Vay tiền xây nhà ngân hàng Agribank là phương án được rất nhiều người lựa chọn. Nhưng trước khi vay tiền bạn cần phải nắm rõ về thủ tục, điều kiện, lãi suất khi vay tiền xây nhà ở Agribank.

Ngân hàng Agribank có hỗ trợ các gói vay vốn để xây nhà, sửa nhà. Những đối tượng hiện đang là công dân của Việt NAM có độ tuổi từ 20 đến 60 đều có thể làm hồ sơ vay vốn được. Còn dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách vay vốn xây nhà ngân hàng Agribank.

Điều kiện vay tiền xây nhà ngân hàng Agribank

Khách hàng từ 20 trở lên đều có thể vay được tiền ngay tại chi nhánh ngân hàng Agribank. Tất nhiên bạn phải có sức khỏe tốt và đạt đủ một số yêu cầu khác để đảm bảo khả năng trả nợ.

√ Điều kiện & Hồ sơ

  • Sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/căn cước công dân/giấy tạm trú tạm vắng của người vay vốn.
  • Giấy phép xây dựng, hợp đồng lao động hoặc hợp đồng mua bán nhà đất.
  • Giấy chứng minh mục đích vay vốn xây nhà, sửa nhà
  • Giấy đề nghị vay tiền sửa nhà (được ngân hàng cấp)
  • Giấy chứng minh thu nhập cá nhân từ 3 đến 6 tháng. Hoặc giấy sao kê bảng lương
  • Giấy chứng minh tài sản mang ra thế chấp có thể là sổ đỏ, sổ hồng…

vay tien xay nha ngan hang agribank

Đây là một số loại giấy tờ cơ bản để bạn có thể làm hồ sơ vay tiền xây nhà tại ngân hàng Agribank. Có thể sẽ có một số giấy tờ khác tùy thuộc vào chi nhánh giao dịch nơi bạn làm.

Thủ tục vay vốn xây nhà ngân hàng Agribank

Sau khi hoàn tất hồ sơ vay vốn ngân hàng. Bạn hãy đến chi nhánh ngân hàng Agribank tại nơi bạn đang sinh sống để nộp tại quầy giao dịch. Sau đó nhân viên sẽ hướng dẫn cụ thể để bạn bắt đầu hoàn tất hồ sơ.

Khi hồ sơ đã được tiếp nhận, ngân hàng sẽ xem xét giấy tờ hồ sơ đã đúng quy định hay chưa. Tiếp theo đó họ sẽ cử người xuống nhà bạn để xem xét cũng như xác nhận hồ sơ vay vốn có đúng với mục đích bạn ghi không.

vay tien xay nha ngan hang agribank

Nếu như thông qua được 2 vòng trên hồ sơ sẽ chính thức được tiếp nhận. Lúc này ngân hàng sẽ đánh giá và đưa ra hạn mức cho vay, lãi suất cùng thời hạn cho vay. Tất cả các thông tin này sẽ được thông báo tới cho bạn. Nếu như đồng ý thì 2 bên ký thỏa thuận vay vốn và nhận tiền.

Lãi suất vay tiền xây nhà ngân hàng Agribank

Với mức lãi suất cạnh tranh chính vì lý do đấy mà gói vay tiền xây nhà của ngân hàng Agribank được nhiều người lựa chọn.

vay tien xay nha ngan hang agribank

Với mức lãi suất trung bình từ 11%/năm thì so với các ngân hàng khác ít hơn khoảng 2 đên 4%. Đây được coi là mức lãi suất thấp so với thị trường và các ngân hàng Thương Mại Cổ Phần đang hoạt động. Lãi suất vay tiền xây nhà sẽ được tính giảm dần theo từng thời gian.

Với hạn mức cho vay lên đến 85% tổng giá trị tài sản thế chấp. Và thời hạn vay có thể kéo dài tối đa 120 tháng. Khách hàng có thể yên tâm và có đầy đủ thời gian để trả nợ ngân hàng.

Lưu ý khi vay tiền xây nhà từ Agribank

√ Hãy sử dụng đúng nguồn vốn theo như mục đích đã ghi trong hồ sơ. Nếu bạn sử dụng sai mục đích sẻ bị thu hồi vốn và chịu phạt.

√ Nếu đang bị nợ xấu hoặc đang vay vốn ở các tổ chức tín dụng. Bạn sẽ không được chấp nhận vay tại Agribank

√ Hãy tự nhận định khả năng trả nợ của gia đình để lựa chọn các gói vay hợp lý.

√ Hãy trợ nợ ngân hàng đúng theo thời hạn. Ngân hàng sẽ thông báo ngày trả nợ trước 1 đến 2 ngày. Nếu như bạn vẫn không trả hoặc quá hạn sẽ phải chịu phạt.

√ Nếu như đến thời hạn trả nợ mà bạn vẫn không thể trả được. Ngân hàng sẽ tịch thu tài sản đã mang ra thế chấp. Sau đó đấu giá và bán để lấy lại số tiền bạn đã vay.

» Đọc thêm: Vay thế chấp không cần vợ hoặc chồng ký có được không

Những thông tin tư vấn về hướng dẫn vay tiền xây nhà Agribank đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc vay vốn. Bài viết trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo thôi. Nếu như bạn muốn vay hãy đến ngân hàng để được nhân viên tư vấn chính xác nhất.

2 BÌNH LUẬN

    • Bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như hướng dẫn trên và tới phòng giao dịch Agribank để đăng ký nha. Bên mình chỉ tư vấn thôi chứ không cho vay bạn ạ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây