ lại 1 lần 3 tháng nhưng vẫn chưa trả hết nợ. Hoặc là bạn cơ cấu nợ đến lần thứ 3 mặc dù chưa tới hạn thì vẫn bị đưa vào nợ xấu.

Bị nợ xấu nhóm 5 là vì nguyên nhân gì

Nguyên nhân dẫn đến việc nợ xấu nhóm 5 thì có rất nhiều. Dưới đây chỉ là một số nguyên nhân thường gặp phải nhất ở khách hàng

 • Do bạn chủ quan không trả nợ khoản vay đúng thời hạn. Hoặc do mua hàng trả góp nhưng trả tiền quá thời hạn quá nhiều lần.
 • Bạn không hiểu được rõ luật của ngân hàng khi đi vay tiền. Cứ nghĩ đang vay theo hình thức dài hạn. Sau khi đến ngân hàng thì đã bị báo nợ xấu nhóm 5 rồi.
 • Vay số tiền quá lớn dẫn đến việc không có khả năng trả lãi. Từ đó số tiền cứ tăng dần mất hoàn toàn khả năng trả nợ.
 • Cố tình không trả tiền

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu thì được xóa vĩnh viễn

no xau nhom 5 bao lau duoc xoa

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu thì được xóa sẽ phải trải qua một giao đoạn khá lâu. Những trường hợp bạn vay tiền ít (10 triệu) thì sẽ được giải quyết nhanh chóng. Sau khi thanh toán đầy đủ khoản nợ của mình, theo sự thỏa thuận ngân hàng sẽ xóa lịch sử nợ xấu cho bạn.

Theo đúng như quy định thời gian xóa nợ xấu nhóm 5 là 60 tháng. Mặc dù bạn đã trả hết số tiền nợ rồi, tuy nhiên lịch sử tín dụng trên CIC sẽ lưu lại hồ sơ của bạn. Lúc này chúng ta không thể đi vay tiền ở ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Vì vậy các bạn sẽ phải thật cẩn thận đừng để rơi vào nhóm nợ xấu nhóm 5 nhé.

» Trả lời: Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa

Bị nợ xấu nhóm 5 cần phải làm gì

Nếu như không may rơi vào nợ xấu nhóm 5 rồi thì các bạn cần phải chú ý và thực hiện các điều sau đây. Không nên để tình trạng nợ xấu quá lâu dẫn đến sự việc đáng tiếc.

 • Ngay lập tức đến ngân hàng, tổ chức tín dụng để thương lượng và trả hết khoản tiền cả gốc lẫn lãi.
 • Nếu hiện tại khả năng trả nợ của bạn chưa đủ, hãy thông báo với ngân hàng để cơ cấu lại khoản vay.
 • Không được có hành vi bất hợp tác khi nhân viên gọi thông báo trả nợ. Rất nhiều người có suy nghĩ trốn nợ bằng cách không nghe điện thoại. Tuy nhiên, việc bạn đã nợ xấu nhóm 5 rất nghiêm trọng. Nếu cố tình không trả bạn sẽ bị khởi kiện và phải đối mặt với “những quyển lịch” trong tù.
 • Cân nhắc đảm bảo khả năng tài chính để có phương án vay vốn tốt nhất.
 • Ghi nhớ ngày trả nợ hàng tháng và đóng tiền đúng ngày.

» Nên đọc: Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào

Lời kết

Như vậy bạn đã biết nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa là 60 tháng kể từ ngày trả nợ. Trong thời gian này bạn không được quyền vay vốn. Phải đợi hết thời gian nợ xấu thì lịch sử trên CIC mới được xóa.

Rate this post

4 BÌNH LUẬN

 1. Lúc trước tôi vay tháng 6 năm 2015 tới nay hiện tại tôi muốn thế chấp sổ hồng và tài sản vậy ngân hàng có chỗ tôi vay thế chấp sổ hồng riêng của tôi ko

  • Bạn có thể tham gia được các hình thức vay vốn nếu có tài sản thế chấp. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào điều kiện của sản phẩm vay. Nếu như sản phẩm vay thế chấp sổ đỏ bạn đăng ký yêu cầu điều khoản KHÔNG CÓ NỢ XẤU thì bạn sẽ không vay được. Xin thông tin đến bạn Dũng.

 2. Hiện tại tài sản nhà đất sổ hồng của tôi ko có dính nợ xấu tôi chỉ có mua dàn máy karaoke thì bị nợ xấu đã hơn 5 năm rồi hiện tại tôi muốn vay thế chấp sổ có được ko . admin
  Xin cảm ơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây