Việc vay thế chấp sổ đỏ đã không dễ dàng gì. Nhưng khi bị nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không là điều nhiều người vẫn còn thắc mắc. Cachvaytiennganhang.com xin giải đáp một số câu hỏi liên quan đến chủ đề này để bạn đọc có thể nắm rõ.

Theo như quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam thì việc đi vay vốn khách hàng cần phải có lịch sử tín dụng tốt. Nếu như bạn đang ở dạng nợ xấu sẽ rất khó vay được ngân hàng. Nhưng khoản vay từ nhóm 2 trở lên đã rất khó vay rồi chứ đừng nói đến khoản vay lớn thế chấp khác đến từ ngân hàng.

Vay thế chấp sổ đỏ là gì điều kiện và thủ tục

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay truyền thống có đảm bảo được tất cả các ngân hàng cung cấp. Với hình thức vay này khách hàng cần phải có giấy tờ thế chấp như sổ đỏ, sổ hồng, giấy mua bán nhà đất…

nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không

Với hình thức cho vay có tài sản đảm bảo này sẽ vay được số tiền khoảng 80% so với tài sản bạn mang ra thế chấp. Với điều kiện và hồ sơ chặt chẽ người đi vay phải đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng. Tuy là có hơi khó khăn nhưng bù lại chúng ta sẽ phải chịu lãi suất thấp hơn so với các hình thức vay khác.

Vì thế việc vay thế chấp sổ đỏ được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nhưng không may hiện tại bạn đang ở nhóm nợ xấu và không biết bị nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây

√ Thủ tục

  • Phải có CMND của hai vợ chồng
  • Sổ hộ khẩu hoặc KT3, giấy tjam trú tạm vắng
  • Chứng minh được nguồn tài chính có thể là bảng lương, in sao kê bảng lương
  • Hồ sơ giấy tờ nhà đất mang ra thế chấp

› Tìm hiểu: Vay thế chấp sổ đỏ

Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không

Việc bạn bị nợ xấu ngân hàng xuất phát từ lý do khách quan hay chủ quan thì cũng là nợ xấu. Nhưng ngân hàng có thể xem xét bạn đang ở nhóm nào để có quyết định cuối cùng có giải ngân hay không.

nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không

Nợ xấu ngân hàng sẽ vay thế chấp sổ đỏ được với điều kiện và nhóm sau đây.

Điều kiện:

  • Khách hàng phải thanh toán hết khoản nợ và nhóm nợ xấu chỉ là nhóm 2. Nếu trên nhóm 2 trên đi sẽ không bao giờ vay được. Lưu ý nhóm 2 thì ngân hàng cũng xém xét các yếu tố khác nữa.
  • Chứng minh được tài sản thế chấp bằng các loại giấy tờ như sổ đỏ, sổ hồng…
  • Chứng minh mục đích vay vốn rõ ràng
  • Phải có CMND của cả 2 hoặc chồng. Nếu đã ly thân hoặc độc thân thì phải xin dấu xác nhận.
  • Mẫu đơn vay vốn theo quy định của ngân hàng
  • Một số giấy tờ khác được yêu cầu
nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không
Nợ xấu có tỉ lệ vay thế chấp sổ đỏ là 40%

Các bạn cần phải lưu ý trả hết nợ xấu trước đã. Và sau khoảng ít nhất 3 tháng hãy tới ngân hàng để nộp hồ sơ vay vốn thế chấp nhé. Và tỷ lệ vay vốn thế chấp thành công còn phụ thuộc vào rất nhiều trường hợp bạn rơi vào nợ xấu. Và hơn thế nữa tài sản bạn mang ra thế chấp như thế nào. Nó càng giá thì càng dễ được chấp nhận.

Như vậy bạn đã biết nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không câu trả lời là có. Nhưng ngân hàng sẽ xem xét cho những người ở nợ xấu nhóm 2. Từ nhóm 3 đến nhóm 5 chắc chắn là không vay được.

Gợi ý: Vay tiền xây nhà ngân hàng Agriban

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây